Green Library - Cùng con yêu sách

1. OCEAN – Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Đại Dương (Smithsonian và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ)

Phiên bản cập nhật đầy đủ này gồm những bức ảnh ấn tượng nhất phản ánh tri thức khoa học mới nhất về đại dương. Cuốn sách là một chuyến du ngoạn vượt ngoài trí tưởng tượng xuyên lòng biển và đại dương trên khắp địa cầu. Không gì sánh được bề rộng đại dương, cuốn sách này khám phá mọi ngóc ngách môi trường của cư dân đại dương, từ cua ẩn sĩ đến cá voi lưng gù, từ đáy biển đến sóng thần.

Phần hệ thống hình ảnh xuyên suốt cuốn sách bao gồm các dữ liệu về sinh vật và nơi phân bố của chúng, cung cấp

Phần thuyết minh bản đồ atlas biển và đại dương sử dụng các dữ liệu trích xuất mới nhất từ vệ tinh.

“Vì vậy cuốn sách bách khoa thư “Thuyết minh trực quan nhất về Đại Dương” không chỉ cung cấp đầy đủ nhất các thông tin về Đại dương, cội nguồn sự sống của nhân loại cùng hàng triệu giống loài trên khắp hành tinh; mà còn là rất nhiều tri thức về các ngành khoa học liên quan như địa chất, khí tượng thủy văn, sinh thái học, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.” (Tramdoc.vn)

“Cuốn sách “Thuyết minh trực quan nhất về Đại dương” do các nhà khoa học hàng đầu của viện Smithsonian và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ phối hợp biên soạn. Mỗi trang sách đều đẹp như tấm poster về đại dương khiến quá trình học tập, tra cứu như một chuyến du hành cực kỳ hấp dẫn và lý thú.” (Tramdoc.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
01 thuyết minh trực quan nhất về đại dương-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Cuốn Sách Lớn Đầu Tiên Của Tớ – Đại Dương (Catherine D. Hughes)

Tập sách Đại Dương với những minh họa ảnh đẹp và sống động, giúp các bạn nhỏ làm quen với 4 đại dương trên thế giới cùng đời sống phong phú của các loài động vật biển.

Trong sách, các em sẽ tìm thấy:

– Hơn 200 hình ảnh sinh động về các loài động vật biển.

– Lời giải thích dễ hiểu về các thuật ngữ có liên quan đến đại dương.

– Câu hỏi tương tác cuối mỗi phần.

– Những đoạn văn đơn giản, dễ đọc và có rất nhiều thông tin thú vị.

“Sách hay, nội dung phong phú và hình ảnh thật rất đẹp và to. Tôi đã mua cả 3 quyển về vũ trụ, động vật và đại dương. Tuy nhiên sách in trên giấy hơi mỏng nên khi trẻ nhỏ lật trang sách thì rất dễ rách. Mặc dù theo tôi thấy thì nội dung sách rất phù hợp cho trẻ thậm chí từ 0 tuổi. Bé nhỏ xem hình, ba mẹ đọc cho bé nghe. Bé lớn đã biết đọc thì có thể tự đọc vì sách cũng không nhiều chữ lắm, và cỡ chữ khá to và rõ ràng.” (Pham Phuong – Reviewsach)

“Mình rất thích bộ sách Cuốn sách lớn đầu tiên của tớ, có điều sách trên Tiki hết nhanh quá, canh mấy tháng mà vẫn chưa mua được hết, mong Tiki nhập về nhiều hơn. Sách bản quyền của Nat Geo nên nội dung rất khoa học, đầy đủ nhưng lại được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn nhỏ, từ 3 tuổi có thể hiểu được rồi. Cuốn sách giới thiệu các loài cá ở đại dương, giúp bé hiểu thêm về thế giới động vật. Sách in đẹp, sắc nét, bìa cứng dày dặn.” (Thu Hiền – Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
02 cuốn sách lớn đầu tiên của tớ-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Bách Khoa Thư Cho Cả Nhà – Thế Giới Sinh Vật Đại Dương Bằng Tranh (Virginie Aladjidi – Emmanuelle)

Đa dạng sinh học đang suy giảm nghiêm trọng và nhanh chóng. Hơn một phần ba số các loài sinh vật đại dương đang bị đe dọa, trong đó có cá nhà táng, cá voi xanh, bò biển, đồi mồi dứa, cá ngừ vây xanh, san hô, cá đao, cá mập đầu búa…

Cuốn sách giới thiệu chi tiết 100 loài thực vật và động vật biển, cùng những thông tin khoa học giản dị và bất ngờ

Trong tổng số các loài sinh vật biển:

  • Các loài giáp xác (tôm, cua, tôm vùng cực) chiếm 20%
  • Các loài thân mềm (bạch tuộc, vẹm) chiếm 17%
  • Các loài cá chiếm 12%
  • Vi sinh vật đơn bào và tảo đều chiếm 10%

31% các loài còn lại gồm (xếp theo thứ tự giảm dần về số lượng): giun biển, ngành sứa lông châm (san hô, sứa) và cuối cùng là động vật có vú (hay còn gọi là thú). Các loài thú chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ ở biển nhưng đó là những loài vật khiến ta say mê: cá voi, cá heo hô hấp bằng phổi, cho con bú giống như người, nhưng lại sinh sống ở môi trường nước, khác xa mặt đất rắn chắc của chúng ta

Cho dù đó là vùng nước băng giá, sông núi dưới đại dương hay những nơi thiếu dưỡng khí, sự sống vẫn hiện diện khắp mọi ngóc ngách của môi trường biển, một cách đáng ngạc nhiên. Cuốn sách Thế Giới Đại Dương Bằng Tranh sẽ giúp bạn có chuyến lặn ngụp đầy khám phá trong thế giới của tĩnh lặng và bọt nước.

“Sách in rất đẹp. Các hình vẽ với chi tiết màu sắc được chăm chút kỹ, nêu bật đặc điểm của sinh vật biển. Số lượng các loài sinh vật không nhiều, nghe tên thì có vẻ phổ biến với người phương Tây hơn, nhưng vì thông tin trong phần chữ đi kèm cũng khá rõ ràng nên vẫn rất bổ ích.” (Hisach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
03 thế giới đại dương bằng tranh-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Tủ Sách Bách Khoa Tri Thức Trẻ Em – Bí Ẩn Của Đại Dương (Nhiều tác giả)

Đại dương sâu bao nhiêu? Loài cá nào có thể phình to như một quả bóng? Cá heo dùng âm thanh để săn mồi như thế nào?…

Những câu hỏi trên cùng với hàng trăm câu hỏi khác về biển và đại dương đều được trả lời trong cuốn Bách khoa thư “Bí ẩn của Đại Dương” với rất nhiều hình ảnh minh hoạ về những sinh vật sống trong lòng Đại Dương và những vấn đề liên quan sẽ giúp các bạn nhỏ tuổi khám phá những điều kỳ diệu của biển cả.

“Mình rất hài lòng về cuốn sách này khi đặt mua ở tiki. Về hình thức có thể thấy bìa sách được trình bày vô cùng sinh động nên rất hấp dẫn với các em nhỏ khi bắt đầu khám phá về đại dương. Thêm nữa đây là loại bìa cứng có bọc xốp mềm nhìn rất lạ mắt, đảm bảo các em nhỏ có thể giữ gìn tốt cuốn sách. Mình mua tặng quyển sách này cho cháu và cháu rất thích. Về nội dung thì do chưa có thời gian để đọc nhưng mình có nhìn lướt qua thì thấy sách trình bày khoa học, có hình minh họa và cách viết đơn giản giúp trẻ em dễ dàng tiếp nhận.” (le thu trang – Reviewsach.com)

“Đây là một cuốn sách khá hay. Cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức cơ bản về đại dương. Không chỉ giới thiệu về các sinh vật sống trong đại dương, cuốn sách này còn có thêm nhiều thông tin thú vị về những hiện tượng như thuỷ triều, sóng thần… và đặc biệt là những thông tin về các vấn đề môi trường đang rất được quan tâm hiện nay như hiện tượng băng tan, tràn dầu…Từ đó, các em không chỉ biết thêm về biển mà còn có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình. Đặc biệt cuốn sách này có cách trình bày sáng tạo, có nhiều hình ảnh đa dạng và thú vị, nó giúp cho các em có thể dễ dàng hiểu được nội dung. Tôi đã mua tặng cháu của mình cuốn sách này và cháu tỏ ra rất hứng thú.” (Ngô Thị Hoài Diễm – Reviewsach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
04 bí ẩn của đại dương-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Atlas Động Vật – Đại Dương Kỳ Bí (Phan Minh Đạo)

Thông qua những mô tả, ngắn gọn, những minh họa chi tiết cùng những bản đồ đơn giản, các em sẽ được khám phá cuộc sống đa dạng của vô số loại động vật biển cũng như tìm hiểu về các nguồn tài nguyên và sự giàu có của biển khơi. Các em cũng sẽ biết các hòn đảo đã ra đời thế nào, tại sao lại có thủy triều hay đâu là nơi sâu nhất dưới đại dương… Từ những hiểu biết ấy, các em sẽ dần hình thành nên tình yêu, sự tôn trọng và ý thức bảo vệ biển – môi trường sống quan trọng của trái đất.

“ Sách Atlas Động Vật – Đại Dương Kỳ Bí rất hay và ý nghĩa ạ, các bạn nên mua về đọc nhé.” (Hisach.com)

“Sách hay, trình bày đẹp. nội dung dễ đọc, bé xem rất thích.” (Hisach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
05 atlas động vật...-min
Ảnh: Tiki.vn

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…