Green Library - Cùng con yêu sách

1. Giao tiếp bất kỳ ai (Jo Condrill, Bennie Bough )

Một doanh nghiệp thành công hay thất bại thường tùy thuộc vào những kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là phát triển kỹ thuật. Cuốn sách tuyệt vời này giúp bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp như nghe và nói trên mọi phương diện; với cả những yếu tố khác như: ngôn ngữ cơ thể, hành vi ứng xử và thái độ… giúp bạn có thể chinh phục được khách hàng, nhà cung cấp và tất cả những người liên quan tới bạn. Jo và Bennie thừa đủ tư cách để giúp bạn phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình.

Thông tin tác giả:

Jo Condrill, M.S. là người sáng lập, Chủ tịch của GoalMinds. Bà vừa là diễn giả, người gây dựng và tư vấn với hơn 25 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, chính phủ và các tổ chức tình nguyện. Jo là tác giả của: Take Charge of Your Life: Dare to Pursue Your Dreams và đồng tác giả của From Book Signing to Best Seller.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao tặng cho Jo giải thưởng dân sự cao nhất của Quân đội, Huân chương Dân sự Đặc biệt (Decoration Exceptional Civilian Service), vì vị trí lãnh đạo của bà trong Lầu năm góc.

Bennie Bough, tiến sĩ, Chủ tịch của Bough Cummunications, là một diễn giả, đứng đầu các cuộc họp seminar, là nhà tư vấn và là cựu Chủ tịch của Tổ chức Toastmaster quốc tế. Với 35 năm kinh nghiệm diễn thuyết và đào tạo, ông chia sẻ những kinh nghiệm đầu tiên, đặc biệt là trong việc làm sao để có được những bài nói có hiệu quả dù là cuộc nói chuyện mặt đối mặt hay trước một cuộc họp có cả ngàn người. Ngoài Mỹ và Canada, ông đã từng đào tạo nhiều người về kỹ năng giao tiếp ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Pakistan và Đài Loan.

“Thông điệp tương tự như nhiều/tất cả các cuốn sách giao tiếp khác, nhưng được phân phối dưới dạng một tập hợp các cụm từ thông dụng, mỗi cụm từ được hỗ trợ bởi một danh sách ngắn các gạch đầu dòng.

Thành thật mà nói, nếu bạn đọc trang nội dung, về cơ bản bạn đã đọc tất cả các điểm chính của cuốn sách, và bạn sẽ không phải chịu tất cả những câu trích dẫn khó chịu (đáng lẽ họ nên chú ý đến lời khuyên của chính họ: ” trích dẫn có thể tạo ấn tượng rằng bạn có ít ý tưởng của riêng mình “.

Nó không phải là một cuốn sách tồi, nhưng nó cũng không phải là một cuốn đặc biệt tuyệt vời – có rất nhiều cuốn sách hay hơn ngoài kia. ” (Steve Whiting – Goodreads, 2016)

Sách này tuy là dịch lại từ gốc, tự nhiên về một mặt nào đó, thì cuốn sách có một cái nhìn tổng thể, lời văn lúc hơi thở tổng thể thì đây là một cuốn sách đáng đọc. .

Nếu bạn thực sự cần một lời khuyên khi giao tiếp với người khác, thì đây là một cuốn sách đáng đọc và sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều, nếu bạn tiếp tục thu từ điều đó.” (Nguyễn Minh – Goodreads, 2020)

“Sách đẹp, mực in sắc nét, nội dung sách chưa đọc nên chưa có nhận xét gì. sách mỏng và nhỏ gọn.” ( Ánh Đặng – Tiki, 2022)

“Sản phẩm rất tốt với giá tiền, trong phân khúc này thì đây là sự lựa chọn tốt.” (Ngô Văn Công – Tiki, 2022)

“Khá là hay nội dung ngắn gọn cụ thể không rườm rà, rất đáng để đọc qua một  lần.” (Kiim Em – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
1.Giao tiep bat ky ai-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Đọc vị bất kỳ ai ( TS. David J. Lieberman)

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

Trích đoạn sách hay:

Một giám đốc phụ trách bán hàng nghi ngờ một trong những nhân viên kinh doanh của mình đang biển thủ công quỹ. Nếu hỏi trực tiếp “Có phải cô đang lấy trộm đồ của công ty?” sẽ khiến người bị nghi ngờ phòng bị ngay lập tức, việc muốn tìm ra chân tướng sự việc càng trở nên khó khăn hơn. Nếu cô ta không làm việc đó, dĩ nhiên cô ta sẽ nói với người giám đốc mình không lấy trộm. Ngược lại, dù có lấy trộm đi chăng nữa, cô ta cũng sẽ nói dối mình không hề làm vậy. Thay vào việc hỏi trực diện, người giám đốc khôn ngoan nên nói một điều gì đó tưởng chừng vô hại, như “Jill, không biết cô có giúp được tôi việc này không. Có vẻ như dạo này có người trong phòng đang lấy đồ của công ty về nhà phục vụ cho tư lợi cá nhân. Cô có hướng giải quyết nào cho việc này không?” rồi bình tĩnh quan sát phản ứng của người nhân viên.

Nếu cô ta hỏi lại và có vẻ hứng thú với đề tài này, anh ta có thể tạm an tâm rằng cô ta không lấy trộm, còn nếu cô ta đột nhiên trở nên không thoải mái và tìm cách thay đổi đề tài thì rõ ràng cô ta có động cơ không trong sáng.

Người giám đốc khi đó sẽ nhận ra sự chuyển hướng đột ngột trong thái độ và hành vi của người nhân viên. Nếu cô gái đó hoàn toàn trong sạch, có lẽ cô ta sẽ đưa ra hướng giải quyết của mình và vui vẻ khi sếp hỏi ý kiến của mình. Ngược lại, cô ta sẽ có biểu hiện không thoải mái rõ ràng và có lẽ sẽ cố cam đoan với sếp rằng cô không đời nào làm việc như vậy. Không có lí do gì để cô ta phải thanh minh như vậy, trừ phi cô là người có cảm giác tội lỗi…

“Ừm… Nói sao nhỉ? Đây là một cuốn sách hay… Cái tựa nghe kêu đấy cơ mà không phải là “đọc vị” được bất kỳ ai đâu… Nó không “vi diệu” tới mức có thể biết được người khác nghĩ gì trong đầu họ, tự bạn còn chưa chắc đã hiểu được bản thân mình nữa cơ mà… Tuy nhiên có một số bài học trong cuốn sách này, thuộc thể loại tâm lý nhưng bạn lại có thể học được nhiều điều từ nó, bạn biết cách điều khiển tâm lý của mình để không bị người khác bắt bài…

Đọc vị bất kỳ ai cũng đưa ra một số cách để biết người khác có nói dối hay không, hay biết được người khác có đang giấu ta làm gì hay không… Nói chung đây là một cuốn sách khả ổn…

Sau khi đọc xong cuốn này tôi đã thử áp dụng một số thủ thuật trong cuốn sách để xác định một số việc mà tôi nghi ngờ lâu nay… Kết quả thu được cũng khá chính xác.. ( Nhưng đồng thời, cũng hơi khá thất vọng về kết quả thu được… )

Sau cuốn này tôi sẽ tìm vài cuốn đọc vị về tâm lý để đọc…” (Khoản Huỳnh – Goodreads, 2017)

Nội dung sách : Chủ yếu rèn luyện bạn cách quan sát và phân tích các tình huống trong cuộc sống, về tính khả thi thì tùy vào tình huống mà các bạn có thể áp dụng, mình hứng thú với việc tìm hiểu một người có quan tâm tới mình bằng các thủ thuật như gợi tính tò mò, quan sát, phân tích và đánh giá lời nói của đối tượng khi ta gợi tính tò mò để đo lường sự quan tâm ít hay nhiều. Nửa quyển sách thì khá hay khi cho ta nhiều thủ thuật đánh giá tình huống, nhưng càng về sau thì càng phân tích sâu vào nội tại con người ( nói về cái tôi, bản ngã, lòng tự trọng), càng về sau càng lan man, càng mất hứng thú đọc so với cá nhân mình. Đánh giá chung : Sách hơn 200 trang, chữ vừa, có kèm ví dụ, phân tích tiếp cận … Nhìn chung đây cũng là 1 quyển sách các bạn nên đọc để có thêm cái nhìn đa chiều hơn.” (Hoàng Sơn – Tiki, 2021)

Về nội dung thì mình đánh giá “ổn”. Mấy chương đầu đọc thì mình thấy hơi nhạt, kiểu khô khan, mà cũng không phải những tips quá cao siêu gì. Nhưng mà đến phần II, tác giả đã bắt đầu phân tích sâu hơn căn nguyên, cách vận hành và kết hợp những thủ thuật để đọc được nội tâm người khác. Dù mình vừa mới đọc xong và chưa thể ngấm và áp dụng ngay được, nhưng mình đánh giá cao nội dung quyển này và những gì mình biết được. Nói chung là cũng đáng.” (Nguyen Nguyen – Tiki, 2022)

“Trang trí đẹp mắt hấp dẫn Nội dung được phân chia bố cục hiểu lý, chữ viết dễ đọc.” (Linh Dan Phạm – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
2.doc vi bat ky ai-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Quả táo thần kỳ của Kimura ( Takuji Ishikawa)

Quả táo thần kỳ của Kimura không chỉ kể về câu chuyện trồng táo của Akinori Kimura – nông dân Nhật Bản – người đã kiên trì trồng táo trong suốt 20 năm mà còn là câu chuyện khích lệ ý chí con người.

“Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó sẽ gặp được câu trả lời”. Lời của Kimura chính là cuộc đời Kimura. Cái điên của Kimura không cần nói cũng biết, đó là trồng táo không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ngay từ đầu đã biết việc đó là bất khả thi 100% rồi, ấy vậy mà “kẻ ngốc ấy” vẫn tận tâm làm bằng được.

Kimura đã không dùng thuốc bảo vệ thực vật trên mảnh vườn của mình, sau đó toàn bộ cây táo đổ bệnh, lá chuyển từ màu xanh sang đốm vàng và rụng xuống chỉ để lại cành cây trơ trụi. Trong các năm tiếp theo, thu nhập từ táo trở về con số 0, ông lại làm một việc ngu ngốc đấy, nhưng ông luôn tự nhủ “Chỉ thêm một năm nữa thôi, cố gắng xem sao”. Năm tháng qua đi, việc từ bỏ càng trở nên khó khăn. Nếu bỏ cuộc ở đây, những khó nhọc từ trước tới nay sẽ trở thành vô ích. Đến năm thứ 5 thì tình trạng vẫn chẳng có chuyển biến, ông bị gọi là “kẻ phá gia chi tử”, “Gã đó đầu óc có vấn đề rồi”, ‘ngốc cũng lây đấy nên đừng có lại gần”. Ngân sách trong nhà bị cạn kiệt, không thể mua quần áo mới cho con, đến đồ dùng học tập cũng không thể mua được đầy đủ, rồi việc không thể mang lại cho các con niềm vui bằng con nhà người ta, con tim giằng xé thành hai nửa, đấu tranh lẫn nhau. Một phần trong ông nói rằng chắc chắn làm được, một phần khác lại nói tuyệt đối không làm được. Đâu là tiếng nói của thiên sứ, đâu là tiếng nói của ác ma. Ông cứ cho mình thêm cơ hội suốt những năm tháng ròng rã ấy, những năm tháng tăm tối nhất của gia đình Kimura.

Do phải chịu quá nhiều áp lực, quá nhiều gánh nặng, một buổi tối Kimura đã nghĩ tới việc tự sát. Ông cầm theo một sợi dây thừng và đi bộ lên sườn núi để quyên sinh. Nhưng dưới ánh trăng sáng lờ mờ, ông đã phát hiện ra một điều kỳ diệu, không những cứu mạng ông mà còn giúp ông hiện thực hoá được giấc mơ của mình. Ở đó, Kimura phát hiện ra một gốc cây tươi tốt, kết đầy trái. Ông rất ngạc nhiên, tự hỏi, trên núi cũng có côn trùng xâm hại, tại sao loài cây này có thể sinh trưởng tốt như thế?

Kimura vận dụng hết các giác quan của mình để tìm tòi, quan sát. Cuối cùng ông cũng phát hiện, thì ra bùn đất, độ xốp, không khí, độ ẩm, thậm chí mùi của đất cũng khác với đất trong khu vườn của ông. Kimura như bừng tỉnh, chất đất mới chính là điểm mấu chốt của việc gieo trồng táo. Ông hồ hởi xuống núi, chạy thật nhanh về nhà và bắt tay vào công việc.

20 năm, quả táo của Kimura trở thành trái cây thần kỳ nhất thế giới. Quả táo của ông cắt thành hai nửa, để trong không khí 2 năm không hư thối, chỉ là trở thành quả khô héo rũ hết hương, các chuyên gia lắc đầu liên tục than rằng thật không thể tưởng tượng nổi.

Hi sinh thầm lặng, hết thất bại này đến thất bại khác nhưng ông vẫn không từ bỏ. Ông thì thầm với cây táo “Xin lỗi vì đã bắt mày phải cố gắng quá mức. Mày không cần ra hoa cũng được, không cần ra quả cũng được, chỉ làm sao đừng chết khô cho tao nhờ nhé!”. Rồi đến khi có cây thực sự đã đơm hoa kết trái rồi, ông khẳng định: “Không, chẳng phải tôi đâu, là những cây táo đang cố gắng đấy”.

Chỉ cần nhìn Kimura, người ta có thể hiểu rõ giấc mơ ấy đối với ông là thứ to lớn đến thế nào. Nó giúp ta nhớ ra cuộc đời thật đáng sống, Kimura người đã vứt hết kiêu hãnh, làm việc không ngừng nghỉ cả sáng lẫn tối để thực hiện ước mơ, là người hùng chẳng ai biết tới của riêng họ.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc một câu chuyện vô cùng chân thực và bài học vô cùng sâu sắc, khích lệ ý chí con người mạnh mẽ.

“Câu chuyện của bác Kimura là minh chứng cho việc tất cả sinh mệnh trên hành tinh được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương thì có đủ sức mạnh để chống chọi với tất cả những điều tiêu cực (như sâu bệnh ở cây táo) Mình hy vọng mai này trên Trái Đất của chúng ta sẽ trồng thực phẩm bằng tất cả tình yêu thương như bác, bác đã phá vỡ mọi định kiến của con người từ trước đến nay và làm cho tương lai trở nên có hy vọng hơn bao giờ hết.” (Minh Phương – Tiki, 2021)

“Quyển sách quá tuyệt vời. Mua từ năm ngoái mà đọc qua đem tặng, nên chưa kịp hiểu. Năm nay mua lại, đọc và cảm nhận sâu sắc. Một con người không chỉ có nỗ lực phi thường, mà còn luôn có lòng biết ơn, không ngừng học hỏi. Đó là những giá trị nhân cách không thể thiếu để làm lên thành công. tin rằng sẽ có thay đổi tích cực của bản thân sau khi đọc cuốn sách này. Biết ơn.” (Thanh Hoai – Tiki, 2021)

“Thật sự rất tuyệt vời. Kết thúc cuốn sách trong đêm là mình lên đây review ngay với mong muốn ai cũng nên một lần đọc qua cuốn sách. Có duyên gặp được một trong những cuốn sách hay như thế này cũng có thể được gọi là một ân huệ đối với mình. Cảm ơn bác Kimura, tác giả, nhà xuất bản Thái Hà và Tiki trading.” (Tuyen Le Nguyen – Tiki, 2020)

“Nếu ai từng đọc Cuộc cách mạng một cọng rơm cũng sẽ thấy thích quyển này. Đau lòng nhất đoạn cả nhà khốn cùng kiệt quệ vì cây không cho quả, đến mức chủ vườn cầm dây lên núi tự tử. Làm nông không đơn giản như thước phim phóng sự được dàn dựng đẹp đẽ. Quyển sách sẽ cung cấp một góc nhìn thực tế khác. Có lẽ ngoài kia không chỉ ông Kimura mà còn rất nhiều người làm nông nghiệp thuận theo tự nhiên chưa thành công đang oằn oại. Sách được bao bì cẩn thận, giao hàng đúng hạn.” (Phan Lê Trâm Anh – Tiki, 2020) 

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
3.Qua tao than ky cua Kimura-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Kỹ năng giao tiếp đỉnh cao (Lý Tử Quyên)

Kỹ Năng Giao Tiếp Đỉnh Cao:

√ Lắng nghe đúng cách

√ Đàm phán hiệu quả

√ Từ chối không mất lòng

√ Cải thiện mối quan hệ

√ Những đòn tâm lý trong thuyết phục

√ Nói để được tôn trọng

Ngạn ngữ xưa có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở” đã chỉ ra sự quan trọng của việc ăn nói.

Từ xưa đến nay, con người giao tiếp không đơn thuần chỉ để truyền đạt những điều trong tâm tư mà nó còn là phương thức để người thấu hiểu người trong tình cảm, để thăng tiến trong sự nghiệp và để tỏ rõ sự hiểu biết của mình với thế giới bên ngoài.

Biết im lặng đúng lúc cũng là một cách giao tiếp thông minh, biết nói đúng đủ để đem lại hiệu quả mà người nói muốn là điều ai cũng mong đạt được. Tất cả những kỹ năng được gói gọn trong “Giao tiếp đỉnh cao”- cuốn sách giúp bạn trở thành người làm chủ được khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và đạt được thành công.

Sách rất hay, rất đáng đồng tiền bát gạo. Recommend mọi người tìm đọc. Cũng cùng những nội dung ấy, những thủ thuật trong giao tiếp chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua hay đọc qua trong những cuốn sách như “ Đắc nhân tâm” hay “Nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao” nhưng được viết dưới ngòi bút của một tác giả Trung Quốc. Lối viết rất bay bổng nhẹ nhàng và gần gũi, tác giả lồng ghép những câu chuyện và những cách xử lý tình huống tinh tế và khôn khéo của MC Đổng Khanh-1 trong những MC hàng đầu Trung Quốc để đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp mọi người trò chuyện khéo léo hơn trong cuộc sống hằng ngày. Sách dạy những bài học như lắng nghe người khác, đừng tùy tiện ngắt lời người khác, hãy để họ được nói hết, không áp đặt quan điểm lên người khác, điềm tĩnh và ôn hòa nhưng cần mạnh mẽ và sắc sảo tùy thuộc vào tình huống. Đọc sách để suy ngẫm, để ngôn từ trở nên phong phú và nội tâm người đọc cũng ôn hoà hơn. Kỹ năng trò chuyện giao tiếp tuy là khó nhưng không phải là không cải thiện được, chỉ cần chú ý và đặt trọng tâm vào người nghe nhiều hơn, trò chuyện bằng cả trái tim chân thành thì có ai lại nỡ từ chối bạn chứ.” (Joy Nguyen Tiki, 2021)

“Biết sách qua mấy group sách trên FB thấy nhiều bạn bảo hay nên mua, với một đứa hay đọc sách tìm trích dẫn để edit ảnh thì phải nói sách nhiều trích dẫn lắm, mới đọc được vài trang thấy hay nha Ko biết sách có bookmark hay ko mà lúc mình nhận hàng thì ko thấy, hơi hụt hẫng xíu” (Yến Ngọc – Tiki, 2020)

“Cuốn sách giúp cho mọi người nhìn lại giao tiếp của chính bản thân, thấy được những sai lầm mà ta chưa biết hay không để ý tới tưởng vô hại nhưng lại có sức nặng nề với đối phương. cuốn sách khá là hay lối văn rành mạch rõ ràng, dẫn chứng thuyết phục.” (Bùi Yến Nhi – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
4.Ky nang giao tiep dinh cao-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Rèn luyện tư duy phản biện (Albert Rutherford)

Như bạn có thể thấy, chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải đánh giá trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quá trình suy nghĩ đã dẫn bạn tới những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm và cảm xúc, thì lúc đó hãy cân nhắc sử dụng tư duy phản biện! Bạn cần phải nhận ra được rằng con người, kể từ khi sinh ra, rất giỏi việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy nghĩ khiếm khuyết của mình. Nếu bạn đang có những kết luận sai lệch này thì có một sự thật là những đức tin của bạn thường mâu thuẫn với nhau và đó thường là kết quả của thiên kiến xác nhận, nhưng nếu bạn biết điều này, thì bạn đã tiến gần hơn tới sự thật rồi!

Những người tư duy phản biện cũng biết rằng họ cần thu thập những ý tưởng và đức tin của mọi người. Tư duy phản biện không thể tự nhiên mà có.

Những người khác có thể đưa ra những góc nhìn khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới, và họ có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã hoàn toàn bỏ qua. Bạn không cần phải hoàn toàn đồng ý với ý kiến của những người khác, bởi vì điều này cũng có thể dẫn tới những vấn đề liên quan đến thiên kiến, nhưng một cuộc thảo luận phản biện là một bài tập tư duy cực kỳ hiệu quả.

Việc lắng nghe những ý kiến của người khác cũng có thể giúp bạn nhận ra rằng phạm vi tri thức của bạn không phải là vô hạn. Không ai có thể biết hết tất cả mọi thứ. Nhưng với việc chia sẻ và đánh giá phê bình kiến thức, chúng ta có thể mở rộng tâm trí. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy không thoải mái, không sao cả. Trên thực tế, bước ra ngoài vùng an toàn là một điều quan trọng để mở rộng niềm tin và suy nghĩ của bạn. Tư duy phản biện không phải là chỉ biết vài thứ, và chắc chắn không phải việc xác nhận những điều bạn đã biết. Thay vào đó, nó xoay quanh việc tìm kiếm sự thật – và biến chúng trở thành thứ bạn biết.

“Sách phù hợp cho những bạn mới tìm hiểu về tư duy phản biện. Hiểu tư duy phản biện là gì, được hình thành ra sao, lỗi ngụy biện, tư duy… thường gặp. Cần đọc thêm, thực hành thêm chứ cuốn này chỉ là bức tranh tổng quan về kiến thức “tư duy phản biện” chứ không mang tính chất rèn luyện.

Tên tiếng Anh là “Neuroscience and Critical thinking” mà qua tiếng Việt là rèn luyện tư duy phản biện”, nên mình nghĩ cũng có nhiều bài tập thực hành này kia đồ. Mà đương nhiên là hổng có rồi.

Tuy vậy, sách vẫn là một khởi đầu tốt cho những người quan tâm và muốn nâng cao chất lượng tư duy.” (Vui Lên – Goodreads, 2022)

“Sách chủ yếu về những lỗi ngụy biện , lỗi sai khi tranh luận , từ đó chúng ta biết cách để tránh những lỗi đó và cần phải dùng tư duy logic và phản biện . Tuy nhiên sách chỉ nói về tính cấp thiết của tư duy phản biện mà không nói cụ thể sẽ tư duy như thế nào trong tình huống cụ thể. Mk khá buồn về điều này, nhưng mình hài lòng về những vấn đề họ nhắc tới . Cuốn sách khá hay cho người mới bắt đầu tìm hiểu về tư duy phản biện” (Linh – Goodreads, 2021)

“Mới đọc 1 ít chương đầu thì thấy khá hay, sách cũng mỏng nên chắc đọc ko sợ ngán, mỗi tội mình ko thích sách nào lời mở đầu dài, mà cuốn này phần mở đầu đến trang 20@@ dài hơn cả chương khác.” (Khải Di – Tiki, 2021)

Về chất lượng sách: Tuyệt vời ông mặt trời Về nội dung sách: toàn những tác phẩm bán chạy toàn cầu thì chất lượng không phải bàn. Về giá cả: rẻ không tưởng” (Tran Ngoc Tien – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
5.Ren luyen tu duy phan bien-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Kỹ năng nói chuyện với mọi người mọi lúc, mọi nơi ( Larry King – Bill Gilbert)

Kỹ Năng Nói Chuyện Với Mọi Người Ở Mọi Nơi, Mọi Lúc là cuốn sách rất có sức thuyết phục về nghệ thuật giao tiếp, được đúc kết từ sự nghiệp hơn ba mươi năm trong ngành phát thanh và truyền hình của Larry King, người dẫn chương trình rất có ảnh hưởng trên kênh truyền hình CNN, Mỹ. Tác giả viết lại một cách giản dị, trên cơ sở những sự kiện, trải nghiệm có thật, để rút ra những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả trong giao tiếp trong nhiều bối cảnh khác nhau, giúp người đọc có thể nói chuyện với bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào, tại bất cứ nơi nào. Ngoài ra, cuốn sách còn nhằm giúp người đọc liên tục trau dồi khả năng giao tiếp, trở thành người nói chuyện ngày càng có duyên hơn.

Ngày nào chúng ta cũng trò chuyện, tuy nhiên nói chuyện với mọi người, đặc biệt là với những người chúng ta chưa hề quen biết, đôi khi lại là một thách thức ám ảnh. Larry King, người đoạt giải thưởng về dẫn chương trình Larry King Live trên kênh truyền hình CNN, đã từng trò chuyện với mọi người, từ cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đến tài tử điện ảnh Marlon Brando. Trong cuốn sách này, ông chia sẻ những bí quyết để có thể giao tiếp một cách tự tin và có hiệu quả trong mọi trường hợp. Dù bạn đi dự tiệc cocktail, phỏng vấn tìm việc, hay phát biểu trước đám đông, thì luôn luôn có những phương pháp đơn giản để lôi cuốn người nghe và làm cho họ hiểu được thông điệp mà bạn muốn gửi đi – Và Larry King thì lại biết tất cả những kỹ năng ấy.

Đôi điều bạn sẽ khám phá được qua Kỹ Năng Nói Chuyện Với Mọi Người Ở Mọi Nơi, Mọi Lúc:

Cách bắt chuyện

Thuyết trình trước đám đông

Đặt ra những câu hỏi thông minh

Vượt qua sự ngại ngùng ban đầu và tạo tâm trạng thoải mái

Sử dụng tính hài hước trong giao tiếp xã hội

Nên nói gì khi dự phỏng vấn xin việc

Chìa khóa thành công cho một buổi họp bàn công việc

Tám điểm tương đồng của những người nói chuyện giỏi

“Đây không phải là một cuốn sách self-help hay, trái ngược với những gì tựa đề của nó. Larry King lấy kinh nghiệm của mình trong việc thuyết trình trên đài phát thanh và truyền hình, rút ​​ra những bài học mà bản thân ông đã học được từ chúng và trình bày chúng cho người đọc. Do đó, “How-tos” không được trình bày theo trình tự thời gian rất rõ ràng mà là truyện ngụ ngôn của A-la Aesop. Nó có xu hướng mạnh mẽ hơn đối với cách nói trước công chúng, có thể là nói trước đám đông lớn hoặc trên truyền hình / đài phát thanh vì đó là kinh nghiệm của anh ấy. Đối với những người bình thường, nó thực sự không hữu ích lắm, tôi thậm chí sẽ không đọc nó như một cuốn sách đầu tiên cơ bản cho toàn bộ chuỗi sách giao tiếp mà bạn có thể bắt đầu. Và có cả một chương dành riêng cho những vị khách tệ nhất trong các chương trình trò chuyện của anh ấy và lý do tại sao. Ý tôi là, cái quái gì vậy? Nếu tôi đọc không chán cuốn này trên suốt chuyến bay kéo dài 3 giờ.” (Royston – Goodreads, 2008)

Sách nội dung khá tốt nhưng chất lượng gia công quá tệ, đọc tới đâu rời gáy tới đó, giờ cũng gần xong không lẽ cầm đọc từng trang mà đọc.” (Khôi Nguyên – Tiki, 2020)

Một cuốn sách rất hay và bổ ích, không chỉ riêng cho những người làm nghề liên quan đến việc ăn nói nhiều như ngành dịch vụ khách hàng, MC, HDV…mà còn cho cả những hoạt động đời sống ngày thường diễn ra. Nói chuyện có lẽ là một vấn đề ai cũng cho là đơn giản, nhưng quả thật nói chuyện cho hay thì lại là hoàn toàn không đơn giản chút nào. Bạn muốn sẽ khó lâm vào những hoàn cảnh khó xử khi giao tiếp, mình khuyên chân thành nên mua và đọc cuốn sách này. Cám ơn Larry King.” (Nguyễn Nhật Nghĩa – Tiki, 2014)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
6.Ky nang noi chuyen voi moi nguoi moi luc moi noi-min
Ảnh: Tiki.vn

7. Nói một cách đơn giản (Rhee Dongwoo)

“Tại sao tôi không thể nói đúng như ý mình?”

Bắt đầu từ một nỗi băn khoăn mà ai ai cũng có, cuốn sách này đi tìm ngọn nguồn nguyên nhân cũng như đưa ra những giải pháp để khắc phục vấn đề. Mười quy tắc “nói” được nhắc đến trong sách là những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ 15 năm kinh nghiệm của tác giả Lee Dong Woo – một book curator (người đọc, phân loại, tóm tắt nội dung sách trong một lĩnh vực nhất định để giới thiệu tới độc giả) nổi tiếng tại Hàn Quốc với hơn 500.000 người theo dõi trên ứng dụng Audio Clip của Naver (cổng tìm kiếm thông tin lớn nhất và được dùng nhiều nhất tại Hàn Quốc). Đây chính là một trong những cuốn sách đáng đọc trong đời, sẽ giúp chúng ta – những người thường mất ngủ chỉ vì lỡ nói ra những lời đáng thất vọng vào thời khắc quyết định – có thể thay đổi được thói quen xấu khi trình bày ý tưởng.

– Kim Hong Muk, Giáo sư khoa Phát triển Sức sáng tạo Nguồn nhân lực của trường Đại học Incheon, cựu Giám đốc Học viện SK

Tác Giả:

Rhee Dongwoo

Tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Hallim và thạc sĩ khoa Báo chí trường Đại học Yonsei. Đã công tác tại báo Kinh tế Hàn Quốc, Công ty phần mềm Miraenet và Viện nghiên cứu Kinh tế Baeksang. Hiện đang là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội dân số già của Đại học Korea danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

Là một book curator nổi tiếng – chuyên đọc, phân loại và tóm tắt nội dung sách thuộc lĩnh vực kinh tế để giới thiệu tới độc giả hằng tuần, với hơn 500.000 người theo dõi trên ứng dụng Audio Clip của Naver.

Cuốn sách self-help hay bất ngờ nhất từ đầu năm đến giờ!

Thật tiếc vì hình như phía Nhà xuất bản không PR cuốn này rầm rộ cho lắm. Trong khi đó, kĩ năng nói, thể hiện quan điểm cá nhân hay thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng thực sự quan trọng và cần thiết đối với các bạn sinh viên và tất cả những ai đang vừa mới bắt đầu đi làm. Việc nêu lên quan điểm của mình, khiến người khác lắng nghe và biến lời nói của mình thành những thanh âm chất lượng là việc có lẽ nên bắt đầu học và rèn luyện từ sớm. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những quy tắc quan trọng để nói một cách đơn và đúng trọng tâm.

Như đúng tên gọi của cuốn sách: nó đề cập đến việc làm sao để nói một cách đơn giản. Quan điểm của tác giả Rhee Dongwoo rất rõ ràng: Hãy sống đơn giản và nói đơn giản!

Ông là 1 book curator (người đọc, phân loại, tóm tắt nội sách trong một lĩnh vực nhất định để giới thiệu tới độc giả) nổi tiếng tại Hàn Quốc với hơn 500 nghìn người theo dõi. Cùng với kinh nghiệm 15 năm làm việc, ông đã đúc kết cho độc giả bộ 10 quy tắc đơn giản để có thể cải thiện kỹ năng nói của mình.

Lưu ý ở đây, tác giả hoàn toàn không đề cập đến cách cải thiện kỹ năng nói theo kiểu “khéo ăn khéo nói có cả thiên hạ”. Toàn bộ những yếu tố như tâm lý học hành vi, những hành động cử chỉ đều không phải những điều mà tác giả muốn truyền tải. Tất cả đều bắt đầu từ lối suy nghĩ và tư duy giữ cho mọi thứ được đơn giản và đúng đắn nhất. Từ việc thu thập sắp xếp nội dung, đến việc tìm ra được điểm cốt lõi- nắm bắt mạch ý và cố gắng nói ít nhất có thể… Tất cả các quy tắc sẽ được đề cập và chỉ dẫn 1 cách ngắn gọn, trực quan, không lý thuyết dài dòng. Người đọc có thể dễ dàng học hỏi, tiếp thu và thực hành ngay lập tức.

Ngoài ra, sách có cấu trúc đảo ngược khá thú vị: nêu kết luận trước rồi mới giải thích, cung cấp thông tin thêm ở phần sau. Điều này giúp cho người đọc có sự tò mò và lôi kéo họ tiếp tục đến cùng để theo dõi xem những lập luận và giải thích của tác giả có xác đáng hay không.

Cuốn này hoàn toàn phù hợp với những ai đang muốn cải thiện kỹ năng nói của mình. Đặc biệt những ai đang sắp sửa tham gia những buổi phỏng vấn xin học bổng hay xin việc.” (À ngơ lơ mơ – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
7.Noi mot cach don gian-min
Ảnh: Tiki.vn

8. Tâm lý học hài hước (Richard Wiseman )

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhạc sĩ dở tệ luôn luôn giành chiến thắng trong cuộc thi Eurovision Song Contest, hoặc làm thế nào mà những chính trị gia không đủ năng lực lại được bầu?

Trong khi các nhà khoa học khác đi vào vấn đề hiển nhiên thì Richard Wiseman lại bận rộn khám phá những yếu tố bí mật của sự quyến rũ, khám phá tính cách con người được hình thành như thế nào khi chúng ta sinh ra và kiểm tra tại sao mọi người thường bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phản bội đối tác của mình. Sử dụng các phương pháp khoa học điều tra các chủ đề khác thường thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như cộng đồng khoa học, Tâm lý học hài hước mang đến hiểu biết mới cho những phần chưa được khám phá của tâm trí con người và đưa chúng ta đến những nơi các nhà khoa học chính thống sợ bước đến. Cuốn sách có thể so sánh với Kinh tế học hài hước, nhưng mang tính dân túy và hài hước hơn rất nhiều.

Cuốn sách hàm chứa những nghiên cứu, thí nghiệm độc đáo, dị thường của những nhà khoa học tò mò nhất trên thế giới. Trong đó có rất nhiều điều chúng ta cũng thường xuyên tự hỏi mỗi ngày. Mỗi chương sách hé lộ một mảng tâm lý học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến việc ra quyết định, từ tính ích kỉ cho đến sự mê tín. Trong quá trình này, chúng ta sẽ bắt gặp một vài mảnh ghép ưa thích về sự kì lạ nhưng hấp dẫn.

Liệu tên của những đứa trẻ có ảnh hưởng tới cuộc đời của chúng hay không? Các thống kê xã hội đã cho thấy, những đứa trẻ có tên tiêu cực, thường xuyên nhận được cái nhìn tiêu cực từ bố mẹ, người xung quanh khi trưởng thành có tỷ lệ phạm tội cao hơn những đứa trẻ có tên tích cực và nhận được cái nhìn tích cực từ những người xung quanh.

Liệu số vụ tự tử có liên quan đến các bài báo, truyền hình về các vụ việc có liên quan đến tự tử không? Các thống kê xã hội đã cho thấy, trong hai tuần sau khi có một bài báo, thông tin truyền hình về một vụ tự tử, thì số lượng các vụ tự tử tăng cao đột biến, đặc biệt nếu các thông tin, bài báo đó mô tả cụ thể hình thức tự tử.

Đàn ông và phụ nữ có sự hài hước khác nhau trước các câu chuyện cười như thế nào? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông thường cười trước những câu chuyện có những phụ nữ ngớ ngẩn và phụ nữ thích những câu chuyện cười có những gã đàn ông ngu ngốc.

Liệu có thật có người sinh ra đã may mắn, và nhiều người thì “xui tận mạng” suốt cuộc đời không? Liệu mọi người có thể thay đổi vận may của mình không? Các nghiên cứu cho thấy, bạn có thể thay đổi vận may của mình. Những người may mắn là những người luôn vui vẻ, năng động và biết tạo ra cơ hội cho chính mình. Ngược lại, những người kém may mắn là những người hay lo lắng, lúng túng, khép kín và không sẵn sàng đón nhận cơ hội đến với mình.

Mỗi chương của sách sẽ là một cánh cửa mở ra hàng loạt những nghiên cứu dị thường của những nhà khoa học tò mò, giúp cho lá cờ của ngành khoa học không chính thống này được tiếp tục tung bay cũng như mang đến cho độc giả những hiểu biết mới lạ về ngành khoa học đặc biệt, tính chất công việc của các nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều điều thú vị của cuộc sống quanh mình.

“Sách đẹp, cẩn thận. Hy vọng tiếp tục đón được những cuốn sách mới, không tì vết từ tiki 🙂 Nội dung cuốn sách như tên gọi 🙂 tác giả bóc mẽ những “ảo tưởng” về tâm lý con ng ở góc độ hài hước. Bản thân cứ tưởng kinh khủng lắm, hoá ra mình hoàn toàn bị chi phối bởi suy nghĩ, “lối mòn” tiến hoá thôi :)) đọc để hiểu chứ mình không nghĩ cng có thể đảo ngược, hoặc tác động nhiều đến tâm lý bản năng :))” (Thủy Đoàn – Tiki, 2021)

“Mình chưa đọc sách, nhưng thấy sách được in tái bản 12 lần thì nghĩ có lẽ đây là cuốn sách đáng để đọc lắm ????” (Nguyễn Thị Xuân Thanh – Tiki, 2021)

“Sách nhìn tổng thể bên ngoài thì ko được mới cho lắm nhưng ko sao, còn nội dung chưa đọc nhưng sách nổi tiếng như vậy nên chắc ko cần nói gì nhiều rồi.” (Nguyễn Trần Hoàng Mai – Tiki, 2021)

Ý tưởng này nghe có vẻ hay: sử dụng các phương pháp khoa học, nó sẽ điều tra các chủ đề bất thường, mục đích là khám phá các lĩnh vực như tâm lý nói dối và thực hiện các nhiệm vụ, chẳng hạn như xác định trò đùa hài hước nhất thế giới. Hầu hết các chủ đề khác thường và phương pháp khám phá thường thông qua quan sát hoặc thông qua việc hoàn thành bảng câu hỏi. Thuộc về khoa học? Chà, đại loại.

Sự thật, khoảng nửa chặng đường tôi bắt đầu tự hỏi tại sao tôi lại chọn cái này – tôi không tìm thấy bất kỳ chân lý nào nâng cao cuộc sống và tôi muốn nói rằng hầu hết những ‘khám phá’ đều cảm thấy ít hơn bạn ‘ d suy ra từ việc tập thể dục một chút thông thường. Có một số lời nhắc thú vị về cách trí óc hoạt động, nhưng không nhiều hơn thế.

Tác giả có phát hiện ra trò đùa hài hước nhất thế giới không? Chà, tôi sẽ không làm hỏng nó cho các độc giả trong tương lai nhưng tôi sẽ nói rằng có một hoặc hai ứng cử viên đã mỉm cười. Yêu thích cá nhân của tôi:

Màu nâu và dính là gì?

Một cây gậy

Điểm nổi bật đối với tôi là các phần về cách nhận ra nụ cười giả tạo, sự thật về nữ tài xế xe van và lý do tại sao những người sinh vào mùa hè được sinh ra may mắn. Nó sẽ không thay đổi cuộc sống của bạn nhưng nó có thể bật một vài bóng đèn cho bạn.” (Andrew Smith – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
8.Tam ly hoc hai huoc-min
Ảnh: Tiki.vn

9. Nói khác để sống khác ( Seiei Muto)

Không phải ai sinh ra cũng hoạt động ngôn ngữ và ăn nói, sự thật là nhiều người trong chúng ta cùng gặp gỡ trở ngại trong công việc và cuộc sống chỉ vì không có kỹ năng giao tiếp tốt.

Theo người Nhật, kỹ năng giao tiếp cũng là một “bộ” với hệ thống lý thuyết cụ thể, người hỏi “người học” rèn luyện và vận dụng linh hoạt vào các tình huống khác nhau trong đời sống.

You can’t think to the job “bắt chuyện với người khác”, “dẫn dắt một cuộc trò chuyện”, hay thậm chí là “kết thúc một cuộc hội thoại” … cũng cần có những quy tắc riêng. Và đặc biệt trong chương trình, buổi nói chuyện, gặp gỡ đối tác, quy tắc giao tiếp càng nhiều nhóm và chặt chẽ hơn.

Quyển sách này sẽ dần dần bật mí với bạn những thú vị kiến ​​thức và có những tính năng liên quan đến ứng dụng cao đến nghệ thuật giao tiếp của người Nhật Bản. Ổ đĩa, bạn được “chỉ dẫn” cách trò chuyện hiệu quả với những người tiết kiệm, những người bạn không ưa thích, hay cách tự khắc phục một số diễn đàn lỗi của thân …

Khi không có những người hạn chế trong giao tiếp, thành công sẽ dần dần tìm được đường ngắn cho bạn. Và nói khác, để sống khác.

Tựa tiếng Việt: “Nói khác để sống khác”

“Nghệ thuật giao tiếp của người Nhật”

—> Nghệ thuật giao tiếp của người Nhật khá dễ chịu, dĩ hoà vi quý & luôn cẩn trọng trong từng lời nói

Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, lời lẽ dẫn dắt thân tình, dễ hiểu, có tranh minh hoạ với phong cách rất “Nhật Bản”.

—> Phù hợp cho nhiều lứa tuổi, từ các bạn teen teen tới người trưởng thành, đi làm đều có thể tham khảo được

Đứng từ góc độ của 1 người ngại giao tiếp, muốn tìm cách cải thiện kỹ năng này thì mình thấy những lời khuyên trong sách này tương đối cụ thể, có nhiều tình huống mình đã từng gặp phải trong cuộc sống (VD: tham gia vào 1 nhóm đang nói chuyện rôm rả về chủ đề mình không biết, hay mở lời trò chuyện với 1 người xa lạ không quen)

Điểm trừ là mình thấy “phong cách giao tiếp” ở đây bị lặp đi lặp lại, nên khi đọc cảm thấy hơi nhàm chán, đọc 1 lúc thì thông tin trôi đi, không đọng lại nhiều 🙁

Vì sách bàn về kỹ năng nên phải qua bước thực hành mới biết được hiệu quả thế nào. Tạm để “ấn tượng” ban đầu như vậy để xem khi ứng dụng vào thực tế có cảm nhận khác nhiều không.” (Han Lee – Goodreads, 2019)

Mình đọc sơ qua thì sách hướng dẫn cách giao tiếp cụ thể, minh hoạ bằng tranh, các đoạn hội thoại để người đọc dễ hình dung hơn.” (Phạm Vũ Lan Quỳnh – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
9.Noi khac de song khac-min
Ảnh: Tiki.vn

10. Nói sao cho đúng cho hay (James Borg)

James Borg đích thực là người hiểu sâu sắc ý tưởng: Ngôn từ là miễn phí, chúng đáng giá như thế nào là tùy vào cách bạn sử dụng!

Trong “hành trình” xuyên suốt của Nói Sao Cho Đúng Cho Hay, James Borg có cơ hội khám phá sức mạnh của ngôn từ; dẫn dắt bạn bước qua vô số cạm bẫy trong giao tiếp; giúp bạn điều chỉnh tông giọng và nội dung các cuộc trò chuyện sao cho phù hợp không chỉ với không khí gia đình mà còn cả những môi trường đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.

Chắc chắn đến cuối cuộc hành trình, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn vô cùng khi biết rằng kỹ năng giao tiếp của bản thân đã tiến bộ vượt bậc, còn những thành quả bạn gặt hái được nhờ sự tiến bộ này tất nhiên cũng sẽ khiến bạn hài lòng không kém!

Tôi ước mình có một trong những bộ não đó, nơi tôi có thể nhớ tất cả những gì tôi đọc và nhớ lại chúng khi tôi cần vì tôi thực sự có thể hưởng lợi từ việc ghi nhớ nội dung của cuốn sách này vì tôi khá vất vả trong lĩnh vực này.

James Borg thảo luận về cách một người có thể trở thành một người trò chuyện / nói chuyện tốt hơn và cũng là một người lắng nghe tốt hơn một cách hiệu quả. Anh ấy bao gồm rất nhiều điểm trò chuyện khác nhau và các kiểu tính cách khác nhau. Bài viết của anh ấy ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề và anh ấy bao gồm các ví dụ để minh họa quan điểm của mình. Đó là một trong những điều mà bạn có thể đã nghe nói trước đây hoặc bạn đã biết về những việc tổng hợp tất cả lại với nhau như thế này sẽ làm cho nó hiệu quả hơn và như với bất cứ điều gì luôn có nhiều điều để học hỏi.

Bất cứ điều gì liên quan đến cách mọi người hành động, nói chuyện hay thậm chí là sự lựa chọn của họ trong cách biểu diễn hoặc lời nói luôn là một lĩnh vực thu hút tôi. Đây là một trường hợp của cuốn sách phù hợp vào đúng thời điểm.” (Basma – Goodreads, 2019)

“Cuốn sách rất thú vị. Tôi đã từng học qua rất nhiều lý thuyết về quản lý thông qua bằng tốt nghiệp và qua công việc, tôi đã nghe một số điều về nó trước đây, nhưng còn rất nhiều điều cần xem xét và một số điều tôi sẽ cố gắng áp dụng vào thực tế.” (Kirsty – Goodreads, 2021)

“Xuất sắc, học được rất nhiều. Rất dễ đọc, lựa chọn từ ngữ tốt với nhiều ví dụ để rút ra.” (Michael – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
10.Noi sao cho dung cho hay-min
Ảnh: Tiki.vn

Nguyễn Hằng

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…