Green Library - Cùng con yêu sách

Nick Vujicic là ai?

Nicholas James “Nick” Vujicic (sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982) là một người truyền bá Phúc Âm và diễn giả truyền cảm hứng người Úc gốc Serbia, khi được sinh ra đã không có tứ chi mà chỉ có 1 bàn chân và 2 ngón chân nhỏ.Nick hiện giữ chức vụ CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và giám đốc điều hành của công ty Attitude Is Altitude. Ngoài ra, anh còn thực hiện vô số những buổi diễn thuyết trên phạm vi toàn thế giới và được xem là một diễn giả truyền cảm hứng vô cùng đặc biệt.

Báo chí nói về Nick Vujicic

Liên hệ tác giả

Sách của Nick Vujicic

  • Sống cho điều ý nghĩa hơn
  • Cuộc sống không giới hạn
  • Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng
  • Cái ôm diệu kỳ
  • Đứng dậy mạnh mẽ
  • Your life without limits: living above your circumstances
  • Love without limits: a remarkable story of true love conquering all
  • The power of unstoppable faith: your keys to a fulfilled life

Review “Sống cho điều ý nghĩa hơn”

“Cuốn sách chia thành nhiều tập nhỏ với những câu chuyện nhỏ cùng bài học ý nghĩa lớn. Sách không dày lắm chỉ tầm hơn 100 trang nhưng lại truyền được cảm hứng cho nhiều người. Đối với Nick, chúa đã ban cho anh cuộc sống này, dù không có tay, không có chân, nhưng anh đã chạm đến trái tim của bao người, thay đổi cuộc đời họ và đó là điều chúa muốn. Để rồi mỗi chúng ta đều cảm thấy khi mình còn sống thì phải làm nhiều điều thật ý nghĩa với cuộc đời này… Cảm ơn Nick Vujicic rất nhiều.”

Pham Thi Phuong Dung – Tiki

“Cuốn sách Hãy sống cho điều ý nghĩa là những mẩu chuyện kể ngắn gọn của Nick Vujicic. Đó là những bài học được rút ra từ cuộc đời đặc biệt của anh cũng như các câu chuyện về cuộc sống, về mọi người xung quanh do anh góp nhặt trên hành trình chiến đấu chống lại số phận bất hạnh của mình. Mỗi câu chuyện là một lời khuyên trong cuộc sống, nói về khả năng vươn lên trước nghịch cảnh, khó khăn và thách thức mà có lúc tưởng chừng như ai đó không thể vượt qua. Đó sẽ là bài học cuộc đời cho mỗi người, một con người khiếm khuyết về cơ thể nhưng hoàn hảo về nghị lực”

Trần Như Ngọc – Tiki

“Không phải nói nhiều về Nick Vujicic, bởi anh là người đã truyền cảm hứng, truyền lửa cho rất rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là người khuyết tật. Cuốn sách “Sống cho điều ý nghĩa hơn” là tập hợp những câu chuyện ngắn của Nick, những câu chuyện về cuộc sống, về suy nghĩ, về cảm nhận của bản thân anh. Một điều đặc biệt nữa làm nên giá trị của cuốn sách, là được dịch bởi chị Nguyễn Bích Lan – người được gọi là “người con gái bên giường bênh”, và chị cũng đã dịch cuốn sách này của Nick khi đang nằm trên giường bệnh. Tác giả và người dịch cuốn sách đã khiến cho rất nhiều người không khỏi suy nghĩ, tiếp thêm động lực cho nhiều người vượt qua nghịch cảnh, chiến thắng bệnh tật để sống một cách tích cực. Không bàn đến hình thức là một cuốn sách đẹp, thì đây là tác phẩm đẹp bởi nghị lực sống, ý chí của con người.”

Trần Phượng – Tiki

“Ý nghĩa, khá sâu sắc.
Tôi nghĩ Cuốn sách như một loạt diễn biến tâm lý đi từ cái cơ bản –> cái cần thiết –> Cái nâng cao của đời sống tinh thần,được viết bởi một Con người hiện tượng Nick Vijicic. Những câu chuyện truyền cảm hứng mang sức mạnh truyền tải to lớn, đánh vào trong tâm thức của mỗi Người,để rồi một ngày mai sẽ tươi sáng hơn, đầy niềm tin soi rọi con đường tuy đó chông gai mà chẳng trong gai đâu (Vì ta có đặt trong giới hạn của Ta mà thôi!)
Cảm ơn tác giả!”

Bình Lê – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Cuộc sống không giới hạn”

“Có lẽ tác giả Nick Vujicic không còn quá xa lạ với mọi người. Một con người không tay không chân có thể làm được những điều phi thường mà không ai nghĩ tới. Cuốn sách của tác giả kể về những sự việc trải qua trong cuộc đời của mình. Từ khi sinh ra khiến bố mẹ bất ngờ và mẹ anh ấy đã không muốn chấp nhận sự thật ấy và muốn vứt bỏ đi. Nhưng với tình yêu thương của người mẹ và sự chia sẻ người chồng thì bà đã chấp nhận Nick.
Được bố mẹ yêu thương nhưng cuộc đời cũng trải qua rất nhiều biến cố, từ khi đi học bị bạn bè trêu chọc, sự thích ứng với chỗ ở mới, cảm thấy mình là gánh nặng cho gia đình. Điều đó khiến anh muốn tự vẫn. Nhưng chính giây phút tưởng tượng gia đinh đau khổ vì mình mà đã ngừng ý định đó. Học đã học tập nhiều thứ từ việc chăm sóc bản thân, lướt sóng, bơi lội, diễn thuyết để có thể trở thành người nổi tiếng ngày hôm nay.
Không tay không chân thì làm việc gì cũng trở nên khó khăn nhưng chính niềm tin vào Chúa và niềm tin bản thân đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn, có được thành công trong cuộc sống như ngày hôm nay đó là vợ xinh đẹp và con cái thông minh.
Bên cạnh tác giả kể về cuộc đời thì người đọc còn cảm nhận được những vất vả, khó khăn của các trẻ em vùng châu phi thiếu ăn, thiếu chỗ ơ, nơi sinh hoạt tồi tệ, bị làm mại dâm… Tất cả thấy được những khó khăn của mình không đáng là gì so với.
Cuốn sách tác giả muốn nhắn nhủ: HÃY YÊU THƯƠNG BẢN THÂN- THA THỨ- CẢM ƠN- NIỀM TIN- HẠNH PHÚC để cuộc sống ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn.”

Lê Dung – Goodreads

“Cuốn sách truyền cảm hứng từ diễn giả nổi tiếng thế giới này đã mang lại cho mình rất nhiều xúc động. Và mình nhận ra bản thân đang may mắn hơn rất nhiều người đấy. Nick Vujicic là một người khuyết tật: Không tay, không chân, thân nhiệt dễ bị tăng cao… nhưng lại là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nhất thế giới. Anh chia sẻ rằng, vào ngày anh ra đời, mọi cánh cửa dường như đã đóng ngay lại. Cha mẹ anh đã thật sự sốc, thậm chí người mẹ anh đã tổn thương tâm lý tới mức vài ngày đầu sau khi sinh con bà đã từ chối đón nhận, từ chối ôm hay cho con bú. Nick đã từng cố gắng tự tử trong bồn tắm, khi cách duy nhất anh có thể nghĩ ra để làm hại bản thân là nín thở và úp mặt xuống nước… Nhưng rồi với một niềm tin sắt đá, là anh sinh ra là để thực hiện một sứ mệnh đặc biệt, tinh thần lạc quan và sự hỗ trợ thông minh và bền bỉ của cha mẹ, anh đã vượt qua số phận một cách ngoạn mục. Anh bơi lội, lướt sóng, lấy vợ, sinh con và đi vòng quanh thế giới để truyền cảm hứng và giúp đỡ hàng vạn người khác! Cuộc sống luôn trao cho chúng ta những thách thức để chúng ta đánh động những khả năng và phá vỡ những giới hạn trong tâm trí mình.”

Steve Nguyễn – Fahasha

“Cuốn tự truyện này của Nick đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về bản thân, về cách ứng xử trước những bất lợi của cuộc sống và cách đối xử với chính mình. Việc than thân trách phận hay tự dày vò, hành hạ bản thân chẳng đem lại ích lợi gì ngoài việc khiến căn bệnh tâm lý ngày càng trầm trọng hơn. Với lối viết hài hước, lạc quan và chân thật khi kể về số phận có vẻ là kém may mắn trong mắt mọi người, Nick khiến cho người đọc có cảm giác thoải mái hơn khi nhìn vào cuộc sống của anh, không bị cảm giác tội nghiệp hay đau buồn chi phối. Cuốn sách của Nick tràn đầy màu sắc tươi sáng, những mảng tối cũng không ít nhưng hầu như đã bị che mờ bởi nghị lực và đức tin của con người đặc biệt này, nó tiếp thêm ý chí, động lực và cả những bài học sâu sắc cho mỗi độc giả để bước tiếp trong cuộc sống.”

Khả Vy – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”

“Thông qua quyển sách nhỏ này, Nick đã gửi đến những đoc giả một nguồn cảm hứng rất sâu sắc và chân thành. Những lời khuyên của anh không chỉ dựa trên sự hiểu biết của một diễn giả chuyên nghiệp hàng đầu mà lời khuyên còn đến thông qua chính sự trải nghiệm của chính tác giả. Nick đã truyền lửa cho trái tim tôi thông qua chính những thử thách và nghịch cảnh mà chính anh là người đối mặt. Tôi cảm phục trước anh, cảm ơn anh vì những hướng dẫn, lời khuyên quý giá mà anh gửi đến đọc giả qua từng trang sách. Đứng dậy sau vấp ngã chính là thông điệp của quyển sách này.”

Nguyen Minh Luan – Tiki

“Có thể nói, Nick Vujicic đã trở thành biểu tượng lớn về nghị lực sống trên toàn thế giới. Không chỉ là tấm gương cho chúng ta noi theo về sức mạnh ý chí kiên cường, Nick còn là một nhà diễn thuyết tài ba. Anh đi khắp nơi để truyền cảm hứng về việc vượt qua nỗi đau, vượt qua bi kịch và thất bại cuộc đời tới tất cả mọi người. Và thật tuyệt vời, khi cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh được xuất bản và dịch ra tiếng Việt, gián tiếp giúp mỗi người chúng ta tìm ra ánh sáng khi rơi vào cảnh vực sâu. “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” như một lời nhắn nhủ, một lời khuyên của người đã vượt qua những chông gai, những khoảnh khắc tồi tệ của cuộc đời tới tất cả người đọc. Đây là cuốn sách về nghị lực sống mà bạn không thể bỏ lỡ”

Trần Bình Minh – Tiki

“Cuốn sách rất tuyệt, bìa ngoài rất ổn, đẹp đẽ, bắt mắt người xem, chất lượng giấy mịn, đẹp,.. mà lại không khô cứng. Nội dung cuốn sách rất thực tế, tác động sâu sắc đến tâm lý người đọc, nhất là giới trẻ bây giờ,… Các chương trong cuốn sách xoay quanh những câu hỏi và những thách thức mà mọi người nêu ra khi họ nói chuyện và viết thư cho anh, như: những khủng hoảng cá nhân, những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, những thách thức trong công việc và sự nghiệp, những mối quan tâm về sức khỏe và khuyết tật, những ý nghĩ, cảm xúc, những ý nghĩ, cảm xúc tiêu cực và các chứng nghiện ngập , cách tìm được sự thăng bằng về thể chất, tinh thần, trái tim và tâm hồn,.. Tấm gương sáng của nick và của những người đã kiên trì vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống sẽ giúp ích và khích lệ tinh thần để các bạn vượt qua những thách thức mà các bạn đang phải đối mặt, bạn sẽ tìm thấy sự an ủi thay vì tuyệt vọng.”

Hà Lan – Fahasha

“Có thể nói Nick Vujicic đã trở thành biểu tượng lớn về nghị lực sống trên toàn thế giới. Không chỉ là tấm gương cho chúng ta noi theo về sức mạnh ý chí kiên cường, Nick còn là một nhà diễn thuyết tài ba. Anh đi khắp nơi để truyền cảm hứng về việc vượt qua nỗi đau, vượt qua bi kịch và thất bại cuộc đời tới tất cả mọi người. Và thật tuyệt vời, khi cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh được xuất bản và dịch ra tiếng Việt, gián tiếp giúp mỗi người chúng ta tìm ra ánh sáng khi rơi vào cảnh vực sâu. “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” như một lời nhắn nhủ, một lời khuyên của người đã vượt qua những chông gai, những khoảnh khắc tồi tệ của cuộc đời tới tất cả người đọc. Đây là cuốn sách về nghị lực sống mà bạn không thể bỏ lỡ”

Hoàng Hà – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Cái ôm diệu kỳ”

“Với cái ôm kỳ diệu, đây là một quyển sách tuyệt vời đúng như tên gọi của nó. Không quá nhiều trang sách, không quá nhiều nét chữ, nhưng ẩn chứa trong từng trang sách là những câu chuyện rất thật. Ở mỗi câu chuyện ấy, tôi cảm nhận được tình yêu thương, niềm tin và khát vọng sống mãnh liệt. Một quyển sách không quá dày, nhưng dường như những trang giấy ấy, câu chuyện ấy lại là nghị lực phi thường, tình yêu với cuộc sống và ý trí không bao giờ từ bỏ được thể hiện trọn vẹn. vòng ôm giữa Nick và mọi người vẫn đầy ấm áp, tạo nên những ngân rung trong sâu thẳm trái tim của mỗi người. Truyền cảm hứng bất tận cho các em nhỏ để các em biết yêu thương và trân trọng những giá trị của sống. Để các em cảm nhận được rằng: tình yêu bắt đầu từ sự cho đi.”

Đỗ Huy Cường – Tiki

“Cuốn sách như một cuốn truyện tranh rất đáng yêu và dễ thương. Hình vẽ và câu chuyện xoay quanh chú Nick đầy nghị lực và bản lĩnh. Từng mẩu chuyện tuy nhỏ xíu nhưng làm cho người đọc dậy lên nhiều cảm xúc đầy yêu thương và thêm yêu quí, trân trọng cuộc sống xung quanh. Cuốn sách giống như một ngọn lửa vậy, tuy không bùng cháy nhưng nó mãi ngun ngún nhen nhom và tuyền từ trái tim người này qua người khác bằng cái ôm chia sẻ thân tình. Giữa những xáo trộn bộn bề của cuộc sống thì cái ôm tinh thần thật sự rất quý giá và làm tâm hồn con người nhẹ nhàng và tiếp thêm một sức mạnh vô cùng to lớn. Hãy đọc và cảm nhận nhé. Chúc các bạn luôn tràn trề yêu thương!”
Trinh Thị Lan Hương – Tiki
“Em mình rất thích cuốn này và đọc liền một mạch hết luôn. Hôm sau quét sân rất chăm chỉ: ” Chú Nick không tay không chân mà có thể làm được tất cả mọi việc, chẳng lẽ em lại không thể quét được cái sân”. Thực sự là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa đối với không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Nó là những chia sẻ mang đầy nghị lực và tình yêu thương với bất kỳ ai đọc nó. Một người không tay không chân có thể sống và làm được những điều phi thường như vậy! Chúng ta những con người khỏe mạnh bình thường với đôi chân này, bàn tay này đã làm được những gì? Với người lớn, Nick khiến chúng ta phải nhìn lại bản thân, ngừng than phiền về cuộc đời, số phận, ngừng lười biếng, thụ động để nỗ lực hơn, tích cực hơn, trân trọng hơn cuộc sống mà mình đang sống chỉ có một lần này. Đối với trẻ em, tâm hồn các bé được nôi dưỡng bởi tình yêu thương và sự sẻ chia.”
Phạm Thị Hòa – Tiki
Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki hoặc Shopee
Diệu Huyền

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…