Green Library - Cùng con yêu sách

Rosie Nguyễn là ai?

Rosie Nguyễn (tên thật Nguyễn Hoàng Nguyên) không chỉ là một blogger du lịch nổi tiếng trong cộng đồng phượt thủ Việt, cô còn là tác giả cuốn sách “Ta ba lô trên đất Á”. Rosie Nguyễn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích đọc sách đáng nể, khoảng 60 quyển/năm. Mỗi tuần, Rosie Nguyễn sẽ đọc xong một quyển sách. Tài khoản đọc sách trên Goodreads của Rosie lên tới hơn 260 quyển cả tiếng Việt và tiếng Anh. Độc giả thường vào Facebook của Rosie Nguyễn để tìm những cuốn sách hay do cô giới thiệu. Cô cũng được yêu thích bởi những bài viết về văn hóa, xã hội và phương pháp tự học dành cho giới trẻ.

Rosie Nguyễn là giáo viên Yoga, sở hữu gia tài “du lịch bụi” đến 20 quốc gia, được bạn bè dành tặng danh hiệu “Phượt thủ chuyên nghiệp”. Ít ai nghĩ nữ phượt thủ ngoài đời có vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhỏ nhẹ và nụ cười tươi. Song song với những bài viết chia sẻ về du lịch, Rosie Nguyễn còn chia sẻ về cách tự học. Đây là tiền đề cho khóa học “Bay không cần cánh” sau này cô tổ chức dành cho các bạn trẻ, tạo điều kiện giúp bạn trẻ tiếp cận kiến thức sớm nhất có thể.

Báo chí nói về Rosie Nguyễn

Liên hệ tác giả

Sách của Rosie Nguyễn

  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
  • Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?
  • Ta ba lô trên đất Á

Review “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? ”

“Khác với những cuốn sách self help khác, cuốn sách này còn hướng dẫn chi tiết những điều chúng ta nên làm để không lãng phí tuổi trẻ, có các trang để tham khảo, các nhóm tham gia, con đường đi du lịch bụi, theo đuổi đam mê để thành công và cả những hướng dẫn học tiếng anh rất ổn. Thủ trưởng hầu hết chỉ dành cho các bạn dưới 20 tuổi, nên nếu ở độ tuổi này thì đây chắc chắn là cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn.”

Yvonne Haag – Goodreads

“Tôi chưa bao giờ là một fan cuồng của sách self-help vì cho rằng chúng thường quá lý thuyết hoặc quá mơ mộng và do đó không phù hợp với một độc giả như tôi. Nhưng cuốn sách n, tốt, đã hoàn toàn loại bỏ sự do dự của tôi đối với thể loại này. Tôi thích cách tác giả thoải mái chia sẻ những câu chuyện của cô ấy hơn là cố gắng giáo dục mọi người về ý nghĩa của cuộc sống và những điều không nên làm, tôi thích cách cô ấy chia toàn bộ cuốn sách thành những phần rất nhỏ, giúp dễ dàng đọc và hiểu mọi thứ hoặc thậm chí. quay lại một phần cụ thể sau. Có lẽ vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi hay tương tự, nhưng tôi phải nói rằng nó thực sự truyền cảm hứng và có tác động tích cực đến nhận thức cũng như phong cách sống của tôi. Giờ đây, tôi tin rằng mình thực sự là một ngôi sao đang chờ được tỏa sáng, rực rỡ hơn bao giờ hết. Điều tôi phải làm là không ngừng hoàn thiện bản thân, cả học thức lẫn thể chất. Và quan trọng nhất, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn!”

Haille Goodreads

“Khác với những cuốn sách self help khác, cuốn sách này còn hướng dẫn chi tiết những điều chúng ta nên làm để không lãng phí tuổi trẻ, có các trang để tham khảo, các nhóm tham gia, con đường đi du lịch bụi, theo đuổi đam mê để thành công và cả những hướng dẫn học tiếng anh rất ổn. Thủ trưởng hầu hết chỉ dành cho các bạn dưới 20 tuổi, nên nếu ở độ tuổi này thì đây chắc chắn là cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn.”

Trần Thành – Goodreads

“Bây giờ tôi đã ở tuổi 30, không còn trẻ nữa và tôi đã bỏ lại sau cuộc khủng hoảng của một phần tư cuộc đời nhưng cuốn sách này vẫn truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Nó khiến tôi nghĩ lại về khoảng thời gian khó khăn mà tôi đã phải trải qua khi vật lộn với cảm giác cô đơn và chìm đắm trong nhiều câu hỏi: tôi là ai, tôi muốn trở thành ai, mong muốn của tôi là gì …? Tôi giống hệt những người trong những câu chuyện mà Rosie đã viết trong cuốn sách của cô ấy: cảm thấy lạc lõng. Sau đó, tôi ước rằng tôi đã đọc cuốn sách này khi tôi ở độ tuổi 20 để tôi có thể vượt qua khủng hoảng dễ dàng hơn tôi. Nó đã chỉ ra con đường mà các bạn trẻ nên nghĩ, nên làm và theo đuổi; không chỉ những điều lý thuyết như theo đuổi ước mơ và thành công sẽ đến mà còn là những lời khuyên thiết thực và cụ thể. Một điều mà tôi đánh giá cao ở cuốn sách này là nguồn cảm hứng để đọc. Ở mỗi chương sách, chúng ta có thể cảm nhận được sự thích thú, ham đọc, mở mang kiến ​​thức của tác giả và tinh thần đó đã lan tỏa trong tôi. Tôi biết đến Goodreads thông qua cuốn sách này và tôi đang đặt dấu chân đầu tiên của mình vào trang này nhưng tôi sẽ đọc nhiều hơn – đó là lời hứa của tôi.”

Vân Khánh – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shoppe

Review “ Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? ”

“4.5/ 5 LUÔN Ạ HIGHLY RECOMMEND CÁC BẠN !! Cuốn sách này thực sự là một trong những cuốn sách của các tác giả trẻ Vieteh Nam hay nhất mình từng đọc. Gần gũi, nhẹ nhàng, sâu lắng và thất sự truyền cảm hứng. Mình cực kì ấn tượng với những quan điểm, cảm nhận của chị Rosie về cuộc sống, hạnh phúc và cách chúng ta trân trọng những thứ nhỏ bé xung quanh mình… Văn minh, hiện đại và đầy nhân văn. Mình nghĩ mọi người nên mua và tự trải nghiệm nhé ^^”

Hà Khuât – Goodreads

“Một cuốn sách nhẹ nhàng và trong trẻo. Mình vô cùng yêu thích giọng văn của chị Rosie, trầm lắng mà đầy chiêm nghiệm, có cảm giác như mình rất hợp với tính chị, cho dù mình mới đọc qua những trang văn thấm đượm tình người ở hai cuốn sách của chị.

Cuốn sách này cũng đề cập đến những vấn đề đương thời hay những xoay sở mà mình tin rằng các bạn trẻ, trong đó có mình, loay hoay để trải qua. Bằng cách tiếp cận nhẹ nhàng, câu chữ của chị chạm tới trái tim mình, và mình sẽ tiếp tục đón đọc những cuốn sách tiếp theo của Rosie.

“Điều mình muốn nói là, thế giới đã có rất nhiều những người tài năng, những người thành công xuất chúng. Nhưng hơn bao giờ hết, trái đất này cần những người tử tế. Và thực sự không khó để thay đổi thế giới hay thay đổi con người. Với sự trắc ẩn, sự ý thức, sự hiểu biết và chánh niệm, chúng ta có thể để lại dấu ấn trong cuộc đời người khác. Thức tỉnh hơn một chút, ân cần hơn một chút, tốt lành hơn một chút. Ý thức được rằng những gì mình làm hay không làm có thể sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào… Không quan trọng chúng ta là ai là ai. ”

Katie – Goodreads

“Dù có vẻ viết theo lối tâm tình, tỷ tê nhưng theo mình văn phong cuốn này của Rosie Nguyen ít cuốn hút hơn hẳn. Chắc bởi các chủ đề lan man theo dòng cảm xúc của người viết chứ không đi theo lối viết mạch lạc, logic…vốn theo mình là thế mạnh của Rosie.
Tuy vậy ở khía cạnh nào đó mình lại thấy mình trong cuốn sách này. Thấy những câu chuyện, những cảm xúc người viết trải qua chính mình cũng từng trải nghiệm nên có phần nào đó thấu hiểu hơn. Trong 3 phần thì có lẽ mình thích phần 3 – Vui, hơn hết thảy. Vì nó chảy theo dòng cảm xúc khách quan, không bị một vài suy nghĩ chủ quan của tác giả làm mình thấy khó chịu.
Rồi mình, gấp lại quyển sách này vẫn không biết hạnh phúc là gì. Chỉ biết rằng trái tim mình thấy nhẹ nhàng hơn, như dòng nước mát trong chảy ra mát lành, như những tán lá xanh toả ra bóng mát…nó nhẹ nhàng nhưng có sức lan toả dịu dàng.”

Mai – Goodreads

“Trái ngược với cảm xúc của mình khi đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là cảm xúc của mình khi đọc quyển sách lần này của chị Rosie. Mặc dù tác giả đã đưa ra cho mình, cũng như hàng vạn người đọc khác những lời khuyên vô cùng hữu ích về cuộc sống, thì lần này, những câu chuyện nhẹ nhàng, an yên của chị lại không gây ấn tượng nhiều cho mình.

Với hi vọng sẽ học được thứ gì đó từ quyển sách lần này của chị, việc đọc “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” lại gây thất vọng cho mình. Sách dù được chia ra làm ba phần, vốn là ba khái niệm cơ bản mà mỗi con người cần nắm vững để có được một cuộc sống hạnh phúc, là Sống, là Yêu, là Vui, những câu chuyện nhỏ được góp nhặt trong sách lại không tạo ra được một màu sắc đặc trưng hay một lần vở lẽ nào khi đối chiếu với câu chuyện của chính người đọc.

Vậy nên, cho dù là những dòng văn tác giả đã rất tâm huyết để viết ra, nhưng chừng đó vẫn không đủ để thoả mãn cái tôi khó tính của bản thân mình. Có lẽ, sau này khi gặp vấn đề gì khó khăn, mình sẽ đọc lại những dòng viết ấy với ít kì vọng hơn, đón nhận chúng một cách nhẹ nhàng và thong thả hơn.”

Quang Cáp Kim – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review ” Ta ba lô trên đất Á “

Ta ba nô trên đất á là cuốn sách mang cho người đọc , nhất là giới trẻ ngày nay biết về nhiều miền đất và văn hoá khác nhau trên thế giới , cuốn sách này rất hợp với em , sở thích của em là luôi tìm tòi cái mới cái lạ mà em chưa từng biết , chưa từng đặt chân tới giúp em có cái nhìn bao quát hơn về thế giới này
                                                                                                                                                        Dat Nguyen -Tiki
Vốn vẫn rất thích những cuốn sách của chị Rosie Nguyễn nên đã chờ đợi cuốn này cực kì háo hức. Kết quả vượt ngoài mong đợi, cuốn sách cực kì hay, cực kì chi tiết từ phần chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị hành trang cho đến hướng dẫn cách bắt xe di chuyển, lịch trình đề nghị. Cuốn sách có sức thuyết phục lớn và khả năng truyền cảm hứng mãnh liệt.
                                                                                                                                                        Đoàn Thị Kim Anh -Tiki

Một cuốn du kí “có tâm” nhất mà tôi từng đọc. Là một người trẻ thích lang thang đây đó nhưng phạm vi chỉ mới dừng lại trong nước, cuốn “Ta-ba-lô trên đất Á” của chị Rosie đã cho tôi một nét toàn cảnh về Đông Nam Á và thêm nhiều kiến thức cơ bản khác khi đi du lịch.

Dù lời văn và những câu chuyện kể của chị Rosie chưa hoàn toàn thu hút được tôi, nhưng sự bổ ích mà nó đem lại là điều không thể chối cãi. Có cảm giác như chị muốn “nhồi nhét” hết tất cả những gì mình biết chỉ trong một cuốn sách, để cung cấp cho nguời đọc nhiều thông tin nhất có thể, từ thông tin chung về lịch sử, văn hoá, đến lịch trình gợi ý,… Một cuốn sách mà tôi sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình tới một đất nước được kể đến.

Xin trích một đoạn tôi thích nhất trong sách: “Và cái giây phút ấy, khi bước trên con đường xa lạ, giữa thiên nhiên xanh tươi, dưới bầu trời sao lấp lánh, tôi cảm nhận rõ cái cảm giác tha thiết say đắm với cuộc đời, cái nhận thức rõ rằng cuộc sống thật kỳ diệu, và niềm hạnh phúc được sống. Có lẽ đó là lý do mà tôi luôn rong ruổi trên những cuộc hành trình.”

                                                                                                                                                The Modest Yin – Goodreads

Xem thông tin sách chi tiết tại Tiki hoặc Shopee

Huế Nguyễn

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…