Green Library - Cùng con yêu sách

Miêu Công Tử là một người làm nghề tự do, yêu tha thiết cuộc sống và là một nhà văn học mạng nổi tiếng tại Trung Quốc. Thông tin cá nhân của tác giả cũng không được tiết lộ quá nhiều. Miêu Công Tử đã cho ra mắt tác phẩm đầu tay “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình” vào năm 2018 và nhận được sự chào đón nhiệt tình từ độc giả. Ông cũng được nhiều người yêu sách biết đến từ đây.

Sách của Miêu Công Tử

999 lá thư gửi cho chính mình

Review “999 lá thư gửi cho chính mình”

“999 lá thư gửi cho chính mình” đánh giá cao và khuyến khích sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân. Trước khi nhìn thấy thành công, biết bao người đã trải qua hàng vạn khó khăn, thậm chí là bị khinh thường. Mỗi lần vấp ngã, bạn cần nỗ lực vượt qua, có dũng khí để vững tin bước về phía trước. Miêu Công Tử khẳng định rằng việc đánh mất dũng khí, đánh mất sự tin tưởng vào bản thân là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời.

Xã hội vốn không công bằng, cuộc đời vốn là một cuộc đua, không phải cuộc đua về giá trị vật chất, mà là cuộc đua để tìm thấy giá trị của bản thân. Khi bạn đang đứng yên, thì người khác đang vươn lên không ngừng. Vì thế, tuổi trẻ hãy cố gắng mỗi ngày, con đường theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công luôn là một hành trình dài và gian nan, tự mình đứng lên sau những vấp ngã, và kiên trì bước tiếp, đó là cách để bạn trưởng thành hơn.

“999 lá thư gửi cho chính mình” tạo động lực mạnh mẽ cho độc giả, thúc đẩy những tâm hồn đang cảm thấy yếu lòng trên hành trình khám phá giá trị của bản thân và đạt được ước mơ. Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu và cứ mãi chạy theo một vòng luẩn quẩn của sự nhàm chán. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.” – reviewsach(Google)

”Có thể chúng ta chỉ mới là những người trẻ tuổi, vẫn chưa nếm trải nhiều những thất bại trên đường đời. Có thể khi mở ra những trang đầu tiên của cuốn sách bạn nghĩ rằng cuốn sách này chỉ toàn là những dòng triết lý sáo rỗng nhưng đừng vội phán xét. Khi đọc kĩ lại bạn sẽ cảm nhận được đó còn là những câu chuyện được lấy từ chính cuộc sống của Tác giả. Thông điệp của Tác giả muốn đem đến cho bạn đọc chính là hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Hãy nỗ lực, hãy lên kế hoạch cho bản thân ngay từ hôm nay!

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước (Miêu Công Tử)” –Sách hay(Google)

“Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử mang đến cho đọc giả những bài học bổ ích và giá trị. Cuốn sách tiếp thêm hi vọng để chúng ta có thêm dũng khí để đi về hướng mặt trời. 999 lá thư gửi cho chính mình không chỉ khiến chúng ta có động lực để chạm tay vào thành công mà còn nói cho chúng ta biết cách để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn để nụ cười chúng ta luôn nở trên môi và tuổi trẻ không bao giờ hoài phí.” – Ybox.vn(Google)

“Cuốn sách với lối viết tản mạn, giản dị nhưng cực kì sâu sắc được thể hiện một cách mới lạ qua từng lá thư bé nhỏ, nó giống như cuốn “nhật kí” của chính mình mà tại đó bạn có thể tìm thấy những quotes hay, ý nghĩa, chất và đậm chất nhân văn. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ chiêm nghiệm ra những giá trị sống, nhân sinh quan khác nhau. Nhưng tựu chung đều hướng đến một mục đích cuối cùng: đọc để tìm về chính mình ngày xưa, dũng cảm đối diện với nó và khám phá phiên bản tốt nhất của chính mình. Có nhiều người nhận xét, đây là một cuốn sách tản văn nhuốm màu self-help đáng đọc. Cũng có người phàn nàn nó có quá nhiều câu hoa mỹ, tựa như đứa bé tưởng mình đã lớn nhưng sâu thẳm tâm hồn vẫn ngây ngô về thế giới. Cũng có nhiều người cho rằng cuốn sách chỉ là tập hợp của những câu quotes trên mạng, không mạch lạc, hơi dài dòng. Nhưng dù thế nào đi nữa, “999 Lá thư gửi cho chính mình” thực sự là một cuốn sách hay, ý nghĩa, đã gieo vào lòng tôi những cảm xúc rất lạ, rất mới. Mỗi câu chữ của từng bức thư đều khiến tôi nhớ rõ, thậm chí là tự động khắc ghi và học thuộc lòng.

Khi đọc sách, có thể mọi người thường sẽ ít để tâm đến tựa đề tác phẩm. Nhưng tựa đề của cuốn sách này lại có ý nghĩa đẹp, như một phần làm cho cuốn sách trọn vẹn hơn. Cầm cuốn sách điều đầu tiên tôi thắc mắc, đó chính là, vì sao lại là số 999 mà không phải 1000? Con số ấy nó đại diện cho điều gì chăng? Và sau khi tìm hiểu tôi biết rằng số 9 là con số may mắn nhất bởi nó tượng trưng cho sự tròn đầy, vẹn toàn của trời và đất. Nó gắn liền với sự trường cửu, quyền lực, sức mạnh của tự nhiên và sự cân bằng. Vì thế có lẽ  không phải ngẫu nhiên mà vua Hùng đặt ra cho Sơn Tinh và Thủy Tinh lễ vật thách cưới là “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Mọi sự sắp đặt đều có ý nghĩa riêng của nó.Từ đó, ta có thể hiểu được dụng ý của Miêu Công Tử là truyền gửi một thông điệp rằng: hãy sống là chính mình hoàn hảo nhất, sống một cuộc đời tự do, đơn giản nhất, nỗ lực hết mình để đến khi nhìn lại không cảm thấy hối hận vì bản thân chưa nỗ lực hết mình. Đồng thời không vì ánh mắt dò xét của người đời mà đánh mất đi ánh hào quang, vẻ đẹp và tài năng của mình.” – Reader(Google)

“Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy thất vọng với con người hiện tại của chính mình. Điều đáng sợ chính là, đám đông ấy không hề bé tẹo nào. Họ giắt trên mình đôi ba điều đẹp đẽ ngủ im trong quá khứ, để rồi chấp nhận cuộc sống tù túng, nhợt nhạt, vô vị, thậm chí hoang đường đến mức không tưởng tượng được. Thuở bé ai cũng nghĩ mình sẽ thực hiện nghĩ việc lớn lao, vĩ đại nhưng càng lớn lên chúng ta càng thu bé khả năng, tự thôi miên ngủ yên trong lớp vỏ bọc lớn xác, vô dụng. Chúng ta không biết rằng mình sẽ trở thành một người vô cùng tuyệt vời nếu chấp nhận thay đổi. Thưởng thức 999 Lá thư gửi cho chính mình của nhà văn học mạng Miêu Công Tử chính là cách để ta vạch ra lộ trình trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân ngay từ hôm nay.

“Trong “999 lá thư gửi cho chính mình”, bạn sẽ thấy con người chúng ta thật kỳ lạ, khi còn bé thì muốn lớn lên thật nhanh, nhưng khi trưởng thành rồi thì lại ước một lần quay trở lại tuổi thơ. Thực tế cuộc sống đã khiến cho những ước mơ lớn lao, muốn bay thật xa thuở nhỏ bị những vấp ngã đầu đời làm mờ nhạt, hay thậm chí không còn nghĩ đến mình đã từng có ước mơ như vậy.

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là lời nhắc nhở cho những bạn trẻ còn đang chênh vênh, chập chững bước vào đời hãy sống và cháy hết mình, để khi nhìn lại chúng ta không còn cảm thấy tiếc nuối.”

Thành công có nhiều người không biết thì nó còn có một tên khác là sự nỗ lực hơn người. Nhiều người đổ lỗi tại số phận, do xuất phát điểm của bạn và họ không giống nhau nên họ thành công hơn bạn. Tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ rằng ai trong chúng ta có xuất phát điểm từ khi sinh ra nhưng trong quá trình trưởng thành lại có những tác động tạo nên người thất bại và người thảnh công chưa?

Trong thế giới đầy sự phát triển, cạnh tranh khốc liệt hoặc thậm chí là hỗn độn thì bạn đã làm gì để chinh phục thành công hay ước mơ của mình? Câu trả lời là sự nỗ lực, chăm chỉ và cố gắng không ngừng, không nản lòng trước khó khăn. Nếu bạn chỉ cố gắng hời hợt, được một thời gian rồi bỏ cuộc thì chắc chắn bạn không thể chạm đến ước mơ của mình.” – Cổ tích(Google)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Đoàn Lan Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…