Green Library - Cùng con yêu sách

1. Marketing giỏi phải kiếm được tiền (Sergio Zyman)

Marketing giỏi phải kiếm được tiền là tác phẩm đình đám của Sergio Zyman – cựu giám đốc marketing lão làng của thương hiệu đồ uống nổi tiếng hàng đầu thế giới Coca Cola. Cuốn sách tổng hợp lại những bài học quý giá mà Zyman thu được trong suốt sự nghiệp làm marketing của mình.Với những người bước chân vào nghề, cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền sẽ giúp họ mở ra những chân trời mới về lĩnh vực marketing. Với những ai đã có thâm niên trong nghề, sách sẽ mang đến cho họ những góc nhìn sâu sắc, bản chất và thực tế về những gì họ đang làm trong công việc của mình.

“Một cuốn sách đủ hay cho những người quan tâm đến lĩnh vực marketing nói riêng và kinh tế nói chung. Về mẫu mã và bố cục sắp xếp nội dung của sách thì khá logic, dẫn dắt người đọc. Cuốn sách với nội dung đủ hấp dẫn để khơi gợi được cho người đọc những suy nghĩ về các khía cạnh cũng như các chiến lược marketing của những ông lớn.”  (Cao Đắc Chiến – Tiki, 2021)

“Một cuốn sách rất thực tế, thực chiến về Marketing mà mình nghĩ bất cứ người làm marketing hay người quản lý doanh nghiệp nào cũng nên đọc để biến Marketing thành hoạt động mang lại giá trị, kiếm được tiền cho Doanh nghiệp. Từng câu từng chữ của Sergio Zyman chính xác là những suy nghĩ của mình trong suốt 3 năm qua về marketing “Vấn đề của marketing ngày nay là trong 20 hay 30 năm qua, những người làm marketing đã ngày càng bị rơi vào những chiếc bẫy của marketing. Họ bị lúng túng bởi vẻ hào nhoáng, những giải thưởng, những buổi diễn thuyết, bay tới bay lui để chụp ảnh trên các quần đảo nhiệt đới, và họ quên mất công việc của mình là bán hàng. Kết quả là họ không hoàn thành tốt công việc, và phải cố gắng che giấu sự thất bại bằng việc đẩy kết quả vào trong chiếc hộp đen dán nhãn marketing là phép màu”. (Nguyên Lê – Tiki, 2018)

“Đang đọc, gần hết quyển rồi. Điều mình học từ khi đọc đến giờ là thay đổi quan điểm về Marketing, vì đó giờ mình luôn rạch ròi giữa sale & marketing. Và đúng như Sergio phân tích, trước mình luôn bay bổng và “thần thánh” hoá Marketing là một thứ gì đó cao siêu, kì diệu và ko thể đo lường được. Nhưng giờ mình khác rồi, và hi vọng mình sẽ làm việc hiệu quả hơn trong thời gian tới. Cảm ơn Sergio cùng Nhóm biên dịch!” (Nguyễn Hoàng Phương – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-min
Ảnh: voso.vn

2. Digital marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi (Nhiều tác giả)

Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi lấy cốt lõi là những kiến thức chuẩn về digital marketing từ những chuyên gia hàng đầu thế giới như Philip Kotler, Al Ries, Jack Trout,… sau đó áp vào bối cảnh thực tiễn thị trường Việt Nam để lý giải, giúp bạn đọc học hỏi được nhiều điều thông qua các tình huống nhỏ và hết sức gần gũi.

 Nội dung chính của sách gồm 6 phần với 5 phần chính và 1 phần bonus sẽ cung cấp một hệ thống kiến thức cơ bản, cốt lõi và bài bản nhất về Digital Marketing, khái quát từ chiến lược đến triển khai, từ bao quát đến chi tiết, giúp bất cứ marketer nào biết cách lên chiến lược và thực thi các chiến dịch marketing của mình.

“Em học marketing, đang bí khoá luận, rất may mắn vớ được cuốn này, cung cấp cách thức làm marketing online rất thực tế, hữu ích. Tác giả viết gần gũi, dễ hiểu, hợp với mấy thế hệ trẻ trẻ như mình. Hình thức thì khỏi chê rồi, riobook có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại. Tóm lại em rất hài lòng, ai muốn tìm hiểu khái quát về digital marketing nên múc cuốn này!” (Tùng Nguyễn Thanh – Tiki, 2021)

“Mọi người tìm hiểu về digital marketing có thể đọc cuốn này nhé, sẽ có một cái nhìn tổng quan cho các bạn mới bắt đầu, sách được in đẹp, trong sách có nhiều hình ảnh, thiết kế cực kỳ bắt mắt nên ko sợ nhiều chữ ngán khi đọc đâu nha.” (Thảo Sún – Tiki, 2021)

“Sách hay, cực kỳ sát mảng marketing online tại VN, cung cấp những kiến thức nền tảng rất quan trọng, mặc dù ko nói chuyên môn quá. Đáng để đọc cho những người muốn bắt đầu marketing online mà ko biết làm từ đâu. Not recommend cho những người đã có kinh nghiệm hoặc kiến thức nền về marketing online.”  (Nguyễn Quang Hưng – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi-20200604120144-725874-min
Ảnh: thuviensachviet.com

3. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số (Philip Kotler)

Tiếp thị 4.0 của Philip Kotler là cuốn sách chỉ đường dẫn lối cho các marketer trong thời đại số – kỷ nguyên của những khái niệm mới mẻ như Gen Z, AI,.. Bên cạnh những kiến thức nền tổng quan về marketing, sách cũng đề cập tới những cách thức giúp doanh nghiệp sống còn và phát triển mạnh mẽ trong thời đại liên tục biến đổi này. Cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler sẽ đem đến cho chúng ta những bài học quý giá về cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong thời đại 4.0.

“Nội dung cực kì hay. So với cuốn tiếp thị A tới Z thì nội dung cuốn này sâu hơn, mang đặc thù chuyên ngành hơn. Cuốn sách tuy đc viết từ khá lâu rồi nhưng đúng là Philip Kotler luôn đi trước thời đại. Ông nhận định về sự phát triển của Marketing cực kỳ giống với những gì chúng ta đang trải qua. Đối với mình đây là cuốn sách rất bổ ích cho việc cung cấp kiến thức marketing. cho 5 sao lun.” (Nguyen Thu Trang – Tiki, 2021)

“Sách về marketing thì chọn Philip Kotler – cha đẻ của marketing hiện đại sẽ không bao giờ thất vọng, đọc sớm để kịp nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và ứng dụng vào tất cả công việc mỗi ngày, giúp bạn thành công hơn.” (Thuan Pham – Tiki, 2020)

“Sách khá cuốn hút về TƯ DUY thay đổi khi tiếp thị ở thời điểm hiện tại. Sách không chỉ rõ cụ thể cho bạn làm gì. Nhưng những câu hỏi ở cuối mỗi chương sẽ là cái dẫn dắt bạn. Có thể giúp bạn thay đổi lại những gì bạn đang làm để quảng bá sản phẩm của mình. Cũng như các đối tượng khách hàng mà bạn cần nhắm đến. Dù đã đọc qua nội dung, nhưng chắc chắn mình sẽ phải đọc lại nhiều lần để note lại những ý hay của tác giả.” (Nguyễn Tuấn Nam – Tiki, 2020)

“Sách của Philip Kotler được coi sách giáo khoa về Marketing ở nhiều trường Đại học. Cuốn này cũng không ngoại lệ. Mình làm về dịch vụ, không làm về bán hay marketing nhưng rất hứng thú đọc để hiểu xu thế hiện nay. Đang sống trong giai đoạn công nghiệp 4.0 thì cần biết tiếp thị 4.0 sẽ như thế nào. Sách khá dễ hiểu bởi thông tin cập nhật, gần gũi với đại đa số bạn trẻ đang sống trong giai thời đại này, ăn ngủ nghỉ cùng smartphone hay các thiết bị thông minh khác. Cuối mỗi chương có tóm tắt và các câu hỏi để bạn đọc tự suy ngẫm và liên hệ với ngành mình đang làm. Mình rất thích cách làm bìa cuốn này của NXB Trẻ, có sự chau chuốt, in đẹp, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, bên trong vẫn giấy xốp vàng đọc không loá, phông chữ dễ đọc, cỡ chữ vừa phải.” (Phạm Đức Thái – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-marketing-4-0-min
Ảnh: hocmarketing.org

4. Tik Tok marketing (Markus Rach)

TikTok đang bùng nổ ở mọi nơi và đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của nền tảng này. Kinh doanh đi cùng với xu hướng thì mới có thể phát triển và tiếp cận gần hơn với nhiều tập khách hàng. Tik Tok đã thu hút được sự chú ý lớn từ nhiều nhà kinh doanh khi mạng xã hội này có thể tạo ra những content vô cùng đặc sắc, đồng thời còn là một kênh marketing hiệu quả.

“Sách cung cấp kiến thức xây dựng tik tok dành cho Marketer! Rất học thuật và bài bản, có cung cấp nhiều tính năng ẩn và nhiều vấn đề mà người dùng bình thường ko nắm được ! một quyển sách theo kiểu vừa tổng quan vừa biết chính xác từng bước phải làm cái gì. Phù hợp cho người làm Marketing, không phù hợp cho các bạn làm Influencer.” (Trương Tấn Thành – Tiki, 2022)

Sách hướng dẫn những điều cần biết cho người mới bắt đầu làm quen với TikTok, ngoài ra còn nói lên tầm quan trọng của TikTok trong marketing. Rất đáng để đọc.” (Nguyễn Trọng Nghĩa – Tiki, 2022)

Cũng mới chỉ biết tới cuốn này chưa lâu, nhưng cũng có thể nói là cuốn hướng dẫn sử dụng nền tảng tiktok cho những người mới bắt đầu.” (Trần Quốc Huy – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-tiktok-marketing-min
Ảnh: eccthai.com

5. Xấu thế nào đẹp ra sao (Rio Creative)

Cuốn sách mang tới cộng đồng sự kết hợp của Marketing và Design bài bản được chắt lọc từ quá trình làm việc thực tế cùng cách phân tích và cách tiếp cận mới. Với 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ cũng như dễ dàng ứng dụng thiết kế vào hoạt động Marketing thương hiệu bài bản. Dành cho những người quan tâm tới hình ảnh và hoạt động Marketing thị giác những người muốn nâng cao hiệu quả của các hoạt động truyền thông Marketing, tạo ra sự chuẩn mực và chất lượng trong các hoạt động xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Một quyển rất cơ bản và thú vị từ nội dung cho đến cách trình bày bố cục. Chắc vì liên quan tới yếu tố thẩm mỹ và “xấu đẹp” như chính tiêu đề nên sự chỉn chu từ khâu chất liệu giấy, bố cục nội dung hay nội dung đều khó chê trách. Các ví dụ cho từng kiến thức cũng rất cụ thể và có cả phần thực hành, làm bài tập ở cuối sách mà mình đánh giá khá hay ho và khác biệt so với các sách kiến thức chuyên ngành khác. Đúng là đắt xắt ra miếng nhưng cái ta nhận được là 1 sản phẩm thoả mãn thị giác và khứu giác (mùi giấy siêu thơm luôn). Lần đầu tiên tiếp cận và tìm đọc về thiết kế trong marketing, bản thân cũng là 1 đứa chưa biết gì trong phương diện này, nhưng cách truyền đạt kiến thức của sách khiến mình thấy rất hứng thú tìm hiểu cũng như dễ dàng ghi nhớ tiếp thu. Ai làm marketing cần 1 quyển sách guideline và tạo động lực tìm hiểu thiết kế có thể tìm đọc cuốn này nhé.” (Dương Nguyễn – Tiki, 2022)

Nội dung đơn giản dễ hiểu, nhưng lượng kiến thức mức độ vừa phải , sau khi đọc bạn sẽ nhìn 1 ấn phẩm bất kì nào đó mà đánh giá và sửa lỗi được. Hình ảnh minh họa thì cực kì đẹp , sách thơm font đẹp, màu trang trắng nhìn muốn đọc.” (Nguyễn Nhựt An – Tiki, 2022)

Ui trời ơi sách đọc cuốn cực kì luôn ấy mng, rất đáng để mua nha. Thêm cả cách thiết kế của sách cực kỳ chỉnh chu, hình ảnh trực quan sinh động. Bản thân mình luôn muốn tìm một cuốn sách có thể tổng quan sự liên hệ giữa marketing và design như này, đọc xong thấy mỗi thiết kế thành công được tạo ra đều có lý do của nó. Rất đáng mua nha mng???? giá rất ổn so với những gì mà sách mang lại luôn.” (Nguyễn Huỳnh Khánh Du – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05review-sach-xau-the-nao-dep-ra-sao-min
Ảnh: revisach.com

Phương Thúy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…