Green Library - Cùng con yêu sách

1. Thành thạo các hàm Excel phổ biến nhất (Tinhocmos)

Từ việc hỗ trợ các bạn liên tục qua nhiều năm, Tinhocmos suy nghĩ rằng, nếu chỉ trả lời mà không cung cấp các bạn một lộ trình tiếp cận hàm đúng hướng thì học viên rồi cũng đi theo lối mòn kinh nghiệm. Vì vậy Tinhocmos quyết định biên soạn ấn phẩm Thành thạo các Hàm Excel phổ biến nhất nhằm giúp các bạn

  • Tiếp cận hàm đúng hướng, đọc vấn đề, tìm đúng hàm và sử dụng một cách chủ động, mở rộng và sửa chữa lỗi xuất hiện trong quá trình thao tác và thực hiện công việc liên quan đến hàm excel
  • Nắm bắt được các lỗi sai thường gặp khi sử dụng hàm
  • Biết cách truy lỗi và điều chỉnh, khắc phục lỗi khi sử dụng hàm.
  • Tư duy phát triển và kết hợp hàm.

Cuốn sách “Thành thạo các hàm Excel phổ biến nhất” với 46+  tiếp cận theo các hàm và hơn 100+ video mở rộng, cùng với cộng đồng hỗ trợ, giúp bạn Học từ gốc – Tạm biệt rắc rối hàm Excel. Hãy là người học thông thái, học ít nhưng chất lượng. Tinhocmos không chỉ giúp bạn biết cách sử dụng hàm Excel, mà còn giúp bạn hiểu sâu và tự tin sử dụng hàm mà không cần phải ghi nhớ quá nhiều.

“Sách mỏng nhưng nội dung rất nhiều, đọc 2 ngày liền mà không hết, chắc phải vừa đọc vừa làm mới nhớ đc. Sách in đẹp rõ ràng, nhỏ gọn, trình bày khoa học, đọc dễ hiểu, mang theo trong cặp để tra cứu rất ok luôn. Đây là sp thứ 2 mua của Tinhocmos, rất hài lòng luôn.” (Quanh Nguin – Tiki, 2021)

“Nội dung dễ hiểu, tiện tra cứu các hàm, có cả video nên mình đánh giá 9.5/10. Năm nay tôi hơn 20 tuổi rồi mà tôi chưa gặp trường hợp nào kết hợp giữa sách và video TikTok như thế này, tôi thích lắm xin cảm ơn.” (Duyên Trần Thị – Tiki, 2021)

“Nay đang ngồi làm việc bỗng cần tra hàm Excel mình vớ ngay cuốn từ điển hàm này ra tra rất là hữu ích và dễ hiểu với ví dụ trong sách cũng như qua video TikTok ở QR code. Highly recommend mọi người mua 1 cuốn để bên cạnh lap khi làm việc.” (Phạm Hồng Trang – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

1.Thành thạo các hàm Excel phổ biến nhất-min
Ảnh: offbook.vn

2. Thực Hành Các Công Thức Và Hàm Excel 2016 Bằng Hình Minh Họa (Nhiều tác giả)

Microsoft Excel là một trong những chương trình bảng tính đã được nhiều người dùng nhất hiện nay, sử dụng các Công thức và Hàm để tính dữ liệu trong bảng tính từ đơn giản nhất cho đến phức tạp. Không những thế, đây còn là một trong những chương trình thật đáng suy ngẫm cùng với nền tảng kỹ thuật tuyệt vời giúp cho việc tính toán của bạn trở nên đơn giản hơn. Trong quyển sách này, nhóm tác đã biên soạn bao gồm hơn 100 Công thức và Hàm thông dụng khác nhau giúp bạn tận dụng tối đa chương trình bảng tính Microsoft Excel thông qua các bài tập từ CD Bài Tập kèm theo sách và hình ảnh minh họa thực tiễn giúp bạn tự học và tự thực hành một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn theo cách cầm tay chỉ việc từng bước một chương trình Microsoft Excel. 

Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả rất mong sách sẽ đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong khi học các Công Thức và Hàm chương trình Microsoft Excel 2019 – 2016 – 2013 một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả nhất.

“Tốt nha; khá thích hợp với những bạn đã có hiểu sơ qua excel; nhưng bạn nào đã thành thạo excel cơ bản rồi thì ko cần mà nên mua và nghiên cứu về các hàm trong excel.” (Phạm Sự – Tiki, 2022)

“Đúng loại sách tôi cần. Từ trang 47-53 sách viết gì tôi đọc chẳng hiểu gì cả. Biên tập sách mà không kĩ font.” (James Oli Lê – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

2.Thực Hành Các Công Thức Và Hàm Excel 2016 Bằng Hình Minh Họa-min
Ảnh: Tiki

3. Làm chủ bài thi MOS Excel 2016 Specialist (Nhiều tác giả)

Cuốn sách Làm chủ bài thi MOS Excel 2016 Specialist là 1 công cụ trong 6 công cụ ôn thi được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn của Microsoft cùng sự diễn giải dễ hiểu và phù hợp với mọi đối tượng học viên tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng bộ sách sẽ mang đến những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đảm bảo độc giả tự tin vượt qua  bài thi MOS Excel 2016 và hơn thế nữa là hướng đến mục tiêu làm chủ tin học văn phòng để có thể rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc. 

Mỗi nội dung bao gồm phần lý thuyết, hình ảnh minh họa và các bước thao tác chi tiết. Đặc biệt, mỗi bài học đều có file thực hành và hơn 90 video hướng dẫn trên nền tảng tự học LMS Canvas các thao tác trên máy thực tế thông qua hệ thống QR Code tiện lợi. Cuối mỗi bài học sẽ có các bài tập, ví dụ cụ thể để giúp người học có thể tự đánh giá lại mức độ nắm bắt kiến thức của mình.

Với khao khát cung cấp kiến thức tin học theo chuẩn quốc tế đến độc giả, nhóm tác giả tin rằng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tự tin vượt qua những bài thi MOS một cách chủ động và hơn thế nữa, là hướng đến mục tiêu làm chủ ứng dụng Microsoft Office để có thể rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 

“May quá được bạn của mình giới thiệu cho quyển này, mình ôn trong 1 tuần là sương sương kiến thức để đi thi. Sách viết khá hay, dễ hiểu, ok phết nên mình mới lên đây viết review để mn yên tâm mua sách ạ.” (Trương Nguyễn Yến Thanh – Tiki, 2021)

“Sách hay, chi tiết, rõ ràng. Mình đã học được vài hôm thấy khá hiệu quả.” (Thanh Vân Nguyễn – Tiki, 2021)

“Nội dung trong sách thì mình tin rằng sẽ rất hay vì có rất nhiều review đánh giá cao.cảm ơn nhà sách đã tạo điều kiện giúp mình tiếp cận kiến thức excel 1 cách dễ dàng ạ.” (Quý Phạm – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

3.Làm chủ bài thi MOS Excel 2016 Specialist-min
Ảnh: Tiki

4. Tin Học Văn Phòng, Tự Học Excel Bằng Hình Ảnh (Trần Tường Thụy, Phạm Quang Huấn)

Đây là tập 2 trong bộ sách này gồm trên 100 bài tập khám phá những bí mật, hướng dẫn và giải thích các thủ thuật giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như đạt năng suất hơn khi làm việc với excel phiên bản 2010,2013 cũng như 2016. 

Với bố cục chặt chẽ, trình bày rõ ràng, dễ dàng sử dụng cho phép bạn thực hành xuyên suốt tất cả các bài tập từ bắt đầu đến kết thúc hoặc chuyển đến bài tập nào tùy ý, sách là tài liệu không thể thiếu cho các học sinh, sinh viên, các nhân viên văn phòng và nhiều hơn nữa khai thác và sử dụng hiệu quả excel trong công việc Sách gồm 10 chương(100 bài tập) và 2 chương hướng dẫn sử dụng excel 2016 .

“Sách hướng dẫn cách sử dụng thanh công cụ trong excel, minh họa bằng hình ảnh nên có thể đọc hiểu mà không cần thao tác trên máy” (Thao Nguyen – Tiki, 2021)

“Sách hay ổn có hướng dẫn chi tiết.” (Thao Nguyen – Tiki, 2021)

“Sách có nội dung phong phú, có bài tập thực hành.” (Nguyen Ban – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

4.Tin Học Văn Phòng, Tự Học Excel Bằng Hình Ảnh-min
Ảnh: Tiki

5. Giáo Trình Excel Nâng Cao VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học (Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Khắc Chiến)

Excel là một trong những phần mềm ứng dụng được sử dụng rộng rãi đến mức, nếu trở thành một người dùng Excel thành thạo có thể làm gia tăng đáng kể cho thu nhập của bạn. Là một chương trình spreadsheet tuyệt vời, mạnh và linh hoạt, hàng trăm triệu người trên thế giới đã và đang sử dụng Microsoft Excel. Bạn có thể sử dụng Excel để nhập tất cả các loại dữ liệu và thực hiện các tính toán tài chính, toán học hoặc thống kê, làm cho bất kỳ loại dữ liệu nào được ghi lại hợp lý và hiệu quả hơn. 

Trong thực tế, vì người dùng Excel thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một chuỗi các nhiệm vụ. Đôi khi đây là các tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu vào các trang tính khác nhau hay các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang. Một công cụ hữu hiệu để thực hiện là Macro, Macro là một công cụ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển. 

Hiểu theo cách đơn giản: VBA được sử dụng để viết, ghi các macro trong Excel cũng như các phân hệ khác trong bộ Microsoft Office như PowerPoint, Word, Access, Visio…, tự động hóa các tác vụ từ đơn giản và phức tạp. Khi bạn chạy một macro, nó mã hóa đoạn mã để ứng dụng Excel, PowerPoint… đọc và thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn có thể lập trình tự động hóa trong ứng dụng Excel. Với VBA, các macro có thể được lập trình để tự động hóa các tác vụ như thế này, biến một loạt các thao tác thủ công thành một nút bấm duy nhất.

“Bạn nào đang tự học VBA thì dùng sách này nhé, khá hay, phần thực hành phải nói là rất nhiều và rất hữu ích, mình học được 1 nửa thì mình nghĩ đây là sách biên dịch từ tài liệu nước ngoài nên một số rất ít chỗ đọc hơi khó hiểu phải lên mạng tìm hiểu lại thì mới hiểu rõ, nhìn chung thì sách rất đáng đồng tiền bát gạo nha” (The Hap – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

5.Giáo Trình Excel Nâng Cao VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học-min
Ảnh: Tiki

Thuý Kiều 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…