Green Library - Cùng con yêu sách

Nguyễn Lân Dũng sinh năm 1938 là một giáo sư tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân của Việt Nam. Công tác chính của ông là giảng dạy và nghiên cứu tại Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông hiện là Phó Chủ tịch (PCT) Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học (VSV&CNSH), Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, Cố vấn Việt Nam của Hội liên hiệp thanh niên Quốc tế (IYF), Chủ nhiệm Chương trình tự nguyện đưa khoa học kĩ thuật vào hộ nông dân; Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Đại biểu Quốc hội khóa XII (tỉnh Đắc Nông).

Báo chí nói gì về Nguyễn Lân Dũng

Sách của Nguyễn Lân Dũng

  • Hỏi đáp về mọi chuyện – sức khỏe và đời sống
  • Probiotic là gì?
  • Hỏi đáp về mọi chuyện – khoa học tự nhiên
  • Tự học nghề trồng nấm

Review “Hỏi đáp về mọi chuyện – sức khỏe và đời sống”

Là cuốn sách hỏi đáp kiến thức tổng quan, được trả lời bởi GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng, người được coi là “từ điển sống” của Việt Nam. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về Khoa học xã hội. Được chia thành 4 chương chính là: Thế giới tự nhiên, Khoa học – Công nghệ, Vũ trụ – Trái đất và Chuyện lạ đó đây.

Với cuốn Khoa học tự nhiên trong bộ sách 3 tập. Hỏi đáp về mọi chuyện (gồm có các cuốn về các chủ đề: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Sức khỏe & Đời sống), Giáo sư Nguyễn Lân Dũng sẽ trả lời các câu hỏi trên trời dưới bể về Thế giới tự nhiên, Khoa học – Công nghệ, Vũ trụ – Trái đất và “bật mí” cho chúng ta rất nhiều chuyện lạ. Lá diêu bông là lá gì? Khủng long có ăn thịt người không? …

Xem thông tin chi tiết sách ở Tikihoặc Shopee

Review “Probiotic là gì?”

Hệ vi sinh vật đường ruột là một cộng đồng phức tạp các vi sinh vật sống trong các đoạn khác nhau của ống tiêu hóa, chúng có khoảng một trăm ngàn tỷ, gấp 10 lần số tế bào của cơ thể với khoảng 300-1000 loài, có trọng lượng ước khoảng 1,0-1,5 kg. Trong các vi khuẩn đường ruột, có 85% là các vi khuẩn có lợi, chúng có vai trò cung cấp các enzyme hỗ trợ cho tiêu hóa, cung cấp một hàng rào bảo vệ, sản sinh các chất kháng khuẩn, làm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, là nguồn tạo năng lượng nuôi dưỡng các tế bào thành ruột, sản sinh một số vitamin và giúp trung hòa độc tố, ức chế sự phát triển các vi khuẩn gây bệnh. Trong tình hình hiện nay, yếu tố ăn uống không cân đối, tình hình dùng kháng sinh không hợp lý, tình hình ngộ độc thực phẩm gia tăng, sử dụng nước uống khử trùng bằng hóa chất, sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm, sử dụng các biện pháp trị liệu hóa học, xạ trị, tẩy rửa, tình trạng stress do làm việc quá sức, uống nhiều rượu bia… làm cho rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn tới đau, viêm dạ dày, tá tràng, đầy hơi, suy giảm sức đề kháng, mệt mỏi, tiêu chảy, nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch, thần kinh…

Việc bổ sung các vi khuẩn Probiotics (lợi khuẩn) là một phương pháp bảo vệ, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật một cách chủ động, có hiệu quả cao.

Tuy nhiên, trong cộng đồng, hiểu biết về probiotics còn rất hạn chế, còn có quá ít các tài liệu khoa học về Probiotics.

Cuốn sách: “Probiotic là gì?” của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng là một tài liệu vừa có ý nghĩa khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao hiểu biết và thực hành cho các đối tượng, góp phần tăng cường sử dụng probiotic để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Hỏi đáp về mọi chuyện – khoa học tự nhiên”

Là cuốn sách hỏi đáp kiến thức tổng quan, được trả lời bởi GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng, người được coi là “từ điển sống” của Việt Nam. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về khoa học tự nhiên. Được chia thành 4 chương chính là: Thế giới tự nhiên, Khoa học – Công nghệ, Vũ trụ – Trái đất và Chuyện lạ đó đây.

Với cuốn Khoa học tự nhiên trong bộ sách 3 tập Hỏi đáp về mọi chuyện(gồm có các cuốn về các chủ đề: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Sức khỏe & Đời sống), Giáo sư Nguyễn Lân Dũng sẽ trả lời các câu hỏi trên trời dưới bể về Thế giới tự nhiên, Khoa học – Công nghệ, Vũ trụ – Trái đất và “bật mí” cho chúng ta rất nhiều chuyện lạ. Lá diêu bông là lá gì? Khủng long có ăn thịt người không? …

“Sách giấy đẹp, nội dung phong phú. Bé nhà mình rất thích” – Phạm Thị Thoa (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tikihoặc Shopee

Review “Tự học nghề trồng nấm”

Nghề trồng nấm là một trong những nghề có thể thiết thực giúp dân xoá đói, giảm nghèo và từng bước làm giàu. Bí quyết của nghề trồng nấm là biết kết hợp 4 nhà: Nhà khoa học là người cung cấp các giống cấp 1 có chất lượng cao và được bảo quản ở chế độ đặc biệt để cho giống không bị thoái hoá; Nhà doanh nghiệp là người sản xuất giống cấp 2 và ký hợp đồng với nông dân để cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm, ưu tiên để xuất khẩu; Nhà nước là các Ngân hàng cho nông dân vay theo chế độ ưu đãi và Chính quyền địa phương tạo điều kiện để mở mang nghề trồng nấm; cuối cùng là Nhà nông, những người trực tiếp sản xuất nấm từ giống cấp 2 nhận từ tay các Nhà doanh nghiệp.

Cuốn sách này dành cho bà con nông dân, những người trực tiếp làm nấm ở quy mô từ nhỏ đến lớn, những thanh niên nông thôn muốn thực hiện ý nguyện “ly nông bất ly hương”, những người muốn cho gia đình mình thoát khỏi tình trạng vừa rỗi rãi lại vừa túng thiếu.

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Đoàn Lan Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…