Green Library - Cùng con yêu sách

1. Kỷ luật bàn ăn – Dinh dưỡng cân bằng (Hachun Lyonnet) 

Đâu sẽ là chỉ dẫn khi đứa trẻ: không chịu ngồi vào bàn; ngậm thức ăn trong miệng; ăn rất ít; ăn lệch; hoặc uống rất ít nước… Thì tất cả những vấn đề đó đã được tác giả Hachun Lyonnet (Hà Chũn) hệ thống lại và chia sẻ trong cuốn sách Kỷ luật bàn ăn – Dinh dưỡng cân bằng với hình thức vô cùng tươi mới và khoa học.

Cuốn sách được xuất bản với hy vọng mỗi đứa trẻ đều được Ăn cân bằng – Tại bàn – Cùng gia đình và trong niềm vui.

“Nhờ việc áp dụng kỷ luật bàn ăn mà rất nhiều em bé đã ngồi ngoan trên ghế để ăn dặm, thay vì vừa chạy chơi vừa ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến người lớn “phát điên”. Nhờ áp dụng kỷ luật bàn ăn, nhiều em bé cảm nhận được sự đáng quý của thức ăn, biết trân trọng đồ ăn và ăn uống tự giác, ăn theo nhu cầu. Nhờ kỷ luật bàn ăn, các bé học được cách ăn uống cân bằng và lành mạnh, thay vì ăn lệch và chỉ ăn những món mà mình thích. 

Với cuốn sách này, bố mẹ sẽ có thể nói lời tạm biệt những bữa ăn chan nước mắt, ầm ĩ vì ép ăn, rong ruổi xóm trên phố dưới, ăn lệch, lười ăn…. Hành trình ăn dặm sẽ vui vẻ, thú vị và đầy đủ dưỡng chất.

“Cuốn sách hướng dẫn ba mẹ áp dụng kỷ luật bàn ăn cho bé từ 1 tuổi trở lên (thật may mắn là thời điểm sách ra đời thì bé mình đã hơn 13m) và làm sao để con có được bữa ăn hợp tác vui vẻ chứ k phải ép buộc hay năn nỉ. Ăn uống mà con k cảm nhận được niềm vui thì mình nghĩ con cũng k hấp thụ được dinh dưỡng tốt. Mình rất sợ việc dụ dỗ con ăn từng thìa bằng tivi, điện thoại, bế rong, rồi dọa nạt la hét…và cả con cả mẹ cả nhà đều sợ đến giờ ăn. Vì vậy, ai cùng nỗi sợ như mình thì hãy thủ sẵn một cuốn này nhé. K thừa trong việc cho con vào kỷ luật ăn uống để con phát triển khoẻ mạnh đâu ạ” (Huyền Anh – Tiki, 2020)

“ Sách có nội dung kèm nhiều hình ảnh và màu sắc thu hút. Và có tặng kèm sổ tay nữa hehe.” (Đỗ Thị Thanh Trang – Tiki, 2021)

“Cuốn Sách rất đáng mua, mình đọc một lèo hết cả cuốn sách. Áp dụng cho bé nhà mình bé cũng khá hợp tác.” (Đặng Phương Khanh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.Kỷ luật bàn ăn – Dinh dưỡng cân bằng-min
Ảnh: tecki.vn

 

2. Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến (Mẹ Ong Bông)

Cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. 

“Sách rất hay, trình bày đẹp và rất nhiều kiến thức bổ ích mà các bậc cha mẹ nên biết. Sách màu, hơi dày nên cầm hơi nặng tay khi đọc. Ngoài sách phụ huynh cũng có thể follow facebook của sách để theo dõi các Video hướng dẫn cách làm các thứ cho trẻ rất hay và bổ ích.” (Tran Hue – Tiki, 2020)

“Sách hay và chi tiết, rất nhiều nội dung cần thiết và có những câu nói rất hay hé.” (My – Shopee, 2021)

“Sách màu sắc bắt mắt, đọc để hiểu về phương pháp ăn dặm chỉ huy và dễ dàng xử lý tình huống cho bé hơn.Nên mua nhé mấy mom.” (Xuan Huong – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2.Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến-min
Ảnh: Lazada.vn

3. Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tsutsumi Chiharu)

Giai đoạn ăn dặm có vai trò là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữa ngoài sang “nhai nát và nuốt”. Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập. Để làm được những việc đó, thống nhất quan điểm là rất quan trọng, phải thống nhất về việc lựa chọn thực phẩm, lượng ăn, cách ăn, những người lớn xung quanh giúp đỡ như thế nào.

Chính vì thế, đúng như tiêu đề của cuốn sách giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn nói rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

Ngoài ra, chắc hẳn theo từng lứa tuổi, các bạn cũng nhiều điều nghi hoặc như “con tôi tỏ ra thích không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không”, “nên cân bằng sữa mẹ và ăn dặm như thế nào”??? Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi như vậy ở phần Q&A. Nếu đọc phần đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn có thể đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng bao dung của mình.

“Sách rất đầy đủ, chi tiết: từ cách làm từng món, bao nhiêu tháng ăn đc món gì, thực đơn gợi ý, trả lời câu hỏi thắc mắc trong quá trình ăn dặm và cách xử lý khi bé bị táo bón, kiết… Rất hữu dụng cho những mẹ chuẩn bị ăn dặm cho bé lần đầu tiên.” (Phạm Phú Bảo Châu – Tiki, 2022)

“Sách hướng dẫn các món từ đơn giản đến phức tạp, nên khả năng áp dụng trong thực tiễn là khá cao. Phần nội dung cụ thể, mạch lạc, dễ hiểu và dễ theo dõi. Sách được chia ra làm 6 phần rất khoa học. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường của ba mẹ trong quá trình ăn dặm của các con, nên mình highly recommend cho các ba mẹ nhé.” (Nhung Dang – Goodreads, 2022)

“Một quyển sách hay với hình minh họa đẹp và dễ đọc cả cho những người lười đọc sách. Các hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn theo từng giai đoạn của bé rất khoa học và chi tiết để phụ huynh có thể dễ dàng làm theo.” (Dani Ta – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3.Ăn Dặm Kiểu Nhật-min
Ảnh: Shopee

4. Ăn Dặm Không Nước Mắt (Nguyễn Thị Ninh) 

Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm. 

Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý. Học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài thói quen ăn uống tự giác, tập trung. Mẹ Xoài cũng tôn trọng sở thích, nhu cầu và mong muốn của bé. Còn để khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn, mẹ Xoài đã chế biến các món ăn thật ngon lành, đa dạng, trang trí vô cùng đẹp mắt để bé chỉ nhìn thôi đã thèm.

Mẹ Xoài và bé Xoài đã trải qua một thời kỳ ăn dặm nhẹ nhàng, thoải mái. Và mẹ Xoài nghĩ, biết đâu những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho những mẹ Việt đang và sắp sửa cho con ăn dặm…

“Sách viết dễ đọc, dễ hiểu, hình hoạ đẹp và quan trọng là các công thức trong sách đều làm đứa ko biết nấu ăn như mình vẫn cảm thấy doable, tăng tự tin cho mẹ bỉm” (Bùi Hà – Goodreads, 2020)

“Cuốn sách trình bày ngắn gọn, đẹp, có nhiều món ăn với hướng dẫn dễ làm. Đây là cuốn sách các mẹ nên tham khảo.” (Thu Phong – Goodreads, 2022) 

“ Cuốn này thực tế vì sách liệt kê vài công thức mà theo mình thì mẹ trẻ có khả năng thực hành được, không bị cầu kỳ quá. Chỉ trừ có công thức nấu nước Dashi từ rong biển và cá ngừ là bất khả thi vì những thực phẩm này không có sẵn ở Việt Nam.” (Nhung Dang – Goodreads, 2018) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4.an-dam-khong-phai-la-cuoc-chien-min
Ảnh: hotdeal.vn

5. Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ  (BS. Lê Thị Hải)

Trong quá trình khám chữa bệnh, tôi gặp nhiều trường hợp các em bé bị suy dinh dưỡng, còi xương không phải vì gia đình không có điều kiện mà do… quá có điều kiện. Tôi gặp những em bé khá bụ bẫm nhưng bố mẹ vẫn đưa đi khám vì thấy con không tăng cân và cho là con biếng ăn. Trong khi đó cũng có những trường hợp bố mẹ nói rằng con ăn rất được nhưng thực ra khẩu phần dinh dưỡng lại không đủ hoặc không cân đối. Nhưng biếng ăn là câu chuyện tôi gặp nhiều nhất. Chưa bao giờ câu chuyện cho bé ăn gì và ăn như thế nào lại khiến các bố mẹ lo lắng nhiều như vậy.

Chính vì thế tôi viết cuốn sách Sổ tay ăn dặm của mẹ này với hy vọng có thể giải đáp được phần lớn thắc mắc của các bà mẹ khi cho con ăn dặm. Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.

“Nội dung dễ hiểu, đc chia theo câu hỏi và trả lời. sách còn kèm theo một số cách chế biến thức ăn, các thực phẩm nào giàu vitamin nào và cả bảng đo chiều cao cân nặng của trẻ.” (Huynh Tuan Dung – Tiki, 2022)

“Cuốn sách rất hữu ích. Cung cấp kiến thức khoa học dưới hình thức hỏi đáp ngắn gọn, đơn giản giúp các mẹ lựa chọn thực phẩm lành mạnh và cân đối dinh dưỡng khi cho bé ăn dặm. Các mẹ nên mua nhé!” (Phuong Anh Do – Tiki, 2021)

“Bìa sách dễ thương, nội dung truyền tải hữu ích. Mình đã mua và rất thích cuốn sách này. Nó giống như một cuốn sổ tay tổng hợp tất cả các kiến thức cần thiết để chăm sóc bé trong thời kỳ ăn dặm. Nội dung sách trình bày rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt có phần thực đơn cho bé được in bằng giấy màu tươi sáng, hướng dẫn theo từng giai đoạn phát triển của bé. Nói chung đây là một cuốn sách đáng mua cho các bà mẹ bỉm sữa có con trong thời kỳ ăn dặm.” (Ai Phi – Vnwriter, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5.Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ-min
Ảnh: Voso.vn

Thúy Kiều

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…