Green Library - Cùng con yêu sách

Hans Christian Andersen (02/04/1805 – 04/08/1875; tiếng Việt thường viết là Han-xơ Crít-xtian An-đéc-xen) là nhà văn người Đan Mạch chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi. Trong tiếng Đan Mạch, tên ông thường được viết là H.C.Andersen. Andersen đã biểu lộ trí thông minh và óc tưởng tượng tuyệt vời của mình khi còn là một cậu bé, cùng một tình yêu nồng nhiệt đối với văn học.

Báo chí nói về Hans Christian Andersen

Sách của Hans Christian Andersen

 • Truyện cổ Anđecxen

Bao gồm những câu chuyện cổ tích dành cho thiếu nhi của Andersen, có thể kể đến một số câu chuyện như:

 • Vịt con xấu xí
 • Con quỷ sứ của ông hàng tạp
 • Bà chúa tuyết.
 • Gia đình nhà cò
 • Cô bé bán diêm.
 • Bà cô nhức răng.
 • Nàng tiên cá
 • Giấc mơ cuối cùng của cây sồi.
 • Chú lính chì dũng cảm
 • Cô bé tí hon
 • Bộ quần áo mới của hoàng đế
 • Nàng công chúa và hạt đậu

Review “Truyện cổ Anđecxen”

“Tối qua nằm đọc truyện cho con gái, chợt nhớ bố vô cùng.
Mình còn nhớ mãi,hồi đó là sn lớp 4 hay lớp 5 gì đó, nhà mình còn chưa có điều kiện, nhưng sinh nhật đó bố tặng mình 1 bộ truyện cổ Andersen. Hồi đó mình quý tập truyện đó lắm, có 4 quyển, mình hay lôi ra đọc đi đọc lại mỗi lúc rảnh.Bố còn đặt cả báo cho mình đọc hàng ngày.Chính những điều này đã đặt nền móng cho việc yêu thích đọc sách và khả năng cảm thụ văn học của mình.
Bố là người đàn ông vừa gầy vừa nhỏ, cả cuộc đời bố mình từng chứng kiến bố giúp đỡ rất nhiều người, nhưng bố luôn dặn mình, đừng bao giờ toan tính thiệt hơn, đúng sai với người nhà, những điều đó không quan trọng.
Nhớ hồi đi học đại học, xa nhà lần đầu tiên, gần như ngày nào bố cũng gọi điện cho mình. Cuộc đời này, điều hạnh phúc và may mắn nhất của mình là mình được làm con của bố mẹ. Từ những câu chuyện cổ tích đầy tính nhân văn về lòng người, về cách ứng xử và thái độ với cuộc sống, mình luôn tin rằng, mỗi nhân cách tốt sẽ được ươm mầm từ những điều nhỏ bé và đơn giản như vậy.
Con gái mình không được may mắn như mình khi lớn lên không có đủ tình yêu thương của bố mẹ, không có được 1 gia đình hạnh phúc như những gì mình đã trải qua. Tuy nhiên, mình luôn tin rằng, mỗi hoàn cảnh xảy đến trong đời chúng ta đều không được lựa chọn, nhưng thái độ và niềm tin vào chính bản thân mình, sẽ là chìa khóa để chúng ta sống ngay thẳng, chân thành, và có 1 cuộc đời ý nghĩa.
Yêu thương.”

Trần Thị Phương Loan – Goodreads

“Nếu lúc còn nhỏ mình mà có quyển sách như này chắc chắn sẽ thích lắm: sách bìa cứng, bìa đẹp, trong sách có nhiều tranh màu minh hoạ đẹp, dễ thương. Khi xưa cứ nghĩ mọi câu chuyện cổ tích đều phù hợp với trẻ em nhưng khi đã lớn rồi, lại thấy không hẳn đã đúng: phép màu trong cuộc sống đâu có dành cho tất cả mọi người, phần lớn chúng ta đều phải không ngừng nỗ lực mới đạt được thứ chúng ta mong muốn, các cô gái xinh đẹp, lương thiện không cần làm gì mà vẫn lấy được hoàng tử và sống hạnh phúc suốt đời chỉ có trong những câu chuyện cổ tích mà thôi.”

Trangttt15 – Goodreads

“An-đec-xen quả là có trí tưởng tượng phong phú và khả năng kể chuyện tài tình. Ông kể chuyện chân thực đến nỗi mà cảnh như hiện ra trước mắt người đọc. Và công nhận là ông có óc quan sát vô cùng tinh tế mới có thể miêu tả và để ý những chi tiết rất đời thường, rất tầm thường mà mọi người không để ý tới; và phải có một sự am hiểu đáng ngưỡng mộ và thế giới vạn vật xung quanh. Bên cạnh đó, cũng có những chuyện nghệ thuật tự sự và miêu tả, câu văn rất tài tinh nhưng cốt truyện theo mình là không được hay, gây chán và buồn ngủ. Nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định để 4 sao chứ không phải là 3 sao, giáng xuống 3 sao thì là hơi quá cho cuốn sách này.

Đọc xong cuốn này mình nhẹ cả người, cuốn sách gần 700 trang cuối cùng cũng đọc hết để chuyển sang những cuốn khác, có khi đây là cuốn mình dừng lại lâu nhất, đọc mất thời gian nhất thì phải, hơn 2 tháng cho cuốn sách này. Kỳ thực thì giờ lớn rồi, sở thích đọc cũng khác, không còn thích những thể loại như thế này nữa. Mình đọc chỉ là để trở về tuổi thơ một chút, cảm nhận lại xem tuổi thơ mình đã gắn liền với những câu chuyên như thế nào thôi, những câu chuyện mà nó điển hình nhưng mình cũng quên sạch cốt truyện rồi. Nhưng nhìn chung, mình vẫn thấy được nét đẹp của nó và những giá trị mà nó mang lại cho mình. Một chút trở về tuổi thơ.”

Nhung Nguyen – Goodreads

“Truyện của Andersen thì quá nổi tiếng rồi, chắc chắn ai cũng từng nghe hoặc biết ít nhất 1 truyện của ông. Song, mình vẫn cứ lầm tưởng truyện nhuốm màu hồng cổ tích, giản đơn như lẽ thường về truyện thuần thiếu nhi cho đến khi đọc thì mới ngộ ra sự ngu ngốc, thiển cận của mình. Những câu chuyện như ‘Nàng tiên cá’, ‘Bầy thiên nga’…ta thường biết là bị viết lại theo màu sắc tươi sáng hơn đó các bạn ơi, chứ truyện gốc của Andersen u tối và người lớn cực. Truyện nào cũng nhiều tầng nghĩa và rất đời, không cổ tích chút nào đâu, hiện thực trong thế giới tưởng tượng thì hợp hơn. Đọc mà mê mẩn, và rõ ràng đây là cổ tích dành cho người lớn. Vô vàn khâm phục cho tác gia và khuyến khích mọi người nên mua để đọc ngay và luôn. Trẻ con đọc thì có chút u ám và kinh dị nhưng đọc cũng rất tốt, càng rèn luyện sự can đảm và suy nghĩ thực tế. Truyện xứng đáng 100000…/5”

Thủy Ngân – Goodreads

“Mình không chắc là truyện mình từng đọc phải là bản dịch này không. Bản mình đọc từ hồi những năm 90s, giấy cũ màu vàng, đóng làm 2 cuốn dày.
Hai cuốn truyện cổ của ông là những điều mà mình mang suốt từ thời bé tới lớn. Vẫn cảm thấy giá trị trong những câu chuyện bé nhỏ. Và vì lẽ đó, có những câu chuyện không bao giờ quên được. Không chỉ là cô bé bán diêm hay chú vịt con xấu xí, nàng tiên cá, … mà mọi người thường nhắc. Đó còn là bên gốc liễu, thần ru ngủ, bà chúa tuyết, hay cuộc thi nhảy cao, cái bóng…
5 sao vì tất cả những điều đó là dấu ấn tuổi thơ của mình, nên không thể không chủ quan mang nó vào đánh giá.”

Trang – Goodreads

“Già rồi mà vẫn cứ đọc ???? mình rất thích thể loại như này, lâu lâu đọc để cân bằng cảm xúc. Người lớn đọc sẽ có cảm nhận riêng. Đây không đơn giản là nhưng câu truyện cho trẻ em mà nó mang đến nhiều bài học ý nghĩa cho mọi lứa tuổi. Rất sâu sắc. Tới giờ vẫn dây dứt vì nàng tiên cá có kết thúc buồn :(”

Ngân Phước – Goodreads

“Những câu chuyện cổ mà không cũ, mỗi lần đọc lại sẽ lại có thêm những suy nghĩ mới.”

Thanh Hang NGUYEN – Goodreads 

Truyện cổ Andersen đưa trẻ vào một thế giới tuyệt vời của thần tiên, hoa, côn trùng…giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng rất tốt và dạy trẻ hướng thiện. Hồi bé mình cũng hay đọc truyện của Andersen, mình vẫn còn nhớ mãi Cô Bé bán diêm, nàng tiên cá, bà cô nhức răng,…những câu chuyện mang lại nhiều ý nghĩa và thực sự rất thú vị và bổ ích. Các bậc phụ huynh nên mua cuốn sách này để con cái có thể vừa thư giãn vừa tìm hiểu.”

Đậu Nành – vnwriter

Truyện cổ Andersen từ lâu đã là sách gối đầu giường của biết bao thế hệ, là người bạn của tuổi nhỏ đầy mộng mơ. Những truyện cổ Andersen mang đến cho độc giả một thế giới thần tiên, thi vị. Những tác phẩm như thế luôn giúp cho trí tưởng tượng, óc sáng tạo của tuổi nhỏ thêm phong phú, làm giàu đẹp tâm hồn tuổi thơ và để lại những ký ức khó có thể nào quên trong hành trình tuổi nhỏ. Truyện là một trong những món quà thiết thực, hữu ích và quý giá nhất để dành cho các bạn nhỏ.”

Phạm Lê Ái Thơ – vnwriter

Truyện cổ Andersen là một trong những truyện cổ hay và mang nhiều ý nghĩa giáo dục.Truyện cổ Andersen dẫn dắt trẻ em đến với những món đồ chơi thú vị, những con vật gần gũi … Trí tưởng của trẻ sẽ được phát huy tối đa khi bước vào thế giới truyện. Cuốn truyện này hình thức được trình bày khá bắt mắt với nhiều hình ảnh minh họa mang màu sắc đẹp. Chữ tuy hơi nhỏ nhưng rõ ràng, trẻ em đọc dễ dàng. Nói chung là một cuốn sách hấp dẫn dành cho trẻ em. Hai đứa con nhà mình rất thích, cứ tranh nhau đọc! Điều đáng tiếc nhất là nó có ít trang quá! Nhưng vẫn xứng đáng với 4 sao !”

Lương Kim Yến – vnwriter
Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…