Green Library - Cùng con yêu sách

1. Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành (Nhóm Trí Thức Việt)

Với đội ngũ biên soạn của nhóm Trí thức Việt, cuốn sách sẽ dẫn chúng ta đi qua 63 tỉnh thành của Việt Nam với thông tin ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ về tự nhiên, đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, các điểm du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc sản tại nơi đây. 

Cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành; cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh thành được giới thiệu: khái quát ngắn gọn về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch…Ở mỗi tỉnh thành, cuốn sách điểm qua và mô tử tương đối kỹ các tuyến, điểm du lịch: danh thắng tự nhiên, công trình kiến trúc văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng, làng nghề thủ công, lễ hội truyền thống, các chợ.

“Quá ưng. Trước khi mua mình đã xem kỹ các đánh giá, quả ko làm mình thất vọng. Sách rất đẹp, từ bìa tới chất lượng giấy. Mùi giấy mới rất thơm, mình rất thích ngửi sách mới. Về nội dung cũng rất ưng luôn, ko chỉ là nói về địa lý đâu mà còn trình bày cả lịch sử vùng miền, rất hữu ích cho ai hay đi du lịch, trekking đây đó và ai ko đi thì cũng nên làm giàu kiến thức bản thân về đất nước Việt Nam. Vì sách hay nên mình rate, không cần nhận xu nhé, cảm ơn tiki” (Tiến Chung – Tiki, 2021)

Sách rất hay. Rất đáng giá đồng tiền. Dày 731 trang. Nó nhận xét về địa lý từng tỉnh thành. Nhận xét về lịch sử Việt Nam nữa. Hay” (Tuấn Sang – Tiki, 2021)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1-sach-ve-du-lich-viet-nam
Ảnh: Tiki.vn

2. Việt Nam Dọc Miền Du Ký – Tập 2 (Lê Rin)

Một năm qua thật đáng ghi nhớ đối với tất cả chúng ta vì đại dịch Covid-19. Mọi thứ đảo lộn, ngưng trệ và chúng ta vẫn chưa biết khi nào cơn đại dịch này sẽ chấm dứt. Và đúng là thật khó khăn khi vác ba lô lên và đi du lịch, khi mà trong năm qua ở Việt Nam đã trải qua vài đợt dịch bùng phát, rồi những lần phong tỏa ở nhiều địa phương. Dẫu vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng, sau cơn mưa trời lại sáng. Suy nghĩ theo hướng tích cực thì cũng nhờ thế mà tôi đã có thời gian viết nội dung và chăm chút phần minh họa cho cuốn sách này kỹ lưỡng hơn. Những bức vẽ được tô vẽ công phu, chỉn chu và hoàn thiện hơn trước rất nhiều”. – tác giả Lê Rin.

Theo chân người hoạ sĩ trẻ tài ba, chúng ta sẽ được đến với Bà Rịa-Vũng Tàu, Côn Đảo (thuộc Bà Rịa-Vũng Tàu), Sóc Trăng, Ninh Bình và Huế. Mỗi địa điểm lại mang đến những ấn tượng mạnh mẽ – từ nét văn hóa đặc trưng của từng địa phương, những công trình kiến trúc cổ kính, các món ăn, tới sự thân thiện và mến khách của con người ở mỗi nơi. Nhưng dù là vùng đất nào thì tựu trung lại là cảm giác: Đâu cũng là nhà.

Trong lúc chờ đại dịch Covid-19 qua đi, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước – con người Việt Nam qua những trang sách nghệ thuật của cuốn sách “Việt Nam dọc miền du ký” – tập 2. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm một người đồng hành để cùng nhau khám dải đất hình chữ S này nhé.

Sách đẹp từ hình vẽ đến bố cục, chất liệu luôn. Mong tác giả sẽ làm được nhiều tập tiếp theo để qua đó quảng bá văn hóa vùng miền đến với mọi người nhiều hơn nữa. ( mình ở Hoà Bình – xứ Mường mong có dịp được giới thiệu văn hoá trên sách). Mọi người nên mua nhaaaa” (Nguyễn Đỗ Mạnh – Tiki, 2022)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2-Viet-nam-doc-mien-du-kt-tap-2
Ảnh: Thaihabooks.com

3. Bàn Về Văn hóa Du Lịch Việt Nam (Phan Huy Xu)

Cuốn sách Bàn Về Văn hóa Du Lịch Việt Nam góp phần làm rõ một số vấn đề nhận thức cơ bản về văn hóa du lịch nói chung cũng như văn hóa du lịch ở Việt Nam nói riêng, trong đó có mối quan hệ giữa văn hóa và du lịch, nhận diện sự khác biệt giữa văn hóa du lịch và du lịch văn hóa, các thành tố của văn hóa du lịch, việc ứng xử văn hóa trong phát triển du lịch…

Bên cạnh đó, công trình cũng góp phần khái quát thực trạng du lịch Việt Nam từ góc nhìn văn hóa du lịch xoay quanh các thành tố như tài nguyên du lịch, du khách, nhà cung ứng dịch vụ du lịch, cộng đồng địa phương cũng như quản lý nhà nước về du lịch, về môi trường du lịch quốc tế với những ứng xử theo thông lệ quốc tế…

Công trình cũng bước đầu làm rõ xu hướng du lịch chuyển từ kiểu “viếng thăm” hay ngắm cảnh thông thường (theo kiểu “du hí”) để chuyển sang du lịch tìm hiểu sâu về giá trị văn hóa và cuộc sống cư dân bản địa với những sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch tâm linh…; xa hơn là mô hình du lịch “wellness tourism” nhằm thỏa mãn một tổ hợp những nhu cầu về thể chất và tâm trí, tinh thần con người, hoặc xu hướng “du lịch sành điệu”…

Cuốn sách khá là tổng quan về ngành du lịch của Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hề biết về du lịch thì NÊN ĐỌC để hiểu hơn về các nghiên cứu bằng chứng mà du lịch Việt Nam đã đạt được và cũng như là những vấn đề gặp phải về Văn Hóa du lịch. Nhìn chung sách hơi hàn lâm, cung cấp nhiều cơ sở kiến thức để hiểu sâu hơn, những giải pháp thì khá là chung chung, những kết quả nghiên cứu chưa được cập nhật, mong rằng tác giả sẽ cái thiện hơn về nội dung.” (Tran Hung – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3-Bàn Về Văn hóa Du Lịch Việt Nam
Ảnh: Vietbooks.info

4. Hành Trình Cao Nguyên Đá (Hachi8 & Hạnh My)

Hành trình cao nguyên đá là cuốn cẩm nang du lịch về phượt riêng vùng cao nguyên đá Hà Giang. Trong sách đầy ắp những thông tin bổ ích cho những người yêu phượt như “phượt là gì”, “Đi phượt cần những gì?”, “Đi xe máy như thế nào”, cả thông tin về nhà hàng khách sạn trong suốt chuyến đi đều được tác giả chia sẻ một cách nhiệt tình.

Bằng tình yêu cháy bỏng của bản thân đối với vùng đất xinh đẹp say đắm lòng người này. Cặp phượt thủ trẻ đã khắc họa một vùng cao nguyên đá trải dài không khô cằn mà đẹp theo một cách rất riêng. Đẹp vì những mùa hoa nở rộ tưởng chừng đối lập mà hợp nhau lạ thường. Đẹp vì những khối đá đủ hình thù đặc biệt sinh động khiến ai một lần trông thấy cũng ngỡ ngàng đến choáng ngợp . Đẹp vì những phiên chợ nhộn nhịp kẻ bán, người mua, những chén rượu ngô nhấm nháp bên bàn thắng cố. Để những ai đã từng biết đến Hà Giang thêm hiểu và thêm yêu, những người chưa biết thì ôm mộng về một vùng đất đẹp mộc mạc trên quê hương Việt Nam.

Sách rất tuyệt từ hình thức cho đến nội dung. Rất xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua. Mình có thể đi một vòng Hà Giang mà không phải gặp nhiều rắc rối nhờ vào nó. Trải nghiệm tuyệt vời nếu có quyển sách này khi bạn quyết định đi Hà Giang.” (Nguyễn Châu Giang – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4-Hanh trinh cao ngguyen da
Ảnh: Hanhtrinhcaonguyenda.weebly.com

5. Du Lịch Việt Nam Qua 26 Di Sản Thế Giới (Võ Văn Thành)

Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất đến tháng 12 năm 2016, cả nước hiện có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận thuộc các lĩnh vực như: Di sản thiên nhiên, di sản địa chất toàn cầu, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản tư liệu và di sản hỗn hợp. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Trong 26 Di sản Thế giới, chúng ta có: 3 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Công viên địa chất toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng Văn); 12 di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê và Mạc, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Thành nhà Hồ, Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm – Bắc Giang, Châu bản triều Nguyễn, Quần thể danh thắng Tràng An, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế, Mộc bản trường học Phúc Giang – Hà Tĩnh); 11 di sản văn hóa phi vật thể thế giới (Nhã nhạc cung đình Việt Nam, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ, Nghệ thuật ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát Xoan ở Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Dân ca Ví – Giặm Nghệ Tĩnh, Nghi lễ và trò chơi kéo co, Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt).

Với ý tưởng thông qua du lịch, đặc biệt là du lịch di sản để quảng bá rộng rãi các giá trị thiên nhiên, con người và văn hóa ở Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt hàng tác giả Võ Văn Thành, giảng viên chuyên ngành Du lịch  học biên soạn cuốn sách Du lịch Việt Nam qua 26 di sản thế giới như một hành trang bỏ túi không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Hy vọng cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn đọc tương đối đầy đủ những thông tin thú vị để chuẩn bị hành trình du lịch khám phá vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam.

Đóng gói cẩn thận, sách có nội dung rất hay, giao hàng nhanh. cần kiến thức về du lịch thì rất cần sách này” (Nguyễn Hữu Thành – Tiki, 2019)

“Cũng khá thú vị. Sách được bao bìa cẩn thận, mới, trang giấy đảm bảo.” (Như Huỳnh – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5 du_lich_viet_nam_qua_26_di_san_the_gioi_-min
Ảnh: Google.com

6. Những Mảng Màu Du Lịch Việt Nam (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

Khi nghĩ về du lịch Việt Nam, chúng ta nghĩ ngay đến những lát cắt về địa lý; lịch sử, văn hóa, tộc người, cảnh quan từ mọi miền đất nước. Bạn hãy chinh phục Cao nguyên đá Đồng Văn, Non nước Cao Bằng hùng vĩ giữa cảnh núi non trùng điệp và đến trải nghiệm văn hóa tộc người độc đáo, đặc sắc nơi đây. Bạn đến với Vịnh Hạ Long, một kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận đến 2 lần với những nét đẹp hút hồn của nó. Đến với Sa Pa trong mây rất được du khách nước ngoài ưa thích. Bàu Trắng, Mũi Né, Phú Quốc… là những điểm du lịch, khám phá ưa thích của nhiều khách nước ngoài. Đến với những điểm du lịch đậm chất văn hóa, nhân văn như Hội An, Đà Lạt, hay xem trình diễn nghệ thuật Bài Chòi của người dân các tỉnh Trung Bộ để hiểu thêm sinh hoạt văn hóa, giải trí của con người nơi đây.

Khách du lịch nước ngoài có thể thấy cuộc sống của chúng ta còn nghèo về mặt vật chất nhưng không thể xem chúng ta thiếu văn hóa. Không thể để đồng tiền làm mất giá trị cao đẹp về uy tín của thương hiệu du lịch. Cần khẳng định văn hóa phải song hành với du lịch. Văn hóa là nền tảng tinh thần và động lực của phát triển du lịch. Nếu văn hóa xuống cấp thì du lịch không thể phát triển bền vững vì văn hóa là gốc rễ của sự phát triển du lịch.

“Thích hợp với sinh viên chuyên ngành du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch” (Thuu Ngân – Tiki, 2020)

“Thông tin rất thực tế. dành cho những ai quan tâm về tình hình du lịch của VN.” (Nguyen Thi Kieu An – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
6-Những Mảng Màu Du Lịch Việt Nam
Ảnh: Forum.waka.vn

Thảo Bùi

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…