Green Library - Cùng con yêu sách

1. Búp sen xanh (Sơn Tùng)

Có thể xếp “Búp Sen Xanh” vào nhóm tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi và là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thời thơ ấu cho đến khi rời Việt Nam sang Pháp.

“Búp Sen Xanh” là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương.

“Búp Sen Xanh” vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thân Búp Sen Xanh không chỉ là câu chuyện về lãnh tụ mà còn là câu chuyện để làm người.

“Trong thời đại mà người ta cứ tuyệt đối hóa và con người lãnh tụ xa cách với người bình thường, thì ông ấy xây dựng khía cạnh đời thường của con người lãnh tụ. Cách viết ấy mở ra cái nhìn đa chiều về lãnh tụ” (PGS – TS Phạm Xuân Thạch – Thanhnien.vn)

“Chỉ với cuốn Búp sen xanh, ông góp phần ấn định một cái nhìn, một hình dung của cả cộng đồng về một nhân vật lịch sử.” (Phạm Xuân Thạch)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
01 Búp sen xanh-min
Ảnh: Tiki

2. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh)

Bản in Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện bằng hình thức mới nhỏ gọn và nhẹ, thuận tiện cho người đọc ở mọi lúc, mọi nơi.

“Rất hiếm khi mình ngồi viết đánh giá 1 quyển sách nhưng mà vì đây là di chúc của Bác- một người mà mình vô cùng kính trọng.Quyển sách hơi nhỏ so với mình tưởng tượng nhưng bìa màu xanh rất đẹp.Mình đã đọc di chúc Bác rất nhiều lần nhưng vẫn quyết định mua quyển này để lưu giữ lại những giá trị to lớn mà Bác đã để lại cho dân tộc.” (Thư nguyễn – Tiki, 2022)

“Sách có đầy đủ bản di chúc các năm, có cả bản nguyên mẫu bút tích của Bác và bản đã đánh máy ra cho dễ đọc. Nhìn những dòng bút tích của Bác, từng dòng, từng nét chữ ấy làm người đọc càng thêm xúc động, càng thêm trân trọng hơn những lời cuối bác để lại cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa sở hữu riêng cho mình một bản di chúc của Bác- chỉ khoảng 1000 chữ nhưng được Bác viết và chỉnh sửa từ năm 1965 đến suốt những năm cuối đời. Mọi người nên mua thêm quyển “Bác Hồ viết di chúc” – hồi ký của Nguyễn Kỳ để hiểu rõ hơn hoàn cảnh Bác viết di chúc nhé!” (Lý Trung Kiên – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
02 Di chúc của Chủ tịch HCM-min
Ảnh: Tiki

3. Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh (Mai văn Bộ)

Sách viết về con đường cứu nước của Bác Hồ từ năm 1911 – khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành lên chiếc tàu viễn dương Pháp đi về phương Tây. Đến nước Pháp, Bác thành lập Hội người Việt Nam yêu nước và thảo Yêu sách 8 điểm, xuất bản tờ báo Le Paria (Người cùng khổ). Người đã tham gia và sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. Rời Paris sang Liên Xô, tham dự Đại hội 5 của Quốc tế Cộng sản, Bác đọc tham luận về vấn đề giải phóng dân tộc và thuộc địa rồi lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành chính quyền, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào năm 1945.

“Cuốn sách “Đọc sách và con đười gian nan vạn dặm” nói lên những trải nghiệm, suy tư, trăn trở của tác giả về thực trạng giáo dục và văn hóa đọc ở Việt Nam. Cuốn sách chỉ ra rằng sự mở rộng của văn hóa đọc có liên hệ mật thiết với sự phát triển của một quốc gia. Một đất nước sẽ gặp phải trở lực không thể vượt qua nếu như mỗi công dân không tích cực trau dồi hiểu biết, tăng cường kỹ năng sống, làm phong phú đời sống tinh thần thông qua việc đọc và vận dụng tri thức từ sách.” (Phuongvu – Goodreads)

“Cuốn này m thấy bìa khá đẹp, đọc để hiểu hơn về con đường Bác đã đi và hy vọng có thêm cho mình được những bài học.” (Mẫn Văn Quỳnh – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
03 Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh-min
Ảnh: Tiki

4. Hồ Chí Minh – Một cốt cách văn hóa Việt nam (Lê Đình Cúc)

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Với trí tuệ siêu việt và bản lĩnh cách mạng của mình, Bác Hồ đã tổ chức, lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành được độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Bác đã để lại cho nhân dân ta những giá trị văn hóa mang đậm tính nhân văn, thấm đượm lòng nhân ái bao la, là tình nghĩa, là tinh thần hòa giải, đoàn kết, yêu thương “đồng bào” Trong 5 di sản đã được công nhận là Bảo vật.

“Với tình cảm kính yêu Bác Hồ, tác giả tập trung nghiên cứu, giới thiệu một phần trong di sản văn hóa mà Người để’ lại cho dân tộc ta, đất nước ta, đặc biệt là những giá trị thiêng liêng toát lên từ bản Di chúc lịch sử.” (Quankhu2.vn)

“Có thể thấy tư tưởng văn hóa của các hiền triết phương Đông xưa được ghi nhận và phát triển trong các phát biểu của Người. Điều đặc biệt đáng lưu ý là tinh hoa văn hóa phương Đông không chỉ dừng lại ở lời nói của Người, mà đã toát ra từ cốt cách con người, từ cuộc đời của chính vị lãnh tụ Hồ Chí Minh, một cốt cách khoan hòa, ung dung, tự tại, luôn luôn làm chủ được bản thân mình, làm chủ được mọi hoàn cảnh.” (thuvienlamdong.org)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
04 Hồ Chí Minh một cốt cách văn hóa VN-min
Ảnh: Tiki

5. Chuyện kể Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức (Vũ Thị Kim Yến)

Nói đến thành quả của sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, đất nước ta, nhất là từ sau khi Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, không thể không nhắc tới sự đóng góp của những nhân sĩ, trí thức Việt Nam. Đó chính là nhờ Đảng và Nhà nước ta, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay từ đầu đã có chính sách đúng đắn để phát huy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khơi dậy trong giới nhân sĩ, trí thức ý thức sâu sắc và đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của nhân sĩ, trí thức – lực lượng có học thức, kiến thức, hiểu biết và có tinh thần yêu nước nồng nàn và ý thức dân tộc cao. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm khẳng định: “Trí thức là vốn liếng quý báu của dân tộc. Ở nước khác như thế, ở Việt Nam càng như thế. Trên cương vị Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước, Người không ngừng nâng cao ý thức đại đoàn kết toàn dân tộc; coi trọng và trọng dụng hiền tài, bổ nhiệm nhiều nhân sĩ, trí thức vào Chính phủ để họ đóng góp tài sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức” tập hợp các câu chuyện kể, các hồi ức, kỉ niệm của những nhân sĩ, trí thức, những người đã từng có thời gian phục vụ, cùng làm việc hoặc được gặp gỡ Bác, được Bác quan tâm, động viên, thăm hỏi. Mỗi câu chuyện kể không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến của các nhân sĩ, trí thức Việt Nam dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc mà trong đó còn chứa đựng những bài học lớn về Con Người và tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh. Tình cảm và cách dùng người tài của Bác Hồ nói chung, trong đó có lớp nhân sĩ, trí thức nói riêng trong cuộc kháng chiến vĩ đại là một tư tưởng nhân văn, sáng suốt dựa trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc của Người Tin tưởng rằng, ngày nay, bài học của Người về phát huy vai trò của người tài vẫn có ý nghĩa thiết thực khi chúng ta đang thực hiện việc xây dựng đội ngũ trí thức và động viên sự đóng góp của trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Chuyện Kể Bác Hồ Với Nhân Sĩ, Trí Thức Nói đến thành quả của sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, đất nước ta, nhất là từ sau khi Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, không thể không nhắc tới sự đóng góp của những nhân sĩ, trí thức Việt Nam.” (hamhoc.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

 

05 Chuyện kể về bác Hồ với nhân sĩ, trí thức-min
Ảnh: Tiki

 

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…