Green Library - Cùng con yêu sách

Robert Greene(sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959) là một tác giả người Mỹ viết sách về chiến lược,quyền lực và sự quyến rũ.Là con trai út của cha mẹ là người Do Thái,Greene lớn lên ở Los Angeles và theo học tại Đại học California,Berkeley trước khi hoàn thành bằng cử nhân về nghiên cứu cổ điển tại Đại học Wisconsin.

Trước khi trở thành tác giả, Greene ước tính rằng ông đã làm khoảng 60 đến 65 công việc, bao gồm công nhân xây dựng, dịch giả, biên tập viên tạp chí và biên kịch phim Hollywood. Năm 1995, Greene làm việc với tư cách là một nhà văn tại Fabrica, một trường nghệ thuật và truyền thông ở Ý, và gặp một người đóng gói sách tên là Joost Elffers.Greene đã giới thiệu một cuốn sách về quyền lực cho Elffers và viết một cách điều trị mà cuối cùng đã trở thành 48 Quy luật của Quyền lực . Anh ấy sẽ ghi nhận đây là bước ngoặt của cuộc đời mình.

Báo chí về Robert Greene

Liên hệ tác giả

Sách của Robert Greene

  • 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực
  • Nghệ Thuật Quyến Rũ
  • The laws of human nature
  • 33 chiến lược của chiến tranh
  • Nguyên Tắc 50 – Không Sợ Hãi
  • The daily laws: 366 meditations on power, seduction, mastery, strategy, and human nature

Review “48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực”

“Cuốn sách không dành cho người tốt. Chỉ đơn giản là làm sao thâu tóm và gìn giữ quyền lực. Tác giả đã khéo léo rút ra những nguyên tắc và những câu chuyện dẫn chứng đầy hấp dẫn. Tôi nghĩ đây là một cuốn sách hay, có thể bạn không bao giờ áp dụng tất cả những nguyên tắc này nhưng nó là quy luật của cuộc sống, bạn không thể tách rời khỏi nó. Bạn có thể không dùng nhưng người khác sẽ dùng. Tốt hơn hết là phải biết”

Hưng – Goodreads

“Mình rất thích những quyển sách mang đến các câu chuyện… thật ra mình không quan tâm đến quy tắc mà người ta giới thiệu về câu chuyện đó là gì, mình thích tự tìm xem còn các quy tắc nào từ các câu chuyện lịch sử nữa hay không. Đó là lý do mình thích đọc các câu chuyện lịch sử. Quyển sách này, về cơ bản nó không phải là một sách lịch sử nhưng nó lại có cái tính sự kiện tiêu biểu hết sức lý thú. Nó khiên mình thấy hứng thú. Các quy tắc trong quyển sách này, theo mình, không phải do tác giả đã tự tìm ra, mà về cơ bản nó đã tồn tại rất lâu trong lịch sử rồi, cho nên sau khi đọc xong quyển này, chúng ta sẽ gặp lại các quy tắc này tỏng rất nhiều truyện của Việt Nam hay Trung Quốc. Còn về cái gì gọi là giá trị đạo đức, nhân phẩm có thể bị mất khi đọc quyển này, mình cho rằng cây dao không có tội, sát nhân mới có tội. Vậy đó.”

Hoàng thạch Công – Tiki

“Đây là quyển sách đầu tiên mình đặt mua ở Tiki. Và quả thật mình không sai lầm khi chọn đây là quyển sách đầu tiên mình mua trong đời (thật).Xét về nội dung, tác giả ko thuyết giảng cho chúng ta nghe về những lí thuyết như vốn dĩ những nội dung bài học ở trường. Mỗi nguyên tắc sẽ là 1 câu chuyện, từ thời xưa cho đến thời nay, các nhân vật nổi tiếng như Nữ Hoàng Elizabeth, v..v… Qua từng mẫu chuyện đc kể chúng ta còn được trải nghiệm rõ qua phần phân tích phải-trái của tác giả. Cách diễn giải voi cùng đặc sắc và thuyết phục. Mình nghĩ đây không chỉ là 1 quyển sách chỉ dành cho nhưng ai có ước nguyện làm 1 quản lí, 1 doanh nhân mà nó dành cho tất cả những ai muốn nắm quyền – quyền làm chủ cuộc sống – và làm chủ chính mình. Mình tin là các bạn sẽ bị thuyết phục ngay từ chương đầu tiên ”

Tuyết Vy – Tiki

“Đối với tất cả những độc giả và người đánh giá không “hiểu” hoặc thích cuốn sách này, đây là điều bạn sẽ không nhận được: Đó là sự thật. Cuốn sách này không dạy ai trở nên vô đạo đức. Nó đang dạy cho bạn biết con người thực sự như thế nào trong thế giới thực. Nó tách các hành vi và chiến thuật của những người thành công và thất bại trong lịch sử thành 48 “Luật”. Đó là một lời giải thích về quyền lực theo cách duy nhất nó có thể được thể hiện.
Nếu bạn không muốn trở thành một tên lừa đảo nhẫn tâm làm bất cứ điều gì có thể với bất cứ ai vì lợi ích cá nhân, thì tôi khen ngợi bạn. Tuy nhiên, BẠN VẪN CẦN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY để tự bảo vệ mình khỏi những trò lừa bịp vô đạo đức nói trên. Tôi đã đọc cuốn sách này với sự hiểu biết này (điều mà Greene cũng gợi ý trong cuốn sách), và tôi đã rất giác ngộ sau khi đọc cuốn sách này. Hãy sống cuộc sống của bạn theo cách bạn thấy phù hợp, nhưng tôi luôn khuyên bạn nên đối mặt với thực tế ở dạng thô sơ thuần túy nhất của nó và cuốn sách này thực sự khám phá những điều cơ bản sâu xa nhất về cách những người quyền lực tương tác với nhau.”

Yosep – Goodreads

“Một cuốn sách về trí tuệ, tập hợp các chiến thuật, vô số sai lầm cần tránh, tập hợp phong phú các ý tưởng tuyệt vời đã được thử nghiệm để phát triển.

Mặc dù nhiều quy tắc có vẻ quỷ quyệt, nhưng tốt hơn hết chúng nên được coi là bài học cần nhận thức được trong đời sống xã hội đầy nguy hiểm.

Cuốn sách này được viết tốt không thể tả. Mọi người chắc chắn có thể hưởng lợi khi đọc nó vì những bài học của nó là những bài học đã được thử nghiệm và sử dụng trong suốt lịch sử bởi những nhân vật táo bạo.

Tôi thực sự rất thích cuốn sách này và đã học được một lượng kiến ​​thức dồi dào.”

Amir – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “33 chiến lược của chiến tranh”

“Tôi bắt đầu biết rằng bất kỳ cuốn sách nào của Robert Greene đều là một điều thú vị. Chủ đề dường như như sau: rất nhiều tài liệu tham khảo lịch sử đáng chú ý, các suy luận rõ ràng từ phân tích, kiểm tra chéo các điểm dẫn xuất và một số thứ cần loại bỏ. Tất cả được gói gọn trong một chiếc nơ không có lông tơ, không có cái tôi-tôi-tôi và đủ thông tin chắc chắn để khiến bạn suy nghĩ ít nhất một năm sau khi đọc cuốn sách.
Chủ đề cho chuyến đi chơi này của Robert Greene: chiến lược. Những tác phẩm cuối cùng của anh ấy mà tôi đọc là về sự quyến rũ, quyền lực (chắc chắn là tác phẩm định hình của anh ấy) và Luật thứ 50 hợp tác 50 xu.
Khi lần đầu tiên tập hợp chiến lược di động cho công ty mà tôi làm việc, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc nghiên cứu chiến lược quân sự. Sau khi đọc 33 Chiến lược Chiến tranh, tôi tự trách mình rằng tôi đã không làm như vậy. Mặc dù vậy, cuốn sách này là một bản tóm tắt toàn diện về chủ đề này. Bạn khó có thể tìm thấy một bộ sưu tập như vậy ở bất kỳ nơi nào khác.
Cuốn sách kích thích tư duy và đầy thách thức và các chủ đề / luật có khả năng áp dụng trong cuộc sống hiện đại cũng như các cuộc chiến tranh cổ đại. Các sử gia nghiêng không nhàm chán mà tạo ra bối cảnh hấp dẫn và vẽ nên hình ảnh để ghi nhớ. Tuy nhiên, đối với một số người, nó có thể hơi đen tối và nham hiểm ở một số chỗ… nhưng đáng buồn thay, đó lại là sự phản ánh về những hành động trong quá khứ và hiện tại của một loài người đang hỗn loạn hơn là cụ thể cho giọng điệu kể chuyện của cuốn sách.
Điều này có mạnh mẽ như 48 Quy luật của Quyền lực không? Trên thực tế là có, mặc dù mỗi cuốn sách xử lý một chủ đề khác nhau theo những cách phù hợp tương ứng.
Nếu chiến lược (đại chiến lược thực sự, chứ không phải “chiến lược” khiến các cổ đông hài lòng trong quý tới của doanh nghiệp Mỹ) là điều bạn cần thực hiện trong công việc hàng ngày của mình, hãy đọc ngấu nghiến cuốn sách này để có cả kiến ​​thức cơ bản và động lực cho việc lập kế hoạch chiến lược của riêng bạn. Trong dòng phi hư cấu này, nó là một tác phẩm đáng đọc đáng để bạn chú ý và quan tâm”

Ben Love – Goodreads

“Đây là cuốn sách để nghiên cứu, không phải để đọc. Sự kết hợp kỳ diệu của Robert Greene, với tất cả các nhánh của khoa học nhân văn được phục vụ cùng nhau trong cùng một đĩa. Đối với tôi, đó là một niềm vui.
Vấn đề duy nhất của cuốn sách là với những lời khuyên nặng nề về việc chiến thắng người khác như vậy, người ta không thể không phóng chiếu các chiến lược và câu chuyện trong đó lên những người trong vòng kết nối của mình. Mỗi khi tôi chọn cuốn sách, hình ảnh của một người nào đó sẽ hiện lên trong đầu tôi và là kẻ thù của ngày hôm nay. Đó là chưa kể đến việc tôi cứ mắng mỏ mình là một người theo chủ nghĩa hòa bình trong khi có quá nhiều chiến tranh đang diễn ra xung quanh! Tôi thừa nhận rằng cuốn sách này đã thay đổi một phần con người tôi mãi mãi, không nhất thiết là để trở nên hiếu chiến hơn, nhưng ít nhất là để trở nên thận trọng hơn.
Một cuốn sách được giữ trong thư viện nhà của bạn và được đọc và tư vấn”

Nada – Goodreads

“Đây là một trong những cuốn sách hay nhất, khai sáng nhất mà tôi từng đọc. Các chiến lược được trình bày cộng hưởng với thế giới kinh doanh cũng như những nỗ lực cá nhân. Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì phải mất thời gian và rất nhiều suy nghĩ để tiếp thu tất cả. Điều này làm cho nó trở thành một trong những cuốn sách thách thức nhất mà tôi từng đọc nhưng cũng đáng giá từng phút. Tôi rất biết ơn vì đã giới thiệu cuốn sách này cũng như cuốn “48 Quy luật của Quyền lực”…cả hai đều có tác động rất lớn! cảm ơn”

Sullan – Goodreads

“Đơn giản là một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề này đã được viết. Cách mà Greene di chuyển hoàn hảo giữa giảng dạy và đưa ra các ví dụ lịch sử thực tế về các sự kiện là hoàn hảo. Đây là cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh, quân sự hay chính trị.”

rob – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Nghệ Thuật Quyến Rũ”

“Điều đầu tiên khi mình nhận được cuốn sách này là nó rất dầy, phải nói là cực dầy luôn tận hơn 600 trang lận , cầm không thôi còn thấy mỏi tay rồi , nếu đọc lâu chắc tê tay quá , và chắc chắn điều này sẽ khiến cho một số bạn sẽ nản vì nghĩ sẽ không thể đọc hết được. Nhưng đọc hết hay không, không quan trọng , bạn nhận được gì sau khi đọc nó dù chỉ vài trang thôi. Bản thân mình thực sự cho đến giờ vẫn chưa “nghiền” hết được cả cuốn sách này nhưng qua những gì mình đọc thì gọi là “nghệ thuật” quả là không thể chối cãi được. Nó khiến mình cảm giác như với một động tác nhẹ nào đó của người mang sức hút ” nghệ thuật” này cũng đã khiến mình thấy được đẳng cấp nào đó khác xa so với những người xung quanh rồi. Thật sự nếu bạn nào có thể kiên trì thì hãy nên mua cuốn sách này và đào sâu hơn vì chỉ như vậy mới có thể thấy được giá trị mà cuốn sách đem lại.”

Tiểu Mai – Fahasha

“Kể từ khi tôi bắt đầu đọc Nghệ thuật quyến rũ, tôi đã giới thiệu nó cho MỌI NGƯỜI vì mọi người đều thực sự cần đọc cuốn sách này. Nó cho tôi cái nhìn sâu sắc về mong muốn của mọi người và lý do tại sao chúng ta bị thu hút bởi người khác. Tôi cảm thấy như tâm trí của tôi đã hoàn toàn mở ra. Là một nhà văn và độc giả, tôi cảm thấy mình có cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa các nhân vật và tôi muốn khám phá những điều mới mẻ mà tôi đã học được trong tiểu thuyết của mình. Bây giờ tôi xem hầu hết mọi bộ phim liên quan đến tình yêu qua lăng kính của những gì Greene đã dạy tôi. Thậm chí tốt hơn, những gì tôi học được từ Greene không chỉ áp dụng trong các tình huống lãng mạn mà còn trong các tình huống chuyên nghiệp. Nghe có vẻ lôi cuốn, nhưng thực sự không phải vậy: “Quyến rũ là hình thức cuối cùng của sức mạnh. Những người đầu hàng nó sẽ làm điều đó một cách tự nguyện và vui vẻ. Hiếm khi có bất kỳ sự oán giận nào từ phía họ; họ tha thứ cho bạn bất kỳ hình thức thao túng nào bởi vì bạn đã mang lại cho họ niềm vui, một thứ hàng hiếm trên thế giới.” Nếu không có gì khác, hãy đọc cuốn sách này để có các tài liệu tham khảo lịch sử và văn học đa dạng – Tôi đã thêm rất nhiều mục vào “để đọc” và “của mình” để xem” danh sách đơn giản chỉ vì sự quan tâm của tôi được khơi dậy trong những câu chuyện mà tôi chưa từng gặp trước đây. Greene là một kho thông tin hấp dẫn!”

Laryssa – Goodreads

“Một cuốn sách hấp dẫn, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các loại nhân vật và nghệ thuật thao túng. Hài hước và Machiavellian, cuốn sách này có thể gây sốc và làm phiền bạn, cũng như nhận thức của bạn về con người. Cuốn sách chiết trung này được viết rất đẹp và dựa trên các câu chuyện dân gian, truyền thuyết, truyện cổ tích, nhân vật văn học và lịch sử để minh họa các tình huống và kiểu tính cách. Về bản chất, nó là một nghiên cứu về lý thuyết trao đổi và quan hệ quyền lực trong các tình huống giữa các cá nhân. Cuốn sách đưa ra lời khuyên về các chiến lược có thể được sử dụng để bẫy đối tượng ham muốn của một người, và sự tàn nhẫn của chủ đề rất thú vị và khiến tôi bật cười. Rất độc đáo, và gây tranh cãi. Hữu ích như một điểm tham khảo cho các nhà văn, quá!”

Suzy Davies – Goodreads

“Tất cả mọi người nên đọc quyển sách này.

Ban đầu tôi không hài lòng với lời khẳng định trong lời nói đầu rằng quyến rũ là một nghệ thuật được phát triển độc quyền bởi phụ nữ khoảng 5000 năm trước (tôi tin rằng đó chỉ là cách hai giới nói chuyện với nhau và nó chưa bao giờ là mục đích của riêng phụ nữ hay nam giới) nhưng sau khi tôi đi sâu vào văn bản chính, nó bắt đầu gây ấn tượng với tôi hơn một chút.

Thật mệt mỏi khi mọi thứ được trình bày dưới dạng “cách lôi kéo ai đó chơi trò chơi nhỏ xấu xa của bạn”, nhưng thông tin rất chắc chắn và được hỗ trợ tốt. Nếu bạn không phải là một ẩn sĩ, bạn sẽ cần sử dụng một số kỹ năng được nêu ở đây vào lúc này hay lúc khác trong đời để đối phó với những người khác nhau. Vấn đề là sử dụng sức mạnh của bạn cho điều tốt, không phải điều ác.”

Alice – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền 

 

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…