Green Library - Cùng con yêu sách

1. Những Tù Nhân Của Địa Lý (Tim Marshall)

“Khi chúng ta đang vươn tới những vì sao, chính bởi những thách thức đặt ra phía trước mà chúng ta có lẽ sẽ phải chung tay để ứng phó: du hành vào vũ trụ không phải với tư cách người Nga, người Trung Quốc hay người Mỹ, mà là những đại diện của nhân loại. Nhưng cho đến nay, mặc dù đã thoát khỏi sự kìm hãm của trọng lực, chúng ta vẫn đang bị giam giữ trong tâm trí của chính mình, bị giới hạn bởi sự nghi ngờ của mình về ‘kẻ khác’, và do đó bởi cuộc cạnh tranh chính yếu về tài nguyên. Phía trước chúng ta còn cả một chặng đường dài.”

Người Nga vẫn sẽ lo âu dõi mắt về phía tây, nơi có dải đất vẫn còn là bình nguyên, dễ bị xâm nhập; Ấn Độ và Trung Quốc vẫn sẽ bị cách ngăn bởi dãy Himalaya sừng sững, và địa lý sẽ xác định bản chất của những cuộc xung đột giữa hai nước trong tương lai, bất chấp sự phát triển của công nghệ và quân sự; “Đại gia đình châu Âu” đói khát năng lượng, bị phụ thuộc vào những đường ống dẫn dầu từ Nga, và do đó họ không thực sự có nhiều lựa chọn trên bàn đàm phán; sự suy yếu của Hoa Kỳ trong vị thế một siêu cường số một dường như đã bị thổi phồng quá mức, nếu xét tới những lợi thế địa lý mà nước này đã dày công gây dựng…

Và còn rất nhiều dẫn chứng cho thấy vai trò then chốt của các nhân tố địa lý trong bối cảnh chính trị hiện đại. Nhân loại đang trên đường hiện thực hóa giấc mơ vươn vào không gian. Nhưng Tim Marshall vẫn xác quyết rằng: “Các nhân tố địa lý vốn đã góp phần xác định lịch sử đa phần sẽ tiếp tục xác định tương lai của chúng ta”, và rằng: “Địa lý vẫn luôn luôn là một loại nhà tù định nghĩa một quốc gia là gì, hoặc có thể là gì, và là một nhà tù mà các nhà lãnh đạo thế giới thường phải nỗ lực để thoát ra”.

Hay nói cách khác, theo luận điểm của Tim Marshall, thì một thế kỷ nữa kể từ bây giờ, nhân loại vẫn sẽ là “những tù nhân của địa lý”.

“Một suy ngẫm cốt lõi và chi tiết về những động lực địa chính trị tồn tại trên toàn cầu.” – Tiến sĩ Sajjan M. Gohel

“Sách phân tích sâu sắc những khía cạnh địa lý, chính trị và đặc thù các dân tộc. Sự khác nhau của tinh thần dân tộc trên cơ sở sự khác nhau giữa đặc tính từng vùng đất…” (Nguyễn Hùng Cường – Tiki, 2022)

“Marshall lẽ ra phải tiếp tục trình bày và phân tích ban đầu trong suốt cuốn sách, nhưng tại một số thời điểm, các biên tập viên quyết định rút ngắn các trang và nén các vùng lại với nhau. Như một người đánh giá khác nói, “Đó là những thứ chắc chắn, nhưng sau một thời gian, thứ địa lý này sẽ lặp lại một chút – đồng bằng, núi, sông, đồng bằng, thể thao vận động …” (Riku Sayuj – Goodreads, 2016)

“Thật là một bài đọc tuyệt vời, đây là một chủ đề thú vị, được giải thích tốt và rõ ràng. Tôi thực sự giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ người yêu thích các vấn đề địa chính trị và bất kỳ ai muốn có cái nhìn thoáng qua về tương lai gần có thể diễn ra như thế nào. Nếu bạn yêu thích bản đồ và lịch sử, cuốn sách này là dành cho bạn!” (Carlos – Goodreads, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
1.Những Tù Nhân Của Địa Lý (Tim Marshall)-min
Ảnh: Tiki

2. Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý (Nhiều Tác Giả)

Geography Encyclopedia – Bách khoa toàn thư về Địa lý là một cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu về hành tinh Trái Đất cùng con người và các nền văn hóa từ gần 200 quốc gia khắp thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong cuốn sách này?

– Hàng loạt thông tin thú vị và hữu ích về các đặc điểm địa lý tự nhiên của Trái Đất, từ những phân tử đá trong lòng đất, đến núi non, sông hồ và đại dươ

– Những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên, được chụp ở Trái Đất và cả từ vũ trụ.

– Thông tin, số liệu về dân cư và văn hóa của người dân khắp các châu lục.

– Tập Atlas thế giới tuyệt vời với 60 trang bản đồ.

Không dừng ở đó, cuốn sách còn đi kèm đường link Internet dẫn đến các trang web nơi bạn có thể tìm thấy thật nhiều thông tin bất ngờ, và tham gia nhiều hoạt động thú vị khác.

Cho trẻ em đọc sách chưa bao giờ là vô ích, nhất là sách với nội dung đa dạng và dễ tiếp thu như thế này.” (A Muoi – Tiki, 2021)

“Thật là một cuốn sách tuyệt vời! Viết đẹp, chắc chắn sẽ mua cái này và giữ nó suốt đời!” (Srishti – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách cho mình có cái nhìn khái quát hơn về địa lý, giúp mình ngày càng yêu địa lý, muốn khám phá những vùng đất mới hơn.” (tranglinaaaa – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
2.Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý (Nhiều Tác Giả)-min
Ảnh: Tiki

3. 365 Kỳ Quan Thế Giới (Pegasus)

365 KỲ QUAN THẾ GIỚI: Di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới tuyệt vời như thế nào ? Bí ẩn các các dãy núi và sa mạc là gì? Vỉa san hô khổng lồ có tất cả bao nhiêu lớp? … Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa trong tập sách này. Cuốn sách là mỏ vàng thông tin về những nơi nổi tiếng và kỳ bí nhất trên thế giới giúp các bạn đọc trẻ thỏa sức khám phá.

“Sách hay phù hợp vs mấy bé nhỏ, có nhiều thông tin về các kì quan trên thế giới.” (Thanh An – Tiki, 2021)

“Về nội dung và hình ảnh thì không cần phải nói rồi! Quá tuyệt vời.” (Đoàn Thị Phương Luyến – Tiki, 2020)

“Bộ sách thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng độc giả, đặc biệt là các em học sinh. Chắc chắn các em học sinh sẽ thích bộ sách sinh động và bổ ích này.” (Thu An – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
3. 365 Kỳ Quan Thế Giới (Pegasus)-min
Ảnh: Tiki

4. Tả Ao Địa Lý Toàn Thư (Tả Ao)

Cụ Tả Ao tên thật là Nguyễn Đức Huyên, người làng Tả Ao, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Cụ sinh vào thời Lê – Trịnh, nhà nghèo, cha mất sớm từ lúc còn nhỏ, mẹ lại mù loà, cụ phải đến ở giúp việc cho một thầy người Tàu để chữa bệnh cho mẹ. Sau đó, cụ theo ông thầy về Tàu học thuốc chữa bệnh và học khoa Địa lý ở Trung Hoa trong nhiều năm với một thầy Địa lý lừng danh khi cụ chữa lành bệnh mắt cho ông ta. Sau này khi về nước, cụ đã bỏ hơn 40 năm đi thực tế khắp nơi, từ những kinh nghiệm đó cụ đã dốc hết tâm trí viết nên bộ sách Địa lý Tả Ao này.

Bộ sách gồm 5 tập:

  1. Địa Đạo diễn ca gồm 120 câu văn vần súc tích.
  2. Dã Đàm Tả Ao
  3. Địa lý gia truyền bí thư đại toàn
  4. Địa lý vi sư pháp
  5. Địa lý trị soạn phú

Sách Địa lý Tả Ao được viết từ căn bản đến chi tiết, rất súc tích nhưng dễ học, dễ hiểu. Từ lúc sinh thời, cụ đã được người đời tôn là Thánh Địa lý Tả Ao. Cụ là người Việt Nam đầu tiên đi học khoa Địa lý tận nơi khai sáng khoa này là Trung Hoa và cụ cũng là người Việt Nam đầu tiên viết sách Địa lý còn truyền đến ngày nay.

“Chất lượng sách tuyệt vời.cực kỳ hài lòng.” (Duy Tùng – Tiki, 2021)

“Cuốn sách hay. Tuy nhiên để hiểu thấu triệt cần người dẫn dắt.” (Pham Duc – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
4.Tả Ao Địa Lý Toàn Thư (Tả Ao)-min
Ảnh: Tiki

5. Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Địa Lý (Nhiều Tác Giả)

Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Địa Lý

Đồng hành cùng các bạn nhỏ giữa bể kiến thức mênh mông.

Tuổi thiếu niên luôn là khoảng thời gian tuyệt vời cho việc học hỏi và khám phá. Nhưng làm sao để bạn nhỏ không cảm thấy lạc lối giữa bể kiến thức mênh mông? Làm sao để đọc sách cũng là một trải nghiệm thật vui và thú vị?

Hẳn các bạn nhỏ sẽ cần đến một “người bạn” đồng hành như thế này:

– Mỗi cuốn một chủ đề, với vô vàn kiến thức hữu ích về nhiều lĩnh vực: Vũ trụ, Địa lí, Tự nhiên, Động vật, Cơ thể người, Khoa họ

– Cuối mỗi trang sách còn có những câu hỏi vui, những thông tin thú vị bên lề.

– Hình ảnh minh họa trực quan, sinh động, trình bày súc tích, dễ hiểu.

“Cuốn sách giúp trẻ tăng khả năng tìm tòi thế giới xung quanh, tăng tư duy của trẻ hơn, ngoài ra còn giúp trẻ ít xem điện thoại hơn mà thay vào đó sẽ dành thời gian để tìm hiểu những điều mới mẻ.” (Do Linh Chi – Tiki, 2019)

“Hình ảnh trong sách sinh động kết hợp với nhiều kiến thức bổ ích, rất đáng để mua cho trẻ học hỏi.” (Ly ly – Tiki, 2021)

Cuốn sách chứa đựng những kiến thức địa lí hết sức thú vị về thế giới xung quanh.” (Ha Nhi – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
5.Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Địa Lý (Nhiều Tác Giả)-min
Ảnh: Tiki

6. Những Điều Cực Đỉnh Về Địa Lí – Ở Đâu Trên Trái Đất Này? (James Doyle)

Đã đến lúc củng cố kiến thức với quả địa cầu và trả lời câu hỏi: ở đâu trên trái đất?

Cuốn sách này chứa đựng những kiến thức địa lí hết sức thú vị về thế giới quanh bạn: từ những đỉnh núi cao đến các đại dương sâu thẳm, từ những trận động đất kinh hoàng đến các cơn sóng thần cuốn trôi đi tất cả…

Hãy khám phá các châu lục trên thế giới, các quốc gia cùng thủ đô của chúng. Và còn điều không thể thiếu này nữa: học cách đọc bản đồ.

“Thông tin ngắn gọn hữu ích.” (Nguyễn Tuyết Trinh – Tiki, 2021)

“Sách hay, xúc tích. ai cũng có thể đọc được.” (Nguyễn Hải Quân – Tiki, 2020)

Rất bổ ích cho cả trẻ em lẫn người lớn(Nguyễn Anh – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
6.Những Điều Cực Đỉnh Về Địa Lí – Ở Đâu Trên Trái Đất Này_ (James Doyle)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…