Green Library - Cùng con yêu sách

1. Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (Nikola Tesla)

Quyển sách là câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm nhưng vô cùng ý nghĩa của Nikola Tesla, một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của nhân loại, người đã góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt thế giới thế kỷ XX.

Được mệnh danh là “nhà khoa học điên” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Với cách tư duy kỳ lạ của mình, ông đã có đến khoảng 300 bằng phát minh, tiêu biểu như động cơ điện không đồng bộ hay lõi Tesla. Rất nhiều phát minh của Tesla đang được ứng dụng trong các thiết bị điện xung quanh ta ngày nay.

Thật không dễ để hiểu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết 8 thứ tiếng, có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất là chính xác và khả thi!

Nikola Tesla là một thiên tài, nhà phát minh và một kỹ sư cơ điện. Ông thường được coi là một trong những người đóng góp quan trọng nhất cho sự ra đời của điện thương mại, một người đã “chiếu sáng khắp mặt Trái đất”, và được biết đến với nhiều phát triển mang tính cách mạng trong lĩnh vực điện và từ trường vào cuối năm Thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Các bằng sáng chế và công trình lý thuyết của Tesla đã hình thành nền tảng của hệ thống điện xoay chiều (AC) hiện đại, bao gồm hệ thống phân phối điện nhiều pha và động cơ xoay chiều, mà ông đã giúp mở ra cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ hai.

Sinh ra là một người dân tộc Serb tại làng Smiljan, Vojna Krajina, thuộc lãnh thổ của Croatia ngày nay, ngay từ khi sinh ra, ông đã là một thần dân của Đế quốc Áo và sau đó trở thành công dân Mỹ. Sau khi chứng minh khả năng liên lạc không dây (radio) vào năm 1894 và sau khi là người chiến thắng trong “Cuộc chiến của các dòng điện”, ông được mọi người tôn trọng là một trong những kỹ sư điện vĩ đại nhất làm việc ở Mỹ. Phần lớn công việc ban đầu của ông đã đi tiên phong trong kỹ thuật điện hiện đại và nhiều khám phá của ông có tầm quan trọng đột phá. Trong thời kỳ này, tại Hoa Kỳ, danh tiếng của Tesla sánh ngang với bất kỳ nhà phát minh hoặc nhà khoa học nào khác trong lịch sử hoặc văn hóa đại chúng, nhưng do tính cách lập dị và những tuyên bố có vẻ khó tin và đôi khi kỳ quái của ông về những phát triển khoa học và công nghệ có thể xảy ra, Tesla cuối cùng đã bị tẩy chay và bị coi là một nhà khoa học điên rồ. Không bao giờ tập trung nhiều vào vấn đề tài chính của mình, Tesla đã qua đời trong hoàn cảnh nghèo khó ở tuổi 86.

Đơn vị SI đo mật độ từ thông hoặc cảm ứng từ (thường được gọi là từ trường “B”), tesla, được đặt tên để vinh danh ông (tại Conférence Générale des Poids et Mesures, Paris, 1960), cũng như Tesla Hiệu ứng của việc truyền năng lượng không dây tới các thiết bị điện tử cung cấp năng lượng không dây mà Tesla đã trình diễn ở quy mô thấp (bóng đèn) ngay từ năm 1893 và mong muốn sử dụng để truyền các mức năng lượng công nghiệp liên lục địa trong dự án Tháp Wardenclyffe chưa hoàn thành của mình.

Ngoài công việc của mình về điện từ và kỹ thuật cơ điện, Tesla đã đóng góp ở những mức độ khác nhau vào việc thành lập robot, điều khiển từ xa, radar và khoa học máy tính, cũng như mở rộng lĩnh vực đạn đạo, vật lý hạt nhân và vật lý lý thuyết. Năm 1943, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã công nhận ông là người phát minh ra đài. Nhiều thành tựu của ông đã được sử dụng, với một số tranh cãi, để hỗ trợ các khoa học giả khác nhau, các lý thuyết về UFO và thuyết huyền bí sơ khai của Thời đại Mới.

Thật là một cuốn sách nhỏ kỳ quái. Đối với tôi, Tesla luôn dường như là một người tồn tại trong một không gian giữa thế giới của chúng ta và một nơi không thể dò tìm khác, được đưa đến đây bởi một trục trặc về kích thước hoặc một cái gì đó. Cuốn hồi ký lỏng lẻo này xác nhận những nghi ngờ của tôi :). Và không chỉ vì những đoạn như thế này: “Tôi có một người anh trai được ban cho một mức độ phi thường; một trong những hiện tượng tâm lý hiếm hoi mà điều tra sinh học đã không giải thích được. Cái chết sớm của anh ấy khiến cha mẹ trái đất của tôi thất vọng.” Không, đó cũng là cách anh ấy nghĩ về phát minh và kỹ thuật khác với những người khác.

Nó không được viết đặc biệt tốt theo nghĩa tiêu chuẩn (và bản sao của tôi, ít nhất, đã được chỉnh sửa TUYỆT ĐỐI). Nhưng đó không thực sự là những gì nó nói về dù sao. Đó là về cơ hội dành thời gian với một thiên tài kỳ quặc.” (Jessica – Goodreads, 2009)

Đây là một cuốn sách nghe được mà tôi đã yêu cầu và việc đánh giá là tự nguyện.

Tôi luôn quan tâm đến Tesla và cuộc đời / những phát minh của ông ấy. Anh ấy rất kỳ lạ, thông minh và là người đi trước thời đại rất nhiều. Trong cuốn sách này, Tesla kể tất cả về những gì diễn ra trong đầu mình, điều mà đôi khi rất kỳ lạ. Anh ấy kể về cuộc đời mình, những phát minh của anh ấy đến với anh ấy như thế nào và những phát minh của anh ấy đã giúp cứu sống anh ấy như thế nào. Anh kể về những cuộc gặp gỡ của mình với những người nổi tiếng, cuộc chạm trán với cái chết đã hơn một lần và những ý tưởng trong tương lai.

Nếu anh ấy có thể biết được những phát minh của mình đã thay đổi thế giới đến mức nào thì anh ấy sẽ hạnh phúc biết bao. Anh ta chết một cách tội nghiệp và cô đơn. Bây giờ chúng ta có thể làm được rất nhiều điều vì anh ấy và ít người nhận ra điều đó. Sách tốt.

Anh ấy cũng trông giống như những gì ông tôi trông giống như khi anh ấy còn trẻ .. 🙂

Người kể chuyện nghe giống như những gì tôi sẽ hình dung Tesla sẽ như thế nào. Anh ấy thật tuyệt vời!” (Montzalee Wittmann – Goodreads, 2018)

Cuốn sách hay về một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Đáng buồn là cuốn sách này quá nhỏ và anh ấy chỉ cho chúng ta một cái nhìn sơ lược về những phát minh và ý tưởng của anh ấy.

Tôi đã không biết nhiều điều về anh ấy trước khi đọc cuốn sách này như: Tesla đã tham gia vào nghiên cứu không dây, Marconi thực sự đã đánh cắp ý tưởng Radio từ Tesla. Tôi luôn liên hệ Tesla với dòng điện xoay chiều và không biết rằng ông ấy cũng thích không dây.

Tôi cũng thích rằng mục đích chính của anh ấy khi phát minh ra thứ gì đó không phải để nhận được sự tán thưởng hay kiếm tiền. Anh ấy đã làm tất cả những công việc khó khăn chỉ vì sự tốt đẹp hơn của xã hội. Tôi ngưỡng mộ anh ấy vì những ý tưởng của anh ấy để đoàn kết thế giới bằng cách sử dụng không dây, sử dụng máy bay trên không như anh ấy gọi chúng là xoay quanh Trái đất.

“Hòa bình chỉ có thể đến như một hệ quả tự nhiên của sự khai sáng phổ quát và sự hợp nhất của các chủng tộc … Trên thực tế, chỉ có một chủng tộc, với nhiều màu sắc.”

Anh ấy đã đi trước thời đại và mọi người không khuyến khích nhiều ý tưởng xuất sắc của anh ấy, điều này thực sự đáng buồn. Họ cho rằng ý tưởng của anh ấy quá phi thực tế (anh ấy thậm chí còn đề cập đến việc mọi người cười nhạo ý tưởng của anh ấy). Nhưng bây giờ chúng tôi thấy những ý tưởng đó là thực tế vì nhiều người trong số họ đã được thực hiện trong cuộc sống thực.

Mặc dù là một nhà khoa học, nhưng ông rất tin tưởng vào Chúa!

Tôi đã xem một bộ phim về Tesla – “Bí mật của Nikola Tesla (Tajna Nikole Tesla)”. Bộ phim này đã đi sâu vào các chi tiết về cuộc đời của anh ấy. Tôi không biết về sự tham gia của anh ấy với dự án Niagara cho đến khi tôi xem video này. Edison cho rằng mình là “cha đẻ của điện” và không thể dung thứ cho một người đàn ông khác nghĩ ra một dạng điện tốt hơn (Dòng điện xoay chiều của Tesla). Anh ta không bao giờ quan tâm đến tiền bạc và anh ta đã đưa tất cả tiền của mình cho Westinghouse mà không cần suy nghĩ kỹ.

Hãy xem nó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những phát minh của người đàn ông này.” (Tro – Goodreads, 2018)

“Điều này đã được rất, rất thú vị. Một cuốn sách được viết bởi một thiên tài không thể bàn cãi bằng chính ngôn từ của mình.

Tôi phải nói rằng cuốn sách này là một bất ngờ. Tôi đã mong đợi rất nhiều chi tiết kỹ thuật, nhưng thay vào đó cuốn sách chứa rất nhiều câu chuyện thú vị và bình luận xã hội sâu sắc. Một số câu chuyện thậm chí còn rất vui nhộn, khiến tôi không ít lần phải bật cười.

Cuốn sách cũng cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về cảm giác trở thành thiên tài và một số khả năng mà một người như vậy sở hữu. Ví dụ, việc vẽ trên bảng đen khiến Nikola chán ngán vì anh có thể vẽ ra những thứ trong tâm trí mình giống như thật đối với anh như thể chúng được viết ra trong thế giới vật chất. Thật vậy, sau này khi về già, ông đã sử dụng khả năng này để thiết kế một số phát minh của mình, và sau khi được xây dựng trong thế giới thực, chúng đã hoạt động ngay lần đầu tiên kể từ khi ông thử nghiệm chúng – trong tâm trí của ông!

Tesla cũng phải chịu đựng sức khỏe yếu trong phần lớn cuộc đời của mình, từng trải qua một số lần suýt chết. Sau một trong số những điều này, anh ấy nhớ lại theo thứ tự thời gian và chi tiết toàn bộ cuộc đời mình từ khi còn là một đứa bé trong vòng tay mẹ cho đến hiện tại trong một khoảng thời gian dài – như thể anh ấy đang sống lại mọi thứ.

Có một số quan sát xã hội ở cuối cuốn sách vẫn còn phù hợp với thời đại của chúng ta. Được viết trong cuốn sách Cấm (1920-1933), Tesla đã thấy trước thời điểm mà toàn bộ thành phố sẽ bị phá hủy ngay lập tức, và hy vọng duy nhất của chúng tôi cho hòa bình là một hệ thống giao thông và liên lạc toàn cầu.

Sự thất vọng duy nhất của tôi ở người đàn ông đó là anh ta khá là người theo chủ nghĩa quyết định, đến mức anh ta có thể khiến BF Skinner tự hào. Tuy nhiên, đối với một người đã một tay phát minh ra toàn bộ lưới điện xoay chiều của chúng ta và thành công trong việc quảng bá nó trước sự phản đối của Edison, anh ta là một thiên tài mà thế giới hiếm khi nhìn thấy.” (Jerry Travis – Goodreads, 2009)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-Cuoc doi ky la cua Nikola Tesla
Ảnh: Tiki.vn

2. Henry Ford – Tôi và Ford motor (Henry Ford)

HENRY FORD, nhà sáng lập Công ty Ford Motor, là một trong những tỉ phú đầu tiên của nước Mỹ. Ford chính là người được đưa vào ứng dụng các dây chuyền sản xuất trong nhà máy của mình, đưa cả thế giới vào các chuỗi đại lý sản xuất. Nhờ phương pháp bố trí thông minh, cùng chiến lược bán hàng tập trung vào số lượng, Ford đã đặt cả nhân loại lên trên những chiếc xe bốn bánh, thay đổi toàn bộ cách di chuyển của Thế kỷ XX.

Vừa giúp mọi người có thể mua sản phẩm vốn được xem là xa xôi, vừa giúp nhân công có mức lương cao, vừa mang lại lợi nhuận lớn cho chính mình và cổ đông, Henry Ford đã thay đổi hoàn toàn cách vận hành doanh nghiệp. đại. Để hiểu rõ bí mật sau thành kỳ lạ của Ford, không có sự khởi đầu nào thích hợp hơn sách được viết bởi chính ông: HENRY FORD: Tôi và Ford Motor.

Phiên bản chuẩn sách kinh doanh – với sự phối hợp biên dịch của Ecoblader và NXB Kinh Tế TPHCM – sẽ mang lại cho độc giả những nhà tư tưởng nghệ thuật kinh doanh từ điển trong những đài tưởng tượng khai sinh nền kinh tế thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng – Henry Ford.

Bạn đang đọc cuốn sách này và bạn chỉ nghĩ toàn bộ thời gian “người đàn ông này quá tuyệt vời và rất thông minh, anh ấy quy tắc.” Và bạn đề cập đến nó với ai đó rằng bạn đang đọc nó và họ nói rằng “anh ta là một kẻ phản chủ nghĩa.” Và bạn nghĩ “ồ anh ấy không thể như vậy được. Anh ấy luôn nói về giá trị của tất cả mọi người và anh ấy thực sự có vẻ quan tâm đến mọi người.” Và sau đó, có một đoạn ngẫu nhiên này trong chương cuối cùng, về cơ bản anh ấy nói những điều như “Tôi biết chúng ta nhận được rất nhiều lợi ích cho thứ jew nhưng thành thật mà nói thì nó không phải là vấn đề lớn khi một nhóm người quá khác biệt so với những người khác bạn phải blah blah blah “và bạn đi” đợi gì? “Và một đoạn văn ngẫu nhiên đó hoàn toàn khiến bạn thất vọng về Henry Ford bởi vì bạn đã tự thuyết phục rằng anh ấy không tệ như vậy. Và ai mà biết được. Có thể anh ấy là sản phẩm của thời đại mình. Tuy nhiên, hãy đọc phần còn lại của cuốn sách, nó thật ngoạn mục.

Ngoài ra còn có tất cả những thứ này ở nơi anh ấy thích “và những gì đối với các bệnh viện mà họ hoạt động rất ngu ngốc. Không khó lắm, tôi đã bắt đầu một bệnh viện và nó hoạt động tốt” và bạn nghĩ “uh huh chắc” nên bạn google nó và vâng, trên thực tế, bệnh viện của anh ấy vẫn đang tiếp tục, và VẪN LÀ một bệnh viện tuyệt vời, tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Kỳ quặc. Điều này cũng đúng với các trường học. Và đường sắt. Thật là một con người thông minh đến kỳ lạ.” (Đụn rơm  – Goodreads, 2013)

Ồ.

Được phát hành vào khoảng năm 1923, ngoại trừ giá cả, cuốn sách này có thể đã được viết vào ngày hôm qua.

Ông Ford là một nhân vật có quan điểm và niềm tin rất nghiêm khắc và dường như không thể khuất phục đối với cuộc sống và điều gì là đúng và điều gì là sai. Anh ta nói năng rất uy quyền và đưa ra nhiều tuyên bố sâu sắc khiến tôi phải băn khoăn.

Nhưng một bài đọc tuyệt vời!” (Aaron Kuehn  – Goodreads, 2012)

Cuốn sách về một người đàn ông đã thay đổi thế giới bằng tầm nhìn và triết lý của mình. Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan và những nguyên tắc cốt lõi về kinh doanh có giá trị như ngày nay so với thời đó. Hord là một người rất tin tưởng vào tính tự lập, tính giản dị và sự chăm chỉ trung thực. Trong khi hầu hết các doanh nhân khác trong ngành của ông đang theo đuổi doanh thu, Henry Ford đang tập trung vào dịch vụ và phát triển một sản phẩm tốt có sẵn cho tất cả mọi người. Các doanh nhân ngày nay có thể học hỏi rất nhiều điều từ điều này.” (Mario Tomic – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-Henry Ford - Toi va Ford motor-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Chạm tay hóa vàng (Donald J. Trump)

Cuốn sách viết về doanh nhân, về cách tạo lập và xây dựng công ty, từ kinh nghiệm của hai doanh nhân hàng đầu nước Mỹ: Donald J. Trump (tác giả Tôi đã làm giàu như thế) và Robert T. Kiyosaki (tác giả bộ sách Dạy con làm giàu).

Bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu một doanh nghiệp riêng ư? Hay bạn đã có một doanh nghiệp riêng và muốn phát triển nó? Nếu vậy, trước khi lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn có một nghĩa vụ đặc biệt với bản thân, gia đình và thế giới – đó là hãy khám phá và nắm vững 5 điểm chính của cái chạm tay hóa vàng.

  1. Sức mạnh tính cách
  2. Tập trung
  3. Thương hiệu
  4. Các mối quan hệ
  5. Những điều nhỏ nhưng “không nhỏ”

Có hàng ngàn cuốn sách về kinh doanh. Cuốn sách này dành cho các doanh nhân. Và cuốn sách này sẽ dạy bạn những điều mà những cuốn sách kinh doanh khác không dạy.

Làm doanh nhân khó lắm phải đâu chuyện đùa? Mua cuốn này đọc là vì thần tượng Donald Trump sẵn khám phá luôn về Robert Kiyosaki. Rất ấn tượng với chương 3 bàn về thương hiệu. Cám ơn tiki đã recommend cho mình cuốn này.” (Trang Ngô – Tiki, 2022)

“Chất lượng sách của nhà xuất bản trẻ chưa bao giờ làm mình thất vọng. Bìa dày dặn, các bạn có thấy dòng chữ vàng in chìm không? Giấy mịn rõ ràng, gáy sách dễ mở, bờ sách chuẩn. Ai khó tính thì nên mua sách của NXB trẻ. Rất tốt!” (Đỗ Hạnh – Tiki, 2020)

“Những dẫn chứng cụ thể và những lầm tưởng trong tư duy kinh duy nên đọc a” (Đinh Hồng Thủy – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-Cham tay hoa vang-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Những Ông trùm tài chính (Liaquat Ahamed)

Những Ông Trùm Tài Chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.

Mọi người đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là kết quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các cá nhân cũng như chính phủ.

Tuy nhiên, Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929. Hậu quả của nó kéo dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Quãng thời gian khủng hoảng đó đã gợi lên nhiều cảm hứng trong các bài báo. Lords of Finance – Những ông trùm tài chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ, và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.

Những lời khen dành cho tác phẩm:

“Ahamed có lẽ đã không biết rằng tác phẩm của mình ra đời đúng lúc như thế nào. Không giống như hầu hết các tác phẩm viết về nguyên nhân của cuộc Đại Khủng hoảng 1929, Lords of Finance được đông đảo độc giả đón nhận bởi tình tiết lịch sử có thực nhưng vẫn mang đậm tính văn chương” – Niall Ferguson, Financial Times

“Tác phẩm là công trình nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên về nhóm các Giám đốc Ngân hàng Trung ương, nó không chỉ khơi dậy niềm hứng khởi, trí tò mò của độc giả mà còn rất thức thời” – The Economist

Về tác giả:

Liaquat Ahamed từng là nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp tại Ngân hàng Thế giới ở Washington, D.C, đồng thời là giám đốc điều hành của hãng quản lý đầu tư cá nhân Fischer Francis Trees and Watts.

Hiện tại ông là cố vấn cho một số quỹ bảo hiểm, chẳng hạn như Rock Creek Group và Rohatyn Group.

Ông cũng là giám đốc của hãng bảo hiểm Aspen, và là thành viên Hội đồng Quản trị của hãng Brookings. Ông tốt nghiệp khoa kinh tế trường Đại học Harvard và Cambridge.

Sách cung cấp thông tin về các cuộc khủng hoảng tài chính thế giới qua các thời kỳ từ năm 1914. Sách không có nhiều từ chuyên môn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ ghi nhận thông tin. Đọc sách xong bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn giới tài chính và chính trị.” (Mia Tran – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-Nhung ong trum tai chinh-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Gã nghiện giày: Tự truyện của nhà sáng lập Nike (Phil Knight)

Một câu chuyện cuốn hút, và truyền cảm hứng…. 24 tuổi, lấy bằng MBA ở Đại học Stanford, trăn trở với những câu hỏi lớn của cuộc đời, băn khoăn không biết tiếp tục làm việc cho một tập đoàn lớn hay tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình… 24 tuổi, năm 1962, Phil Knight quyết định rằng con đường khác thường mới là lựa chọn duy nhất dành cho ông… Rồi ông khoác ba lô đi đến Tokyo, Hongkong, Bangkok, Việt Nam, Calcutta, Kathmandu, Bombay, Cairo, Jerusalem, Rome, Florence, Milan, Venice, Paris,, Munich, Vienna, London, Hy Lạp… Để rồi khi về lại quê nhà ở bang Oregon, ông quyết định mở công ty nhập khẩu giày chạy từ Nhật. Ban đầu chỉ một đôi để thử, rồi vài chục đôi, bán tại tầng hầm của gia đình bố mẹ Phil. Đam mê, quyết tâm, dám chấp nhận thất bại, vượt qua nhiều chông gai từ chuyện thiếu vốn, đến chuyện cạnh tranh từ đối thủ nhập khẩu khác… Phil Knight đã đưa công ty nhập khẩu giày ra đời với 50 đô-la mượn của bố phát triển đến doanh nghiệp có doanh số hơn 1 triệu đô-la chỉ 10 năm sau đó, năm 1972.

Nhưng không may, đối tác Nhật Bản trở chứng, đứng trước nguy cơ phải giải tán công ty mình dày công thành lập, ông và cộng sự đã chuyển hướng sang sản xuất giày, từ đó logo và thương hiệu Nike ra đời.

Ông không đưa ra bí quyết, chiến lược, hay bước hành động dành cho các bạn trẻ mê kinh doanh, các chủ doanh nghiệp đang dồn hết tâm sức cho đứa con doanh nghiệp của mình; nhưng qua câu chuyện và cách xử lý của ông, người đọc sẽ học được rất nhiều những bài học quý giá về gầy dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại không thể tránh khỏi, để từ đó có tư duy kinh doanh cho riêng mình. Đó là những câu chuyện là nhân sự (chọn được người để cùng mình bước lên hành trình xây dựng công ty đầy gian nan), dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, rồi mặt bằng, rồi biến động tỷ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan…

Con đường Phil Knight cùng những gã nghiện giày khác xây dựng thương hiệu Nike đầy chông gai, những cuộc “chiến đấu” bất tận và cả thất bại, và Knight đã chia sẻ thẳng thắn tất cả trong quyển sách này. Ông không giấu giếm, kể cả những chuyện xấu của ông, ví dụ như một lần lục cặp tài liệu của đối tác Nhật Bản!

Bằng giọng văn mộc mạc, câu ngắn gọn, người đọc như bị lôi cuốn vào câu chuyện truyền cảm hứng này.

“Câu chuyện hay. Có gan góc, đam mê và kịch tính. Phil Knight đã mô tả rất chi tiết về hành trình của mình từ việc bán giày trên xe hơi đến việc xây dựng một công ty trị giá hàng tỷ đô la. Nó sẽ là một câu chuyện không-có-anh-hùng hoàn hảo nếu nó không phải vì chủ nghĩa tinh hoa của nó.

Tất cả những người quan trọng trong cuộc đời Phil Knight dường như đều là những người giàu có và quyền lực. Cha mẹ của Knight đã trả tiền học đại học và tấm bằng MBA đắt tiền của anh. Sau đó, chàng trai 24 tuổi Knight đã đòi hỏi nhiều tiền hơn nữa để đi du lịch khắp thế giới, tắm biển ở Hawaii một thời gian. Khi anh ấy ở Nhật, bạn bè của bố anh ấy đã kiểm tra anh ấy vào một khách sạn đẹp, đưa anh ấy đi trao đổi mua bán, giới thiệu anh ấy với các nhà nhập khẩu. Sau đó, cha của anh ấy đã trả tiền cho đơn hàng giày đầu tiên của anh ấy, trả tiền cho đơn hàng thứ hai của anh ấy, sau đó viết một giấy bảo lãnh để anh ấy có thể làm việc với một ngân hàng đáng kính. Đạo lý của câu chuyện là: Hãy mạo hiểm nhiều nhất bạn có thể, miễn là bạn có cha mẹ giàu có của bạn để đỡ bạn khi bạn sa ngã.” (Huyền Chip  – Goodreads, 2019)

“Cuốn sách đầy lôi cuốn với lối kể chuyện hài hước và chân thật của KNight. Hồi hộp và cảm nhận được những khát khao, dấu ấn của tác giả trên những sản phẩm của Nike. Và KNight luôn có vị thần ủng hộ đứng sau hay vì ông luôn giữ khát vọng trong lòng để vươn lên. Mình sẽ đi giày Nike. Vì lòng cảm phục và dấu ngoặc của Nike. just do it. Cảm ơn Ngài Knight.” (Tâm An Lạc – Tiki, 2021)

“Mình là fan của Nike, nên khi tự truyện của Phil Knight có trên Tiki, không ngần ngại order liền, đọc xong học hỏi được nhiều thứ từ vị tỷ phú này, và truyền cảm hứng cho bản thân rất nhiều Mua sách Tiki thì luôn an tâm về chất lượng sách, giao hàng cực nhanh, đóng gói cẩn thận, xứng đáng 5*” (Thuan Pham – Tiki, 2020)

“Tôi thích quyển tự truyện, thích tinh thần truyện và thích cả người dịch ạ. Dịch rất hay. Mục tiêu ban đầu là vì muốn tham khảo cách dịch. Nhưng nội dung này quả thật khiến tôi xúc động. Sự khao khát khẳng định bản thân, sự thừa nhận thiếu sót và thất bại, sự trung thực đối với sự thật dù có là tự vệ thì cũng phải thừa nhận đã sai giao ước. Sự nghẹn ngào khó hiểu khi đánh mất mối tình (đầu), sự hạnh phúc nhiều hơn, trân trọng nhiều hơn với tình yêu cùng người bạn đời. Tôi cũng đồng thời ấn tượng đối với việc, cho dù có cả 11 phát minh ý nghĩa, thú vị, vượt trội, cũng không nên để dồn nó vào một chiếc giày, sẽ là thảm hoạ, đừng tham lam. Tôi cũng tiếc cho Matthew. Tôi mong là tác giả, ngài Knight của hiện tại sẽ dần dần đi vào được con đường Zen. Mong cuộc sống của ngài an yên. Chân thành biết ơn tác giả và dịch giả! Bên cạnh đó giao hàng Tiki cũng nhanh, giấy mịn có vẻ đê rách đó nhưng sờ vào rất thích.” (Ngô Thanh Thoảng – Tiki, 2020)

“Cuốn sách cực kỳ đáng đọc. Góc nhìn của một nhà sáng lập công ty tỷ đô từ lúc còn là một trụ sở nhỏ ở ngay trong căn nhà của Phil Knight. Cách vượt qua khó khăn, tăng tốc với hệ số nhân, và các vấn đề pháp lý. Hơn nữa sách mang cho ta 1 bài học về sự quyết đoán, quyết đoán đến độc đoán của Phil, tăng trưởng hoặc chết.” (Dương Mạnh Tường – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05-Ga nghien giay-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft (James Wallace và Jim Erickson)

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông bằng được.

Trong tiết lộ thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một hacker 13 tuổi tóc tai bù xù đến địa vị trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới – Microsoft. Một phần doanh nhân, một phần lập dị, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã nói chuyện với tất cả những ai biết bất cứ điều gì đó về Gates và Microsoft – từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể tiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates.

Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn không kém bất thường của ông, và cả sự thù địch (không khí rất căng thẳng tại Microsoft tới nỗi những lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo để giảm bớt căng thẳng), đây là một tiết lộ độc đáo thể hiện cái nhìn về một con người đã nổi lên như một ông vua của một ngành công nghiệp nổi tiếng tàn bạo.

Trong cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.

“Đặt bìa cứng nhưng giao bìa mềm, nhận sách mà buồn vì ngại đổi trả phiền phức, vớt vát được chút vui vì đây là bản in mới. Giấy đẹp, in rõ, ngoại hình không bị sứt mẻ gì. Giọng văn nhẹ nhàng có chút thơ, mình quen đọc những kiểu sách phân tích dựa trên thống kê các số liệu cụ thể, nên xem như đây là một món quà bất ngờ. Vote 5* dù không phải bìa cứng như mô tả.” ( Anna Tang – Tiki, 2021)

“Mình vừa order buổi tối thì sang chiều đã có sách. Lúc đầu thấy sách không áp dụng được BookCare cũng lăn tăn, tới lúc nhận sách thì mới nhận ra là sách đã ĐƯỢC BỌC SẴN, tuyệt vời. Mình chưa đọc nhưng cầm sách trên tay thì rất ưng từ chất liệu bìa, chất liệu giấy, sẽ giành thời gian xem quyển này sau khi đọc xong quyển Elon Musk.” (Trương Minh Triết – Tiki, 2021)

“Chân dung 1 thần thoại thời hiện đại,1 con người tài năng,đầy tham vọng,1 chuẩn mực về kinh doanh và phát triển bản thân” (Thành Đô Antonio – Tiki, 2020)

Thật khó để cưỡng lại sự cám dỗ để viết một bài đánh giá về kiệt tác này.

Một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi đã đọc trong năm nay. Câu chuyện có thật về hành trình của Bill Gates hướng tới việc tạo ra người khổng lồ được gọi là MICROSOFT.

Anh ấy bắt đầu bằng công việc đầu từ khi mới 13 tuổi, không có gì ngoài tầm nhìn của mình để tạo ra phần mềm sẽ thống trị thế giới trong nhiều thập kỷ tới.

Tôi muốn nói thêm rằng rất ít người biết sự thật rằng cổng hóa đơn là một Trường hợp bỏ học Luật Harvard. Anh ta rời bỏ Harvard và bắt đầu công ty của mình ở tuổi 20.

Những người xung quanh mô tả anh ta như một kẻ điên bị ám bởi tầm nhìn, người đã làm việc không ngủ trong một khoảng thời gian khá dài để biến tầm nhìn của anh ta thành hiện thực.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách thúc đẩy Bill Gates và những gì ông ấy đã từ bỏ để đạt được thành công của mình. Tôi thực sự giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai say mê với giai đoạn đầu của cuộc cách mạng máy tính vi mô.” (Utkarsh – Goodreads, 2013)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

06-Bill Gates - Tham vong lon lao va qua trinh hinh thanh de che Microsoft-min
Ảnh: Tiki.vn

7. Bí Quyết Warren Buffett ( Robert P Miles)

“Bí Quyết Warren Buffett ” kể lại một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc tiếp nhận một công ty gia đình, không cần phải làm những điều mà tất cả những người khác đang làm, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt, không cần phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công cao cấp. Và trên tất cả, con người này đã có kế hoạch hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội.

Ý tưởng cốt lõi của “Bí Quyết Warren Buffett” là bạn có thể tạo ra sự giàu có vượt bậc bằng cách chọn hình thức sở hữu một doanh nghiệp và sở hữu nó cả cuộc đời bạn – hoặc thậm chí qua nhiều thế hệ. Không khó để trở nên giàu: chỉ cần bạn được sinh ra giữa một gia tài khổng lồ, hoặc cưới một người giàu có, hoặc trúng giải độc đắc một cuộc xổ số nào đó. Nhưng hầu hết mọi người trở nên giàu có theo kiểu giống Buffett: sở hữu một công ty “biết làm ăn” và chi tiêu ít hơn mức thu nhập. Đối với nhiều người, cách tốt nhất để sở hữu một công ty là sở hữu một phần công ty của nó thông qua thị trường chứng khoán, như cách Warren Buffett đã làm. Nếu bạn thực sự giỏi đầu tư và quản lý, bạn có thể sử dụng một phần thu nhập từ những công ty mình để mua thêm quyền sở hữu ở những công ty khác và cuối cùng là mua toàn bộ một công ty bạn muốn.

Sự giàu có của Buffett không phải nói về con người mà nói về điều mà bạn cần biết. “Bí Quyết Warren Buffett ” không bàn đến số tiền mà bạn có được là bao nhiêu, nhưng chỉ ra cho bạn cách thức đầu tư từ những gì bạn có trong tay.

“Chương đầu hơi dài dòng. nhưng sau đó rất hay và thú vị. Những ai bắt đầu nghiên cứu về ck nên đọc” (Ta Stronger – Tiki, 2021)

“Sách khuyến khích đọc cho những bạn quan tâm tài chính, tìm hiểu sâu về những giá trị tái tạo dòng tiền và cách giữ dòng tiền ổn định” (Linhlinhxinhđẹp – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

07-Bi quyet Warrent Buffet-min
Ảnh: Tiki.vn

8. Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ (Roger Lowenstein)

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của những giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. Bằng cách vén lên tấm màn bí mật bao quanh con người này, Roger Lowenstein khám phá ra những phẩm chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định. Cuốn sách này lần theo mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại với khối tài sản khổng lồ luôn nằm trong top 3 của thế giới. Không chỉ là một tuyển tập những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, cuốn sách này còn là câu chuyện đầy tính nhân bản khắc họa nên chân dung của một con người thành công nhất thế kỷ XX.

“Có rất nhiều cuốn sách viết về Warren Buffett và chiến lược đầu tư của ông, nhưng… đây là cuốn đáng đọc nhất.” – Bill Gates, Harvard Business Review

“Cuốn Buffett của Roger Lowenstein còn hơn cả một cuốn tiểu sử; đó thực sự là một lát cắt sống động của nền văn minh Hoa Kỳ.” – Adam Smith

“Một cuốn sách hay cho ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett, nhà hiền triết của Omaha, bậc thầy về đầu tư tài chính, một người “kỳ dị” trong đầu tư, “bình dị” trong phong cách và “giản dị” trong cuộc sống, một tấm gương sống động của thành công, một người “cao” mà không “xa”, có Tầm tài năng và nhân cách mà có cuộc sống rất Đời Thường. Chỉ cần đọc vài trang, bạn sẽ khó buông cuốn sách này xuống khi chưa đọc hết. Tôi thích cuốn sách này!” – Lý Trường Chiến, Chuyên gia kinh tế cao cấp – tư vấn tái cấu trúc, quản trị chiến lược & phát triển nguồn lực

Kể từ khi được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đã xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Buffet là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một không hai của nước Mỹ – Warren Buffett.

Khởi đầu từ con số không, chỉ đơn giản bằng cách chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.

Nhà báo Roger Lowenstein dựa trên ba năm tiếp xúc với gia đình, bạn bè, và các đồng nghiệp của Buffett để đưa ra bản ghi chép đầu tiên, chi tiết và chân thực về đời sống và sự nghiệp của con người này. Roger Lowenstein giải thích chiến lược đầu tư của Buffett – một triết lý dài hạn căn cứ vào việc mua cổ phần của các công ty được định giá thấp trên thị trường và giữ cho đến khi đạt được giá trị thực của chúng – và chỉ ra triết lý đó chính là sự phản chiếu những giá trị cuộc sống mà ông theo đuổi từ thời trai trẻ.

Mọi người đều quan tâm đến một tỷ phú! Làm thế nào anh ấy đã làm điều đó? Ý tưởng của anh ấy đến từ đâu? Anh ấy có xứng đáng với nó không? Người ta có thể hình thành ý kiến ​​về những người như vậy rất dễ dàng. Warren Buffett, không giống như Gates và Jobs của thế giới, tuy nhiên không phải là nhân vật của công chúng. Trí thông minh của anh ta không nhất thiết phải tác động đến cuộc sống của một người bình thường một cách công khai, và thường xuyên như vậy đối với một số người khác. Nhưng phải nói rằng, đọc về ông ấy khiến tôi nhận ra rằng việc không biết về tư tưởng của Buffet, tính cách lập dị và tính cách riêng của ông ấy, ngoài khả năng thiên tài khi làm những gì ông ấy làm với đầu óc minh mẫn như vậy, giống như biết mọi thứ về Da Vinci nhưng vì kiệt tác Mona Lisa của mình. Roger Lowenstein, một cách xuất sắc, làm nổi bật sự thông minh tiềm ẩn đằng sau đứa trẻ Omaha có tên Warren Buffett, cuối cùng đã khiến anh trở thành người giàu thứ hai trên thế giới. Xin lưu ý, Lowenstein đã viết cuốn sách tuyệt vời này mà không có bất kỳ sự tương tác nào với chính Buffet, người “sẽ không cộng tác theo bất kỳ cách nào, dù là cố gắng can thiệp vào dự án”. Nhưng có lẽ điểm chấp này là điều cho phép Lowenstein tìm hiểu sâu hơn về lý do của việc mua cổ phiếu của Buffett, để hiểu quá trình suy nghĩ của ông và khắc họa cho người đọc thấy sự trỗi dậy của ‘điều kỳ diệu của Omaha’ trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh thị trường chứng khoán đầy biến động. trong đó các lý thuyết mới đến và đi trong nháy mắt, mà việc bám sát vào suy nghĩ của bạn đòi hỏi sự can đảm và quyết tâm. Buffet có điều đó thật tuyệt vời!” (Abhishek Dafria – Goodreads, 2011)

Bố tôi đã mua cho tôi cuốn sách này và cuối cùng tôi đã đọc nó.

Ở một khía cạnh nào đó, anh chàng này là một nhà tư bản độc nhất vô nhị giống Mr Burns. Nhưng công bằng với anh ta: anh ta luôn đấu tranh để khung thu nhập của mình phải trả thuế cao hơn nhiều, liên tục công kích việc Bush cắt giảm thuế cho người giàu, và cuối cùng cam kết tặng gần như toàn bộ số tiền của mình cho quỹ Gates. Ở một khía cạnh nào đó, tôi nghĩ anh ấy là người Mỹ tinh túy, theo nghĩa giống như Citizen Kane là bộ phim tinh túy của Mỹ.” (Josh Friedlander – Goodreads, 2015)

Tiểu sử chính đầu tiên của Warren Buffett. Được viết mà không có sự hỗ trợ tích cực của Buffett (ông cũng không khuyến khích bất kỳ ai làm việc với Lowenstein). Tôi cảm thấy bài viết của Lowenstein trong Khi thiên tài thất bại, lời kể về sự thất bại của Quản lý vốn dài hạn, mạnh mẽ hơn. Trái ngược với Snowball của Alice Schroeder, cuốn sách này tập trung nhiều hơn vào Buffett với tư cách là nhà đầu tư và chủ sở hữu chính của Berkshire Hathaway. Vai trò và những đóng góp của Charlie Munger phần lớn nằm ngoài lề trong câu chuyện này. Thật tệ, vì Munger đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tư duy của Buffett từ Graham thuần túy sang sự pha trộn của Graham / Fisher / Munger / Buffett. Tuy nhiên, nó làm rất tốt khi đi vào chi tiết ở những nơi mà Snowball không (như tập phim Anh em nhà Salomon). Các khía cạnh về mối quan hệ của anh ấy với Susie Buffett cũng bị loại bỏ (đặc biệt là sau khi cô ấy rời đến California). Chắc chắn người ta nghiêng về Buffett như một “nhà tư bản Mỹ” hơn là Buffett.” (Munro Richardson – Goodreads, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

08 - Warren Buffett - qua trinh hinh thanh mot nha tu ban My-min
Ảnh: Tiki.vn

9. Brian Tracy – Bậc thầy về tư duy thành công ( Brian Tracy)

Ngày nay, thế giới liên tục thay đổi vì thế bạn phải nhạy bén cùng với một khối óc thông minh để tiến lên phía trước. Đa số những người bình thường chỉ sử dụng khoảng 2% khả năng trí tuệ của họ.

Làm thế nào để chúng ta có thể học cách khai thác tiềm năng của não để tối đa hóa cơ hội giống như những người thành công hay làm? Brian Tracy – Bậc thầy về tư duy thành công sẽ giúp bạn:

  • Thúc đẩy khả năng sáng tạo
  • Khai thác cơ hội trong mọi tình huống
  • Loại bỏ những yếu tố tiêu cực
  • Lập kế hoạch hành động hiệu quả
  • Cách thức đạt mục tiêu chính xác và tốc độ

Cuốn sách này hé mở những phương pháp đơn giản và đã được chứng minh hiệu quả để giúp khai thác tài năng và khả năng tư duy tự nhiên nhằm đạt được những mục tiêu đặt ra và hiện thực hóa những lý tưởng của riêng mình.

Dù bạn muốn tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy khả năng sáng tạo hay tạo ra những thay đổi tốt hơn trong cuộc sống. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được những nguồn lực tinh thần mạnh mẽ.

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

09 - Brain Tracy - Bac thay tu duy thanh cong-min
Ảnh: Tiki.vn

10. D.Trump – đừng bao giờ bỏ cuộc (Meredith McIver, Donald Trump)

Trong suốt sự nghiệp kinh doanh trường kỳ của mình, Donald Trump đã đón nhận cả những phút thăng hoa tột đỉnh, những phút thất bại ê chề. Trong cuốn sách TRUMP: Đừng bao giờ bỏ cuộc, doanh nhân nổi tiếng thế giới này miễn phí thử nghiệm lớn nhất, những giây phút tệ nhất, và những cuộc chiến khốc liệt nhất – và cách ông biến những trò chơi khác nhau Cảnh báo thành công mới.

Trump thật sự tường thuật biến lỗi thành công. Ngay từ những ngày đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình, ông ấy đã biết rằng mỗi công ty mình xây dựng nên sẽ phải đối mặt với những sự trì hoãn, những trở ngại và những vấn đề lớn không thể mong đợi trước. Ông chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thậm chí ông còn chào đón nó. This mode can be render to you power to chinh phục mọi ngăn cản và thành công sau một chuỗi dài bị lỗi.

Không chỉ cô ấy lắng đọng những câu chuyện lý thú về những người làm ăn mang tầm vóc Trump, cả xấu xa, đừng bao giờ bỏ mối mà đưa ra những lời khuyến khích trong kinh doanh về:

– Cách phản hồi khi gặp phải fail và trở ngại

– Cách biến những vấn đề lớn thành những cơ hội thậm chí còn lớn hơn

– Cách biến kẻ thù và thủ thành bạn bè và đồng minh

– Cách sử dụng những lỗi này không thành công trước mắt làm việc cho bản thân bạn – và bạn kiên quyết biết

tin vào bản thân mình – đặc biệt là khi đối mặt with rủi ro và sợ hãi – chính là chìa khóa giúp vượt qua trở ngại và thực hiện những giấc mơ. Đừng bao giờ bỏ cuộc gọi lại để bạn tự tin thông qua những câu chuyện và trải nghiệm sâu sắc từ một nhà kinh doanh bậc thầy. Nó chính là nguồn động lực hoàn toàn dành cho doanh nghiệp nhân gan lì và sáng tạo, những người biết trở nên vô ngại và thành công luôn song hành cùng nhau.

“Người ta thường nói rằng điều đó khiến tôi có thể được với nhiều người – ngoài chương trình The Apprentice (Người học), chương trình cho thấy tôi làm việc như thế nào trong thế giới kinh doanh – chính là công việc mà tôi phải làm Đối mặt với những trở ngại vô cùng khủng khiếp. Đó là điều mà gần như bất cứ ai cũng có thể tự đặt bản thân mình thành. Đặc biệt, có thể nằm ở số lượng những chữ cái không chạy theo con số, nhưng khớp nối chốt là, ai cũng có thể hiểu được thế nào là khó khăn và trở ngại. Chẳng hạn như vào đầu những năm 1990, tôi đã tạo ra một bước chuyển đổi có thể mục tiêu đến nỗi họ đã đưa tên tôi vào sách kỷ lục thế giới với cuộc lội ngược dòng xuất sắc nhất trong lịch sử tài chính. Tôi không khuyến khích cứ đặt cho mình mục tiêu như thế, nhưng một khi bạn thân vào vòng quay tài chính khốc liệt,trải nghiệm đó sẽ mang lại cho bạn một tầm nhìn có thể rất hữu ích cho người khác ” (Những câu trích dẫn đặc biệt gây nhiều cảm hứng trong cuốn TRUMP: Đừng bao giờ bỏ cuộc!)

Bác Trump chưa bao giờ làm mình thất vọng. Lúc nào cũng thẳng và thật. Rất quyết đoán. Mọi người có thể tham khảo sách nhé đối với mình thì mình mua hết sách của Bác này. Không biết có phù hợp với các bạn không. hehe. Dịch vụ tiki mình cũng siêu hài lòng nhé. Giao hàng nhanh, sách đẹp, rẻ, anh ship thân thiện. Điểm 10 cho chất lượng dịch vụ Tiki. Thank you so much!” (Định Nguyễn – Tiki, 2020)

Cuốn sách xuất sắc giúp hiểu được cách trí óc của Trump hoạt động, cách ông giải quyết các vấn đề có quy mô lớn và một số mẹo đơn giản để thành công theo cách tương tự.” (Advaita – Goodreads, 2013)

“Nó đã được truyền cảm hứng cho tôi. Tôi khuyên tất cả mọi người cần có động lực để làm điều gì đó, không chỉ kinh doanh.” (Ruxandra – Goodreads, 2014)

“Nói tất cả những thứ bạn muốn nhưng ai khác là nhà lãnh đạo tỷ phú yêu nước của đất nước vĩ đại nhất thế giới (không xúc phạm bạn bè nước ngoài!), Người có một người vợ xinh đẹp và đang xây dựng một đội quân không gian? Đó là những gì tôi nghĩ!

Ai lại không đọc một cuốn sách về thành công của một người như thế?

Dù sao, đây là một cuốn sách đầy cảm hứng với nhiều trích dẫn hay, một số câu chuyện thú vị, một chút hài hước và những lời khuyên tuyệt vời mà tôi hy vọng sẽ giúp tôi thành công trong cuộc sống.

Vấn đề duy nhất của tôi là ấn bản âm thanh có một số khoảng dừng dài khó xử.

Nhưng dù sao đi nữa, nếu bạn là người ủng hộ Trump, người muốn được truyền cảm hứng hoặc thậm chí là người không đồng ý với chính trị của ông ấy nhưng vẫn giữ tư tưởng cởi mở và đang tìm kiếm một cuốn sách truyền cảm hứng thú vị, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng cuốn sách này.” (L. McCoy – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

10-Trump dung bao gio bo cuoc-min
Ảnh: Tiki.vn

Nguyễn Hằng

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…