Green Library - Cùng con yêu sách

Leil Lowndes là một chuyên gia giao tiếp quốc tế nổi tiếng người Mỹ. Bà đã dùng hàng chục năm sự nghiệp để giúp đỡ hàng triệu người biết cách nói chuyện tự tin hơn. Và đã có rất nhiều người thực sự thay đổi chính mình, làm chủ khả năng giao tiếp tuyệt vời.ọ đạt được thành công cả trong kinh doanh, các mối quan hệ xã hội, gia đình, tình yêu… Vì vậy, những cuốn sách do Leil Lowndes chắp bút được đông đảo bạn đọc yêu thích.

Liên hệ tác giả

Sách của Leil Lowndes

  • Nghệ thuật giao tiếp để thành công
  • How to make anyone fall in love with you
  • How to talk to anyone at work: 72 little tricks for big success communicating on the job
  • Nói cho hay kết giao cho khéo
  • Goodbye to Shy: 85 Shybusters That Work!
  • How to Create Chemistry with Anyone: 75 Ways to Spark It Fast — and Make It Last

Review “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

“Phải công nhận đây là một cuốn sách rất thực tế, rất cuốn hút và thuyết phục. Tác giả Leil Lowndes đã tìm được một chỗ đứng cho riêng mình trong các thể loại sách giao tiếp khi bà đã cụ thể hóa, “chỉ tận nơi” cách để đắc nhân tâm. Không nằm ngoài những quy luật quan trọng của cuốn sách kinh điển “Đắc nhân tâm”, đó là luôn hướng giao tiếp đến người khác, nhưng nếu như DNT chỉ dừng lại ở mức “principle” thì Leil đào sâu vào những ví dụ cụ thể, những thủ thuật tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đủ để làm tan chảy trái tim người khác.Gọi là 92 thủ thuật nhưng thật ra chẳng thể nào dùng hết chúng đâu, hơn nữa mình thấy có nhiều thứ có thể gộp lại cho dễ nhớ. Nói chung theo mình là nên chia như thế này:
Phần 1: Tạo ấn tượng lần đầu không lời: không nên cười quá sớm, tạo nhiều điệu cười khác nhau, tạo cho mắt mình có một chiều sâu.
Phần 2: Cách bắt chuyện phiếm: đây là phần thực sự không đơn giản đối vs những người ham học ham lamf^^. Căn bản vì ham học quá nên có bao giờ để ý đến mấy thứ linh tinh vớ vẩn đâu. Nhưng Leil đã giúp tìm ra giải pháp bằng cách tạo điểm nhấn cho bản thân, tạo những câu trả lời mở, “nghe lén” để tìm ra điểm thích hợp hòa nhập vào đám đông, đọc qua tin tức để tạo chủ đề thảo luận,…
Phần 3+4+5: Cách giao tiếp uy lực: Phần này yêu cầu người đọc phải xây dựng thành thói quen mới có thể thuần thục được. Tựu chung lại những thứ nổi bật nhất theo mình đó là phải xây dựng được một vốn sống phong phú, hệ thống ngôn từ rộng, biết sử dụng thuật ngữ của người trong cuộc để tạo cảm giác gần gũi, lấy lòng người nghe. Ngôn từ giao tiếp là một vũ khí tối thượng để lấy lòng người nghe, đòi hỏi phải có sự tinh tế và tập luyện rất nhiều lần.
Phần 6: cách khen: khen là cả một nghệ thuật đó. Không phải cứ khen nhiều là người đối diện thấy thích và không phải ai cũng biết đáp lại lời khem một cách tài tình. Một lời khen gián tiếp, nhẹ nhàng, thông qua khâu trung gian và hơi kín đáo, đúng lúc, đúng chỗ chính cách tốt nhất để người nghe cảm thấy phấn khích. Khi mình là người được khen, thủ thuật boomerang chính là cách đáp khéo léo nhất mang cả niềm vui cho người khen.
Phần 7: Cách nói chuyện qua điện thoại:Toàn bộ cảm xúc chỉ được thể hiện qua lời nói nên phải thể hiện làm sao cho thật truyền cảm. Hơn nữa, cần phải tinh tế nhận ra thời điểm thích hợp “đèn xanh”để nói chuyện, đâu phải cứ nói lúc nào là được đâu 🙂
Phần 8: Dự tiệc: Cũng là cả một kỳ công chuẩn bị
Phần 9: Phá bỏ trở ngại lớn nhất: Đây là phần cực kỳ hữu hiệu cho những ai đang muốn giảm độ “vô duyên” của mình nhất. Không thể tóm gọn lại được, vì mỗi thủ thuật là mỗi một trường hợp riêng biệt.

Nói chung, những thủ thuật của Leil Lowndes không thể chê vào đâu được cả. Ngòi bút viết rất “trôi”, hài hước, lách sâu đến mức người đọc phải trầm trồ vì sự khéo léo và tinh tế của tác giả. Từ những cử chỉ rất nhỏ nhặt thôi nhưng đào sâu trong đó lại là cả một nghệ thuật “đốn tim” người nhận kể cả người khó tính nhất. Bản dịch của alpha book thì khỏi phải nói rồi, dịch rất tốt, có chăng chỉ là đoạn tác giả phân tích sâu về sắc thái ngôn ngữ nên nhiều khi tiếng Việt không thể nào thể hiện được. Nhưng lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, chẳng bao giờ mình dùng hết được, nhưng cũng chẳng bao giờ mình quên nó được, chỉ có thực hành+chiêm nghiệm+ đọc lại mới tạo nên thói quen và độ thuần thục mà thôi.”

Thủy Nguyên – Goodreads

“Tôi đang thực hiện sứ mệnh cải thiện bản thân. Tôi nhận thấy nhiều mẹo trong cuốn sách này rất hữu ích (đặc biệt là những mẹo tập trung vào các cuộc trò chuyện) và tôi đã áp dụng một số mẹo đó vào thực tế. Điều tôi thích là những lời khuyên thiết thực, các ví dụ và giai thoại rõ ràng cho mỗi mẹo.

Tôi đã gắn một ngôi sao bởi vì tôi hiểu Lowndes đang đi đến đâu khi so sánh “Mèo lớn” với “Mèo nhỏ” (hoặc “Người chiến thắng lớn” so với “Kẻ thua cuộc”), đôi khi tôi cảm thấy cô ấy đã đi quá xa. Ví dụ, trong cuốn sách xuất hiện rằng bạn là người giao tiếp với Mèo Lớn hoặc bạn là Mèo Nhỏ. Điều đó quá đen trắng đối với tôi. Tôi nghĩ trở thành “Mèo trung bình” cũng không sao, bởi vì chúng ta là con người, không phải người máy. Tôi nghĩ tốt nhất là đạt được sự cân bằng lành mạnh. Cái nào nhiều quá cũng không tốt

Ngoài ra, ở gần cuối cuốn sách, tôi cảm thấy rằng cô ấy không cần thiết phải liệt kê xem ai trong số những người bạn mà cô ấy nhắc đến trong những giai thoại của mình đã thành công và những người nào thì không. Cô ấy nói như thể tất cả những người bạn của cô ấy, những người chỉ mắc lỗi xã giao đơn lẻ đều đột nhiên thất bại trong cuộc sống. Có kỹ năng xã hội tốt là điều quan trọng, tôi hiểu rồi, nhưng thôi nào, chúng ta cũng sẽ phạm sai lầm trong quá trình đó và kết quả là chúng ta không nên bị coi là thất bại vĩnh viễn. Sai lầm là một phần của học tập.

Nhưng nhìn chung, cuốn sách tuyệt vời, và như tôi đã đề cập trước đó, tôi đã để lại một số mẹo hay để áp dụng vào thực tế, vì vậy đó là một phần thưởng.”

Michele – Goodreads

“Nếu bạn đã đọc và thích Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie, rất có thể bạn sẽ thích cuốn sách này. Trong hầu hết các trường hợp, tác giả thậm chí còn đi xa hơn một bước để làm cho các nguyên tắc vượt thời gian của Carnegie trở nên dễ hiểu và dễ thực hiện hơn.

Tác giả phác thảo 92 kỹ thuật sẽ điều chỉnh bất kỳ ai trở thành một người nói trôi chảy và một chuyên gia giao tiếp. Rất có thể bạn sẽ không tìm thấy tất cả 92 kỹ thuật hữu ích. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ nhận được khá nhiều thứ hữu ích.

Mặc dù vậy, hãy thận trọng: nếu bạn quá phấn khích và được truyền cảm hứng sau khi đọc cuốn sách và muốn bắt đầu sử dụng tất cả các kỹ thuật này mọi lúc, hãy lùi lại một bước! Điều độ là chìa khóa trong giao tiếp. Hiểu bối cảnh & sử dụng các kỹ thuật một cách thích hợp. Trong quá trình theo đuổi việc trở thành một chuyên gia giao tiếp, bạn không muốn bị coi là người khó tính. Điều độ là chìa khóa!

Mọi người thường chỉ trích thể loại sách giao tiếp này là sáo rỗng & lôi cuốn. Tuy nhiên tôi vẫn mời bạn đọc nó. Bỏ đặt chỗ của bạn sang một bên và thử đi. Rất nhiều nghi thức giao tiếp cơ bản, mà chúng ta mong đợi là lẽ thường, thực sự không quá phổ biến. Vì vậy, không có hại không có lỗi trong việc đánh bóng những điều cơ bản. Chỉ cần có ý định đúng đắn khi bạn sử dụng các kỹ thuật.

Mẹo chuyên nghiệp cuối cùng: ở cuối mỗi chương, có một bản tóm tắt về kỹ thuật được nêu trong một hộp. Hãy đọc những phần đó trước và sau đó đọc toàn bộ phần còn lại của chương nếu kỹ thuật cụ thể đó phù hợp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu không sẽ lãng phí khi đọc những lời giải thích & giai thoại không cần thiết.”

Alam – Goodreads

“Cuốn sách này thực hiện lời hứa đưa ra nhiều mẹo và thủ thuật để giúp bạn trò chuyện trong mọi tình huống mà bạn muốn mọi người thích mình, dù là để kết bạn hay để khách hàng hoặc đồng nghiệp có ấn tượng tích cực về bạn. Nó lặp đi lặp lại: mỗi chương giải thích một mẹo, sau đó giải thích lại bằng một nửa số từ. Một số trong số đó là thao túng, và một số tôi sẽ cố gắng làm. Nhưng tôi nghĩ nó có thể rất hữu ích cho bất kỳ ai muốn có quan hệ tốt hơn với mọi người nói chung.

Tuy nhiên, khi đọc điều này, tôi nhận ra rằng tôi không thích nói chuyện mà không có trọng tâm, tức là nếu tôi không có chung mối quan tâm hoặc nhiệm vụ chung với người đó. Ơn giời, tôi không có công việc phải kết nối mạng, và tôi ghét kiểu tiệc tùng mà mọi người không làm gì ngoài việc đứng xung quanh và nói chuyện, vì vậy tôi không bao giờ đi nếu có thể tránh được họ. Vì vậy, tôi không chắc nó sẽ hữu ích như thế nào đối với tôi, nhưng tôi sẽ giữ nó trên Kindle của mình và tham khảo nếu tôi không thể thoát khỏi lời mời dự đám cưới hoặc sự kiện tương tự.”

Cây mê diệt – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Nói cho hay kết giao cho khéo”

“Nhìn danh thiếp lâu hơn bình thường. Nói tên của ai đó trước chức danh của họ – nghe có vẻ lịch sự hơn – “Gặp don, anh trai của tôi.” Nếu bạn mới gặp ai đó và gặp khó khăn trong việc trò chuyện với ai đó, hãy hỏi họ những câu hỏi hóc búa vẫn còn trong đầu. Bạn thậm chí có thể hỏi ai đó thời tiết bên ngoài như thế nào và tốc độ giới hạn là bao nhiêu. Hỏi ai đó về vài giờ qua của họ. Mọi người sẽ được giải trí. Để kết bạn, làm cho mọi người mỉm cười. Đặt cho mọi người một biệt danh đẹp. Nói chậm với người không nói tiếng Anh. Dùng từ đơn giản với người học thấp. Khi bạn hạ mình xuống ngang hàng với họ, bạn sẽ được hiểu và yêu thích. Kỷ niệm những điểm tương đồng của bạn và không đưa ra những điểm khác biệt của bạn trừ khi bạn muốn xa lánh mọi người. Nếu ai đó phạm sai lầm về điều gì đó mà họ đã nói, ngay lập tức nói điều gì đó thật nhanh và nói về những điều khiến cô ấy không nghĩ đến chủ đề đó để anh ấy không cảm thấy tồi tệ. Chuyển đổi với chủ đề bạn đang nói về một từ khác. lặp lại từ và liên kết nó với của bạn. Đó là cách tốt nhất để thay đổi chủ đề. Đừng thay đổi chủ đề nếu nó rất quan trọng hoặc tàn khốc. Nếu bạn đến dự tiệc sớm, bạn sẽ biết tất cả những người có mặt ở đó và hóa ra là bạn sẽ có rất nhiều bạn mới. Nói với những người tham gia bữa tiệc, “Tôi sẽ cho bạn thấy tất cả bạn bè của tôi và bạn nên cho tôi xem bạn bè của bạn!” Tặng những người cô đơn một nụ cười chân thành. Sự ấm áp của bạn sẽ khiến họ muốn gặp bạn. Hãy nở một nụ cười thật tươi và vẫy tay chào những người bạn tưởng tượng. Bạn có thể vẫy tay giữa các không gian của ppl khác. Nếu ai đó không ngừng nói, hãy nói, xin lỗi – Tôi thực sự thích nói chuyện với bạn! Bạn tôi cần sự giúp đỡ của tôi vào lúc này! Hãy khen ngợi thật to để người khác có thể nghe thấy bạn.”

Đào Lý – Goodreads

“Nói chuyện với người khác theo cách mà bạn biết sẽ làm hài lòng họ có phải là thao túng không? Những người theo trường phái tự cho mình là thật có thể nghĩ như vậy, nhưng những người nhận được sự lịch sự, tôn trọng và tôn trọng của bạn thì không. Chuyên gia tư vấn truyền thông Leil Lowndes đã tập hợp 96 kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để khiến người khác cảm thấy hài lòng về bạn – thường bằng cách khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân. Tất nhiên, những kỹ thuật này hoạt động tốt nhất khi được áp dụng với sự chân thành chứ không phải sự nhiệt tình giả tạo. Mục đích của bạn không phải là tâng bốc mọi người, mà là thu hút sự quan tâm tích cực của họ. Xảo quyệt? Tính toán? Đó là tùy thuộc vào bạn để quyết định. Mặc dù bạn có thể không chọn làm theo lời khuyên đôi khi thử nghiệm ranh giới của Lowndes đối với bức thư, nhưng getAbstract giới thiệu cuốn sách thú vị của cô ấy cho bất kỳ ai cần thúc đẩy để hòa thuận với người khác. Vì vậy, trừ khi bạn đã là một người hoạt bát – hoặc ngược lại,”

Kiristin – Goodreads

“Ấn tượng để lại không phải là cách “Little Tricks” thao túng, mà là cách trở thành một người tốt hơn với người khác bằng cách đối xử tử tế với họ. Không giống như “một nhà hiền triết bảo mọi người nói tiếng Trung Quốc khi ở Trung Quốc nhưng không dạy ngôn ngữ”, cuốn sách này cung cấp những bài học thực tế để nói ngôn ngữ tử tế với người khác. Cho dù chú ý hoàn toàn đến người khác hay tránh những lời lảm nhảm của họ, người ta nhất định phải chú ý để giữ gìn lòng tự trọng của người khác theo cách vòng vo hơn một chút. Những Thủ Thuật Nhỏ này rất hay và những giai thoại cũng rất đáng yêu. Tôi ước có 9600, không chỉ 96 Thủ thuật nhỏ trong túi.”

Tường vân – Goodreads

“”Đừng hỏi bạn có thể làm gì để khiến họ thích bạn. Hãy hỏi bạn có thể làm gì để khiến họ thích chính họ. Và rồi họ sẽ yêu bạn.”
Cuốn sách này rất hữu ích, mặc dù nó thực sự hướng tới những người đang cố gắng leo lên nấc thang thành công trong sự nghiệp của họ. Còn rất nhiều điều nữa có thể được bổ sung vào cuốn sách này về các mối quan hệ ngoài công việc.

Tuy nhiên, tiền đề cơ bản không thể dẫn đến sai lầm cho bất kỳ ai: Gắn kết sự tương tác của bạn với người khác bằng niềm vui, không phải nỗi đau; về cơ bản, bạn sẽ để lại cho ai đó ấn tượng tiềm thức nào để họ có mối liên hệ tích cực với bạn? Làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó? Bằng cách Dự đoán cảm xúc – khả năng nhận thức cảm xúc của ai đó dựa trên những gì họ vừa trải qua và khả năng nhìn thấy trước những gì họ sẽ cảm thấy khi phản ứng với lựa chọn từ ngữ hoặc hành động của bạn.

Tôi luôn coi mình là một người bạn rất trung thành, nhưng gần đây tôi đã phải từ bỏ một vài mối quan hệ tồi tệ, điều trớ trêu thay khiến tôi nhận ra rằng trong quá khứ, tôi có thể là kiểu bạn bè mà mọi người muốn từ bỏ. Vì vậy, tôi muốn nói rằng cuốn sách này là một khởi đầu thực tế tốt cho những người như tôi muốn trở nên tốt hơn trong các mối quan hệ”

Ann – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…