Green Library - Cùng con yêu sách

Morgan Housel là một cây viết nổi tiếng về tài chính cá nhân, với những quan điểm thú vị và đúng đắn về tài chính, tiền bạc, kinh doanh, đầu tư, tác giả đã thực sự là thay đổi cuộc sống của hàng vạn người.Morgan Housel sinh ra và lớn lên tại Mỹ, hiện tại ông đang sống tại Seattle với vợ và hai con.

Morgan Housel là đối tác của The Collaborative Fund – một công ty đầu tư mạo hiểm, đồng thời là một chuyên gia tài chính hành vi từng viết bài cho các Tạp chí lớn như The Motley Fool và The Wall Street Journal liên quan đến chủ đề tài chính, đầu tư và kinh doanh.

Liên hệ tác giả

Sách của Morgan Housel

  • The Psychology of Money
  • 50 years in the making
  • Everyone believes it; most will be wrong

Review “The psychology of money”

“Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh.”

Mở đầu cho cuốn sách tâm lý học rất thú vị và gây tò mò cho người đọc. Q sách đưa ra rất nhiều cái nhìn khá hay và mới lạ về cách làm như thế nào để giàu có & cách thế giới vận hành như thế nào để mọi người trở nên thành công và giàu có mà không liên quan đến việc bạn học nhiều bao nhiêu và thông minh như thế nào.”

Mai Hoa – Goodreads

“Đây là một đọc ngắn nhưng thú vị. Điểm chính là chúng ta là những sinh vật phức tạp có mối quan hệ phức tạp với tiền bạc. Không sao và dự kiến ​​​​sẽ không dựa trên mọi quyết định dựa trên các tính toán Excel lạnh lùng. Thay vì giả vờ như chúng tôi sẽ làm, đây là một số lời khuyên mà anh ấy đề xuất:

Đừng cố gắng đoán thời điểm thị trường. Chi phí đô la trung bình. 85% các nhà quản lý quỹ vốn hóa lớn đã không đánh bại được S&P 500. Chọn cổ phiếu không phải là điều tồi tệ nhất nhưng biết rằng tỷ lệ cược không có lợi cho bạn. Làm một số điều đó là được nhưng bạn chủ yếu nên gắn bó với các quỹ chỉ số chi phí thấp.

Luôn để mắt đến lòng tham đang len lỏi. Hãy đảm bảo tránh guồng quay tâm lý để theo kịp Joneses.

Đầu tư nhiều khi bạn còn trẻ là rất quan trọng. Phần lớn sự giàu có của Warren Buffett là do ông bắt đầu đầu tư sớm hơn là nhờ tỷ suất lợi nhuận cao hơn. ghép là một điều tuyệt vời.

Sự giàu có thường phụ thuộc vào số tiền bạn tiết kiệm được hơn là số tiền bạn kiếm được từ công việc hoặc các khoản đầu tư đúng đắn.

Tiết kiệm là khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi của bạn.

Tiết kiệm được tiền mang lại cho bạn sự linh hoạt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và sự an tâm vô hạn. Nó cho phép bạn làm những gì bạn muốn, khi bạn muốn.

Bạn có thể làm điều gì đó mang lại cho bạn sự an tâm ngay cả khi đó không phải là quyết định tài chính tốt nhất. Ví dụ: hoàn tất các khoản thanh toán khoản vay sinh viên với lãi suất 4% mặc dù bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách giảm các khoản thanh toán và đầu tư một số khoản đó vào thị trường.

Mong đợi những điều bất ngờ khi nói đến thị trường chứng khoán và không rút tiền trong thời kỳ suy thoái. Có bộ đệm 1/3. Ví dụ: nếu thị trường chứng khoán Mỹ thường trở lại 6,9% sau lạm phát, hãy chuẩn bị cho mức 4,6%. Bạn có thể nghỉ hưu trong một thị trường giá xuống hoặc quá khứ có thể không lặp lại.

Đến mức không cố gắng tính thời điểm thị trường: chỉ 9% quỹ tương hỗ chiến thuật, những quỹ cố gắng phân bổ lại tỷ lệ phần trăm cổ phiếu so với trái phiếu dựa trên dự báo kinh tế, cuối cùng hoạt động tốt hơn là chỉ để nó ở đó. Suy thoái kéo dài là cái giá phải trả của lãi kép, và nó rất đáng giá. Hãy nghĩ về sự biến động của thị trường như một khoản phí. Gieo nhân nào gặp quả nấy.

Hãy nhớ rằng mọi người, đặc biệt là giới truyền thông, có xu hướng tỏ ra bi quan ngay cả khi mọi thứ thường trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tất cả những điều được xem xét, tôi muốn giới thiệu cuốn sách này!”

Jacob – Goodreads

“Một cuốn sách xuất sắc đề cập đến cách suy nghĩ về tiền bạc và sự giàu có của một người. Tiêu đề của 20 gợi ý mà tác giả sử dụng trong cuốn sách này –

(1) Không ai điên cả : Kinh nghiệm cá nhân của bạn về tiền bạc có thể chiếm 0,00000001% những gì đã xảy ra trên thế giới, nhưng có thể là 80% cách bạn nghĩ thế giới vận hành.
(2) May mắn và rủi ro : Không có gì tốt hay xấu như vẻ ngoài của nó.
(3) Không bao giờ đủ: Khi người giàu làm những điều điên rồ.
(4) Confounding Compounding : 81,5 tỷ đô la trong số tài sản ròng trị giá 84,5 tỷ đô la của Warren Buffet đến sau sinh nhật lần thứ 65 của ông.
(5) Trở nên giàu có và duy trì sự giàu có : Đầu tư tốt không nhất thiết là đưa ra những quyết định đúng đắn. Đó là về việc liên tục không làm hỏng việc.
(6) Xỉu, bạn thắng : Bạn có thể sai một nửa thời gian mà vẫn kiếm được nhiều tiền!
(7) Tự do : Kiểm soát thời gian của bạn là lợi tức cao nhất mà tiền chi trả.
(8) Nghịch lý người đàn ông trong xe : Không ai ấn tượng với tài sản của bạn nhiều như bạn.
(9) Của cải là những gì bạn không nhìn thấy.
(10) Tiết kiệm tiền
(11) Hợp lý vs Hợp lý
(12) Bất ngờ! : Lịch sử là nghiên cứu về sự thay đổi, trớ trêu thay lại được sử dụng như một bản đồ của tương lai.
(13) Phòng sai sót : Phần quan trọng nhất của mọi kế hoạch là lập kế hoạch cho kế hoạch của bạn không diễn ra theo kế hoạch.
(14) Bạn sẽ thay đổi
(15) Không có gì miễn phí : Mọi thứ đều có giá, nhưng không phải giá nào cũng xuất hiện trên nhãn.
(16) You & Me : Cẩn thận với những tín hiệu tài chính từ những người chơi một trò chơi khác với bạn.
(17) Sự quyến rũ của chủ nghĩa bi quan
(18) Khi bạn tin vào bất cứ điều gì : Những hư cấu hấp dẫn và tại sao những câu chuyện lại có sức mạnh hơn những con số thống kê.
(19) All Together Now:

“Hãy dùng tiền để kiểm soát thời gian của bạn, bởi vì không kiểm soát được thời gian của bạn là một lực cản mạnh mẽ và phổ biến đối với hạnh phúc”

(20) Confessions: Tâm lý của đồng tiền của chính tác giả.

Cuốn sách cũng bao gồm một phần tái bút – Lịch sử ngắn gọn về lý do tại sao người tiêu dùng Hoa Kỳ nghĩ theo cách họ làm – nơi ông mô tả cách sau Thế chiến thứ 2, Hoa Kỳ đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế của hàng triệu binh lính trẻ trở về bằng cách chấp nhận thị trường nợ – tín dụng giá rẻ thẻ và các khoản vay mua nhà và một thị trường khuyến khích chi tiêu dưới mọi hình thức. Điều này rất hiệu quả đối với tất cả mọi người, bởi vì nền kinh tế tăng trưởng bình đẳng cho tất cả mọi người nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể kể từ đó, mặc dù thái độ của người tiêu dùng dường như đã ổn định.

Tôi yêu cuốn sách này ❤️ và đặc biệt giới thiệu nó cho bất kỳ ai đang muốn chủ động về tài chính của mình!”

Marrapan – Goodreads

“Một cuốn sách ngắn với rất nhiều sự khôn ngoan và nói chung là lời khuyên tốt. Rất khuyến khích.

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng khiến tôi nhận ra rằng cuốn sách Sự thật của Hans Rosling có những lời khuyên tuyệt vời về đầu tư. Chúng ta thường bị sa lầy vào những gì đang xảy ra trong thời gian ngắn và không đánh giá cao những tiến bộ mà chúng ta đã đạt được trong thời gian dài. Tiến bộ xảy ra quá chậm để nhận thấy, nhưng thất bại xảy ra quá nhanh để bỏ qua. Và do đó, trong cuộc sống và đầu tư, về lâu dài, sự lạc quan sẽ lấn át sự bi quan.

Trích dẫn:
1. Hình thức giàu có cao nhất là khả năng thức dậy mỗi sáng và nói: “Tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn hôm nay.”

2. Khi đầu tư, bạn phải xác định được cái giá của sự thành công – sự biến động và mất mát trong bối cảnh dài của tăng trưởng – và sẵn sàng trả nó.

3. “Đủ” không phải là quá ít. “Đủ rồi” là nhận ra rằng điều ngược lại—thèm muốn nhiều hơn một cách vô độ—sẽ đẩy bạn đến điểm hối tiếc.

4. Vài điều quan trọng với tiền bạc hơn là hiểu rõ thời gian của chính bạn và không bị thuyết phục bởi hành động và hành vi của những người chơi các trò chơi khác với bạn.

5. Lạc quan là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người vì thế giới có xu hướng trở nên tốt đẹp hơn đối với hầu hết mọi người trong hầu hết thời gian. Lạc quan là niềm tin rằng khả năng đạt được kết quả tốt sẽ có lợi cho bạn theo thời gian, ngay cả khi sẽ có những thất bại trên đường đi. Ý tưởng đơn giản rằng hầu hết mọi người thức dậy vào buổi sáng cố gắng làm mọi thứ tốt hơn và hiệu quả hơn một chút so với việc thức dậy để gây rắc rối là nền tảng của sự lạc quan. Nó không phức tạp. Nó cũng không được đảm bảo. Nó chỉ là đặt cược hợp lý nhất cho hầu hết mọi người, hầu hết thời gian.

6. Sử dụng tiền để kiểm soát thời gian của bạn, bởi vì không kiểm soát được thời gian của bạn là một lực cản mạnh mẽ và phổ biến đối với hạnh phúc. Khả năng làm những gì bạn muốn, vào thời điểm bạn muốn, với người bạn muốn, miễn là bạn muốn, mang lại lợi tức cao nhất tồn tại trong lĩnh vực tài chính.

7. Nguyên tắc đầu tiên của lãi kép là không bao giờ làm gián đoạn nó một cách không cần thiết.

8. Không có gì tốt hay xấu như vẻ ngoài của nó.”

Harsha Varma – Goodreads

“Năm 2020 là một trong những năm tôi coi trọng việc quản lý tài chính cá nhân của mình không chỉ bởi vì tôi đã bước sang tuổi 30 mà còn nhận thức rất rõ về tất cả các lựa chọn tài chính có sẵn để đầu tư và sự cần thiết lớn đối với một người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đã có gia đình, về tài chính. biết chữ và độc lập. Tâm lý của tiền bạc
là một trong những cuốn sách đưa ra những nguyên tắc cơ bản cần thiết cho việc đầu tư và tiết kiệm tiền của bạn mà không thúc ép và trừng phạt bằng nhiều thuật ngữ chuyên môn, thuật ngữ chuyên môn và đọc-các-lời-cung-cấp-cẩn thận-các loại cảnh báo trần tục trước khi đầu tư. bạn, tôi có trình độ học vấn và làm việc trong lĩnh vực Tài chính và Pháp lý). Cuốn sách trình bày rất rõ ràng, các chương rõ ràng và ngắn gọn, bằng ngôn ngữ quyết đoán với nhiều hiểu biết về tâm lý của một nhà đầu tư/con người trung bình cá nhân muốn đảm bảo tương lai.
Cuốn sách này đã giúp tôi hiểu, điều mà tôi chưa bao giờ thực sự hiểu cho đến bây giờ, rằng tiết kiệm/đầu tư tiền là một thói quen được hướng dẫn rất nhiều bởi mối quan hệ mà một người thiết lập với chính tiền bạc. Bạn xem tiền là công cụ/xúc tác để theo đuổi những mục tiêu mang lại hạnh phúc cho bạn hay bạn xem bản thân tiền là hạnh phúc? Bạn muốn kiếm tiền vì bạn muốn mua ‘mọi thứ’ (hữu hình và như một màn trình diễn) hay bạn muốn kiếm tiền vì bạn muốn đảm bảo một tương lai ổn định, có cơ sở vững chắc, đủ tốt để vượt qua tất cả những góc khuất của cuộc sống? Bạn có muốn trở nên giàu có hay giàu có?. Chính những câu hỏi cơ bản này sẽ hướng dẫn hình thành thói quen vững chắc đối với tiết kiệm và đầu tư.
Chương giải thích lý do tại sao nên tiết kiệm tiền mặc dù không có mục tiêu rõ ràng đã cho tôi những lời nói về những suy nghĩ mà tôi không bao giờ có thể diễn đạt bằng cách khác. Tiền phải được tiết kiệm không phải vì mục tiêu mua nhà hay đạt được ước mơ mà đúng hơn là nó giúp mua một trong những thứ có giá trị nhất – THỜI GIAN. Ngoài ra, chương về nợ làm xói mòn của cải như thế nào đưa ra một bức tranh rõ ràng về chi phí (cơ hội) thực tế của nợ, mà đối với một nhà đầu tư cá nhân, là quá lớn và rất độc hại trong dài hạn (LƯU Ý: Cuốn sách này không nói về chi phí giáo dục nợ và không có nhiều thứ để cung cấp trên cùng. Tất cả các khoản nợ được đề cập là những khoản phát sinh để mua một tài sản/phát triển một tài sản/duy trì lối sống).
Mặc dù tôi đã quá biết các chương về lãi kép, nhưng với tư cách là một người làm trong lĩnh vực Tài chính, bản thân việc đọc được chương này bằng một ngôn ngữ rõ ràng đã là một niềm vui. Tôi yêu thích sự nhấn mạnh vào sự ‘hợp lý’ trong các khoản đầu tư và kỳ vọng về lợi nhuận của một người hơn là hoàn toàn ‘hợp lý’. Không gì có thể trở thành động lực cứu chúng ta khỏi vòng xoáy của chủ nghĩa tiêu dùng hơn câu nói đơn giản, “Nếu bạn mua quá nhiều thứ bằng tiền của mình, tất cả những gì bạn có là quá nhiều thứ và không có tiền.”
Mặc dù hầu hết tất cả các ví dụ trong cuốn sách này đều là về một chàng trai, và điều đó thực sự khiến tôi cảm thấy tồi tệ khi không có tên một người phụ nữ nào trong danh sách những nhà đầu tư giỏi nhất trên thế giới, nhưng nó đã giúp tôi hiểu rằng giá trị đích thực của tiền không nằm ở giá trị tích lũy tài sản mà ở sức mua của nó để thúc đẩy bản thân trong cuộc sống – về tự do, độc lập, an toàn và khả năng đạt được ước mơ, thứ mà người ta không cần phải từ bỏ.
Chắc chắn là một cuốn sách tôi sẽ đọc lại hàng năm – nhiều lần!”

Mimirti – Goodreads

“Tôi đã thấy cuốn sách này trên nguồn cấp dữ liệu Goodreads của mình hầu như mỗi ngày kể từ khi nó được xuất bản. Gần như tất cả bạn bè của tôi đã đánh giá nó 4 hoặc 5 sao. Kỳ vọng của tôi rất cao khi tôi quyết định đọc cuốn sách này. Tôi có tất cả ba định dạng của cuốn sách này với tôi. Tôi quyết định chọn phiên bản sách nói. Tôi đã nghe toàn bộ cuốn sách này vào cuối tuần trước khi tôi lái xe một mình dài ngày. Khi chương đầu tiên kết thúc, tôi đã vô cùng thất vọng. Kỳ vọng của tôi rất cao, và tôi đang mong đợi một điều gì đó phi thường. Thay vào đó, tác giả chỉ đơn giản nói những điều cơ bản về đầu tư và thị trường chứng khoán trong chương đầu tiên. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định tiếp tục nghe nó vì tôi chưa sẵn sàng loại bỏ nó chỉ sau một chương.

Tôi dần dần bắt đầu thích nó và phát hiện ra rằng tác giả không cố gắng kể bất cứ điều gì phi thường trong cuốn sách này mà cố gắng làm cho chúng ta hiểu rõ ràng một số điều đơn giản và làm cho những điều cơ bản của chúng ta trở nên đúng đắn. Tôi đã nghe xong cuốn sách này trong quá trình lái xe của mình. Khi trở về nhà, tôi lấy bản in của cuốn sách này và bắt đầu đọc lại. Tôi chỉ đơn giản là yêu thích trải nghiệm sách nói và tôi muốn xem lại các khái niệm mà tác giả đã thảo luận một lần nữa vì tôi nghĩ rằng nó sẽ có lợi cho tôi theo cách này hay cách khác. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích đọc một cuốn sách thảo luận về sự giàu có.”

Appu Sasidharan – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…