Green Library - Cùng con yêu sách

Julian Birkinshawl là ai ?

Julian Birkinshaw (sinh ngày 16 tháng 10 năm 1964) là một học giả người Anh. Ông là Giáo sư Chiến lược và Doanh nhân tại Trường Kinh doanh London, nơi ông là Giám đốc Học thuật của Viện Sáng tạo và Doanh nhân Deloitte. Ông là tác giả của bốn cuốn sách về quản lý. 

Báo nói về Julian Birkinshaw

Liên hệ tác giả

Sách của Julian Birkinshaw

  • 25 Mô hình MBA căn bản
  • MBA trong quản lý kinh doanh

Review “25 Mô hình MBA căn bản”

Với sự phát triển nhanh chóng và biến động không ngừng của thế giới kinh doanh, có rất nhiều mô hình và khuôn khổ được sử dụng. Thật khó để nắm bắt và hiểu được chúng một cách nhanh chóng. Bởi vậy cuốn sách viết ra nhằm mang đến cho bạn hiểu biết về những mô hình quan trọng nhất trong rất nhiều mô hình hiện có. Đọc “25 mô hình MBA căn bản” sẽ giúp bạn nắm bắt được những mô hình này bắt nguồn từ đâu, có thể sử dụng khi nào, cách sử dụng cũng như những ưu, nhược điểm lớn nhất của chúng.

“25 mô hình MBA căn bản” gồm 5 phần, mỗi phần ứng với một mô hình cốt lõi nhất về kinh doanh. Ở mỗi phần, cuốn sách sẽ trình bày khái quát nội dung được nhắc tới, ý chính của các chương để độc giả có cái nhìn sơ lược về vấn đề trước khi đi vào chi tiết.

Cuốn sách sẽ có 25 mô hình tương ứng với các phần chính. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả sử dụng chuỗi câu hỏi:

  • Sử dụng khi nào?

  •   Nguồn gốc?

  •   Nó là gì?

  •  Cách sử dụng?

  • Mẹo thực hành phải nhớ?

  • Những cạm bẫy thường gặp?

Nhờ cách trình khoa học và dễ hiểu, độc giả dễ dàng nắm bắt được nội dung sách, đọc và ghi nhớ các kiến thức nhanh hơn.

“Cuốn sách sẽ rất hữu ích với những bạn bước đầu tìm hiểu về quản trị kinh doanh như mình Thật sự đọc xong mở mang đầu óc ra rất nhiều” (Nguyễn Thanh Quang – Tiki)

“Rất đáng để tham khảo cho ng tự học” (Đặng Thanh Toàn – Tiki)

“Đây là một cuốn sách hay và khá bổ ích, mình đã có cách nhìn mới hơn khi đọc nó” (Lê Nguyễn Đăng Nguyên – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review “MBA trong quản lý kinh doanh”

Quản trị kinh doanh không còn là lĩnh vực mới lạ, thậm chí đã phát triển lên đến đỉnh cao trong những năm gần đây. Từ những khái niệm thô sơ coi quản trị đồng nhất với quản lí, từ chỗ chỉ coi việc điều hành kinh doanh đơn thuần tập trung vào quản lí con ngườ; quản trị kinh doanh hay MBA hiện đã phân tách thành nhiều chuyên ngành riêng biệt, hàm chứa lượng kiến thức tổng hợp rộng lớn. Giờ đây nhắc tới quản trị kinh doanh, ta không thể không đề cập đến marketing, quản lí dự án, quản lí chiến lược, đầu tư tự doanh, tài chính, kế toán… Là một người nuôi dưỡng khát khao khởi nghiệp, hoặc muốn đưa doanh nghiệp của mình tiến lên tầm cao mới, bạn không thể không trang bị những kiến thức mang tính nền tảng cho kinh doanh này. Nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu?

Không khó để tìm thấy hàng loạt giáo trình về MBA được chia sẻ trên mạng, cũng như các khóa học MBA cấp tốc được khai giảng thường xuyên. Nhưng để chọn lọc kiến thức nhanh nhất và dễ áp dụng vào thực tế nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn sẽ làm thế nào? Để trợ giúp rất đông người có nhu cầu nắm bắt kiến thức nền về MBA, tác giả Julian Birkinshaw và Ken Mark đã cùng nhau viết cuốn sách;MBA trong quản lý kinh doanh; – tác phẩm tổng hợp các tài liệu nghiên cứu trong môi trường giáo dục kinh doanh chất lượng bậc nhất.

“Cuốn sách này rất hay nhiều kiến thức quan trọng” (Chí Thanh – Tiki)

“Những cách tư duy và hành động chủ chốt trong kinh doanh được gói gọn trong một cuốn sách dễ đọc. Nguyên lí kinh doanh phức tạp trở nên dễ hiểu với các mẹo hay và hướng dẫn hữu ích.” (Tiến sĩ Matt Carter – Ybox)

“Sách quá hay, nhiều kiến thức chuyên môn và được đút kết sâu lắng. Mình chấm 8/10 điểm cho quyển sách hay này” (Duonghoaianthcm – Shopee)

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Thị Ý

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…