Green Library - Cùng con yêu sách

Joanne Rowling (sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965), thường được biết đến với bút danh J. K. Rowling, là một nhà văn, nhà từ thiện, nhà sản xuất phim và truyền hình, nhà biên kịch người Anh.

Bà nổi tiếng là tác giả của bộ truyện giả tưởng Harry Potter từng đoạt nhiều giải thưởng và bán được hơn 500 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử. Bộ sách đã được chuyển thể thành một loạt phim ăn khách mà chính bà đã phê duyệt kịch bản và cũng là nhà sản xuất của hai phần cuối. Bà cũng viết tiểu thuyết trinh thám hình sự dưới bút danh Robert Galbraith. (Wikipedia)

Báo chí nói về J. K. Rowling

Liên hệ tác giả

Sách của J. K. Rowling

 • Harry Potter và Hòn đá Phù thủy
 • Harry Potter và Phòng chứa Bí mật
 • Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban
 • Harry Potter và Chiếc cốc lửa
 • Harry Potter và hội Phượng Hoàng
 • Harry Potter và Hoàng tử lai
 • Harry Potter và bảo bối tử thần
 • The Ink Black Heart
 • Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng
 • The Ickabog
 • Troubled Blood
 • Con chim khát tổ
 • Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong
 • The Christmas Pig
 • Khoảng trống
 • Lethal White
 • Harry Potter: The Complete Series
 • Quidditch qua các thời đại
 • Harry Potter prequel
 • Nghiệp ác

“Thật sự bộ truyện này rất hay, rất rất hay. Mình nhất định sẽ mua một box set luôn. Như mở ra một thế giới phép thuật, một thế giới thần kì và tuyệt vời xiết bao nếu nó thật sự tồn tại. Chà, nhưng mình tin Hogwarts có thật, phép thuật cũng có thật. Cảm ơn J.K Rowling, cảm ơn lắm lắm! ❤”

Thac Ngưng – Tiki

“Là một đứa chưa từng tiếp cận dù là phim hay truyện và cũng không có ý định tiếp cận như mình, thì phải truyện nó hay hơn mình nghĩ dù trước khi đọc mình cũng có kì vọng vào em nó .Hơi bất ngờ một chút vì kha khá tên nhân vật mình đều có vẻ biết hay ít nhất khá là quen
Nhưng mình cứ có cảm giác chắc phải lâu lắm mình mới đọc tập tiếp theo ????”

Ma Chi – Goodreads

“Thực ra mình không có (và cũng chẳng bao giờ có) ý định đọc Harry Potter đâu, cơ bản tại xem phim rồi nên lười đọc sách, nhưng tại mấy hôm trước tự dưng muốn nghe audio book, chọn bừa quyển này nghe thử :)))
Tự dưng thấy may quá, may mà mình kịp chọn Harry Potter chứ không sau này cả đời cũng không mó vào nó lấy một lần. May quá giời quá đất vì nó ảo diệu kinh, hay khủng khiếp luôn ấy. Quá tuổi đọc rồi vẫn thấy phê :v”

Ngoc Nguyen – Goodreads

“Đây là cuốn sách tiếng Anh đầu tiên mình đọc hết. Mặc dù đã đọc Harry Potter từ thời nhỏ xíu nhưng cảm giác đọc bản gốc vẫn đã hơn nhiều so với bản dịch. Tác phẩm này kinh điển, không còn gì để chê rồi, mình cũng học thêm được kha khá từ vựng thú vị!”

Nguyen Nhung – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

“TRuyện hay, hấp dẫn.
Tuy vậy, đoạn cuối Harry đánh nhau với quái vật mình thấy không đã lắm , kiểu hơi hụt hẫng, Harry thắng hơi bị dễ quá (Riêng khoản này thì mình thấy phim hay và gay cấnh ơn hẳn)”

Le Huong – Goodreads

“4 sao vì mình không thích bằng tập 1, nhưng vẫn hấp dẫn nhé chỉ là cảm thấy thiếu thiếu cái gì ấy.
Phải nói là mình rất thích bản dịch cô Lý Lan. Cô dùng nhiều từ gần gũi và nhất là dùng nhiều từ miền Nam nên mình thấy rất thân thuộc (không biết mấy bạn miền Bắc đọc thì như thê nào).”

Vy Nguyễn – Goodreads

“Cuốn sách logic chặt chẽ nhất trong 7 cuốn. Harry đã bước sang năm học thứ 2, được rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ, đặc biệt là Ginny. Một kết thúc đẹp để rồi sau đó lại mở ra một thế giới phù thủy rộng lớn trong những phần tiếp theo.”

Oanh Mai – Goodreads

“Tập 2 nhưng là cuốn thứ 3 trong bộ Harry potter tớ đọc. Tiếp tục là cuộc phiêu lưu , thử thách cực kì sinh động của Harry và các bạn nhỏ. Qua đó ca ngợi lòng dũng cảm, sự thông minh và đoàn kết của Harry, Ron, Hermoni. Nhờ seri này mà tốc độ đọc sách của t đang đc ủn mông lên PF 150%. Cố gắng đạt target năm nhé mẹ e Dương”

Ngô Thị Ngát – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

“Mình cứ nghĩ Rowling chỉ viết truyện viễn tưởng, dễ thương về trường phù thuỷ, nhưng sau cuốn sách này, mọi thứ thay đổi. Cô viết truyện xã hội quá hay, kiểu vừa nhạo bán vừa hài hước của Vũ Trọng Phụng trong số đỏ, những bộ mặt mỗi người muốn những người khác thấy, những bí mật được che đậy. Thật sự xuất sắc.”

NGUYEN VO – Goodreads

“Cái mình thích ở cuốn sách này là cách miêu tả đầy tính xác thực của Rowling. Ở đây, bản chất của con người được bóc tách và đào sâu đến tận cùng. Đúng như tiêu đề của truyện, mỗi nhân vật đều có một khoảng trống và chỉ có tình yêu thương mới lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên, thương bao nhiêu mới là đủ? Thương thế nào để cả hai cùng vui vẻ?

Điểm đáng tiếc là vẫn còn nhiều lỗi morat và cách sử dụng từ ngữ đôi khi không phù hợp với ngữ cảnh, khiến tình cách nhân vật méo xẹo đi.”

Hạnh Tâm – Goodreads

“Đầu tiên phải nói rằng, chúng ta sẽ gần như không nhận ra một chút nào về J.k. Rowling của Harry Potter, trừ lối viết ưa thích tạo bất ngờ của bà. Tác giả là bậc thầy về tâm lý nhân vật, khi đã vào vai gần như đầy đủ các nhân vật trong một thị trấn. Lớn tuổi nhất là 65 tuổi và nhỏ tuổi nhất mới chỉ có 3 tuổi! Tuy đoạn đầu truyện có hơi khó đọc vì tác giả đã giới thiệu các nhân vật bằng cách lần lượt vào vai mỗi người, nhưng rồi bạn sẽ bị cuốn hút bởi cốt truyện chặt chẽ và tính cách đặc sắc của mỗi nhân vật. Rốt cuộc con người ta ai cũng có “Khoảng Trống” Nhưng ai sẽ nhận ra và ai sẽ bị rơi vào nó mãi mãi…”

Pham Trung Hieu – Tiki

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

“Trong cuốn sách có 4 câu chuyện nhỏ, thích nhất là 3 anh em sự khôn khéo của người em út. Cũng như trong cuộc sống có nhiều điều đầy cuốn hút nhưng cần phải khôn khéo lựa chọn mới là con đường lâu dài.”

Jinyan – Goodreads

“Hòa vào tuổi thơ cùng những đứa trẻ phù thủy được nghe những câu chuyện kẻ trước khi ngủ, mình đã đọc mỗi tối dui dẻ dui dẻ nhưng mà chuyện này hơi dark nếu mình là một đứa trẻ thật thì mình sẽ sợ :))))) Nhưng nhìn chung mỗi câu chuyện đều mang lại những ý nghĩa riêng và các bài học của từng câu chuyện được đút kết và nhìn nhận lại từ góc nhìn của cụ Dumbledore.”

Annabeth – Goodreads

“3,75~4*
Các câu chuyện kể đi từ cấp độ từ nhẹ đến nặng đô dần. Mỗi câu chuyện lại đc cụ Dumbledore bình luận, phân tích nên các Potterhead như mình có thêm kiến thức, góc nhìn về thế giới phù thủy. Mình đặc biệt thích câu chuyện về Suối nguồn vạn hạnh và Ba anh em ( câu chuyện xuất hiện trực tiếp trong tập truyện HP và bảo bối tử thần ).
Đọc xong thì mình vẫn phải nhất mực cảm thán óc tưởng tượng quá đỗi kinh khủng của cô JKR”

Dang Thuy – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Khánh Nhi

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…