Green Library - Cùng con yêu sách

Marketing là một ngành nghề với rất nhiều kiến thức để chinh phục được khách hàng, trong đó Digital Marketing hiện đang là một xu hướng. Và một trong những cách thức mà bạn có thể học hỏi về Digital Marketing chính là thông qua những quyển sách. Dưới đây là gợi ý về những quyển sách cho người mới bắt đầu hay mà bạn đọc quan tâm có thể tham khảo.

1. Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi (Vinalink)

Digital Marketing – từ chiến lược đến thực thi là cuốn sách hay về Digital Marketing mà bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách này được viết bởi Vinalink – đơn vị tiên phong về Marketing Online tại Việt Nam kết hợp với RIO Book – biên tập, chủ bút của GAM 7.Cuốn sách này mang lại cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các kênh Digital Marketing phổ biến như SEO, Google Adwords, Facebook Marketing, Email/SMS Marketing,… Một điểm cộng nữa dành cho cuốn sách này là giấy in đẹp, màu sắc bắt mắt và bố cục dễ nhìn. Bởi vậy mà nó được đánh giá là cuốn sách hay nhất về dành cho những ai đang muốn tìm hiểu tổng quan về lĩnh vực Digital Marketing. 

Sách hay, cực kỳ sát mảng marketing online tại VN, cung cấp những kiến thức nền tảng rất quan trọng, mặc dù ko nói chuyên môn quá. Đáng để đọc cho những người muốn bắt đầu marketing online mà ko biết làm từ đâu. Not recommend cho những người đã có kinh nghiệm hoặc kiến thức nền về mkt online.” (Nguyễn Quang Hưng- Tiki, 2021)

“Mọi người tìm hiểu về digital marketing có thể đọc cuốn này nhé, sẽ có một cái nhìn tổng quan cho các bạn mới bắt đầu, sách được in đẹp, trong sách có nhiều hình ảnh, thiết kế cực kỳ bắt mắt nên ko sợ nhiều chữ ngán khi đọc đâu nha.” (Thảo Sún- Tiki, 2021)

“Em học marketing, đang bí khoá luận, rất may mắn vớ được cuốn này, cung cấp cách thức làm marketing online rất thực tế, hữu ích. Tác giả viết gần gũi, dễ hiểu, hợp với mấy thế hệ trẻ trẻ như mình. Hình thức thì khỏi chê rồi, RioBook có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại.” (Tùng Nguyễn Thanh- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-Từ chiến lược đến thực thi-min
Ảnh: eccthai.com

 

2. Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số (Philip Kotler)

Tiếp thị 4.0- Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số là cuốn sách được viết bởi Philip Kotler- cha đẻ của Marketing hiện đại. Những kiến thức về Digital Marketing được Philip Kotler sử dụng nhiều sơ đồ minh họa giúp người đọc không hề cảm thấy khô khan, dễ dàng tiếp nhận các kiến thức mới. Nội dung cuốn sách giúp cho người đọc hiểu về các yếu tố môi trường tạo trong các hoạt động định hình Marketing, các mô hình hoạt động Marketing và những kỹ thuật Marketing 4.0. Cuốn sách Digital Marketing này được đánh giá là một trong những quyển sách hướng dẫn hiệu quả của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.

Cuốn sách rất hay cho những ai cần kiến thức nền tổng quan về Marketing thời đại kỹ thuật số. Cô đọng, súc tích, dễ nắm.” (Trinh Chau- Goodreads, 2018)

“Sách của cụ Kotler đúng là không chê vào đâu được. Nếu không đọc được quyển này, mình có cảm giác mình sẽ bị lạc hậu lắm! Một cái nhìn toàn cảnh rõ ràng về quá trình chuyển đổi traditional sang digital. Giải thích cặn kẽ tại sao digital lên ngôi, nó đã và sẽ trở thành công cụ quyền lực nhất. Tuy nhiên cũng giải thích thêm tại sao traditional marketing vẫn phải tồn tại.This book is a must for marketers.” (Rachel Nguyen- Goodreads, 2017)
“Sách rất hay có những kiến thức có thể áp dụng được và khá đúng với thực tế.” (Trương Quang Toàn- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-Tiếp thị 4.0-min
Ảnh: Tiki.vn

 

3. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 (Alexander Jutkiewicz)

Điều làm cuốn Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 nổi bật chính là nội dung cập nhật trong sách. Cuốn sách này nói về cách làm content marketing, đi sâu vào nghệ thuật kể chuyện thương hiệu, nhất là trong một thời đại mà người tiêu dùng đang trở nên ngày càng thông minh.Cuốn sách sẽ phù hợp với những người đã có căn bản trong nghề content, đã biết bóc tách các vấn đề, nếu không sẽ dễ bị lạc lối trong ma trận kiến thức.

Mình mới tiếp cận mảng này. Và nó cho mình biết cốt lõi của content trong thời đại này nên đi theo hướng nào. Nó không chỉ rõ cho bạn tường bước nhưng bao quát cho bạn cái mà cần cần có để thành công trong việc tìm ý tưởng hay gợi ý cho bạn.” (Nguyễn Sơn Tùng- Tiki, 2021)

“Cuốn sách Cho bản thân mình cảm nhận được sức mạnh của câu chuyện xây dựng nội dung trong kinh doanh.” (Văn Tiến- Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03- Content marketing trong kỷ nguyễn 4.0-min
Ảnh: revisach.com

 

4. Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền (Zergio Zyman)


Cuốn sách được viết bởi Zergio Zyman – cựu giám đốc Marketing của thương hiệu nước uống giải khát nổi tiếng nhất thế giới Coca Cola. Marketing giỏi phải kiếm được tiền thực sự là một cuốn sách giá trị đến từng chữ, hướng dẫn cho bạn biết cách làm thế nào để xây dựng một hệ thống hình ảnh thương hiệu có chủ đích gắn liền với việc gia tăng giá trị cho khách hàng, định vị, tái định vị và kiểm soát những hội thoại với người tiêu dùng ở bất cứ thời kì nào, dù là marketing 2.0 hay 3.0 hay là 4.0. Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là lý thuyết Marketing khô khan mà nó còn là những kinh nghiệm quý giá được ông chia sẻ từ các chiến dịch Marketing bài bản mà ông đã từng thực hiện thành công.

Mình nghĩ cuốn sách phù hợp với những ai đã biết đến các chiến lược Marketing hoặc ít nhất từng nghe qua thì sẽ dễ đọc hơn. Tuy nhiên nếu thích thì cứ rinh về vì nội dung được viết theo một phong cách đầy cảm hứng, không hề khô khan. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kiến thức hữu ích từ những bài học xương máu của Coca-Cola.” (Sam Sam- Tiki, 2020)

“Một cuốn sách rất thực tế, thực chiến về Marketing mà mình nghĩ bất cứ ng làm marketing hay người quản lý doanh nghiệp nào cũng nên đọc để biến Marketing thành hoạt động mang lại giá trị, kiếm được tiền cho Doanh nghiệp.” (Nguyễn Lê- Tiki, 2018)

Mình thấy nội dung cuốn sách khá dài và khó có thể tiếp thu được một lượng lớn các thông tin từ sách ngay và luôn được, mình phải vật vã mãi mới đọc xong chắc phải đọc lại vài lần.

À, vẫn khuyến khích mọi người đọc sách, đọc xong như muốn làm Marketing luôn vậy, vì nó hay quá!!!” (Nguyen- Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04- Marketing giỏi phải kiếm được tiền-min
Ảnh: Vinhbinh.vn

5. GAM7 Book No.1 Trending – Xu hướng (Rio Creative)

Cuốn sách cung cấp cho độc giả những xu hướng thịnh hành hiện nay, thông qua các bài viết hay những cuộc trò chuyện tâm tình,chia sẻ tâm sự và lời khuyên tới những người theo đuổi con đường truyền thông sáng tạo từ các anh chị đi trước trong cả 2 mảng Marketing và Design. Với đích đến nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu, quyển sách hay về Digital Marketing này sẽ giúp bạn tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật, kiến thức của hai mảng Design & Marketing. 

Sách gồm 4 phần chính và 1 phần bonus, chia sẻ thông tin nổi bật và hành trang nghề nghiệp cho các marketer.
“Cá nhân mình rất thích đọc sách ảnh nên đây là cuốn sách rất phù hợp với mình, không gây nhàm chán vì có nhiều màu sắc, thiết kế, cách bố trí thu hút và đẹp mắt. Nội dung bổ ích cho những ai theo ngành marketing và design.” (Bùi Diệu Minh- Tiki, 2020)
Một cuốn sách rất bổ ích đặc biệt cho những ai học Marketing và thích tìm hiểu thêm về Design như mình. Cứ mỗi 1-2 chương về Marketing là đến chương nói về Design nên đọc ko bị chán. Màu sắc và kiểu chữ rất độc đáo nên càng đọc càng thích :))” (Hương Trương- Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

 

05- Trending- xu hướng-min
Ảnh: Revisach.com


Trên đây là 5 cuốn sách Marketing hữu ích nhất định phải học dành cho các Marketer. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang web để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Hương Giang

 

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…