Green Library - Cùng con yêu sách

Quỳnh In Seoul là ai?

Tên thật là Vũ Hương Quỳnh, sinh năm 1993. Quỳnh từng sinh sống ở Seoul  7 năm. Trong thời gian đó, cô đã tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc – Korea University, khoa Quốc Tế Học.

Quỳnh bắt đầu viết blog Quỳnh in Seoul từ tháng 3 năm 2015, nói về du học, du lịch, văn hoá, cuộc sống Hàn Quốc. Năm 2015, Quỳnh cộng tác với Hoa Hoc Tro Magazine, ra mắt chuyên mục độc quyền “Thư từ Seoul” và đặc san sách “Hàn Quốc: đi về phía Bình Minh” chuyên về du học Hàn Quốc, và giành vị trí best-seller của #Fahasa trên toàn quốc trong suốt 7 tháng liên tiếp.

Báo chí nói về Quỳnh In Seoul

Liên hệ tác giả

Sách của Quỳnh In Seoul

  • Seoul – Đến và Yêu
  • Trẻ và vụng về
  • Học làm người lớn
  • Nuôi một em bé “trộm vía” nhàn tênh

Review “Seoul – Đến và Yêu”

“4 sao – vì quyển sách trình bày đẹp, giấy in đẹp, hình ảnh nhiều đẹp. Mình bắt đầu đọc từ ngày 10/12 và vì có 30 trang đầu hướng dẫn du lịch (hơi chi tiết kiểu cho người mới bắt đầu du lịch tự túc) nên mình đọc từ từ rồi bỏ lửng, mãi đến 31/12 mới đọc tiếp từ trang 40 – 183 là hết (trong tầm 3 tiếng) .
Không giống dạng du ký như mình tưởng tượng, không quá nhiều đoạn kể lể về tình sử cũng như những phân đoạn tâm sự (như quyển Rong Ruổi Scotland Cùng Anh, Em Nhé – mãi đến giờ vẫn chưa đọc xong). Quyển sách này có kiểu viết giống những quyển Lonely planet hay DK eyewitness vì cung cấp thông tin hướng dẫn du lịch nhiều. Nếu đi du lịch Seoul có thể mang theo quyển sách này vì khá chi tiết, có phần tên tiếng Hàn cho các tên địa danh, có vài trang chú thích các câu tiếng Hàn hội thoại sử dụng trong khi đi du lịch. Ấn tượng ban đầu khi mình đứng trong nhà sách, lật xem một số trang thì hình ảnh đầu tiên tác giả chọn để ngay trang đầu là tấm hình trong đó có một dốc xây bậc cầu thang, xung quanh là nhà cổ kiểu Hàn, phía đằng sau có hình ảnh tòa nhà cao tầng hiện đại, chụp tại làng cổ Bukchon. Mình thì rất thích những con dốc có kiểu xưa cũ như thế này, nên quyết định mua liền.
Nếu theo quyển sách, sẽ cần mất 12 ngày trở lên khám phá hết Seoul. Dĩ nhiên mình sẽ không đi hết chừng ấy nhưng việc lựa chọn đi những đâu cũng không phải dễ, nhất là sau khi đọc qua quyển Seoul đến và yêu này.
Phần gần kết của sách có kể sơ 1 chuyện minh họa cho việc giớ thiệu khu vực có biên giới Nam Bắc Hàn, khá thú vị: “1001 con bò”, kể về người sáng lập tập đoàn Huyndai, dù cho có một sự nghiệp vĩ đại nhưng để đạt được điều đó ông đã phải trả giá là không có cơ hội trở về gặp bố mẹ nữa.”

Hong Trang – Goodreads

“Một quyển sách rất nhẹ nhàng và dễ đọc, hình ảnh đẹp. Ngoài việc xếp các địa điểm gần nhau vào chung một nhóm thì còn xen kẽ những trải nghiệm của tác giả hoặc câu chuyện về văn hóa Hàn Quốc. Mình may mắn được đi trao đổi ở Hàn trong vòng 4 tháng nên đã mua quyển này để đọc tuy nhiên phải đến khi về nước mới đọc xong. Seoul đến và yêu cho mình cảm giác như những ngày còn ở Hàn, được lượn lờ ở các cửa hàng mỹ phẩm, quần áo, ở những xe chả cá ấm sực vào mùa đông, hay chỉ là những lúc uống soju ở cửa hàng tiện lợi. Vì trường mình học không ở Seoul nên mình không có nhiều cơ hội được đi chơi ở đây. Những cuốn sách của chị Quỳnh đã tiếp thêm cho mình tình yêu và động lực để nhất định sẽ có một ngày mình quay lại với Hàn.”

Thuy Tien – Goodreads

“Thật trùng hợp là sách ra đúng đợt mình sắp đi du lịch Hàn Quốc. Nên lúc đọc cuốn này thì mình đang ngồi trên máy bay tới Seoul rồi. Vừa đi vừa đọc, quá nhiều thông tin thú vị nên cuối cùng lại chẳng thay đổi được lịch trình gì. Thậm chí lúc đi Hàn về rồi còn chưa đọc xong… Giá mà biết cuốn này sớm hơn chút nữa… Hoặc bỏ ngỏ những tips hay ho này cho lần tới đi Hàn vậy. Đây chính xác là một cuốn cẩm nang du lịch hay ho mà bạn cần, bởi ngoài những điểm đến nổi tiếng, 10 năm tác giả ở Seoul hẳn đã thân quen với thành phố như người bản địa thứ thiệt – biết tới những ngõ ngách và góc nhỏ hay ho khó mà kiếm được trên Internet.”

Hà Nguyễn – Goodreads

“Cuốn sách rất hữu ích cho những người muốn đi du lịch hàn quốc. Nó hướng dẫn từng bước đi cho nhiều loại du khách khác nhau từ người muốn đi tham quan những địa điểm nổi tiếng, đến thăm thú những nơi mua sắm, ăn uống, trường đại học. Nó chỉ dẫn chi tiết cách đi bằng các phương tiện, cách chuẩn bị sao cho có một chuyến đi vui vẻ và đúng mục đích mà bản thân du khách đặt ra”

Yen Huynh – Goodreads

“Mình rất thích bìa của cuốn sách này, không chỉ dễ thương mà còn thể hiện được những gì đặc trưng nhất khi nhắc đến Seoul hay Hàn Quốc.  Cuốn sách rất thích hợp với những bạn nào đang muốn thực hiện một chuyến du lịch đến Seoul mà chưa biết đi đâu hay làm gì khi đến đó.  Đọc cuốn sách mà mình cứ cảm nhận chị tác giả cứ như một hướng dẫn viên chính hiệu.”

Jasmine Nguyen – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Trẻ và vụng về”

“Mình đã từng khá xúc động khi đọc lời tựa của cuốn sách này, một cô gái độc lập, đi du học hàn quốc, viết blog, nuôi corgi và từng trầm cảm một thời gian dài vì sự ra đi của chú chó…. Nhưng đọc đến content thì hơi thất vọng một chút. Cuốn sách là tổng hợp những câu hỏi tác giả nhận được (hoặc tự đặt ra những câu cần thiết) để trả lời dựa trên trải nghiệm và vốn sống của riêng mình. Phần mình tâm đắc nhất trong cuốn sách là phần nói về tình yêu, những điều phức tạp cần lý giải ở phụ nữ và đàn ông trong một mối quan hệ nam nữ…. Trong đó có những chia sẻ về việc “chuẩn bị trước khi chia tay bao nhiêu thì đủ” và “làm thế nào để vượt qua cú sốc sau khi chia tay”, tác giả có những chia sẻ khá sâu sắc, khiến mình phải gật gù tâm đắc và thấy hài lòng mặc dù nhiều khi còn ngờ vực về tính cần thiết khi mua cuốn sách. Những phần còn lại, Quỳnh Seoul viết khá chung chung, đôi khi không thuyết phục và chưa được sâu sắc, khiến mình không phục cho lắm. Dù sao đi nữa, đây cũng là cuốn sách khá thú vị, đã giúp mình vượt quan những ngày tháng “sleepy” của môn Quốc phòng An ninh ^^
Còn trẻ, ai cũng từng vụng về, ngây dại, cũng từng khóc lóc, buồn khổ vì một ai đó, nhưng rồi hãy biết cách “sống” lại một cuộc đời sung mãn và làm những điều mình yêu, trở thành người mà mình hằng ao ước, mặc kệ định kiến, hãy sống cuộc sống và đi con đường riêng của bạn!”

Dinh Duong Diu – Goodreads

“Tôi mua Trẻ và Vụng Về , đầy chủ ý, mang sang đây dù sách khá dày, dù tôi biết những điều Quỳnh viết tôi biết rồi, đọc ở đâu đó rồi. Có lẽ xét cho cùng, tôi cũng không còn quá trẻ và đỡ vụng về hơn chính tôi ở tuổi 20. Nhưng Quỳnh thuyết phục tôi đọc, thích và muốn bàn luận về cuốn sách này ở những điều sau:

– Quỳnh chắc chắn là người rất hay ho ngoài đời. Kiểu cô gái bạn sẽ muốn ới ngay khi có tí thời gian rảnh vì bạn biết bạn sẽ được vui. Kiểu cô gái nhận xét một điều gì đấy sẽ làm bạn gật gù: “Chuẩn, mày nói chuẩn!” Rồi bạn sẽ có cảm hứng bàn luận hàng giờ với cô ấy về nhận định ấy. Mà hướng của cuộc bàn luận sẽ mở, sẽ giàu có hơn chứ không dồn nhau vào hũ nút và dập nhau tan tành.

Như bài về sự tự tin của Quỳnh. Tôi chả nhớ chính xác đoạn sau là gì. Chỉ nhớ rất rõ Quỳnh bẻ nghĩa từ “tự tin” là phải tự làm mới tin mình làm được. Thế thôi! Tôi ngồi miên man nghĩ tiếp đoạn của mình về nhận định ấy! Tôi đặc biệt rất thích cách đọc sách này vì như thể con cá ham suy nghĩ, đớp phải nhúm mồi ý tưởng, đê mê vô cùng!

Hay như bài “Sợ tuổi 16”. Đọc xong tôi cũng chả nhớ cụ thể Quỳnh nói gì, ngoài việc Quỳnh bảo tuổi 16 đáng sợ lắm khi bạn không có quyền làm điều mình muốn, khi “cái quyền lớn nhất lúc đó, có lẽ là quyết được xem ăn sáng sẽ ăn gì”. Tôi cũng chợt rùng mình nghĩ lại tuổi 16 của mình khi đến trang phục tôi mặc lên người hằng ngày cũng là bộ đồng phục, phải chọn lớp học thêm cô chủ nhiệm tổ chức vì sợ bị trù rồi không được nhuộm tóc, không được chọn môn thể thao mình thích để học thể chất. Cả 20 năm cuộc đời tôi tin rằng tôi rất kém và căm ghét các môn thể chất để rồi 30 tuổi nhận ra 45 phút spinning có thể làm tôi hạnh phúc đến thế!

Đúng như Quỳnh nói: “cứ nghĩ đến tuổi 16 là thấy hốt hoảng!”‘

Travelling Kat – Goodreads

“Mình là một đứa rất ít khi đọc sách. Thế nhưng trong tư tưởng của mình lại rất thích sách và rất hay mua sách. Chính vì vậy, những quyển sách vừa ngắn gọn vừa súc tích như “Trẻ và vụng về này” của chị Quỳnh chính là động lực cho em có thể được đọc và đọc nhiều hơn nữa. Không dài dòng, lan man, câu chữ đọc lại rất dễ hiểu và sau mỗi chương lại có phần tổng kết những gì mình nên cần ghi nhớ lưu lại.
Túm lại, sau khi kết thúc trang cuối cùng của cuốn sách này mình đã nhận ra được những điều đơn giản và có ý nghĩa nhất xung quanh cuộc sống của mình mà trước kia mình đã từng coi thường nó. Ví như có một câu nói của chị Quỳnh “Hãy có một lý do để thức dậy vì đó là một loại hạnh phúc”. Trong cuộc sống bộn bề ngày nay thì việc thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng không phải là điều dễ dàng đối với bất cứ ai, và mình cũng vậy. Thế nhưng sau khi biết đến câu này thì mình luôn cố gắng tìm ra cho mình một lý do nào đó để có thể thức dậy vào ngày hôm sau với tràn đầy năng lượng có thể đó là được gặp một người nào đó mà mình thích, có thể là được một người nào đó nhờ mình dạy tiếng anh (mình thích học về ngôn ngữ), hoặc nếu không có lý do nào cả thì hôm đó mình sẽ tự thưởng cho bản thân mình bằng cách mua một đồ gì mới, bé thôi nhưng cũng đủ mình là mình vui một bông khuyên tai, một quyển sổ xinh xinh hay một chiếc bút mới…
Mình nhận ra rằng cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa cũng không bảo giờ là quá muộn để bắt đầu theo đuổi đam mê của mình, quan trọng là trong khoảng thời gian đó, mình phải luôn luôn tìm kiếm nó và không ngừng bỏ cuộc. Một điều quan trong hơn đó là, rất nhiều bạn trẻ đang bị mông lung rằng khi chuẩn bị học một cái gì đó mới như việc tham gia một clb tiếng anh, hay việc học một ngôn ngữ mới thì họ thường đắn đo suy nghĩ liệu là những việc mình làm có giúp ích cho cv của mình sau này không hay chỉ là học vì thích. Và câu trả lời là nên học bất cứ cái gì mà bạn thích, bạn đam mê mặc dù bạn không biết được về sau cái đấy có giúp ích gì được cho bạn không. Như mình, mình raasrt thích học tiếng anh, muoosnd dược chia sẻ, được giao tiếp bằng tiếng anh. Mình cũng có ý định tham gia muốn khoa học Phiên dịch thế nhưng đến khi mình tham khảo và hỏi ý kiến của con bạn thân (nó giỏi tiếng anh) thì nó bảo học làm gì, khó lắm, với cả nếu m chưa xác định học để làm gì (lúc đó mình đang thất nghiêp) thì k nên học, phí tiền. Vậy đó, thế nhưng bạn trẻ phải hiểu rằng học mang lại nhiều lợi ích hơn bản tưởng nhiều. Mình vẫn quyết định tham gia khóa học phiên dịch căn bản mình thích và khả năng tiếng anh của mình cũng tăng lên nhiều. Và mình thấy happy vì điều đó. Chắc chỉ chia sẻ vậy thôi. Chứ thực ra mình học được quá nhiều bài học từ cuốn sách này. Chia sẻ chắc mấy chục trang không hết mất .”

Thanh Kiều – Goodreads

“Cuốn sách này đã nói đến hững vấn đề mà tuổi trẻ ngày nay thường gặp phải. Những quyết định khó khăn tại nhiều ngã rẽ, những lo lắng, e ngại, ngập ngừng…. Cuốn sách này đã giúp em đưa ra nhiều quyết định ngay lúc này (dẫu không biết tương lai sẽ ra sao). Nhưng nó đã góp một phần vào việc dựng lên cá nhân em.”

HaNaMu – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Học làm người lớn”

Cuốn sách thứ 3 của Quỳnh với Bloom Books ‒ Học làm Người lớn sẽ không chỉ là một cuốn sách đơn thuần. Nó giống như chiếc hộp nhỏ đựng những lá thư tay được Quỳnh tỉ mẩn chuẩn bị để gửi cho bạn. Trong đó là rất nhiều năm tháng tuổi trẻ mà Quỳnh đã đi, đã học, đã làm, đã sai, đã đúng, đã sống bằng mọi giác quan, trọn vẹn cả tâm trí để bây giờ viết lại thanh xuân vào trong từng ấy “trang thư”. Với thông điệp xuyên suốt “Người lớn chẳng phải ai xa lạ, người lớn vẫn chính là bạn đó thôi”, Học làm Người lớn mong rằng các bạn hãy cứ mạnh mẽ và dấn thân trên con đường trở thành người lớn phía trước, bạn đừng ngại phải thay đổi bản thân để thích nghi bởi vì cuối cùng, bạn vẫn chính là bạn nhưng ở một phiên bản tốt đẹp hơn.
“Quên cả những sợ hãi và ngơi nghỉ, khi nhìn lại – bạn sẽ kinh ngạc khi thấy mình đã biến thành một ‘phép màu’ như thế nào.”

“Khác với một em bé hay một cô cậu thanh niên tuổi ô mai, người lớn hơn nhau chính là ở sự tự giác. Khả năng bạn có ý chí và nghị lực để tự đặt ra những rào cản, những mục tiêu cho bản thân và tự rèn bản thân vào nề nếp khi không có một ai dặn dò, bảo ban hay giúp đỡ”

n*****1 – Shopee, 2022

“Hay! Nên đọc nhé mọi người, phù hợp nhiều độ tuổi từ học sinh đến người lớn tuổi. Sách tằng kèm sticker cute. Thanks tikinow”

Trang Thu Trần – Tiki, 2020

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Nuôi một em bé “trộm vía” nhàn tênh”

Có rất nhiều cuốn sách dạy cách chăm em bé, “huấn luyện” sao để em bé mau ăn chóng lớn, sớm thiết lập kỷ luật ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ. Nhưng hiếm có cuốn sách nào nói với mẹ về việc chăm sóc bản thân, về việc khám phá và thích nghi với thiên chức thiêng liêng nhưng cũng đầy lạ lẫm, ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng rất căng thẳng và thử thách.

Làm mẹ là một trải nghiệm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của những cô nàng 9X. Từ những phụ nữ đa nhiệm quay cuồng với deadline, kín lịch gặp gỡ khách hàng, đối tác, bạn bè bỗng chốc “cấm cung” tuyệt đối. Từ những bữa ăn vội, gọi Grab ship tận nơi tới cả ngày loanh quanh trong bếp. Vắt sữa, pha sữa cũng biết bao công đoạn rửa bình, tiệt trùng; hết nấu đồ ăn dặm cho con đã lại nấu cơm cho cả nhà. Những đảo lộn về không gian sống, nhịp sinh hoạt đó chẳng dám kể cho ai vì nghe thì có vẻ nhỏ nhặt, nhưng lại gây ra những xáo trộn khủng khiếp về tâm sinh lý. Chúng ta đọc quyển sác này để vượt qua những khủng hoảng, kể cả trầm cảm sau sinh một cách NHÀN TÊNH!

Quyển sách này sẽ là bạn đồng hành của các cô gái lần đầu tiên làm mẹ, là một món quà ý nghĩa gửi đến bạn bè, người thân của bạn như một lời chúc phúc bình an. Khi các mẹ đọc sách cảm thấy vui vẻ tích cực thì em bé trong bụng cũng sẽ được hưởng sự lạc quan đó! Từ việc chúng ta có các mẹ bầu vui vẻ, chúng ta sẽ có một thế hệ EM BÉ HẠNH PHÚC!

“Nuôi Một Em Bé Trộm Vía Nhàn Tênh không chỉ gói ghém toàn bộ thời kỳ bầu bí và một năm đầu đời của em bé mà còn chứa đựng tất tần tật những kinh nghiệm, cảm xúc và yêu thương của bố mẹ. Điều tuyệt nhất là sách không được viết bởi những bố-mẹ-chuyên-gia, mà là bố-mẹ-vừa-học-vừa-làm, với lối viết đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện. Đảm bảo những ai mới bước chân vào con đường chông gai nhưng đầy háo hức này sẽ soi thấy mình trong đó, sẽ có thể bắt tay ngay vào công cuộc “nuôi một em bé trộm vía, nhàn tênh”!  – MC Minh Trang (Người sáng lập Trang thông tin Mầm Nhỏ, dự án Hộp Háo Hức – Mẹ 4 con đam mê Giáo dục sớm)

“Những kinh nghiệm tuyệt vời cùng phong cách thể hiện gần gũi thân thiện là điều khiến mọi người tìm tới những cuốn sách của Quỳnh. Đâu đó, mọi người sẽ thấy hình ảnh của chính mình thông qua những câu chuyện Quỳnh kể, cuốn hút những người lần đầu có em bé như Vannie. Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ trở thành người bạn thân thiết của các mẹ bỉm sữa trong việc nuôi và dạy con của mình”

Lê Vân – Vannie in Wonderland

“Tôi nghĩ đây là một cuốn sách rất cần thiết cho những người lần đầu làm mẹ và cả những người đã làm mẹ. Cách Quỳnh chăm và nuôi con luôn rất thoải mái và hạnh phúc, điều đó khiến tôi tìm đến Quỳnh mỗi khi cần trao đổi, đưa ra các quyết định liên quan tới con.” – Vlogger Kiên Hoàng

‘Sách hay tuyệt vời! Giá mình biết đến quyển này sớm hơn. Cảm ơn Quỳnh nhiều lắm”

Truong Thi Ha Giang – Tiki, 2021

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Nguyễn Nhàn

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…