Green Library - Cùng con yêu sách

1. Lịch sử Hà Nội (Philippe Papin)

Trong các thế kỷ sau đó, qua những triều đại nối tiếp nhau, Thăng Long đã thực sự trở thành một kinh đô phát triển rực rỡ vào thế kỷ thứ XV. Mặc dù luôn có những biến cố trong hoàng cung, kinh đô của Bắc Kỳ đã khắc sâu trong tâm tưởng của những lữ khách phương Tây bỏ neo bên bờ sông Hồng vào thế kỷ XVII. Rồi Hà Nội là thành phố của “ba sáu phố phường”, của những người buôn bán và thợ thủ công với những phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Giầy. Thành phố đánh mất vai trò thủ đô vào đầu thế kỷ XIX để rồi, trớ trêu thay, lại trở thành thủ đô dưới thời Pháp thuộc. Trong hơn nửa thế kỷ, Hà Nội là thủ phủ của toàn cõi Đông Dương. Giai đoạn này đã để lại cho Hà Nội những công trình hoành tráng, những biệt thự xinh đẹp giờ đây trở thành di sản của thành phố bên cạnh các làng, các phường, cùng đền chùa và Văn Miếu.

“Quyển này mình đã có bìa mềm, nay Nhã Nam làm thêm bìa cứng nên vội mua ngay. Một quyển sử liệu về Hà Nội giá trị và nên có trên kệ của mỗi nhà” (Lâm Nguyễn Võ – Tiki, 2021)

“”… Trong hơn nửa thế kỷ, Hà Nội là thủ phủ của toàn cõi Đông Dương. Giai đoạn này đã để lại cho Hà Nội những công trình hoành tráng, những biệt thự xinh đẹp giờ đây trở thành di sản của thành phố bên cạnh các làng, các phường, cùng đền chùa và Văn Miếu.”

Sách bìa cứng đẹp, chất lượng giấy in tốt. Bố cục sách hợp lý và có nhiều hình minh họa và chú giải chi tiết.” (Huyen Lee -Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết tại Shopee

1-lich-su-ha-noi
Ảnh: tiki.vn

2. Hà Nội 36 phố phường (Thạch Lam)

Một trong những cuốn sách mà khi tìm hiểu về Hà Nội bạn không thể bỏ qua. Hà Nội 36 phố phường chỉ gói gọn trong 70 trang nhưng không vì thế mà không đủ lột tả vẻ đẹp của nơi mảnh đất này. Cuốn sách thể hiện sự tinh hoa, tinh tế vẻ đẹp của Hà Nội mà ít tác phẩm nào làm được. Chất văn thơ mộng, trong sáng sẽ khơi gợi những rung động thầm kín nhất trong lòng độc giả, Thạch Lam đã rất thành công khi in dấu vào Hà Nội băm sáu phố phường và cho đến giờ khi nhắc tới những cuốn sách viết về Hà Nội thì nó vẫn chiếm vị trí đặc biệt dù nửa thế kỷ trôi qua.

“Đọc sách khiến mình nhớ lại những ngày còn bé, nhớ về Hà Nội ngày xưa. Mình cũng thích đọc truyện của Thạch Lam nữa, nên mới mua cuốn này.” (Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Tiki, 2021)

“Giúp cho tôi biết về Hà Nội” (Nguyễn Tùng -Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Tham khảo thông tin chi tiết tại Shopee

2-ha-noi-36- pho-phuong
Ảnh: tiki.vn

3. A đây rồi Hà Nội 7 món (Trần Chiến)

“A đây rồi Hà Nội 7 món” là tuyển tập những bài viết của nhà văn Trần Chiến về Hà Nội trong ngót 30 năm qua với biết bao đổi thay. Cuốn sách có thể khiến nhiều người đang sống ở Hà Nội giật mình nhìn lại bản thân và Hà Nội mà mình đang sống. Tác giả đã vẽ lại Hà Nội dưới nhiều màu sắc, góc nhìn. Ở đó, có một Hà Nội đáng thương – một Hà Nội nhốn nháo, ồn ào, đông đúc. Trần Chiến vẽ nên “sương phố, mặt người” Hà Nội bằng một giọng văn điềm đạm quen thuộc. Có lẽ, chính vì phong cách sống từ tốn, chậm rãi giữa một Hà Nội nhộn nhịp, vội vã đã giúp cho nhà văn có cái nhìn sâu sắc, chiêm nghiệm nhưng cũng đầy hóm hỉnh về Hà Nội. Nhưng trên hết, là một tấm lòng với Hà Nội.

“Mình bị thu hút bởi tiêu đề của sách. Là một trong những cuốn sách nằm trong “Hà Nội trong mắt một người” nên về nội dung mình rất tâm đắc.” (Võ Phương Anh – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết tại Shopee

3-a-day-roi-ha-noi-7-mon
Ảnh: nguvan.vn

4. Hà Nội bảo thế là thường (Nguyễn Trương Quý)

Ở Hà Nội, quán nước chè và quán bia hơi giống như một sự nối dài các không gian cộng đồng. Các địa điểm này tập trung tinh thần những giai thoại “người Bắc có lý luận”, khi người uống bia hơi và nhấp chén trà không say cồn mà say giành phần thắng trong tranh cãi. Cái dồn nén của những khát vọng không thành, những “Chí lớn chưa về bàn tay không”, tìm thấy chỗ xả ra, nhưng không đến độ nặng đô như rượu quốc lủi hay brandy. Chúng nhè nhẹ thôi, những tâm sự vặt đồng điệu với những thức quà vặt ấy.

Nguyễn Trương Quý từ lâu đã xác lập mình là nhà văn của Hà Nội, người say mê ghi lại những trầm tích quá vãng cả trong đời sống vật chất lẫn thế giới tinh thần. Những ghi chép đi vào các ngách hẹp quanh co nhỏ tưởng như mất hút nhưng sau cùng lại dẫn tới một bức tranh Hà Nội rộng lớn không chỉ theo chiều không gian mà cả chiều thời gian. Hà Nội bảo thế là thường cùng với nhiều cuốn sách khác của Nguyễn Trương Quý góp phần làm nên một định nghĩa về Hà Nội, cố định những giá trị, để Hà Nội dù trở nên hiện đại vẫn là một đô thị có hồn cốt riêng.

“Sách có nội dung hay. Tác giả viết tinh tế.” (Dũng Nguyễn – Tiki, 2021)

“Sách hay, tác giả rất hiểu Hà Nội” (Trần Hoàng Nam -Tiki, 2021)

“Hay lắm. Cách viết khá kĩ thuật” (Hoàng Thị Xuân Quý -Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết tại Shopee

4-ha-noi-bao-the-la-thuong
Ảnh: spaxehoi.com

5. Mình về Hà Nội để thương nhau (Minh Ngọc)

“Mình về Hà Nội để thương nhau” là cuốn tự truyện viết về một nơi như thế, bởi một tình yêu tha thiết dành cho thành phố này.

“Mình về Hà Nội để thương nhau” là bức tranh gần gũi, ấm áp và đa màu sắc của những người trẻ còn đang hoang mang, chao đảo trước ngưỡng cửa trưởng thành nhưng vẫn mang trái tim son trẻ, tràn đầy tình yêu với Hà Nội

Hà Nội chất chứa câu chuyện của tuổi trẻ có phần điên dại, của thanh xuân trong trẻo, của những đêm nhạc indie, những câu hát vang một góc phố. “Mình về Hà Nội để thương nhau” ta tìm về Hà Nội, về người thương, về những khoảnh khắc khó quên từ trong những câu chuyện nhỏ viết về kỷ niệm, trải nghiệm của chính tác giả cho những ngày thu, xuân, đông, hạ, những ngày Hà Nội còn xanh bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, thủ thỉ đậm chất Hà Nội.

Nếu là một người yêu Hà Nội, bạn chớ bỏ qua bất kỳ chi tiết nào trong cuốn sách này. Bởi khi bạn là một mảnh của thủ đô, chắc hẳn bạn sẽ thấy thanh xuân nồng nhiệt của chính mình trong đó, lang thang giữa một góc dưới tán cây của đường Hoàng Diệu, đường Phan Đình Phù Còn nếu không, cuốn sách sẽ là cẩm nang giúp bạn có cái nhìn rõ nét về Hà Nội và mong một lần được đặt chân đến thành phố cổ kính đầy lãng mạn này, để trải nghiệm, cảm nhận những “chuyện” của Hà Nội.

“Mình ưng sự nhẹ nhàng, thơ thơ của câu văn cũng như suy nghĩ của tác giả, cuốn sách này cho mình thấy là cũng có rất nhiều người dành tình cảm cho Hà Nội giống mình, một Hà Nội tình và yêu đến như thế.

Chúc bạn có được những cảm xúc ngọt ngào từ cuốn sách” (Pê Lu Tròn – Tiki, 2021)

“Ai đang đắn đo xem có nên mua không , thì hãy mạnh dạn mua ngay đi. Đọc nhiều phần mà cảm thấy tác giả như viết về mình ấy , đọc xong hết lại thấy luyến tiếc sao nhanh hết thế . Không những thế lại còn kèm theo những bức ảnh chụp bằng flim siêu xinh ý” (Nguyễn Thị Hiền – Tiki, 2020)

“Hình ảnh đẹp, giọng văn nhẹ nhàng làm người đọc cảm thấy bình yên. Ai yêu và muốn hiểu thêm về Hà Nội thì cũng nên mua cuốn này nha” (Lê Thùy – Tiki, 2020)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Tham khảo thông tin chi tiết tại Shopee

5-minh-ve-ha-noi-de-thuong-nhau
Ảnh: ybox.vn

Kiều My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…