Green Library - Cùng con yêu sách

1. Bộ Thơ Tình Yêu Của Con ( Điển Dũng, Yên Bình, AM & Rab)

Vì sao con yêu bố, vì sao con yêu mẹ, vì sao con yêu nhà mình?… Từ khi con xuất hiện, thế giới của bố mẹ có biết bao nhiêu điều kỳ diệu. Sự lạ lẫm của cha trong vai trò mới, nỗi vất vả của mẹ, niềm hạnh phúc của ông bà… Con – thiên thần nhỏ, mỗi khi lắng nghe tiếng con líu lo, bố mẹ lại cảm thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao.

Bộ thơ Tình yêu của con gồm 3 tập: Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt vời nhất; Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả; Con yêu cha vì cha thật tài ba với những vần thơ dễ nhớ, dễ thuộc và tràn ngập những hình ảnh đáng yêu, đầy màu sắc thể hiện tình cảm của bé đối với gia đình. Bộ truyện cũng trong trẻo như chính tâm hồn trẻ thơ vậy.

Con yêu nhà mình vì nhà mình tuyệt vời nhất: Vì sao con yêu nhà mình? Bởi nhà mình có ông, có bà, có mẹ, có bố, có cún, có miu và những đóa hoa ngát hương. Ở nơi đó, có những người yêu thương con hết mình, luôn qua tâm và lo lắng cho con. Ở nơi ấy, con được sống trong bình yên và hạnh phúc. Cảm ơn ngôi nhà yêu dấu, nơi tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả: Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm, chẳng có gì so sánh bằng tình mẹ dành cho con. “Con yêu mẹ” – Ba từ thiêng liêng mà đã bao lần con muốn nói. Có ai kể hết được những việc mẹ làm cho con? Có ai đong đếm được tình yêu mẹ dành cho con? Tình mẹ, như suối nguồn chảy mãi, tưới mát tâm hồn con. Từ tận đáy lòng con, con chỉ muốn nói, con yêu mẹ vì mẹ là tất cả!

Con yêu cha vì cha thật tài ba. Nếu như mẹ là suối nguồn tươi mát thì cha lại giống như một ngọn núi thật vĩ đại và lớn lao. Bóng cha trải khắp mênh mông rộng lớn, chở che và luôn bên con. Cha truyền cho con lòng dũng cảm, tiếp thêm sức mạnh cho con. Chẳng có nơi nào ấm áp và an toàn hơn vòng tay cha. Đối với con, cha là bầu trời, con lẫn vào cha từ bé đến muôn đời. Con sẽ vững lòng đi trong cuộc đời hơn, khi có sự che chở của cha.

Minh hoạ đáng yêu, lời thơ gần gũi.”  (Ha Linh – Tiki, 2021)

“Bạn nhỏ thích lắm luôn” (Phan Thuỷ – Tiki, 2022)

 Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

1.Bộ Thơ Tình Yêu Của Con
Ảnh: Tiki.vn

2. Mẹ Có Phải Của Là Mẹ Của Con? (P.D. Eastman)

Mẹ có phải là mẹ của con? (Are you my mother?) là một trong những cuốn truyện thiếu nhi hay nhất của tác giả P.D. Eastman, truyện được dịch giả Ngân Huyền chuyển ngữ.

Ở một ngọn cây nọ, chim mẹ đang ấp một quả trứng, lo cho chim con sắp ra đời, chim mẹ vội vàng bay đi kiếm đồ ăn. Trong lúc chim mẹ đi vắng, quả trứng nhúc nhích, động đậy và một chú chim non ra đời.

 “Mẹ ơi, mẹ ở đâu?”, chim non gọi.

Rồi chú nhìn xung quanh, bên trên, bên dưới tìm mẹ, nhưng chú không thấy mẹ đâu. Chim non quyết định đi tìm mẹ của mình. Nhưng thật khó vì chú chưa biết mẹ của mình trông như thế nào, vậy là chim non gặp ai cũng ngoan ngoãn hỏi.

“Anh có phải là mẹ của em không?” Chim non hỏi một chú mèo, nhưng mèo chỉ nhìn trừng trừng.

“Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?” chú hỏi cô gà mái. Cô gà mái bảo: “Không”.

“Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?”, chim non tiến tới hỏi một cô bò. Cô bò đáp: “Làm sao ta có thể là mẹ cháu được chứ, ta là bò mà.”

Mèo con, cô gà mái, cô bò…đều không phải là mẹ của chim non. Chú phải có một người mẹ chứ nhỉ? “Mình chắc chắn có một người mẹ, mình sẽ tìm thấy mẹ” chim non tự nhủ và quyết tâm hơn nữa.

Hành trình đi tìm mẹ của chú chim nhỏ như thế nào? Chim non bé bỏng gặp những ai? Và bao lâu sau chú mới tìm thấy mẹ của mình? Sách in song ngữ với hình ảnh rõ nét, màu sắc sinh động.

Lời văn đơn giản, dễ hiểu, minh họa sinh động. Sách hay cho bé.” (Quỳnh Anh Tăng – Tiki, 2022)

“Sách cho bé tầm 3, 4 tuổi trở lên vì truyện dài , nội dung hay nên bé mình nhỏ hơn vẫn thích nghe.” (p*****o – Shopee, 2021)

“Sách đơn giản, dễ hiểu, hợp bé 3 tuổi, hình ảnh k sặc sỡ nhưng dễ thương.” (aub545bp8x – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

2.Mẹ Có Phải Của Là Mẹ Của Con
Ảnh: Tiki.vn

3. Mỗi Hơi Thở Một Nụ Cười (Thiền sư Thích Nhất Hạnh)

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của thiền sư Thích Nhất Hạnh cho trẻ em, sư cô Susan kể chuyện, được trình bày bài hát theo ngôn ngữ Việt – Anh và minh họa sinh động. Với Mỗi hơi thở một nụ cười, các em sẽ được học thiền như một trò chơi, thực sự vui tươi và hạnh phúc.

“Tôi mang theo cuốn sách này và đọc cho các cháu của tôi khi tôi đến thăm các cháu, lứa tuổi 7, 5, 1,5. Nó thu hút sự chú ý của họ và họ tham gia một cách háo hức và tự nhiên với trẻ em trên các trang. Năng lượng của họ chuyển sang sự tập trung bình tĩnh và sự thích thú trong vài trang đầu tiên. Chúng tôi đặc biệt thích đọc nó bên ngoài được bao quanh bởi thiên nhiên.” (Elizabeth Dixon – Goodreads, 2018)

Một cuốn sách tuyệt vời để giảm bớt năng lượng của thời gian kể chuyện, đặc biệt là đối với thời gian kể chuyện bên ngoài. Nó đa dạng về chủng tộc và giới tính.” (Hanna – Goodreads, 2021)

“Mỗi hơi thở một nụ cười dựa trên lời dạy của Thầy Thích Nhất Hạnh, Truyện của Sư cô Susan, minh họa bởi Nguyễn Thị Hợp & Nguyễn Đông – Sự tập trung chánh niệm – phương pháp đơn giản tuyệt vời để thiền và nhận thức về hơi thở.” (Styling Librarian – Goodreads, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

3.Mỗi Hơi Thở Một Nụ Cười
Ảnh: Tiki.vn

4. Gieo Hạt Giống Thương Yêu – 8 tập ( Caroline Jayne Church)

Gieo hạt giống thương yêu (8 tập) là một bộ sách rất dễ thương và thú vị với nội dung viết về tình cảm gia đình và bạn bè vô cùng gần gũi và ấm áp, ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng và tình cảm, hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu chắc chắn sẽ mang lại những giây phút vui vẻ cùng nhiều khoảnh khắc tuyệt vời cho bố mẹ và các em bé.

Bộ sách siêu ấm áp và ngọt ngào này giống như món quà tặng quý giá, sẽ giúp nuôi dưỡng và vun đắp những “hạt giống thương yêu” giữa bố mẹ, anh chị em, bạn bè của các em bé trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

“Bộ truyện phải có trong tủ sách của bé con. truyện giàu tình cảm yêu thương. Rất phù hợp cho các bé từ 2 tuổi trở lên đc bố mẹ đọc cho mỗi tối. màu sắc đẹp hình ảnh dễ thương. nội dung ko còn gì để bàn cãi. cảm ơn tiki.” (Pruebau – Tiki, 2021)

“Bộ 8 quyển cực đẹp mắt, hình vẽ dễ thương gần gũi. Bé nhà mình rất thích, tự lấy và nhờ mẹ đọc suốt. Cám ơn tác giả và tiki.” (Le Thanh Toan – Tiki, 2021)

“Bộ truyện phổ biến. những lời yêu thương sẽ được  thấm vào tiềm thức của các bé và phát huy theo thời gian. 1 ngày bố mẹ sẽ ngạc nhiên vì những điều bé nói.” (Ngọc Anh – Tiki, 2022)

“Bộ sách có màu sắc tươi sáng, hình vẽ nét “Tây” đơn giản mà đáng yêu vô cùng. Thích hợp cho bé dưới 2 tuổi.” (Truong AnhThu – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

4.Gieo Hạt Giống Thương Yêu
Ảnh: Tiki.vn

5. Nhà Mình Thích Ở Bên Nhau (Jutta Langreuter, Stefanie Dahle)

Cuốn sách này gồm hai câu chuyện về cậu thỏ Josi với gia đình thân yêu của mình. Khi cáu giận mẹ, Josi nghĩ ngay đến chuyện rời khỏi nhà mình, đi trú tạm đâu đó vài hôm. Cậu được thỏa nguyện thôi, nhưng rắc rối lại bắt đầu rồi: nhà chuột thì bừa bộn, nhà chồn thì hôi rình, nhà sóc thì cao tít. Chặng cuối cuộc phiêu lưu, Josi đến nhà dì ruột thân thương, mọi sự có vẻ đều ổn thỏa nhưng sao mà nỗi nhớ vẫn cứ gặm nhấm tâm can cậu… Còn nữa, đôi khi Josi rất bức xúc với hai em gái của mình. Cũng như nhiều em bé, Josi sẽ đá thúng đụng nia và bày đủ trò phá các em. Nhưng khi giông gió tràn về, Josi bực bội sẽ làm thế nào khi mà hai em của cậu đang lang thang ngoài bãi cỏ? Josi sẽ thây kệ các em ở đó chăng, vì cậu đang cáu mà?! Mỗi em nhỏ đều sẽ thấy mình trong những câu chuyện này, mỗi gia đình đều sẽ gặp những tình huống va chạm nhau như trong truyện, quan trọng là cách đi qua “khủng hoảng” thế nào để cả nhà cùng trưởng thành bên nhau. Cuốn sách ấm áp này vô cùng thích hợp để cha mẹ nhẩn nha kể cho con, từ đó đọc hiểu tâm lý của con mình. Tranh minh họa kỹ càng và rất thân thương, khiến các em nhỏ không thể rời tay.

“Một quyển truyện đáng giá tới từng xu. Nội dung đáng yêu, hình vẽ dễ thương, đúng tâm lý và hành xử của tụi trẻ con. Mình đọc đi đọc lại mấy lần cho các bé nhà mình. Thực sự tủ sách của gia đình nên có cuốn này, có 6* chắc cũng vote luôn.” (Dang Quynh Nga – Tiki, 2021)

“Ba mẹ còn băn khoăn về cuốn này, thì thực sự là rất rất nên mua. Sách đẹp, mỗi trang như một bức tranh, nội dung gần gũi và ấm áp yêu thương. Cuốn sách bé nhà mình mê tít.” (Nguyễn Thị Trang – Tiki, 2022)

“Quá tuyệt để nói về tình cảm gia đình.” (Thuy Linh – Tiki, 2022)

“Chuyện rất hay và ý nghĩa cho các con.” (Phuong Nguyen Thi – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

5.Nhà Mình Thích Ở Bên Nhau
Ảnh: Tiki.vn

Oanh Trần

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…