Green Library - Cùng con yêu sách

1. Trí tuệ Do Thái (Eran Katz)

Trí tuệ Do Thái là một cuốn sách tư duy đầy tham vọng trong việc nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích – những điều đã khiến người Do Thái vượt trội lên, chiếm lĩnh những vị trí quan trọng trong ngành truyền thông, ngân hàng và những giải thưởng sáng tạo trên thế giới.  

Tuy là một cuốn sách nhỏ nhưng Trí Tuệ Do Thái lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.

Trí Tuệ Do Thái không dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một chuyến khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ bản thân với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, không chỉ với con đường thành công của riêng mình.

Không được viết như một cuốn sách kỹ năng khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên bằng một câu chuyện và rồi cũng khép lại với một cái kết mở, nơi những người Do Thái đang không ngừng đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó.

“Sách dày thiệt. Đọc mới cảm nhận tại sao người Do Thái lại thông minh đến vậy. Họ đã được rèn luyện từ nhỏ, từ việc đọc nhiều sách cho đến kỹ năng ghi nhớ lâu mọi việc. Vậy nên học hỏi đọc sách nhiều hơn, tạo thói quen đọc mỗi ngày 100 trang sách mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn đẹp…” (Trương Kim ngân – Tiki, 2020)

“cách kể truyện của tác giả gần gũi, hóm hỉnh. nhận ra người Do Thái thông minh ko phải vì họ sinh ra đã thông minh mà họ buộc phải thế để có thể tồn tại được. giống như 1 câu chuyện trong sách vậy, đại loại như “một người mù có thể nhớ được lịch hẹn của mình trong vài tháng tiếp theo mà ko bị nhầm lẫn, bởi vì ngoài trí nhớ ra ông chẳng còn biết trông cậy vào đâu, chẳng ghi chép ra sổ đc, chẳng gõ được máy tính.” (Nguyễn Đại Hiệp – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

1 tri tue do thai-min
Ảnh: Tiki.vn

2. 101 Bí quyết làm giàu của người Do Thái (Chu Tân Nguyệt)

Người Do Thái cho rằng tiền không phải là một điều gì đó đáng xấu hổ, họ làm tất cả mọi thứ trong khuôn khổ pháp luật để có được tiền. Khi có tiền bạn mua được sự kính trọng của con người và một địa vị xã hội cao hơn. Với tiền bạn có thể sống thoải mái mua tất cả những thứ gì mà bạn thích, làm những điều bạn muốn và tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn do có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Nhưng điều quan trọng đầu tiên là bạn làm như thế nào để có được nhiều tiền? Bí quyết nào? Người Do Thái sẽ bật mí cho bạn 101 Bí Quyết Làm Giàu Của Người Do Thái. Nó không chỉ là một quyển sách chứa đầy lý thuyết suông mà đồng hành cùng bạn trong chuyến khám phá những kỹ năng kinh doanh của người Do Thái từ đó giúp bạn khám phá tiềm năng trong con người của chính mình với ‘’10 quy luật thép kiếm tiền’’ và ‘’Kinh thánh kiếm tiền của người Do Thái’’. Quyển sách phù hợp với những ai đang muốn thử sức kinh doanh, muốn đi trên con đường kinh doanh của riêng mình. 

“Người Do Thái có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với việc làm giàu trên thế giới,thậm chí còn có người nói một cách khoa trương rằng:”Ba người Do Thái ngồi cùng với nhau có thể có khối tài sản gần bằng với thế giới”. (newshop.vn)

“một cuốn sách hay, tôi cần đọc cho công việc kinh doanh của mình.” (SangDangHoang – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

2 101 bí quyet lam giau cua nguoi do thai-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Bí mật Do Thái – Khơi dậy tài năng trẻ (Michal Nahari Larkin B.Ed (Hons))

Bí Mật Do Thái – Khơi Dậy Tài Năng Trẻ là chuyến hành trình khám phá thế giới đầy thú vị, bất ngờ của giáo dục Do Thái, một nền giáo dục từ lâu đã nổi tiếng về sự sáng tạo và tôn trọng cá nhân trẻ.

Cùng những quan điểm rút ra từ những trải nghiệm thú vị trong nhiều năm của tác giả Michal Nahari, người đã có hơn ba thập kỷ làm trong lĩnh vực mầm non với vai trò là giáo viên, đây chính là cuốn cẩm nang để cha mẹ thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương trẻ một cách đúng đắn; song hành với giáo dục nhà trường để định hướng và phát huy tài năng con trẻ.

Cuốn sách chủ yếu đưa ra các phương pháp nhằm giải quyết hai yếu tố: Yếu tố thứ nhất là mối liên hệ giữa thầy cô – học sinh/ bố mẹ – con cái. Và yếu tố thứ hai chính là phương tiện mà các người thầy áp dụng để đánh thức niềm đam mê và hứng thú của các em.

Thay vì ở tư thế đối phó, chỉ thị cho học sinh, một giáo viên hãy trở thành người tôn trọng sự sáng tạo và niềm đam mê của trẻ, vui vẻ ủng hộ và khuyến khích các em tìm tòi khám phá thêm để có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực đến học sinh bằng 8 yếu tố cơ bản:Tình yêu, Tôn trọng, Công nhận, Tin tưởng, Lắng nghe, Giáo dục, Tạo động lực, Thú vị, Chia sẻ và Ảnh hưởng. Bằng cách đó, chúng ta sẽ tạo ra môi trường học tập mà mỗi học sinh đều được tôn trọng sự khác biệt, và bản thân giáo viên là người hiểu được tầm quan trọng của cách tiếp cận, ứng xử với học sinh, thì đứa trẻ sẽ luôn ở trạng thái vui vẻ khi đến trường, thỏa sức sáng tạo và tự tin với chính mình.

Bí Mật Do Thái – Khơi Dậy Tài Năng Trẻ còn có rất nhiều trích dẫn của các nhà giáo dục, các nhà đào tạo và các giáo sư thuộc tất cả các tầng lớp trong xã hội là những ảnh hưởng góp phần thay đổi lớn lao những đứa trẻ bây giờ cũng chính là tương lai của thế giới sau này.

“Mở đầu cuốn sách, tác giả dẫn dắt mọi người qua những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân mình khi còn là học sinh đến khi trở thành giáo viên, qua đó giúp người đọc cảm thấy được sự gần gũi với cuộc sống đời thường. Có lẽ, chỉ một con người giàu trải nghiệm mới có thể đưa câu chuyện theo cách giản dị như thế.” (betuduy.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki.

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

3 bi mat do thai khoi day tai nang tre-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Tại sao người Do Thái xuất sắc (Yuro Teshima )

Dân tộc Do Thái chiếm chưa đến 0.2% dân số toàn cầu với khoảng 14.3 triệu người. Tuy nhiên ngay từ thế kỉ 19, hàng loạt những cái tên nhà bác học nổi tiếng như Albert Einstein, Otto Frisch, Sigmund Freud,… lại xuất hiện hàng loạt và đặc biệt hơn họ đều là người Do Thái. Bạn ngưỡng mộ họ và tự đặt câu hỏi là tại sao họ lại xuất sắc như vậy? Nếu bạn thật sự muốn biết nguyên nhân tại sao họ được như vậy thì hãy tìm hiểu ngay trong quyển Tại Sao Người Do Thái Xuất Sắc?  Quyển sách này là tác phẩm nghiên cứu học giả Nhật Bản Yūrō Teshima về lịch sử dân tộc Do Thái, về cách mà người Do Thái sinh tồn trên nhiều phương diện trong đời sống của họ, về lối sống và lối nghĩ của người Do Thái trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, xã hội, luân lý, lịch sử và cả tôn giáo. Hãy tìm đọc ngay để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

“Tác giả người Nhật viết về người Do Thái. Ông chỉ ra sự khác biệt giữa 2 dân tộc trong một số khía cạnh. Sách hay, dịch thuật tốt.” (sach86.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

4 tai sao nguoi do thai xuat sac-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Phương pháp dạy con thành tài của người Do Thái (Phạm Hồng)

Gia đình là nơi trẻ được sinh ra, lớn lên và cũng là ngôi trường đầu tiên của trẻ nhỏ khi cất tiếng khóc đầu đời. Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái nên trang bị cho mình những phương pháp nuôi dạy trẻ đúng đắn tránh những ảnh hưởng xấu đến tương lai trẻ sau này, những phương pháp giáo dục trẻ thành công trong gia đình của người Do Thái đáng để mọi người tham khảo, học tập và làm theo. Quyển Phương Pháp Dạy Con Thành Tài Của Người Do Thái với các ví dụ thực tiễn, sinh động, thấm nhuần triết lý sâu sắc và thực tế của người Do Thái đã tập hợp những tinh túy trí huệ của người Do Thái trong việc giáo dục, bồi dưỡng trẻ nhỏ trên các phương diện, được các bậc cha mẹ khắp nơi trên thế giới đón nhận và học tập. Quyển sách rất được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng đón nhận.

“Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ và phân tích đơn giản về cách người Do Thái giáo dục con. Độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan về các triết lý và giá trị giáo dục trẻ trong văn hóa Do Thái, từ đó tự rút ra những bài học và cách vận dụng phù hợp với cá nhân mình.” (Thanh Thao – Goodreads)

“Rất thích tư duy dạy con giỏi nhưng phải biết vận dụng để giàu có

Ko thích sự tổng quát hoá “người Do Thái” thế này, người Do Thái thế kia, vì tin rằng không có sự tuyệt đối trong một cộng đồng.” (Hien Nghiem – Goodreads) 

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

5 pp day con thanh tai.....-min
Ảnh: Tiki.vn

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…