Green Library - Cùng con yêu sách

Dưới đây là combo trọn bộ 10 cuốn viết về câu chuyện cuộc đời của các danh nhân nổi tiếng thế giới dưới hình thức truyện tranh sinh động giúp các em nhỏ hiểu hơn về hành trình trở thành những vĩ nhân của họ.

1 - Combo 10 cuốn danh nhân văn hóa thế giới-min
Ảnh: Shopee.vn

1. Danh Nhân Thế Giới: Sutơ (Han Kiên)

Thuở nhỏ Sutơ là một cậu bé nhạy cảm, ngoan ngoãn và nghĩa hiệp. Cậu yêu quý và luôn bảo vệ sự sống của các con vật nhỏ bé quanh mình. Sutơ sớm nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực như Triết học, Thần học và đặc biệt là nổi tiếng với tài diễn tấu đàn Organ. Nhưng xuất phát từ lòng thương cảm những người da đen đang bị đói rét, bệnh tật hoành hành, nên ông đã tạm gác lại tất cả để theo học ngành y trong 6 năm ròng, rồi đến Châu Phi hoạt động tình nguyện, cứu trợ người da đen, bất chấp rừng thiêng nước độc, thiếu thốn và bệnh dịch. Để có tiền xây dựng bệnh viện, ông đã đi nhiều nước giảng dạy, thuyết trình. Được nhận giải Noben hoà bình, ông đã dùng tiền thưởng để xây dựng làng bệnh nhân phong ở Châu Phi. Tiến sĩ Sutơ là con chiên ngoan của chúa, là vị thánh của rừng nhiệt đới Châu Phi, là sứ giả của lòng nhân ái. Tinh thần đoàn kết, sự dũng cảm, hành động cao cả, và hơn hết là lòng nhân ái đẹp đẽ của ông vẫn còn sống mãi.

“Nhóc nhà mình đọc rất say mê, thích và hay hỏi những câu hỏi tích cực xoay quanh những vĩ nhân. Một cách để các bé rời mắt khỏi tivi và điện thoại, thường xuyên khích lệ, hay tốt nhất là đọc cùng các bạn nhỏ.” – Hoàng Trung

“Cháu nhà mình rất thích đọc sách về danh nhân dưới dạng truyện tranh như thế này.” – Lê Thị Na

“Sách có nội dung dễ đọc, dễ hiểu cho trẻ.” – May Le

“Sách đẹp, nội dung hay và minh hoạ dễ thương giúp bé dễ đọc.” (Đỗ Hoàng Thái – Tiki)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2 - Suto-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Danh Nhân Thế Giới: Mari Quyri (Kim Nam Kin, Pắc Chông Hiên)

Mari Quyri là nhà khoa học nữ đầu tiên đã được nhận hai giải Nôben. Bà đã dành trọn cuộc đời để nghiên cứu khoa học, và đã cống hiến trọn vẹn những thành tựu lớn cho nhân loại. Từ nhỏ, Mari Quyri là một cô bé thông minh, hom học và rất yêu thích khoa học tự nhiên. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên bà phải lao động để kiếm sống. Sau bao nhiêu vất vả gian nan cuối cùng bã đã thực hiện được ước mơ: Bước chân vào giảng đường đại học. Nhờ tài năng, trí thông minh và sự cần cù Mari Quyri đã lần lượt nhận được bằng cử nhân về vật lý và toán học. Bà đã cùng chồng là Pie Quyri nghiên cứu và phát hiện ra nguyên tố mang tính phóng xạ Radium và đã được trao giải Nôben về Vật lý. Sau khi ông Pie qua đời, bà vẫn tiếp tục một mình nghiên cứu, và một lần nữa bà lại được nhận giải thưởng Nôben về Hoá học. Suốt cuộc đời mình, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào năm 1934, bà đã không ngừng nghiên cứu, đóng góp cho hạnh phúc của nhân loại. Cuộc đời của nữ bác học Mari Quyri là một tấm gương sáng ngời về nhân cách của một nhà khoa học đầy tình yêu với đất nước, với khoa học chân chính.

“Sách làm chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức.” – May Le

“Sách hay và bổ ích,phù hợp mọi lứa tuổi, nên mua” (kumikobi2911 – Shopee)

“Sách không chỉ giúp trẻ nhỏ khám phá nhiều điều mà người lớn đọc cũng rất thú vị, cách tiếp cận thông tin sinh động và đầy đủ, vừa phải. Mình sẽ mua trọn bộ sau khi đọc hết cuốn này” – My

“Mặc dù là truyện tranh nhưng rất lôi cuốn. Trong sách còn có những bức tranh, lời thoại dí dỏm, hài hước. Cuốn sách không chỉ giúp chúng ta biết thêm kiến thức mà còn giúp chúng ta xả street sau những ngày mệt. Cuốn sách này thì không cần độ tuổi nha.” (Duyên Trình – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

3 - Mari Quiry-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Danh Nhân Thế Giới: Nôben (Han Kiên)

Anfrét Nôben sinh ra trong một gia đình khoa học. Ngay từ nhỏ Nôben đã có năng khiếu khoa học. Yêu thích cả văn học và khoa học nhưng ông đã chọn con đường làm khoa học vì nghĩ rằng đó là con đường mang lại hạnh phúc, hoà bình cho nhân loại. Ông đã để lại 350 phát minh như: Thuốc nổ Dynamit, thiết bị tại chất lỏng thành chất rắn, sợi nhân tạo, máy cắt tự độ Đặc biệt, phát minh thuốc nổ Dynamit đã đưa tiến trình phát triển của nhân loại lên một bước mới. Nhưng Dynamit cũng được dùng để chế tạo thành vũ khí chiến tranh, điều đó đã khiến Nôben vô cùng đau khổ, nên ông nguyện cống hiến tất cả tài sản cho hoà bình của thế giới. Giải thưởng Nôben là biểu tượng, là giải thưởng cao quí thể hiện mong ước đẹp đẽ nhất của ông. Giải thưởng Nôben là nguồn động viên khích lệ, nâng bước cho các nhà khoa học tiếp tục phấn đấu, hoạt động vì khoa học và vì một thế giới hoà bình.

“Bạn thích tìm hiểu về những nhân vật lịch sử nhưng không thích đọc những cuốn dày cộp? Dị đây là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.” – Thiên Ngân

“Không mang nặng quá về kiến thực lịch sử, khoa học, những câu chuyện về các danh nhân thế giới là tập hợp những bài học rất hay và bổ ích. Hình vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh, thêm lối kể chuyện hài hước, dễ nhớ khiến mình cảm thấy rất thú vị.
Mình thực sự rất hào hứng để giới thiệu bộ sách DANH NHÂN THẾ GIỚI này đến các bạn nhỏ, học sinh cấp 1 và 2!” (Nhi Nguyễn – Goodreads)

“Tốt! Học sinh rất thích những cuốn sách này!” – Lê Sính

“Hành văn dí dỏm, hình vẽ vui nhộn phù hợp cho các bé đọc thay truyện tranh bình thường mà lại nạp thêm kiến thức.“ – Tran Dieu Phuong

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4 - Noben-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Danh Nhân Thế Giới: Newton  (Ly Sơn Mi, Quân Thê Uôn)

Chắc các bạn đã được nghe chuyện Niutơn nhìn thấy quả táo rơi xuống đất và phát hiện ra “Lực vạn vật hấp dẫn”. Niutơn còn phát hiện ra rằng mặt trăng không rơi vào trái đất như quả táo là do khoảng cách và trọng lực mà lực hấp dẫn tác động khác nhau. Vào thời điểm loài người chưa ai ra được ngoài khoảng không vũ trụ nhưng Niutơn đã phát hiện ra có một sức mạnh thần bí nào đó đã tác động vào giữa các vì sao. Và ông còn biết rằng ánh sáng cũng có nhiều màu sắc và tính chất khác nhau. Mặc dù có những phát hiện vĩ đại như vậy nhưng ông vẫn chỉ khiêm tốn khi nói: “Thế giới của khoa học rộng lớn như biển cả chứa đựng bao báu vật, tôi chỉ như đứa trẻ tìm thấy một vỏ sò trên bờ biển ấy mà thôi”. Hơn 200 năm qua những gì Niutơn dâng hiến cho khoa học mãi mãi được nhân loại trân trọng và coi ông như một ngôi sao lớn toả sáng trên bầu trời.

Câu chuyện về cuộc đời của các danh nhân nổi tiếng thế giới dưới hình thức truyện tranh sinh động giúp các em nhỏ hiểu hơn về hành trình trở thành những vĩ nhân của họ.

“Cuốn sách này rất tốt và có thể cho tôi một kiến thức về Newton”- Duc Cuong Bui

“Bộ danh nhân thế giới này rất hay, hấp dẫn” – Phạm Thị Trang

Nếu muốn các con có ý thức học tập hãy tặng con bộ sách hay này!.” (Trần Trang Thu – Stuarybook)

“Nội dung phù hợp với tư duy của trẻ em” (Giang – Stuarybook)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4 Niuton-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Danh Nhân Thế Giới: Napôlêông (Quân Thê Uôn, Na Ly Thê)

Napôlêông sinh ra ở đảo Coóc (thuộc địa của Pháp). Thân hình nhỏ bé, khuôn mặt trắng, xuất thân không có gì đặc biệt nhưng những câu chuyện về ông vẫn còn lưu truyền cho đến tận ngày nay. Ngay từ nhỏ Napôlêông đã có ước mơ đem lại độc lập cho Tổ quốc và lớn lênông có hoài bão được trị vì cả thế giới rộng lớn này. Napôlêông là một hoàng đế đã tạo ra nhiều cuộc cải cách có ảnh hưởng lâu dài không chỉ ở Pháp mà còn ở rất nhiều nước châu Âu, đồng thời ông cũng là một nhà quân sự đại tài trong lịch sử nhân loại. Điều đó được thể hiện ở ý chí bất khuất trong câu nói nổi tiếng của ông: “Không có gì là không thể”. Nhưng Napôlêông cũng có sai lầm lớn là đã trở thành một kẻ độc tài bởi ông chỉ mải mê theo đuổi những tham vọng vô cùng của mình như bị cuốn vào cơn lốc xoáy. Chính điều này đã tạo ra bi kịch cho những ngày cuối đời của ông. Chúng tôi mong rằng qua câu chuyện về Napôlêông các em sẽ học được ở ông những điểm đáng quý như: Cố gắng không ngừng, kiên trì chịu đựng khó khăn vất vả để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, biến ước mơ thành hiện thực.

“Danh nhân thế giới thù tập nào cũng hay khỏi nói rồi” – Nguyễn Phương Thảo

“Nhóc nhà mình đọc rất say mê, thích và hay hỏi những câu hỏi tích cực xoay quanh những vĩ nhân. Một cách để các bé rời mắt khỏi tivi và điện thoại, thường xuyên khích lệ, hay tốt nhất là đọc cùng các bạn nhỏ.” – Hoàng Trung

“Truyện hay và ý nghĩa. Dù mình có đọc lâu rồi nhưng mình vẫn nhớ gần hết truyện và quyển nào của bộ Danh Nhân Thế Giới cũng nói lên 1 lòng dũng cảm của các nhà bác học, anh hùng trong câu chuyện. Rất ngưỡng mộ những ngừoi anh hùng.” (Winter Marry An – Goodreads)

“Không mang nặng quá về kiến thực lịch sử, khoa học, những câu chuyện về các danh nhân thế giới là tập hợp những bài học rất hay và bổ ích. Hình vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh, thêm lối kể chuyện hài hước, dễ nhớ khiến mình cảm thấy rất thú vị.” (Nhi Nguyễn – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

6 - Napoleong-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Danh Nhân Thế Giới: Lincôn (Kim Nam Kin, Kim Bôc Jông)

Abraham Lincôn là người đề cao chủ nghĩa bình đẳng, là người đã đem lại tự do và bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp nô lệ dân đen nên được mệnh danh là người Cha của họ. Tuổi thơ của ông vô cùng vất vả, vốn là con trai của một gia đình làm nghề khai hoang nghèo khó nên đi học chưa được một năm Lincôn phải nghỉ ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Chính điều đó đã giúp Lincôn có được nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Lincôn thông minh, ham đọc sách và có ý thức học tập, chỉ có tự học mà mới 27 tuổi, ông đã trở thành luật sư.

Lincôn là người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được bầu làm Tổng Thống hai nhiệm kỳ liền. Ông là người đặt nền tảng cho sự phát triển của nền dân chủ không những ở nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Ông đã trở thành tấm gương vĩ đại của một con người hết mình vì hạnh phúc tự do của nhân loại.

“Sách rất thú vị, trực quan chứ không hề khô khan như chúng ta vẫn nghĩ về những gì thuộc phạm trù lịch sử. Đọc sách xong mình cảm thấy rất ngưỡng mộ và học được nhiều bài học dáng quý từ những vĩ nhân vĩ đại” – My

“Truyện rất hay Nói về các bậc vĩ nhân Cho con đọc rất thích vì là truyện tranh” (Chuthuychung – Shopee)

“Sách hay, bé rất thích, lần sau sẽ tìm mua đủ bộ” (Phucnguyen1731 – Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee

7 - Lincon-min
Ảnh: Tiki.vn

7. Danh Nhân Thế Giới: Êđixơn (Han Kiên)

Thuở nhỏ, nhà phát minh Êđixơn là một cậu bé hay tò mò. Để trứng nở ra gà con, cậu đã ấp trứng như gà mái. Cậu cho bạn uống axit đun sôi với hy vọng bạn bay được lên trời, suýt nữa thì nguy to. Cậu luôn làm phiền lòng người lớn bởi những câu hỏi hóc búa khó trả lời. Thói quen của cậu là luôn tìm hiểu nguyên do và quy luật của mọi vật, mọi hiện tượng. Mặc dù không thích ứng được với việc học tập ở trường nhưng với sự dạy dỗ của mẹ, lòng yêu thích khoa học và ham tìm hiểu, cậu đã nhẫn nại, kiên trì theo đuổi bằng được hoài bão của mình. Cậu đi bán rau quả, bán báo trên tàu để lấy tiền mua sách, dụng cụ thí nghiệm. Để chế tạo bóng đèn điện Êđixơn hầu như thức trắng đêm thí nghiệm trên tất cả mọi thứ như sợi chỉ, râu, quạ. Còn để chế tạo ra ắcquy kiềm, ông phải tiến hành 50.000 cuộc thí nghiệm trong vòng 10 năm. Êđixơn gặp rất nhiều thất bại nhưng ông không nản chí. Tài năng, lòng say mê, kiên trì, nhẫn nại của ông đã đem lại cho nhân loại hơn 1.300 phát minh. Đó là những thứ vô cùng quý giá mà Êđixơn đã dâng tặng cho chúng ta.

“Tiểu sử danh nhân dưới dạng truyện tranh thiếu nhi nhưng người lớn đọc vẫn cuốn hút nha. “ – Luu Thi Thu Trang

“Sách nội dung khá dễ thương, không bị móp méo. Nói chung chuẩn” – Tuyết Như

“Sách rất ok, bạn nhà mình rất thích. Sẽ còn ủng hộ nữa okokokokom” (Anhthuxx – Shopee)

“Mình rất thích bộ sách này, cho trẻ con tầm 6,7 tuổi đọc rất hay” (Kimhue1406 – Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

8 - Eđixon-min
Ảnh: Tiki.vn

8. Danh Nhân Thế Giới: Hêlen (Pắc Chông Quan)

Hêlen Kylơ sinh ra trong một gia đình hoà thuận, hạnh phúc. Nhưng khi chưa đầy 2 tuổi do bị mắc chứng viêm màng não nên bị câm điếc, mù hoàn toàn. Thời thơ ấu phải sống trong bóng tối đầy vất vả khó khăn, nhờ có cô Sulivan giúp đỡ, Hêlen bắt đầu đi học và tập nói những câu đơn giản nhưng cô vẫn không thể nhìn và nghe được. Mặc dù vậy với nghị lực phi thường cô đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học nữ Retclíp thuộc trường Đại học tổng hợp Havớt. Sau khi tốt nghiệp Đại học cô đã không ngừng đi thuyết trình ở khắp các bang nước Mỹ, đi vòng quanh thế giới để giúp đỡ những người bị câm điếc. Nhờ sự nỗ lực của Hêlen mà nhiều người trên thế giới đã quan tâm đến những người tàn tật hơn, giúp họ có cơ hội được sống, được lao động và học tập nhiều hơn. Hêlen Kylơ là một người phụ nữ vĩ đại đã tự cứu mình thoát khỏi bóng tối mù loà đồng thời bà còn là người đã dâng trọn đời mình cho những người không may mắn bị tàn tật.

“Nội dung truyện rất hay phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là các bạn thiếu nhi, hình ảnh nhân vật siêu dễ thương.” – Nguyễn Linh

“Sách in đẹp, chất lượng, phù hợp mọi lứa tuổi.” – Trần Thị Minh Thư

“Đây là quyển sách đầu tiên mà mình đọc của bộ truyện Danh Nhân Thế Giới. Quyển sách nói lên lòng dũng cảm vuọt qua bệnh tật của Helen Keller, rất ngưỡng mộ. Khuyên mọi người nên đọc vì nó rất hay và ý nghĩa!” (Winter Marry An – Goodreads)

“Xinh đẹp tuyệt vời luôn. Cuốn truyện thuở nhỏ vô tình đọc được làm mình nhớ thương tới giờ hehe” (***** – Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

9 - Helen-min
Ảnh: Tiki.vn

9. Danh Nhân Thế Giới: Anhxtanh (Han Kiên)

Thuở nhỏ Anhxtanh rất ghét phải học thuộc lòng, và điểm các môn học của cậu rất thấp. Cho đến một hôm, Anhxtanh được tặng một chiếc la bàn, món quà ấy đã khơi gợi cho cậu niềm yêu thích và say mê với khoa học tự nhiên. Mặc dù phải nếm trải mùi vị cay đắng của việc thi trượt đại học và thất nghiệp trong hai năm trời nhưng điều đó không hề làm cho lòng yêu khoa học của Anhxtanh suy giảm. Sự hiếu kỳ và ước mong hướng tới những chân lý của khoa học cuối cùng đã giúp Anhxtanh cho ra đời Thuyết tương đối làm nền tảng cho ngành Vật lý học sau này. Ông trở thành nhà Vật lý thiên tài nhất của thế kỷ 20 và năm 1921 ông đã được nhận giải Nôben Vật lý. Ông mất đi, những những công trình nghiên cứu đồ sộ và tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà bác học vĩ đại hết lòng vì khoa học, vì nền hoà bình của thế giới, vì con người vẫn sống mãi với thời gian, sống mãi trong tâm khảm của các thế hệ tương lai.

“Nếu bạn muốn tìm hiểu nhưng ngại đọc chữ nhiều thì hãy mua cuốn này đi, rất dễ đọc vì nó là phiên bản truyện tranh. Hình ảnh minh hoạ đẹp, dễ hiểu và dễ đọc đối với kể cả người lớn lẫn trẻ con. Kiến thức thì là vô hạn nên cứ tích luỹ thêm cũng chẳng phạ vô bổ đâu, mình thấy các tác phẩm về các danh nhân như vầy rất hay. Thông qua đó mình biết được để trở thành những người lớn lao thì họ phải trải qua điều gì và phải đánh đổi những gì. Nhà ai có các em bé có thể mua về cho các bé đọc, có thêm những tư duy và mở rộng nhận thức về thế giới và con người hơn nè. Đặc biệt khuyến khích đọc luôn á.” – Ông Lê Thảo Linh

“Sách về các nhà khoa học hay danh nhân thế giới thì rất nhiều nhưng thật không dễ cảm nhận nếu chỉ toàn bằng chữ viết. NXB Kim Đồng đã cho ra 1 bộ sản phẩm hay và có tính giải trí, rất phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi!” – Đỗ Thu Thủy

“Mua sách cho em, cho đọc sách để giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại” (Ngocgem129 – Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

10 - Anhxtanh-min
Ảnh: Tiki.vn

10. Danh Nhân Thế Giới: Fabrê (Han Kiên)

Fabrê là nhà côn trùng học đã khám phá rất nhiều tập tính kì bí của các loài công trùng. Việc nghiên cứu của ông được bắt đầu từ sự hiếu kì và thích thú các loài công trùng từ khi còn nhỏ. Ông luôn đặt ra những câu hỏi “tại sao” và quan sát để giải đáp những câu hỏi đó. Bộ “Côn trùng ký” nổi tiếng mà nhiều người vẫn tìm đọc là kết quả nghiên cứu của ông trong suốt 30 năm ròng rã. Nếu không có tình yêu, sự kiên trì và lòng say mê chắc chắn không thể có những tác phẩm khoa học giá trị đó. Nếu các bạn cũng như Fabrê, quan sát đến thiên nhiên, đến những điều gì xay ra xung quanh chúng ta thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy gần gũi và yêu quý cả những con sâu, con kiến. Hãy lắng nghe từng âm thanh nho nhỏ, các bạn sẽ cảm nhận được điều gì đó về chúng đấy.

“Bé nhà mình rất thích quyển sách này, cũng như bộ sách về danh nhân thế giới. Bé muốn sưu tập trọn bộ để hiểu hơn về những danh nhân” – Phan Thị Kim Dung

“Sách rất hay tìm hiểu danh nhân khoa học qua truyện thú vị Bé nhà mình 8 tuổi rất thích” – Nguyễn Anh Tú

“thực ra là mình đã mua cả bộ cho con đọc xong thấy hay quá lại mua thêm để tặng. ai muốn con mình có thêm nhiều kiến thức thì mua đi còn chờ gì nữa” (Hachina717 – Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

11 - fabre-min
Ảnh: Tiki.vn

Trà My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…