Green Library - Cùng con yêu sách

Jeffrey Archer (15/01/1940) là một tiểu thuyết gia, cựu chính trị gia. Ông vào tù năm 1969 vì một vụ bê bối tài chính. Ông gần như phá sản nhưng tài viết văn đã cứu lấy ông . Hiện Jeffrey Archer là một trong những tác giả thành công nhất trên thế giới hiện nay, với tổng doanh số hơn 320 triệu bản.

Báo chí nói về Jeffrey Archer

Liên hệ tác giả

Sách của Jeffrey Archer

  • Hai Số Phận
  • Quyền Lực Thứ Tư
  • Không Hơn Một Xu Không Kém Một Xu
  • Kẻ Mạo Danh
  • Truy Tìm Bức Tranh Thánh
  • Người đàn bà của định mệnh
  • Luật Giang Hồ
  • Chỉ thời gian có thể cất lời

Review “Hai Số Phận”

“Câu chuyện của hai cuộc đời, hai số phận, sinh ra trong cùng một ngày ở hai đất nước khác biệt, tưởng chừng như xa xôi nhưng số mệnh đã mang họ lại gắn kết với nhau, chạm trán nhau, đối đầu với nhau, và đến cuối cùng là giúp đỡ nhau mặc dù cả hai bên đều không hay biết gì.

Cách phân bố mạch truyện rất hay, câu chuyện bắt đầu từ giây phút đầu tiên họ được sinh ra, đến khi bắt đầu lớn, rồi đến thời thanh niên trai trẻ, khi đã là hai người đàn ông thành đạt và cuối cùng khi đã về già. Hai cuộc đời ấy được kể xen kẽ với nhau, một kẻ nghèo khó lăn lộn từ Ba Lan, thoát khỏi lao tù ở Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ và cuối cùng vượt đường đến Mỹ làm lại cuộc đời; và một người sinh ra trong nhung lụa giàu có, nhưng những biến cố cuộc đời cứ liên tiếp ập đến với anh từ lúc còn rất trẻ. Hai con người ấy bị số mệnh an bài là sẽ thù ghét nhau từ lúc còn rất trẻ, luôn tìm cách hãm hại nhau cùng tận không còn đường sống nhưng nào ai biết, một trong hai thật sự là thiên thần giang tay cứu vớt cuộc đời người còn lại…

Thiết nghĩ nếu Abel nhận ra sự thật sớm hơn, thì có lẽ họ đã trở thành anh em tốt của nhau chứ chẳng phải thù địch cho đến hết đời. Cảm động cảnh tượng cuối cùng khi Kane và Abel cuối cùng cũng gặp lại sau bao nhiêu năm thù hằn, cả hai ông già đều ngả mũ chào nhau sau đó đi lướt qua nhau không nói lời nào. Chỉ có thế thôi nhưng giây phút đó, bao nhiêu thù hận chất chứa mấy chục năm dường như đã tan biến vào hư không.

Đọc quyển này chuyên ngành và chứng khoán và làm ăn kinh doanh khá nhiều nhưng không hề làm mình thấy chán. Đọc cảm giác như đang xem một bộ phim truyền hình với cuộc đua ngang tài ngang sức của hai nhân vật chính vậy. Một cuốn sách nên đọc một lần trong đời, nó sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ! Vì nó thật sự đã làm thay đổi suy nghĩ của mình, thật sự xúc động và có gì đó rất vĩ đại.

Cảm phục Abel – con người không bao giờ chịu đầu hàng trước số phận, đặt chân đến Mỹ – đất nước của những cơ hội , ông không bao giờ chấp nhận số phận và luôn vươn lên tiến về phía trước. Và cả Kane – con người sống trong sung túc nhưng mang một tấm lòng lương thiện cao cả và nhìn xa trông rộng, đã vô tình hữu ý trao cho Abel một cuộc đời để bắt đầu lại mà chẳng cần bất cứ đáp đền.”

Vivian Đình – Goodreads

“Mình thích văn phong, thích câu chuyện, thích không khí mà tác giả xây dựng cho tới lúc hai nhân vật chính bắt đầu có những trường đoạn va vào nhau. Lối viết đơn giản, kể chuyện thu hút nên mình chỉ mất 2 ngày để hoàn thành một cuốn tiểu thuyết hơn 700 trang. Rất khó để rời mắt được với văn phong gần gũi này của tác giả.

Câu chuyện xuyên suốt cuộc đời của 2 nhân vật chính, từ lúc sinh ra tới lúc mất đi khiến người đọc có cơ hội quan sát cuộc đời những nhân vật với chiều dài bất tận…lên tới hơn 700 trang. Thật ra số trang thì dày nhưng mọi thứ không quá sâu, mình nghĩ cái chính là tác giả muốn mô tả toàn bộ mọi thứ, thành ra số trang rất dài nhưng lại thiếu đi chiều sâu cần thiết. Tác phẩm ngắn lại với chiều sâu hoặc dài hơn để thể hiện rõ nét hơn, đó là điều mà mình đã mong đợi khi đọc tới 2/3 câu chuyện.

Dẫu vậy, đây cũng là một cuốn tiểu thuyết hay, đủ để giúp bạn vừa giải trí và vừa được quan sát cuộc đời với những lăng kính về chiến tranh, thù hận, sự hi sinh và con đường sự nghiệp của những nhân vật kiệt xuất.

Nếu nói về chính trị, nó chỉ được tầm 3*. Những câu chuyện mà mình cho là hiền lành.

Về kinh tế, nó cũng được 3*, những kiến thức về thị trường chứng khoán và kinh tế của nó vừa đủ, không có tính đột biến và hấp dẫn

Về cuộc đời của hai nhân vật, nó có những nét chấm khá hay, nhưng không độc đáo và hơn hết là cũng dễ đoán. 3.5* là một điểm số hợp lí.

4* cho một bức tranh lớn, hấp dẫn mà tác giả bày ra.

Kết luận thì, 3.75* có lẽ là phù hợp với tác phẩm này.”

Vui Lên – Goodreads

“Hiển nhiên là 5 sao rùi. Mình đọc quyển này lần đầu năm mình học lớp 6. Hồi đó đọc dù cuốn bao nhiêu cũng vẫn thấy những câu thoại của nhân vật trong sách sao mà chuyên ngành, sao mà khó hiểu.
Giờ đã 24, mình đọc lại quyển sách ấy với một cảm giác khó tả hơn. Jeffrey Archer, phải nói là một người kể chuyện trên cả tuyệt vời. Lối dẫn dắt người đọc lạc trong mê lộ cuộc đời của các nhân vật từ nơi này đến nơi khác. Sách có nhiều tuyến nhân vật, nhưng mỗi nhân vật lại có một màu sắc đặc trưng, không ai bị lẫn vào ai, đều có đất để thể hiện cá tính của mình. Bên cạnh đó, quả không ngoa khi Hai Số Phận được nhận định là cuốn sách kết hợp hài hòa giữa các yếu tố kinh tế, chính trị và quyền lực. Sự thông thái của Jeffrey Archer là điều không phải bàn cãi. Người tác giả đa tài đã cho chúng ta được thưởng thức một cuốn sách có cốt truyện chất lượng cộng thêm một lượng lớn kiến thức về kinh tế, chính trị.
Đây sẽ luôn là một trong những cuốn sách mình yêu thích mãi mãi.”

Phương Anh – Goodreads

“Hai số phận là một tác phẩm kinh điển đó là những gì bản thân của mình biết trước khi bắt đầu đọc không mong chờ hay kì vọng thậm chí tại cuốn này siêu nổi ấy với đây là lần đầu tiến đọc thể loại tiểu thuyết lịch sự nên có phần ái ngại.
Nhưng rồi mọi thứ tan biến khi mình bắt đầu đọc,nói thật thì mình bị cuốn vào cậu chuyện như tác giả cho mình nhân vật điểm nhìn để quan sách cả hai câu chuyện của Able và Kane ,nó thực sự siêu cuốn mà thậm chí mình chẳng biết tại sao nó
lại cuốn cứ thế ngồi ngấu nghiến (nói vui kiểu nhịn cả toilet để đọc hết phần của Kane lúc đó là Wladek mới dám đi)
Câu truyện kể về 2 nhân vật Able và Kane xung quanh câu chuyện từ thưở nhỏ đến trưởng thành rồi chết đi ,cả cách tác giả lột tả giai thoại lịch sử trong chiến tranh thế giới lần thứ 1 đó đau thương,mất mát,khốc liệt ám ảnh đến nhường nào
Bức tranh về Kinh tế và Trịnh Trị của Mỹ vào thời đó
Hay cả cái cách tác giả miêu tả tình bạn nó thật sự rất đẹp
Nếu hỏi mình có điểm không vừa ý không:chắc đó là nữa cuối cảm giác tác giả không đặt nút thắt để giải quyết vần đề nên mạch chuyện đối với mình hơi lê thê
Mình nhớ có đoạn trích của một tác giả nào đó nói về Hai Số Phận ” nếu có giải nobel về việc kể chuyện thì đó chắc chắn là archer”
5/5 sao đây cũng là cuốn sách hay nhất của mình năm 2020 năm đầu tiên bắt đầu đọc sách.”

Ma Chi – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee

Review “Quyền Lực Thứ Tư”

“Nội dung sách xoay quanh quyền lực báo chí tại các nước phương Tây, cụ thể là Úc, Anh và Mỹ. Hai nhân vật chính, gần như tương tự với hai nhân vật trong “Hai số phận” là hai người đàn ông có xuất thân khác nhau: một người ở châu Âu và gia đình nghèo khổ nhưng có sự nhanh nhạy học hỏi và tính toán cao, một người ở Úc trong gia đình giàu có làm báo. Cuộc đời hai người đàn ông từ lúc còn là 2 cậu bé cho đến khi trải qua Thế chiến hai rất khác nhau, và cuối cùng đụng độ, tranh đấu với nhau để giành thứ quyền lực kiểm soát những toà báo nổi tiếng nhất.

Cuộc sống và tính cách, điều nào ảnh hưởng đến điều kia? Yếu tố nào mạnh mẽ hơn, buộc yếu tố còn lại bộc lộ ra bản chất thật của mình? Hay khi người ta đã vướng vào quyền lực, tất cả đều có thể thay đổi?

So với “Hai số phận” thì, theo mình, quyển này có diễn biến nhanh hơn nhưng ít tình cảm hơn, lạnh lùng hơn dù bối cảnh khá giống nhau. Quyển này rất thú vị với những ai muốn đọc về cách vận hành guồng máy truyền thông ở các nước tư bản và những cách tính lẫn sai lầm có thể dẫn đến việc mất trắng mọi thứ chỉ qua 1 tiểu tiết.”

Thanh Hang NGUYEN – Goodreads

“2 người đàn ông, 2 hoàn cảnh sống khác nhau, 2 cuộc sống song song nhưng chung một tham vọng “xây dựng đế quốc báo chí lớn nhất” ở Úc, Mỹ, Anh và họ gặp nhau trong “cuộc chiến” ấy.
Towsend để đạt được mục đích của mình, sẵn sàng hứa và phá vỡ lời hứa “tôi xin lỗi, tôi đã nói dối”.
Richard Amstrong (Lubji) mải mê theo tham vọng, mù quáng trong “bẫy quyền lực” và rồi thờ ơ với gia đình mình.
Người ta nói có tham vọng là điều chưa chắc xấu, nhưng để tham vọng trở thành “kẻ câu dẫn” thì chắc chắn không tốt.
Những chiêu trò, tính toán để sắp đặt người khác một cách tài tình và gian manh như con rắn luồn lách đã được thực hiện như thế nào?
Những con bạc đã thiêu thân trong những canh bài như thế nào? Ai là người chiến thắng?
Thật tò mò, háo hức để khám phá!”

Kòi – Goodreads

“Nếu ai đã đọc qua các tác phẩm của tác giả này sẽ thấy quyền lực thứ tư và hai số phận khá giống nhau, câu chuyện tập trung kể về 2 nhân vật chính, một xuất thân nghèo khổ, mất người thân và trãi qua đau thương của chiến tranh. Người còn lại sinh ra đã giàu có, không phải lo nghĩ gì về tương lai. Hai con người đó lớn lên, đấu tranh cho sự nghiệp, rồi cuộc đời họ giao nhau, trở thành 2 kẻ thù không đội trời chung. Mỗi chương tác giả kể về cuộc sống của 1 người, cứ vậy đan xen cho đến khi họ găp nhau và trở thành kẻ thù. Cái kết của truyện này khá ổn, bất ngờ, người đáng sống hơn đã sống, vì ông là người không bỏ cuộc cho tới phút cuối cùng. Nhưng nếu xét về mặt ý nghĩa thì tôi cho là cái kết của 2 số phận tốt hơn, sâu sắc hơn. Có lẽ Kane của hai số phận và Townsend của quyền lực thứ 4 khá giống nhau nên tôi yêu cả hai nhân vật này, dù cuộc đời họ trãi qua ít sống gió và thăng trầm hơn, nhưng không thể phủ nhạn tài năng của họ, so với Abel và Armstrong thì Kane và Townsend hiền hòa hơn, đáng tôn trọng hơn, và vị tha hơn (đặc biệt là Kane, bản thân tôi rất thích nhân vật này, không ôm thù hận vô lý như Abel, cũng không ngang ngược như Armstrong).”

Huynh Hang – vnwriter

“Dù nó khá dài, tôi đã dành trọn hai ngày cuối tuần cùng buổi tối thứ hai, bỏ qua tất cả mọi thứ khác và chỉ tập trung đọc, ngấu nghiến, trong khi tay thì cứ chực lật cho nhanh vì quá hồi hộp muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đã có những lúc rất khó để đặt cuốn sách xuống. Khi đọc xong, tôi đã phải mất 10 phút để trở lại với thế giới thực… và không thể bắt đầu một cuốn sách khác trong vài ngày sau đó. Vì khó có thể tìm được cuốn nào khác có thể cho tôi những cảm giác tôi đã trải qua với Quyền lực thứ tư.

Cuốn sách được viết theo phong cách Jeffrey Archer một cách rõ ràng mà bạn có thể nhận ra ngay từ những dòng đầu tiên, không lẫn vào đâu được. Nó bắt đầu với đoạn kết, khi hai đối thủ đang ở bờ vực của sự phá sản, và sau đó kể lại từ đầu khi mà các đối thủ còn là những đứa trẻ. Archer viết cuốn sách từ hai quan điểm, xen kẽ giữa hai đối thủ. Bạn sẽ thấy mình ủng hộ cho người này, sau đó lại thấy đồng cảm với người nọ, cứ như thế bạn có cảm tình với cả hai.

Văn phong của nó giống những tác phẩm khác của Archer, chẳng hạn như “Kane và Abel” (“Hai số phận”). Thực tế là khi tôi đọc lướt cuốn sách này, tôi gần như cảm thấy mình đang đọc Kane và Abel, chỉ với các nhân vật khác nhau. Họ có nguồn gốc tương tự, và những kinh nghiệm tương tự như khi còn trẻ, cũng thay đổi nhanh chóng như các nhân vật nọ khi trưởng thành. Một trong hai người cũng phải chết khi câu chuyện kết thúc. Nhưng dĩ nhiên đây là hai cuốn sách hoàn toàn khác nhau. Tôi thậm chí còn thích “Quyền lực thứ tư” hơn cả “Hai số phận”.

Nếu bạn thích những câu chuyện hậu trường trong ngành báo chí, xuất bản hoặc giới ngân hàng, còn chần chừ gì mà không book ngay một cuốn ????

P/S: Nếu bạn mua sách dịch, nên chú ý Dịch giả là ai. Tôi thì thích bản dịch của Nguyễn Thành Châu – Nguyễn Vũ Cẩm Tú.”

Đinh Hồng Hảo – vnwriter

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Review “Không Hơn Một Xu Không Kém Một Xu”

“Một quyển sách rất hài hước, thú vị và gây cấn; khác hẳn những tác phẩm hơi nặng nề và nhiều cảm xúc sau này của Archer Jeffrey. 4 anh chàng lơ mơ về chứng khoán bị một đại gia “cáo già” giấu mặt lừa hết tiền tiết kiệm vào cổ phiếu ma. Sau khi mất hết tiền, bốn người dần hợp lại với nhau để cùng vạch ra kế hoạch trả thù, tìm cách lấy lại số tiền đã mất “không hơn một xu, không kém một xu”.

Một giáo sư toán, một bác sĩ điển trai, một nhà buôn tranh, và một thiếu gia giỏi kịch nghệ đã cùng ra các kế hoạch tiếp cận và đóng những vai diễn khác nhau trước “cáo già” Harvey. Hành trình của họ vừa thót tim vì liều lĩnh, vừa tinh vi vì sự thông minh, và cũng gặp nhiều bất ngờ phút chót.

Mình rất thích tác phẩm này của Archer Jeffrey, vì giải trí và thông minh, không bị ảnh hưởng từ “Hai số phận” như những quyển sau đó của ông.”

Thanh Hang NGUYEN – Goodreads

“Cuốn sách thứ hai của Jerrey Archer mà mình được đọc, cuốn đầu tiền là ” Hai số phận”- cuốn sách đã dẫn đường mình đến thế giới văn chương và sở thích đọc. Sau mười mấy năm mình mới quyết định đọc một tác phẩm khác của Jerrey Archer vì cái bóng của Kane và Abel quá lớn, mình sợ rằng đọc những tác phẩm khác nếu không xuất sắc bằng thì mình sẽ không còn thần tượng ông như trước nữa ( một suy nghĩ thật trẻ con haha). Dạo này lại muốn đọc lại các tác phẩm lấy bối cảnh hiện đại của nước Mỹ, tự dưng lại nghĩ đến thần tượng văn học ngày xưa, nên mới chọn cuốn này đọc. Jffrey Archer quả nhiên là một người kể chuyện thiên tài, cách ông dẫn dắt người đọc đến cốt truyện chính rất chi là tài tình, dường như 2-3 chương đầu không có một cuộc hội thoại nào mà chỉ là miêu tả bối cảnh, xuất thân và tính cách các nhân vật, sau đó ông mới đưa người đọc về cốt truyện chính đó là cuộc “đòi nợ” của 4 người đàn ông trẻ sau khi bị một tên cáo già lừa mất gia tài. Cốt truyện rất thú vị, kịch tính và đ và cú plot twist hài tới mức làm người đọc muốn té ngửa. 4 nhân vật trong đội “đòi nợ” đều tác giả khắc hoạ một cách rất riêng, mỗi người với chuyên môn, thế mạnh riêng của mình đóng góp vào kế hoạch đòi nợ để đời, người là nhà toán học xuất sắc, một gã bán tranh khôn lỏi, 1 bác sĩ và một anh chàng diễn viên thiên phú. Tất cả làm nên một cốt truyện đa sắc, cuốn hút và đầy tính giải trí cho một buổi tối.”

Mai – Goodreads

“Tôi biết đến Jeffrey Archer qua tác phẩm Hai số phận khi còn học đại học. Khi biết tại Tiki.vn có bán quyển: không hơn một xu, không kém một xu- tác phẩm đầu tay của ông, tôi đã mua không do dự. Vì tôi thích nghe Ông kể chuyện. Không làm tôi thất vọng, quyển sách đã làm tôi bật cười bởi những tình huống hài hước, thích thú với tính cách của các nhân vật.

Tôi được biết đến Stephen, vị tiến sỹ toán học với phong cách làm việc gọn gàng, khoa học, và nguyên tắc không hơn một xu không kém một xu( cũng là nguyên tắc của đội). Tử tước James, thằng ngốc thượng lưu( theo lời Jean-pierre) nhưng lại cưới được một cô vợ xinh đẹp và thông minh. Bác sỹ Robin với ngọai hình khả ái có thể khiến phụ nữ sẵn sàng tha thứ cho sai lầm của mình. Jean-Pierre gã buôn tranh khôn ngoan, buôn bán hợp pháp nhưng lại sở hữu đồ bất hợp pháp.Và cuối cùng Harvey, một kẻ xảo quyệt có thể ăn cắp tiền hợp pháp còn hơn cả Sở Ngân Khố Quốc gia.

Có thể bạn sẽ đoán được kết cục câu chuyện nhưng đôi khi thưởng thức quá trình của nó cũng là một trải nghiệm thú vị.

Điểm trừ là nhà xuất bản nên xem xét kỹ hơn trước khi in vì vẫn xuất hiện lỗi chính tả.”

Trang Pham – vnwriter

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Review “Kẻ Mạo Danh”

“Một câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn từ đầu đến cuối, luôn theo văn phong sôi động, đầy thông tin, và mang những hoàn cảnh trớ trêu. Danny, một thợ cơ khí thông minh trong garage, vào ngày tỏ tình của mình, đã bị vướng vào một cuộc ẩu đả và bị buộc tội giết bạn thân nhất của mình. Hẳn nhiên anh bị oan, nhưng nhóm đối thủ ẩu đả đã cùng dựng lên kịch bản đổ tội cho anh và đẩy anh lãnh án 20 năm tù.

May mắn, anh có những bạn tù tốt bụng và tin tưởng sự vô tội của anh. Và một cơ hội đến khi anh được ra tù sớm dưới danh tính của một người khác. Kẻ mạo danh bắt đầu như thế, với quyết tâm đi tìm thủ phạm thật sự và lấy lại công bằng cho mình.

Những câu chuyện của nhà văn Jeffrey Archer luôn có đủ mặt sáng-tối của nhân tính, luôn phong phú với thế giới quan và nhân vật đa dạng từ bà lao công đến thẩm phán tối cao,… Điều này chứng tỏ sự hiểu biết xã hội phương Tây và am tường về cách nó vận hành của tác giả, nên mới sinh động và cụ thể trong những chi tiết. Đó cũng là đặc điểm hấp dẫn tạo ra vị trí cho những tác phẩm của ông.”

Thanh Hang NGUYEN – Goodreads

“Trong một cuộc phỏng vấn trong lần xuất bản cuốn sách này của tôi, James Archer (sinh năm 1940) nói rằng cuốn tiểu thuyết này là một bản kể lại đương đại của Alexander Dumas Bá tước Monte Cristo. Vì tôi chưa đọc cuốn sách kinh điển nói trên nên tôi đã xem phần tóm tắt của nó trên Wikipedia. Có vẻ như Archer đã làm rất tốt khi sử dụng cốt truyện nhưng khiến nó trở nên hiện đại hơn bằng cách đặt dấu ấn cá nhân của ông ấy vào đó.

Trong số các thể loại văn học khác nhau, tôi phải thừa nhận rằng phim kinh dị hồi hộp và lãng mạn là những thể loại tôi ít yêu thích nhất. Tôi thích đọc tiểu thuyết, kinh điển, hồi ký và trẻ em. Đôi khi, tôi cũng tìm đọc những cuốn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, thiếu niên, du lịch và lịch sử nhưng tôi hiếm khi đọc thể loại giật gân và lãng mạn. Tôi nghĩ lý do chính là hai điều này tuân theo một số công thức nhất định và tác giả chỉ nên đưa vào cốt truyện, nhân vật, bối cảnh, xung đột, cao trào, đoạn kết và kết luận. Người ta không thể đi chệch khỏi công thức vì độc giả đến hiệu sách biết họ muốn gì. Ví dụ, trong phim kinh dị hồi hộp, vấn đề phải được giải quyết cuối cùng trong khi trong chuyện tình cảm, chàng trai và cô gái nên kết thúc với nhau. Nói cách khác, họ nên có T kết thúc “có hậu”.

Trên thực tế, trong số 500 cuốn tiểu thuyết tôi đã đọc, tôi chỉ đọc: Mật mã Da Vinci, Thiên thần và ác quỷ và Biểu tượng thất truyền của Dan Brown; Con mắt của cây kim, Tổ ong bắp cày và Whiteout của Ken Folett; The Spy Who Came in From Cold của John Le Carre; Sòng bạc hoàng gia của Ian Fleming; Bảo vệ và Bảo vệ của Vince Flynn; John Grisham’s The Appeal và Robert Ludlum’s The Ambler Warning.

Đối với tôi, trong số đó, A Prisoner of Birth là một trong những tác phẩm hay nhất, có thể sánh ngang với các tác phẩm của Le Carre và Fleming. Archer chắc chắn tốt hơn Flynn, Ludlum và Grisham. Archer được cho là tương đương với Grisham của Mỹ. Tôi không đồng ý với điều này. Đối với tôi, Archer tốt hơn Grisham.

Danny Cartwright là một người đàn ông mù chữ sắp kết hôn với Beth Wilson. Tuy nhiên, vào đêm Danny cầu hôn Beth, một quân nhân say rượu Spencer Craig đã giết chết Bernie Wilson, anh trai của Beth, người đi cùng cặp đôi vào đêm đó. Spencer đi cùng với 3 người bạn khác của mình, những người đều có ảnh hưởng và tòa án sẽ xem xét những lời khai của họ có lợi cho Spencer. Vì vậy, ngay cả khi Danny vô tội, bồi thẩm đoàn vẫn tuyên cho anh ta một bản án có tội: 22 năm tù. Trong tù, Danny gặp Nicholas Moncrieff trông giống mình, một cựu quân nhân và là con cháu duy nhất của một doanh nhân giàu có. Nicholas đã dạy Danny cách đọc, viết và hành động như anh ấy. Tuy nhiên, Nicholas bị giết bởi một người bạn tù và điều này tạo cơ hội cho Danny giả làm Nicholas và nhìn thế giới bên ngoài như một người tự do trước khi mãn hạn tù. Những gì tiếp theo là cách anh ta trả thù 4 người đàn ông đã đối xử tệ với anh ta và vị hôn thê của anh ta.

Cảnh tòa án rất hấp dẫn, chi tiết. Tôi chưa từng tham dự một phiên tòa thực sự nên tôi đánh giá cao cách Archer miêu tả chi tiết kịch tính của tòa án. Các cảnh trong tù cũng rất thực tế và trong cùng một cuộc phỏng vấn, Archer nói rằng anh ấy dựa trên mọi thứ dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Archer cũng đã bị bỏ tù vào năm 2001-2003 vì tội khai man và làm sai lệch tiến trình công lý. (Nguồn: Wikipedia) Câu hỏi duy nhất của tôi là có còn người mù chữ ở London không?. Ý tôi là, ở Philippines, một quốc gia thuộc thế giới thứ ba, những người mù chữ dường như quá ít nên trong 46 năm ở đất nước này, tôi chỉ gặp một người không biết đọc, không biết viết cho đến nay.

Ngoài điều này ra, cuốn tiểu thuyết này rất được khuyến khích cho tất cả những người hâm mộ thể loại kinh dị hồi hộp. Nếu bạn yêu thích Grisham, tôi đang nói với bạn: Archer tốt hơn.”

K.D. Absolutely – Goodreads

“Phiên bản hiện đại hơn của Bá tước Monte Cristo, và phải nói là hấp dẫn đến những trang cuối cùng. Văn phong của Jeffrey Archer tuy đơn giản nhưng đầy sức mạnh, cầm sách lên rồi là ko muốn đặt xuống nữa.”

Hằng Trần – Goodreads

“Nếu phải chọn tác phẩm nào theo quan điểm cá nhân là hay nhất thì mình sẽ chọn “A prisoner of birth”. Không những tình tiết cuốn hút mà còn cả lời thoại và bối cảnh toà án với những câu đối chất và dẫn dắt câu chuyện quá hay, chặt chẽ và súc tích. Tác phẩm mà sau khi gấp lại mình vẫn muốn sẽ đọc lại thêm nhiều lần nữa.”

Nhat Nguyen – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…