Green Library - Cùng con yêu sách

Lý Thành Cơ là ai?

Tên đầy đủ là Lý Thành Cơ (1992), sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu công việc travel blogger từ năm 2015, đến nay Lý Thành Cơ đã đi được 39 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 200 bài blog du lịch. Ngoài ra, Lý Thành Cơ còn hợp tác với nhiều nhãn hàng về du lịch, sản phẩm tiêu dùng, smartphone, máy ảnh, v.v…

Báo chí nói về Lý Thành Cơ

Liên hệ tác giả

Sách của Lý Thành Cơ

  • Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?
  • Thế giới rộng lớn đừng đi một mình
  • Trăng mật với bản thân

Review “Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?”

Cuộc đời cứ như trò domino vậy! Khi bạn đổ sai con đầu tiên, những con tiếp theo chưa chắc đã đổ theo. Nhưng một khi đã đổ đúng, dù chỉ là một thanh domino bé nhỏ cũng đủ để ta đổ theo chiều hướng ấy suốt đời. Tuổi trẻ trong ví, bạn mua được gì? Kể lại hành trình của chính tác giả Lý Thành Cơ, từ một cậu sinh viên năm 20 tuổi đã lao thân bôn ba kiếm tiền vì nhận thấy môi trường học và tấm bằng chẳng tí mùi đời, đến ước mơ bay đến trời Âu để bắt đầu chuỗi ngày “xê dịch” không biết từ lúc nào đã ăn sâu vào máu. Nhưng để có được những ngày tháng rong ruổi ấy, tác giả phải hy sinh không ít niềm vui thích và dám vượt ra vùng an toàn của bản thân:

“Đối với tôi, “thành công” của năm 23 tuổi là một trải nghiệm đáng quý. Tôi không cột chặt mình với công việc 8 tiếng mỗi ngày để góp nhặt từng đồng mua những vật chất sẽ bó buộc mình một chỗ. Tôi không cố thủ trong sự sợ hãi, trong vùng an toàn. Thành công của tuổi 23 trong tôi là dám cho phép mình trải nghiệm và biến những trải nghiệm đáng nhớ đó thành vốn sống.

Tuổi 23 của tôi không có cuốn sổ tiết kiệm “chất đầy hiện thực” và “nghiền nát ước mơ”, mà còn lại đó những câu chuyện kể hoài không dứt, đầy ắp sức sống và sinh lực của tuổi trẻ. Mỗi năm trôi qua, trải nghiệm lại nhiều hơn và nhiều hơn nữa.”

“Sống cho thỏa sức trẻ, sống cho thỏa những đam mê. Sống để đặt chính mình vượt lên những mục tiêu mà xã hội aá đăt lên như “25 tuổi rồi lo tiết kiệm đi, 25 tuổi rồi lo mà thành công gây dựng sự nghiệp đi” và cứ thế sống”. Tôi tin cuộc đời thật đáng sống khi mình làm những gì mình thích, đi những gì mình muốn, ngắm những điều kỳ vỹ của cuộc đời. Giờ thì hãy thử trả lời xem tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì? Hãy mua cho mình sự tự chủ của chính mình, là chính mình, đừng là những gì xã hội áp đặt.”

SachHay24h

“Không đơn thuần là trải nghiệm đó đây, hành trình từ cậu trai 19 cho đến 25, một hành trình đầy sắc màu và nhiều cảm xúc. Chỉ là những nét phác hoạ, chấm phá trong cuộc sống của cậu, chỉ là một nhát cắt thanh xuân rực rỡ, nhưng đem lại cho người đọc niềm say mê và những con chữ đã truyền được cái nhiệt huyết máu lửa ham mê xê dịch của tác giả. Để sống được với đam mê mà vẫn giữ được niềm tự hào về sự tự chủ cho bản thân, cậu thanh niên trong trang sách cũng là tác giả ngoài đời đã phải cố gắng, rất rất cố gắng để cân bằng và “làm được nhiều thứ cùng lúc”, hài hòa được hai cái tôi: “cái tôi công việc” và “cái tôi xê dịch”. Tuổi trẻ nói không với sự do dự, chần chừ, chờ đợi và nhàm chán. Tuổi trẻ là phải cháy hết mình, đốt cạn thời gian và năng lượng cho đúng việc và với đúng người.

Quả thật ta chưa khôn ngoan ra ngay, mê đi ngay hay biến mình thành con người khác 180 độ ngay. Ta chọn một câu hay ho trong đó thôi, để làm thần chú cố gắng sống cho đúng nghĩa.

Chừng nào còn trải nghiệm, còn học hỏi, chừng đó ta còn trẻ. Và suy ra: ta có thể trẻ mãi!”

Nguyễn Phương Thùy – Tiki, 2018

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Thế giới rộng lớn đừng đi một mình”

Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình là cuộc hành trình rực rỡ nhất của tuổi trẻ. Khi chúng ta có thể đi cùng những người mình yêu mến, hoặc là hội ngộ với một ai đó ở nơi xa đã lâu không gặp, hoặc thậm chí chỉ là đến những nơi đã từng in dấu chân của mình và người ấy.
“Thế giới rộng lớn đừng đi một mình” ghi lại hành trình tác giả đặt chân đến 36 nước. Từ những vùng trời u cổ kính, cho đến những góc nhỏ châu Á quen thuộc. Từ những ngày đông lạnh lẽo ở Icleland, Thụy Điển, cho đến những ngày hạ ấm áp ở Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi lại trở về với Đà Lạt, Sài Gòn. Tất cả những chuyến đi ấy của tác giả đều hiện lên như một bức tranh chân thật, gần gũi thôi thúc người ta như muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức.
Mùa hè này, hy vọng, cầm “Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình” trên tay, chúng ta sẽ không còn sợ hãi nữa, không còn sống trong thế giới chật chội của riêng mình, không còn chần chừ mà tiến về phía trước, mở cánh cửa rộng lớn và khám phá những điều tuyệt vời nhất để tuổi trẻ này, không vô nghĩa mà trôi đi!

“Sách có nhiều đoạn mô tả cách tận hưởng những giây phút cô đơn tại các xứ lạnh rất hay. Mình thích cách tác giả trân trọng hiện tại và yêu bản thân trong từng khoảnh khắc của mỗi chuyến đi. Bức thư tình viết vội ở Stockholm là phân đoạn khiến mình ấn tượng nhất. Có lẽ do mình yêu Thụy Điển nên có sự thiên vị đặc biệt với chương này. Mình cảm nhận được hơi thở lạnh lẽo của mùa đông trong từng dòng chữ. Nhất định 1 ngày mình sẽ đặt chân đến vùng đất hứa này.”

Krystal – Googreads

“Một cuốn sách du kí mỏng, với khá nhiều cái tên, điểm đến mà tác giả đã đi qua.
Mình thích những câu Quotes của anh Cơ, trong đó có : “Lần cuối cùng bạn làm điều gì đó lần đầu tiên là gì?”
Phong cách xê dịch cũng khá giống mình, nhiều lúc thích đi một mình, tự do khám phá.”

Anh Hoàng – Goodreads

“Giọng văn nhẹ nhàng, tâm trạng. Những chuyến đi diễn tả nhiều cảm xúc, tâm sự cá nhân của tác giả hơn là trải nghiệm du lịch khám phá.
Một quyển sách dễ thương.”

Trang Trang – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Trăng mật với bản thân”

Nếu cứ chờ người phù hợp, thì bao giờ ta mới được bắt đầu chuyến hành trình của mình?
Đừng để suy nghĩ “phải” đi du lịch một mình ngăn cản bạn thực hiện ước mơ của bản thân. Solo travel – du lịch một mình là trải nghiệm quý giá và đáng nhớ với mỗi cá nhân.
Với những lời khuyên và gợi ý cho cả trước và trong chuyến đi, cuốn bí kíp TRĂNG MẬT VỚI BẢN THÂN này sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và bí quyết để tự mình khám phá thế giới, dù bạn có đang lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu để đời hay chỉ là một kì nghỉ ngắn ngày xa khỏi chốn thị thành thân quen.
Hãy đứng lên, chuẩn bị hành lí và lên đường nào!
Nếu cứ chần chừ, bạn chẳng thể biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống, nên hãy đi khi còn có thể, khi lửa còn cháy và bạn có khát khao.

“Đọc cuốn này cảm thấy rất dễ chịu. Tác giả cũng cho nhiều lời khuyên hữu ích trong việc xin visa, đặt phòng khách sạn, lịch trình đi đâu ăn gì khi đi du lịch,… Mình ước gì sách viết về những địa điểm du lịch ở Việt Nam nhiều hơn, chắc do đi trong nước bây giờ quá đơn giản và đại trà rồi nên anh tác giả chủ yếu vẫn đề cập đến việc du lịch ở nước ngoài nhiều hơn. Phần tranh ảnh trong sách cũng đẹp miễn chê, cực kỳ khuyên mọi người nên đọc nha, dù cho có người yêu hay không, có ý định đi du lịch cùng bồ hay không thì cũng hãy xách đít lên và đi để đừng bỏ lỡ thanh xuân :3.”

Mã Phong – Goodreads

“Mỗi lần đọc sách của tác giả Lý Thành Cơ mình lại thấy một màu sắc khác của anh. Nếu như hai quyển trước là kỉ niệm về những chuyến đi của tác giả thì quyển sách này như một quyển sổ tay hướng dẫn chi tiết cách để chúng ta đi du lịch một mình. Với giọng văn gần gũi quyển sách đã hóa thành một người bạn đang chia sẻ về những chặng đường đã đi qua và những kinh nghiệm cho những chuyến đi du lịch một mình. Bên cạnh đó tác giả còn rất tâm lý khi “mách nước” cho những con người lần đầu tự mình đi ra thế giới ngoài kia những lịch trình để tham khảo. Nếu bạn đang có ý tưởng sẽ tự hẹn hò với bản thân thì quyển sách này rất phù hợp đấy.”

ト チ – Goodreads

“Quyển này cung cấp được một vài tip hay như các bước cần thiết để đi du lịch nước ngoài, chọn mua vé máy bay, thời gian nào nên đi, thủ tục hải quan… Tóm lại cứ xách mông lên và đi vượt ra khỏi mặc cảm bản thân, một mình vẫn vui!”

Thuan Thanh – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Nguyễn Nhàn

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…