Green Library - Cùng con yêu sách

Lê Nguyễn Nhật Linh là ai?

Lê Nguyễn Nhật Linh sinh năm 1992 ở Hà Tĩnh, từng du học Nhật Bản và sáng lập thương hiệu và giám đốc sáng tạo của một công ty phát hành sách cho giới trẻ. Cô nổi tiếng với 2 cuốn sách Nín đi con và Đến Nhật Bản học về cuộc đời. Những trang viết của Lê Nguyễn Nhật Linh được yêu mến với phong cách văn chương cực thực và duy mỹ đậm đặc dấu ấn cá nhân.

Nếu như Nín đi con là một cuốn từ điển đặc biệt của cảm xúc, Đến Nhật Bản học về cuộc đời là những dòng nhật ký đẹp như tranh vẽ xuyên suốt ngang dọc bốn mùa ở xứ sở mặt trời mọc, thì Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi…  là một cuốn sách dày đặc những tâm trạng sâu kín nhất muốn che giấu nhất của con người. Trong đó có sự u uất, sự tuyệt vọng, sự gục ngã, sự dồn tận của cô độc…

Cuốn sách như một tiếng vang, để nhiều người hiểu hơn về căn bệnh tâm lý “trầm cảm” để đồng cảm hơn với nhau, để học cách sẻ chia và “thấu hiểu người khác cũng là hiểu thấu hơn chính mình”.

Báo chí nói về Lê Nguyễn Nhật Linh

Liên hệ tác giả

Sách của Lê Nguyễn Nhật Linh

  • Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời
  • Nín Đi Con
  • Vị Hôn
  • Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi

Review “Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời”

“Cuốn sách là những trang nhật ký của Tác giả trong vòng 1 năm từ khi đặt chân tới “Xứ sở hoa anh đào” với những trải nghiệm đáng trân trọng. Nhật Bản trong mắt tác giả vừa thân thuộc, vừa lạ lẫm, vừa màu sắc nên thơ lại vừa trang đúng mực, lịch sự tới đáng ngạc nhiên. tác giả cảm thấy rằng mình và Nhật bản dường như sinh ra là để thuộc về nhau với những mùa hoa rực rỡ, những que kem, những đền đài cổ kính… Hình như chưa có cuốn sách nào viết về Nhật tỉ mỉ và cụ thể về cuộc sống sinh viên du học tại Nhật hơn cuốn sách này (Đây là điểm tôi rất trân trọng ở cuốn sách này)
Tuy vậy, điểm trừ rất lớn của cuốn sách (đối với cảm nhận cá nhân của tôi) đó là suốt cả cuốn sách tác giả chỉ miêu tả vẻ đẹp, miêu tả cái tốt chứ không hề đề cập tới những điều không tốt, những góc khuất. Tôi nghĩ rằng có thể do tác giả bị shock văn hóa do ở Vn đã chịu nhiều thương tổn, nhiều điều chướng tai nên khi tiếp xúc với nền văn hóa cao hơn thì có vẻ bị “thiên đường hóa”. Độc giả muốn biết về Nhật Bản từ cả 2 chiều, đó mới thực sự là “học về cuộc đời”.
Tất nhiên đây vẫn là cuốn sách hay, nên đọc với những bạn yêu, mong muốn học tập và gắn bó tới đất nước của Maruko Chan nhé :).”– Quynh Nguyen (Goodreads)

“Cuốn sách đầu tiên trong năm mới.

Mình không biết chắc rằng điều gì đã làm mình cảm động hơn, một năm của tác giả ở Nhật, hay chính bản thân nước Nhật.

Mình học tiếng Nhật và văn hóa Nhật được 4 năm nay, vừa đi xin việc ở một vài công ty Nhật, và fail hết cả. Đến lúc đọc được quyển sách này mới ngẫm ra, có chăng tình cảm và sự kết nối của mình và nước Nhật chưa là gì so với bất kì một ai cả. Khác với những gì mình mường tượng, đây không phải là một quyển guidebook du lịch thông thường, mà là những trang nhật kí đầy tâm sự và trải lòng của tác giả, giữa những vất vả chật vật của cuộc sống khó nhọc xa xứ nhưng đầy sự biết ơn và tự trọng, đến bản thân mình còn cảm thấy sự đổi khác và trưởng thành qua mỗi một trang sách, dẫu biết rằng đó là cả một hành trình phấn đấu rất dài của chị.

Mình chọn cuốn sách này để bắt đầu năm 2018, vì năm sau mình sẽ tốt nghiệp ngành Nhật Bản ở trường Đại Học, chỉ tâm linh một tẹo teo thôi nhưng mong sao mọi sự sẽ suôn sẻ tốt lành. Nhưng cuốn sách này đã làm được nhiều hơn cái mục tiêu tâm linh ấy, nước Nhật và tinh thần của những con người tạo ra nó đã đẹp hơn rất nhiều trong con mắt của mình.

Biết đâu đây lại là một nguồn động lực mới cho những năm tiếp theo của đời mình?”– Le Quynh Huong (Goodreads)

“Nhật Bản thành công & được cả thế giới ngưỡng mộ không chỉ bởi sự chăm chỉ hay tài năng mà còn bởi sự tử tế, bởi sự trân trọng & biết ơn mọi điều trong cuộc sống. Không có gì giữ cho con người sống tử tế được nếu không phải là Lòng biết ơn. Đọc để thấy, chúng ta còn phải cố gắng rất rất nhiều nữa trong cuộc đời này… “Những điều vĩ đại phi thường đều xuất phát từ những hành động tốt đẹp nhỏ bé cả mà thôi. Và nhất định, phải giữ lòng tin vào những điều tử tế có tồn tại…”– Pigeon Thùy (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Nín Đi Con”

“Đây là một cuốn sách tốt và nên đọc dành cho những ai đang chìm nổi giữa cuộc đời . Được trình bày như một cuốn từ điển , nội dung sách nhẹ nhàng mà thực thấm thía , các triết lí sâu sắc mà thực hay , tựa như một lời khuyên hết sức chân thành của thế hệ đi trước.”– Zalo Kê (Tiki)

“Quyển sách nhỏ này chứa đựng nhiều cảm xúc mà khi đọc đôi khi sẽ làm ta phải giật mình nhìn lại bản thân mình . Sách được thiết kế theo dạng từ điển . Đây có lẽ là cuốn từ điển dành cho trái tim đầy đủ nhất và hay nhất mà tôi từng đọc vì tôi nhìn thấy những cảm xúc lẫn lộn trong cuốn sách nhỏ này . Cảm ơn tác giả.”– Hoàng An (Tiki)

“Lần đầu đọc sách kiểu như từ điển thế này, nhưng rất thích ấy. Nội dung bao trùm tất cả nhưng điều mà ng con phải học trên đường đời của mình. rất hay. tiki giao hàg okie ạ.”– Nguyễn Thị Ngọc Uyên (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Vị hôn”

“Một tuyển tập truyện ngắn quyến rũ lạ lùng, kiểu hôn, cách hôn độc đáo được miêu tả sắc nét hoặc gợi nhắc sinh động chỉ có kiếm tìm và bắt gặp trong từng trang sách.

Ngọt ngào vừa đủ, chát đắng vừa đủ. Hạnh phúc thơm dịu tan quyện giữa nước mắt trong vắt. Thương tổn trộn lẫn với yêu thương. Mong manh đan xen mạnh mẽ. Đứt gãy song song hàn gắn. Quá khứ len lỏi hiện tại. Tình ảo ảnh ma mị kết hợp chuyện đời – rất thật. U mê và tỉnh táo. Yêu – hận, nhớ – quê, ngọt ngào, mặn chát, nồng nàng, nhạt thếch, đắng nghét, cuồng nhiệt, hời hợt, say đắm, hững hờ, da diết, vô cảm.

Vị hôn hay vị tình.

Vị hôn là chất thử gần như chính xác của trái tim: chật hay không, rỗng hay đầy, yêu hay hận, nhớ hay quên, còn vô vàn hay đã cạn hết xúc cảm…!?”

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi”

“Sách tập trung dẫn dắt người đọc qua từng câu chuyện. Và mỗi câu chuyện là những mảnh đời mà mỗi người ở đó dù đang sống bình thường nhưng tận sâu bên trong thì rất bất thường… sự bất thường bắt nguồn từ căn bệnh trầm cảm.”– Nhựt Ơi (Tiki)

“Cuốn sách này buồn thật. Đọc thấy dây dứt và kiểu đọng lại một chút mất mát, tóm lại là hay đấy. Nói về câu chuyện của những người trầm cảm, hầu như chúng ta sẽ bắt gặp rất thật. Vì những câu chuyện này chẳng xa lạ. Nó xung quanh. Hiện hữu. Và đang diễn ra.”– NaTạ (Tiki)

“Mình thích đề tài và hướng Nhật Linh khai thác, nhưng độ sâu và hướng gỡ nút thắt của từng cuộc đời thì chưa được đào sâu. Anw, 1 tác phẩm mà ai cũng thấy mình một chút, đưa vấn đề nhạy cảm ra ánh sáng nhiều hơn.”– Trần Thị Phượng (Tiki)

“Mỗi chúng ta đều có riêng cho mình những chất chứa suy tư, nỗi cô đơn chẳng thể nói được cùng ai mà chọn cách ôm giữ trong lòng. Có người chọn kết thúc, có người chọn bước tiếp.. dù có nhiều lựa chọn nhưng chắc hẳn đó là lựa chọn tốt nhất cho họ lúc bấy giờ!

Cuộc đời dài thật dài qua mà chẳng thể nào viết được mãi và vùi mình cùng những nỗi buồn, hãy chọn cách yêu mình, yêu mọi thứ đang xảy ra với chúng ta và trân trọng từng khoảnh khắc bình yên và nhỏ bé nhất.

Cảm ơn những gì đã qua trong đời để cho tôi biết ơn vì hôm nay tôi vẫn ở đây và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Dù có chuyện gì tôi cũng sẽ học cách vượt qua để sống.

Cuốn sách sẽ là đại diện để lắng nghe và chia sẻ với bạn qua từng cảm xúc chất chứa mà chẳng thể nói cùng ai!

“Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi…”– Trang Lê Thị Kiêu (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Mỹ Lan

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…