Green Library - Cùng con yêu sách

1. Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch 

Cẩm nang hướng dẫn hoàn chỉnh và đơn giản nhất dành cho bạn trẻ bắt đầu học lập trình

Ngôn ngữ lập trình Scratch đặc biệt phù hợp cho bạn trẻ mới học, vì tính tương tác trực quan, đồ họa sống động, ra sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo khoa học và liên thông tri thức sau này.

Chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình.

Không có những dòng lệnh logic khô cứng và dễ lỗi, những khái niệm kỹ thuật khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt và mệt mỏi trong các ngôn ngữ lập trình kiểu người lớn.

Sách hay có nhiều hình minh họa sống động vận chuyển nhanh” (Bảo Hường – Tiki, 2021)

“Sách rất hay” (Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tiki, 2022)

“Sách rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học lập trình, cuốn sách đã giúp mình có thêm nhiều hiểu biết hơn, mọi người nên mua và đọc để làm quen với lập trình dễ hơn ạ.” (Tran Hoai – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Tớ Học Lập Trình - Làm Quen Với Lập Trình Scratch -min
Ảnh: Tiki.vn

2. Giáo Trình Ngôn Ngữ Lập Trình C++

Giáo trình Ngôn ngữ lập trình C++ được biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho sinh viên các ngành kỹ thuật đồng thời là cuốn giáo trình tham khảo cho các giảng viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Mục đích của giáo trình này cung cấp đầy đủ các kiến thức về lập chương trình trên máy tính bằng ngôn ngữ C++, sau khi tìm hiểu xon giáo trình này độc giả có thể học tiếp các môn học về lập trình chuyên sâu trong các lĩnh vực chuyên ngành như Vi xử lý – Vi điều khiển, Lập trình Java, ASP, Lập trình phần mềm các thiết bị di động.

“Sách rất chất lượng, nội dung hay, các bạn học code C++ nên có” (Nguyễn Đức Thắng – Tiki, 2022)

“Sách mình mua về để tham khảo lập trình của Đại học, sách được các thầy cô review hay, tận tâm nên mình chốt đơn luôn. mong nó không làm mình thất vọng.” (Kim Anh Phạm – Tiki, 2021)

“Giáo trình lập trình C viết rất dễ hiểu, nội dung rõ ràng, đây là một cuốn sách phù hợp với nhiều bạn mới học lập trình C, giúp ích rất nhiều cho việc tự học. Tiki giao hàng nhanh, đóng gói kỹ càng!!” (Thùy Linh – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Giáo Trình Ngôn Ngữ Lập Trình C++-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao được hình thành qua nhiều năm giảng dạy của các tác giả. Ngôn ngữ lập trình C là một môn học cơ sở trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Ở đây sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về lập trình, các kỹ thuật  tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản với ngôn ngữ C.

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ lập trình C của sinh viên cũng như nhu cầu về tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của mình, tác giả biên soạn cuốn sách này. Nội dung cuốn sách là tập hợp một cách có chọn lọc các bài giảng của các tác giả.

“Nội dung sách gồm 15 chương và 13 phụ lục giúp người đọc tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C từ các bước đơn giản đến nâng cao, cuối mỗi chương còn có các bài tập giúp người đọc củng cố kiến thức” (Nguyễn Thanh Tuấn – Tiki, 2020)

“Cuốn sách kinh điển dành cho những bạn mới học lập trình! Mình mua cuốn này từ hồi năm nhất, rất đáng giá. Mình đã đọc bản pdf nhưng vẫn muốn mua bản giấy. Một chú ý nho nhỏ là các ví dụ trong sách được chạy trên Turbo C 2.0 nên nếu bạn nào sử dụng các trình dịch mới nguy cơ sẽ phát sinh một số lỗi nho nhỏ (ví dụ như vài câu lệnh không khả dụng), tuy nhiên đây chỉ là những lỗi rất nhỏ mà thôi. Khó có cuốn sách lập trình nào làm hài lòng tất cả mọi người, tuy nhiên với mình, cuốn sách này đáng giá 4.8*, vì ngôn từ trong sách khá dễ hiểu. Cuốn sách mình mua có bookcare, bản thân mình khá ưng ý với bìa bọc này (vì nhìn khá chắc chắn). p/s: nãy mình vừa viết đánh giá rồi nhưng không hiểu sao nó lại biến đâu mất >.< hic. Have fun!” (Lê Hồng Nhung – Tiki, 2021)

“Sách hay, chất lượng sách tốt, sau mỗi bài có ví dụ, bài tập.” (Nguyễn Danh Trực- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Lập trình hướng đối tượng JAVA core dành cho người mới bắt đầu học lập trình

JAVA là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến nhất hiện nay, học #JAVA_CORE bạn sẽ có rất nhiều hướng đi, từ lập trình Mobile app, Java web, Desktop App, Game, và tất cả đều sử dụng nền tảng của JAVA CORE.

Quyển sách này gồm 22 bài học từ Tư duy LTHĐT (Đa hình, kế thừ) đến các đối tượng #JavaCore (String, Array, File), lập trình giao diện Swing.

Quyển sách này sẽ giúp bạn:

Đi vào thế giới lập trình hết sức tự nhiên, thân thiện và dễ hiểu – LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG LÀ TƯ DUY GẮN LIỀN VỚI CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

Nắm vững được thế nào là tư duy lập trình hướng đối tượng và cách phân tích một bài toán lập trình

Hiểu được các khái niệm lập trình Java cơ bản.

Thực hành xây dựng được các giao diện phần mềm desktop bằng ngôn ngữ JAVA

Sau khi có được nền tảng kiến thức lập trình JAVA core bạn có thể tự học các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác như C++/C, Python,

“Mở sách ra, ngay trang đầu có dòng kí tặng của thầy Thành, như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Những ví dụ gần gũi, sinh động khiến bài học rất dễ hiểu, đọc đến đâu thấy thân quen đến đấy. Cảm ơn Thầy- Người truyền lửa.” (Anh Đào Đoàn – Tiki, 2019)

“Mình là người có kinh nghiệm lâu năm trong lập trình. Và khi đã xem qua cuốn sách thì cả một tâm huyết nằm trong đó. Mở đầu khá dễ hiểu dành cho người mới băt đầu, các mô tả và ví dụ thực tế. Mình mua sách để ủng hộ cho tác giả, và hy vọng có thêm nhiều quyển sách hay và bổ ích nhé.” (Hoàng Đình Thắng – Tiki, 2019)

“Cuốn sách này nội dung cực kì dễ hiểu, nhiều ví dụ liên tưởng thực tiễn tiễn, dễ hình dung giúp việc tiếp cận kiến thức thực sự dễ dàng hơn. Dù là dân khối D nhưng mình thấy học code thực sự dễ dàng và cũng rất thú vị ” (Thai Luong – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Lập trình hướng đối tượng JAVA core dành cho người mới bắt đầu học lập trình-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Code Dạo Kí Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code (Phạm Huy Hoàng)

Nếu các bạn có đọc các blog về lập trình ở Việt Nam thì có lẽ cái tên Tôi đi code dạo không có gì quá xa lạ đối với các bạn.

Về tác giả của blog Tôi đi code dạo, anh tên thật là Phạm Huy Hoàng, một Developer Full Stack, cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại anh đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh (học bổng $18000). Trước khi qua Xứ Sở Sương Mù, anh đã từng làm việc tại FPT Software và ASWIG Solutions.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng mà anh đã trải qua trong suốt quá trình học và làm việc với tư cách là người đi trước cũng như là một Developer Full Stack, nên anh đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.

Hiện tại, trên thị trường sách Việt Nam với chủ đề về IT nói chung và lập trình viên nói riêng đều rất khan hiếm, chủ yếu là dịch lại từ tác giả nước ngoài. Chúng ta đã quá mải mê vào những đầu sách dạng “Những cách làm giàu hay đại loại vậy” đã khiến chúng ta ảo tưởng phần nào về bản thân mà thật sự kỹ năng của bạn không cho phép để làm điều đó.

Vì thế chúng ta cần những đầu sách để định hướng nghề nghiệp và xây dựng kiến thức thật vững chắc, khi đó bạn mới có thể nghĩ tới những điều tuyệt vời hơn trong tương lai. “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code” sẽ đem lại cho bạn điều đó.

Một số sách công nghệ hiện nay quá khô cứng, tập trung nhiều vào kĩ thuật nên khó tiếp thu. Số sách còn lại đa phần là về thuật toán, khá cũ, hoặc tập trung vào một công nghệ, rất mau hết hạn.

Cuốn sách này hoàn toàn khác những cuốn sách về IT và công nghệ trên thị thường. Vậy nó có điểm nào đặc biệt?

Những bài viết ngắn gọn và thú vị về những kỹ năng mềm và cứng mà một lập trình viên phải có, được mình rút chiết qua bao kinh nghiệm xương máu.

Giọng văn hài hước dí dỏm, đọc không hề giống sách kỹ thuật nhưng lại dễ tiếp thu.

Sách tập trung vào khả năng tự học và định hướng người đọc. Có kỹ năng tự học, có định hướng tốt, bạn sẽ dễ dàng sống sót và thăng tiến trong ngành này.

“Sách hay, lời văn hài hước không hàn lâm quá nên ai cũng có thể đọc, đặc biệt có ích cho những ai đang học lập trình. Tác giả cho rất nhiều lời khuyên hữu ích từ kinh nghiệm tự học, học tiếng anh cho đến lúc phỏng vấn đi làm và văn hoá làm việc,… Sách viết rất chi tiết, lặp lại và nhấn mạnh nhiều chỗ, xứng đáng là quyển sách gối đầu giường của ai đang học code.” (Jill Nguyen – Tiki, 2020)

“Sách rất hay với cách kết cấu nói chuyện dí dỏm của assmin code dạo :V. Nội dung ý nghĩa, rất phù hợp với các bạn sinh viên và học sinh như em. Tuy nhiên, nếu có một cơ hội tái bản lần nữa mong anh có thể chỉnh lại một số lỗi chính tả còn đọng lại trong sách!” (Phan Ngọc Hoàng Anh – Tiki, 2020)

“Nội dung xoay quanh các kiến thức cần có của một lập trình viên hoặc một sinh viên công nghệ thông tin, kèm theo đó là các câu chuyện nghề mà tác giả đã trải qua. Cách hành văn gần gũi, thân thiện. Tuy nhiên còn tồn tại nhiều lỗi chính tả.” (Công Chính – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

5.Code Dạo Kí Sự - Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code (Phạm Huy Hoàng)
Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…