Green Library - Cùng con yêu sách

Duncan Walker Bannatyne, OBE là một doanh nhân, nhà từ thiện và tác giả người Scotland. Sở thích kinh doanh của anh ấy bao gồm khách sạn, câu lạc bộ sức khỏe, spa, truyền thông, TV và tài sản. Anh ấy nổi tiếng nhất với sự xuất hiện của mình như một thiên thần kinh doanh trên chương trình BBC Dragons ‘Den.

Bannatyne đã trải qua tuổi hai mươi để chuyển từ công việc này sang công việc khác. Khi trở lại Clydebank, ông được đào tạo để trở thành thợ sửa xe nông nghiệp và sau đó đi khắp đất nước để sửa chữa máy kéo. Ông sống trên đảo Jersey trong bốn năm kể từ năm 1974, nơi ông có được bằng HGV và kiếm sống bằng một số công việc bao gồm nhân viên phục vụ, bán kem và khuân vác tại bệnh viện.

Báo chí về Ducan Bannatyne

Liên hệ tác giả

Sách của Ducan Bannatyne

  • Tiền đẻ ra tiền – đầu tư tài chính thông minh
  • Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời

Review “Tiền đẻ ra tiền – đầu tư tài chính thông minh”

“Trước khi nêu lên cảm nghĩ của bản thân về cuốn sách Tiền Đẻ Ra Tiền mình sẽ nói sơ qua về tác giả. Tác giả xuất phát điểm trong một gia đình nghèo khó, tới năm 30 tuổi cũng chưa có nổi tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Tới lúc đó, khi đã có vợ và con, tác giả muốn vợ và con mình có một mái nhà để ở, muốn một cuộc sống tốt hơn. Từ đó tác giả quyết tâm kiếm tiền, bắt đầu bằng việc mua một xe kem cũ sửa lại đi bán, sau đó tiếp tục mua nhiều xe kem và mở rộng kinh doanh. Khi đã có vốn liếng thì bắt đầu kinh doanh nhà dưỡng lão và tới nay thì trở thành triệu phú ở Anh.

Tại sao tôi lại nói về câu chuyện tác giả đầu tiên. Vì tôi muốn nhấn mạnh rằng:
Thứ nhất, một người từng trả qua cảnh khốn khổ, có xuất thân bình thường, nên tác giả sẽ thấu hiểu và đưa ra lời khuyên chính xác hơn cho người đọc.
Thứ hai, là muốn mọi người có góc nhìn lạc quan, nếu bây giờ đang trong tình trạng khó khăn thì có thể lấy tác giả làm gương, 30 tuổi vẫn chưa muộn để xây dựng cuộc đời.

Về phần nội dung, sách có 5 phần chính, trong đó, mỗi phần gồm nhiều chương nhỏ. 5 nội dung chính của sách gồm:
Phần 1: Lý thuyết tiền tệ
Phần 2: Kiếm tiền nhiều hơn
Phần 3: Chi tiêu
Phần 4: Vay mượn
Phần 5: Tiết kiệm
Phần 6: Kế hoạch

Phần đầu tư là phần mà mình thấy mình có thể học hỏi được rất nhiều.
Trước tiên là phần chiến lược đầu tư.
Mỗi người nên xây dựng một chiến lược đầu tư riêng cho mình. Theo đó có 3 loại chiến lược đầu tư như sau:

+ Dàn trải lợi nhuận: Lựa chọn kênh đầu tư dàn trải thành các khoản ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chọn những khoản đầu tư an toàn để đầu tư dài hạn và trung hạn cho những kênh ít rủi ro. Cuối cùng ngắn hạn cho những lựa chọn rủi ro hơn. Với lựa chọn ngắn hạn, bạn có thể mua đi bán lại ở những thời điểm cơ hội nhất, sẽ kiếm được nhiều tiền.

+ Dàn trải đầu tư: Chia tiền nhỏ ra thành cách khoản đầu tư khác nhau. Ví dụ, với tác giả là đầu tư vào bất động sản (ngôi nhà đang ở), sau đó đi đầu tư vào thị trường chứng khoán, kết hợp quỹ và các lĩnh vực khác nhau.

+ Dàn trải rủi ro: Dàn trải các kênh đầu tư có tỷ lệ rủi ro từ thấp đến cao.”

Abilane Nguyen – Goodreads

“Cuốn sách này làm mình bất ngờ thiệt sự, biết được cuốn này nhờ review của chị Clever Girls trên Youtube nhưng mua xong để đó khá lâu. Dù mình đã biết đến tiết kiệm trước khi đọc cuốn này nhưng những kiến thức và kinh nghiệm tác giả chia sẻ về đi vay thế chấp, bất động sản, sự nghiệp cũng khiến mình khá trầm trồ. Vì nó là những thứ mình chưa nghiêm túc thực sự để tâm đến nhiều. Tác giả cũng cho chúng ta những mẹo nhỏ để thương lượng và trả giá thấp hơn (nếu gặp tác giả này là khách hàng của mình thì mình sẽ nghĩ xấu về tính keo kiệt của ổng mất) nhưng nó thực sự hữu dụng. Đọc xong mình vẫn phải dành ra mấy ngày để đúc kết và vẽ bản đồ tư duy để tổng hợp lại”

Thuy Duyen – Goodreads

“- Cho ta thấy tư duy thông minh về tiền: không phải kiếm được thật nhiều tiền là hay mà phải sử dụng tối ưu chúng
– Tác giả khuyên chúng ta bắt đầu nghĩ về tiền (phần này khá hay) thay vì mơ mộng hoặc lo lắng vô ích thông qua việc cân bằng 5 yếu tố: thu nhập-chi tiêu-vay nợ-tiết kiệm-đầu tư
– Ông lập luận về việc tiền không chỉ có giá trị trực tiếp mà còn có giá trị cảm xúc, danh tiếng, tương lai và tiện dụng, phần này cũng hay, đáng ứng dụng
– Tìm ra việc người khác có lợi gì từ giao dịch với mình sẽ luôn là 1 cách hay để đảm bảo rằng ta có được lợi ích tối đa và cả 2 bên giao dịch cùng có lợi
– Hiểu được chu kì kinh tế cho phép ta nắm bắt được những cơ hội phù hợp trong chi tiêu và đầu tư
– Luôn kiểm tra mức lương của mình so với thị trường xem đã phù hợp chưa vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự giàu có của chúng ta
– Có những khoảng thời gian trong đời, ta kiếm được nhiều tiền hơn hoặc phải chi tiền nhiều hơn, xác định được đúng khoảng thời gian đó giúp ta nắm bắt được cơ hội tối đa hóa số tiền kiếm được và dự phòng cho những rủi ro chi tiêu sắp đến
– Tác giả chỉ cách vay tiền từ gia đình và bạn bè sao cho khôn ngoan và hợp lý hơn để tránh những xung đột và hiểu lầm không đáng có
– Nhấn mạnh về việc có trách nhiệm và hiểu được thời cơ trong đầu tư
– Lập luận tốt về việc mua nhà trong dài hạn sẽ tốt hơn việc thuê nhà và tác giả cũng chỉ ra cách để mua nhà sao cho hợp lý, thuận lợi, tránh được những rủi ro”

Kiệm Mê đọc – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời”

“Tôi phải cho cuốn sách này 5 sao vì anh ấy đã nói một điều mà tôi biết sẽ có ảnh hưởng lớn đến tôi (đó là lý do tại sao tôi đọc sách phát triển bản thân!

Duncan nói rằng bạn phải biết công việc kinh doanh của mình là gì. Tôi viết tiểu thuyết lãng mạn, nhưng anh ấy nói đó không phải là kinh doanh, đó là một hoạt động. Công việc kinh doanh của tôi nằm ở chỗ tôi làm gì khác với mọi nhà văn khác. Nói cách khác, điểm bán hàng độc nhất của tôi, điều mà trước đây tôi chưa bao giờ hiểu rõ.

Tất cả những lời khuyên khác của anh ấy dường như cũng hợp lý .Bạn sẽ không lãng phí thời gian để đọc cuốn sách này ngay cả khi bạn không có được khoảnh khắc tỏa sáng nào từ nó.”

Louise – Goodreads

“Tôi đã chọn cái này vì nó chỉ có vài bảng Anh tại một cửa hàng sách mà tôi đang xem. Tôi đã xem những cuốn sách về cách mọi người điều hành doanh nghiệp của họ và muốn xem Duncan làm điều đó như thế nào. cuốn sách này có thể được mô tả như một hướng dẫn bắt đầu kinh doanh cho người mới bắt đầu, điều này cũng tốt nếu bạn chưa có chút kinh nghiệm nào về việc thành lập hoặc điều hành một công ty nhưng nếu đó là điều bạn đã từng tham gia thì sẽ cảm thấy hơi cơ bản. một điều khó chịu là khi một lời khuyên sẽ được đưa ra nhưng lại kèm theo câu “nhưng tôi không làm theo cách đó”. nó đã không truyền cảm hứng cho sự tự tin! Sau đó, tôi rất thích các nghiên cứu điển hình trình bày chi tiết cách những người khác đã bắt đầu.”

Andy – Goodreads

“Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh hoặc thậm chí quan tâm đến kinh doanh thì cuốn sách này sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích. Nó không phải là một cuốn sách làm giàu nhanh chóng. Duncan đã trải qua rất nhiều điều và việc điều hành một doanh nghiệp, lấy đi mọi thứ mà anh ấy đề cập đến, đối với tôi là điều rất khó khăn.”

Paul Ganon – Goodreads

“Tôi đã mua cuốn sách này nhiều năm trước và quyết định hoàn thành nó. Tôi thấy cuốn sách này hữu ích cho những người muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình vì nó cung cấp những lời khuyên hữu ích cũng như nêu bật những ưu và nhược điểm đi kèm với nó.”

Andrew – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…