Green Library - Cùng con yêu sách

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (Lâm Minh Chánh) giúp bạn hiểu đúng hơn về tài chính cá nhân. Những sai lầm, thiếu sót mà rất nhiều người hiện nay đang áp dụng để quản lý tiền bạc. Dựa vào những sai lầm cơ bản về cách quản lý tài chính cá nhân tác giả giúp bạn thay đổi thói quen hiện tại để hình thành những thói quen “Tài Chính Cá Nhân” để từ đó đạt được những mục tiêu an toàn, đảm bảo độc lập và cuối cùng là tự do về tài chính.

Cuốn sách tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam là cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức tài chính để từ đó có thể thiết lập được mục tiêu tài chính cho riêng bản thân mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu về tài chính cá nhân hay hữu duyên biết đến bài viết này thì cũng nên đọc thử bởi các kiến thức tài chính rất gần gửi và nó quan trọng với cuộc sống của bạn.

Tai-Chinh-Ca-Nhan-Cho-Nguoi-Viet-Nam
Ảnh: Tiki.vn

Sách được viết bởi nhà văn Lâm Minh Chánh

Doanh nhân Lâm Minh Chánh hiện là Chủ tịch trường đào tạo Quản trị Kinh doanh BizUni, Đồng Sáng lập Group QTvKN là cộng đồng doanh nhân hàng đầu VN. Anh Chánh có 17 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao các tập đoàn nước ngoài, và 11 năm khởi nghiệp. Anh từng đảm trách các vị trí Tổng Giám đốc, Phó TGĐ, GĐ các DN về BHNT, Chứng khoán, Sàn vàng, Đầu tư. Anh tốt nghiệp MBA hạng ưu tại UTS, và là một chuyên gia có thực tiễn nhiều năm về tài chính và đầu tư.

Những bài viết về tài chính của anh Chánh được đăng trên nhiều báo: Kinh tế Sài Gòn, Đầu tư Chứng khoán, Nhịp cầu đầu tư, CafeF, CafeBiz, Bizlive, The Leader, TheBank, Chuyện thương trường.

Tổng hợp review sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Review từ bạn Tài Đặng – Goodreads, 20/02/2021

Cuốn sách bổ ích và hấp dẫn về đề tài tài chính cá nhân, vì mới xuất bản và do người việt biên soạn nên nó rất gần gũi với thực tại ở thị trường việt nam. Có nhiều công thức để người đọc có thể áp dụng tính toán theo để ra các con số cho riêng mình.

Review từ bạn Nguyễn Ti Gơ – Goodreads, 10/07/2021

Đọc xong quyển này có thể là một dấu mốc nhỏ trong cuộc đời tôi!

Từ nhỏ tới giờ chưa bao giờ tôi nghiêm túc với chuyện tài tôi như lúc này. Nên tìm hiểu sơ sơ thì mua ngay cuốn này về đọc. Cảm thấy thích cách trình bày của tác giả ghê gớm: ông thường định lượng chứ không định tính. Tức ông sẽ không khuyên người khác nên đầu tư cổ phiếu dài hạn thay vì trading, không bảo họ né ra những khoảng đầu tư phức tạp rủi ro cao. Mà thay vào đó, tác giả vẽ ra một phân tích chi tiết với các con số cụ thể, ngoài ra còn chia sẻ thêm những kinh nghiệm gặt hái được trong thương trường, từ đó, người đọc có thể tự cân nhắc lựa chọn của mình.

Về phần mình, quyển sách đúng là đã làm tôi hưng phấn hơn về tiền. Tôi đã tự ngồi vẽ ra, nếu tôi muốn an toàn tài chính trong cuối năm 25 tuổi mà chỉ nhờ vào quỹ tiết kiệm, thì tôi sẽ cần bao nhiêu tiền tiết kiệm mỗi năm (tính bao gồm cả lãi suất và lạm phát). Từ đó tôi có được số tiền cần tiết kiệm ngân hàng mỗi tháng, rồi từ đó lại suy ra được mức lương mong muốn của bản thân trong tương lai. Mấy thứ này làm một thằng nghiện tính toán chi li như tôi hào hứng thật sự :))

Tóm lại, đây là một quyển sách nên đọc cho những ai muốn bắt đầu con đường tài chính cá nhân của chính mình. Đọc thì sẽ thấy TCCN còn nhiều thứ cũng hay ho không kém đầu tư cổ phiếu :v

Review từ bạn Tan Nguyen – Goodreads, 08/02/2021

Mình thấy cuốn này khá hữu ích cho một người chưa biết gì / chưa bao giờ để ý tới vấn đề TCCN (như mình). Sách viết dễ hiểu. Các chương sắp xếp hợp lý theo các bước hướng tới việc đạt được mục tiêu TCCN.

Sách cũng giúp mình thay đổi nhận thức và chú ý hơn đến các chủ đề như: lãi suất kép, giá trị thời gian của tiền, bảo vệ tiền, các công cụ cho người đầu tư nghiệp dư, tỷ suất sinh lợi của các công cụ, các vấn đề nên cân nhắc khi đầu tư…

Một điểm nữa mình thích đó là việc tác giả tạo cho người đọc thói quen xác định được những bài toán TCCN (ví dụ như thuê / mua nhà, cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để đạt mục tiêu TCCN …) và tự mình giải một cách định tính (ra con số cụ thể) để có thể cân nhắc trước khi ra quyết định. ????

(Bản thân mình khá enjoy với việc mở file excel ra làm bảng tính ????)

Sách có nhiều đoạn viết bị lặp lại. Ngoài ra trong các bài toán, công thức có mấy chỗ bị sai sót, nhưng mình nghĩ cuối cùng thì cái idea mới là cái quan trọng, nên có thể bỏ qua.

Sách sẽ không để cập tới vấn đề đầu tư tiền mã hóa.

Review từ bạn Luan Nguyen – Goodreads, 16/02/2021

Đáng đọc, đáng xem xét, và đáng đọc lại. Tác giả giới thiệu rất nhiều tư duy tài chính, công cụ, và công thức chỉ trong vỏn vẹn hơn 200 trang. Dù rằng có nhiều lý thuyết lâu đời mà hầu như ai cũng biết (mà chưa chắc đã/đang áp dụng), quyển sách vẫn có thể truyền tải những kiến thức mới và thức thời, nhất là trong thời buổi COVID-19. Ngoài ra có trình bày rất nhiều và đầy đủ các hình thức tài chính có mặt ở Việt Nam kèm những chứng minh, tính toán cộng kinh nghiệm rất phong phú, chưa thấy qua ở những cuốn sách tương tự trên thị trường.

Như tựa sách, tác giả đã thành công trong việc xuất bản một quyển sách về tài chính cá nhân của người Việt cho người Việt. Vì vậy, người mới bắt đầu nên đọc quyển sách này hơn là những quyển như Personal Finance, The Total Money Makeover hay I Will Teach You To Be Rich, nơi thị trường Việt Nam không phải là mục tiêu của những tác giả đó.

Review từ bạn Hachi Osaki – Goodreads, 26/02/2021

1 cuốn sách rất hay về việc quản lý tài chính cá nhân, làm thế nào để thịnh vượng trong tương lai cho cả 4 nhóm đầu tư:

– Người làm công, làm thuê

– Làm tự do

– Doanh nhân, chủ doanh nghiệp

– Nhà đầu tư

Cuốn sách viết rõ về các nội dung: Tài chính cá nhân, cách kiếm tiền, tiết kiệm và sử dụng tiền, bảo vệ tiền, đầu tư tiền, và mục tiêu tài chính cá nhân. Cuối sách có những tip về việc dạy con trẻ kiến thức về tài chính cá nhân qua các giai đoạn.

Một cuốn sách thực sự cần thiết cho người trẻ Việt Nam và đặc biệt là người chưa biết quản lý tài chính cũng như chưa nhạy cảm về con số như mình.

Đây sẽ là cuốn sách đọc nhiều hơn 1 lần.

Review từ bạn Noodle Wrap – Goodreads, 20/07/2020

Mình đã đọc personal finance của Dave Ramsay, Ramit Sethi, và một vài cuốn khác nữa. Cuốn sách có thể trình bày các công thức đẹp đẽ hơn. Còn về mặt nội dung thì rất ngắn gọn, minh họa dễ nhìn, có tính toán mẫu nên rất hữu ích để áp dụng. Ngoài ra có trình bày rất nhiều và đầy đủ các hình thức tài chính có mặt ở Việt Nam kèm những chứng minh, tính toán cộng kinh nghiệm rất mới và phong phú, chưa thấy qua bao giờ.
Sách đặc biệt ngắn gọn, rõ ràng, dễ áp dụng, và cho beginner. Highly recommend thay cho các cuốn khác bạn đã nghe qua. Mình nghĩ tác giả đã đạt được mục đích viết ra một cuốn sách tốt hơn trên thị trường cho người Việt Nam.

Review từ bạn Thu Phương – Goodreads, 07/08/2021

Là một trong số quá ít đầu sách về tài chính cá nhân do tác giả người Việt viết, tác giả Lâm Minh Chánh đã thành công trong việc đưa ra những gạch đầu dòng chung nhất cho những người quan tâm đến tài chính/đầu tư. Một cuốn sách khá hữu ích cho người mới bắt đầu. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người Việt cho ra những đầu sách về tài chính cá nhân và lan toả đến nhiều người hơn nữa, vì đây là một điều thực sự nên quan tâm càng sớm càng tốt.

Thực tế sách vẫn còn một số lỗi tính toán (rất ít thôi) và cũng có nhiều quan điểm khác với mình (không sao, mỗi người một cách nhìn, tiến chung về đích là được). Mong rằng tác giả có thể tiếp tục cho ra những cuốn sách sâu hơn và hoàn thiện hơn ????

Review từ bạn Ngô Thị Ngát – Goodreads, 25/03/2021

Cuốn sách về tài chính đầy đủ các chủ đề, cách viết rõ ràng dễ hiểu. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự tham gia vào bất cứ hình thức đầu tư nào thì cần nghiên cứu thêm một vài đầu sách nữa

Bản thân tớ sẽ áp dụng một vài công thức trong sách này để bước đầu lập kế hoạch tài chính dài hạn cho mình.
Let’s start!

Review từ bạn Thai Dat – Goodreads, 05/05/2021

Sách cô đọng, xúc tích những vấn đề trong tư duy tài chính cần sở hữu để có 1 cuộc sống như mong muốn trong tương lai.
Mối quan hệ giữa các loại công việc và thu nhập.
Cách tính toán cần biết để lập kế hoạch tài chính trong từng bước.
Các loại hình đầu tư tài chính, các cảnh báo và khuyến nghị.
Quyển sách rất cơ bản cần có cho những ai còn mơ hờ về tài chính cá nhân

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam.

Tham khảo thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link ở đây

Tham khảo thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây

Tổng hợp bởi Trà My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…