Green Library - Cùng con yêu sách

1. Hồ Chí Minh – Con Người Của Sự Sống (GS. TS. Mạch Quang Thắng)

Hồ Chí Minh là danh nhân có sức hút cực kỳ hấp dẫn đối với nhiều người, từ những người hoạt động chính trị cho đến những người nghiên cứu khoa học cũng như các nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật cả ở trong nước và ngoài nước Việt Nam.

Là người say mê nghiên cứu lịch sử Việt Nam cận đại và hiện đại, Giáo sư – Tiến sĩ Mạch Quang Thắng đã để nhiều tâm lực nghiên cứu về Hồ Chí Minh – một con người đã trở thành nhân vật kiệt xuất theo đánh giá của UNESCO, một con người mà bằng sự nghiệp của mình đã làm rạng danh dân tộc và chính Hồ Chí Minh đã trở thành giá trị văn hóa bất diệt, hợp lưu với dòng chảy trong hệ giá trị văn hóa của tiến trình lịch sử hàng ngàn năm dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách Hồ Chí Minh – Con Người Của Sự Sống là một trong những kết quả của cả quá trình nghiên cứu dày công của ông đối với nhân vật lịch sử Hồ Chí Minh, phản ánh một phần diện mạo quan trọng của Hồ Chí Minh trong lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới.

Văn phong trong sáng, giản dị của tác giả chắc chắn sẽ làm cho người đọc cảm thấy lý thú.

“Đã là con người Việt Nam, đã và đang sống trong thời bình thì ắt hẳn chúng ta đều tôn vinh, nhớ tới Hồ Chủ tịch. Có nhiều cách để tôn vinh, trong số đó là đọc thêm các tác phẩm của Bác hay viết về Bác. Tôi đã từng đọc cuốn ” Hồ Chí Minh con người của sự sống”. Nội dung cuốn sách nói về các phong cách sống của Bác, bàn về nét thanh cao, nét giản dị, nét vĩ đại của Bác. Dường như ta còn cảm nhận được trong con người của Bác chính là niềm khát khao được sống, được cống hiến cho nhân dân, cho đất nước lớn tới nhường nào. Ngay cả khi, Người sắp trở về với đất, mà vẫn quan tâm, vẫn nhớ tới dân, căn dặn người thân cận sau khi Người ra đi thì nên làm gì, tránh phiền hà tới dân. Những việc làm của Bác, lẽ sống cao đẹp của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi, cho thế hệ trẻ phải cố gắng hơn nữa, phục vụ nhân dân, sau là phục vụ cho Tổ quốc. Người là tấm gương cho chúng tôi sống thanh cao, giản dị.” (Phạm Kim Anh – Fahasa, 2018)

“Cuốn sách đã giúp mình biết thêm nhiều về Bác, Người mà mỗi người dân chúng ta đều ghi nhớ và biết ơn sâu sắc. “ (Nguyen Ngoc – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Hồ Chí Minh - Con Người Của Sự Sống (GS. TS. Mạch Quang Thắng)-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Hồ Chí Minh Tên Người Sống Mãi (Khánh Linh)

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Không chỉ thế, từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, em nhỏ, đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo

Trong điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, do đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất, đọc trong buổi lễ truy điệu trọng thể Chủ tịch Hổ Chí Minh ngày 9-9-1969, có đoạn sau: “”Từ buổi thiếu niên cho đến những giây phút cuối cùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”

“Nếu bạn muốn hiểu cội nguồn của Chiến tranh Việt Nam và nhìn nó qua con mắt của phía bên kia – Hãy đọc phần này!” (Mike – Goodreads, 2018)

“Một tác phẩm tốt và cân bằng về một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử châu Á trong thế kỷ XX. Nhân dân Việt Nam đã giáng cho Mỹ kiêu ngạo thất bại nặng nề nhất của họ.” (Michael Gerald – Goodreads, 2019)

“Đọc toàn diện về Hồ Chí Minh và lịch sử hiện đại Việt Nam. Tôi có một sự kính trọng hoàn toàn mới đối với Hồ Chí Minh sau khi đọc bài này. Và không, không phải vì tôi nghĩ ông ấy là một vị thánh như được vẽ bởi chính quyền. Chúng ta có thể dành cả ngày để tranh luận xem ông Hồ là người cộng sản hay người theo chủ nghĩa dân tộc, nhưng đối với tôi, đến cuối ngày, điều đó không quan trọng. Với các nguồn lực và hoàn cảnh, anh ấy đã làm những gì anh ấy nghĩ là điều đúng đắn cần làm và tận dụng nó một cách hiệu quả nhất. Ông đã đạt được mục tiêu của mình, giành độc lập cho đất nước của mình, ngay cả khi phải trả giá bằng hàng triệu người chết. Nhưng tôi là ai để đánh giá?” (Quan – Goodreads, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Hồ Chí Minh Tên Người Sống Mãi (Khánh Linh)-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Di Sản Hồ Chí Minh – Bác Hồ Với Việc Đọc Và Tự Học (Vũ Dương Thúy Ngà)

Di Sản Hồ Chí Minh – Bác Hồ Với Việc Đọc Và Tự Học giới thiệu với độc giả người bạn đường tri kỷ của chủ tịch Hồ Chí Minh, ấy là sách báo.

Bác Hồ của chúng ta có một tình yêu đặc biệt đối với sách báo và từ rất sớm, ở Người đã hình thành nhu cầu văn hóa về đọc sách báo. Có thể nói, Bác là hiện thân sinh động và cảm động về văn hóa đọc. Đó không chỉ là văn hóa xét về loại hình, thao tác của tư duy và tư tưởng mà còn là một trong những khởi đầu rất quan trọng của văn hóa sống và sáng tạo, văn hóa ở đời và làm người, để suốt đời Ái Quốc – Ái Dân, theo đuổi và thực hiện độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân. Với Người, đó là lý tưởng, mục tiêu cao quý nhất, là những giá trị thiêng liêng nhất hướng tới Dân và vì Dân.

“Đọc mới thấy Bác có những quan điểm rất hay về việc học, tự đọc, viết báo, marketing, etc… Cũng ráng rút ra vài bài học dù rằng các bài học có thể cô đọng trên 1 trang giấy. – Muốn trở thành người hiểu biết, phải đọc cho rộng và khi đọc phải ghi chép và phân loại các thông tin. Ghi chép, đánh dấu, gạch chân, thậm chí cắt dán – Những cái gì đã nghe đã thấy, đã hỏi được, đã đọc được thì chép lấy để dùng, để viết. – Trong các cách ghi chép, thống kê là một cách mà Bác thường sử dụng. – Khi đọc luôn phải có suy nghĩ kĩ, càng không nhất thời hồ đồ tin ngay theo sách. Phải nêu cao tác phong độc lập suy nghĩ và tự do tư tưởng. – Khi đọc báo, chúng ta phải biết phân tích, tổng hợp, phán đoán. Chớ có đọc báo rồi share ngay trên mạng xã hội mà chưa thẩm định được thông tin (câu cuối là ý tôi) – Cần nắm vững được tinh thần cốt lõi của tác phẩm khi đọc. – Để đọc được nhiều sách báo phải có ngoại ngữ – Áp dụng những điều đã đọc được vào thực tiễn cuộc sống – Khi viết thì chú ý đến tâm lý, tình cảm, và trình độ của người đọc. (- Để lãnh đạo tốt thì cần vạch ra càng đường lối chiến lược và sách lược đúng đắn) – Dù ở lứa tuổi nào thì ngày nào cũng phải tự học. Không học thì không theo kịp, công việc nó sẽ gạt mình lại phía sau. – Để học tập đạt kết quả trước hết cần phải có một thái độ học tập đúng đắn, có sự say mê, luôn khiêm tốn, cầu thị, không kiêu ngạo, không giấu dốt. – Về việc học ngoại ngữ: 1. Không chỉ học ở sách và luôn chú trọng học qua giao tiếp; 2. Học ngoại ngữ phải kiên trì, đều đặn để đạt kết quả tốt, phải không ngừng trau dồi bổ sung thêm vốn từ vựng và thực hành nói và viết. – Chỉ khi nào biết học không ngừng từ cuộc sống, con người mới có thể thành công và tìm ra lời giải đáp cho mọi tình huống. – Về vấn đề tự học: 1. Mỗi người phải có ý thức tự học suốt đời; 2. Để học tập đạt kết quả phải có động cơ trong sáng; 3. Triệt để tận dụng mọi hoàn cảnh, mọi phương tiện, mọi hình thức để học; 4. Phải coi trọng và tiếp thu tinh hoa của nhân loại và dân tộc. – Học mà không hành thì vô ích. Hành và không học thì hành không trôi chảy. Học đi đôi với hành cùng một lúc sẽ hình thành ở người học cả tri thức lẫn kỹ năng; do đó hành trở thành một hình thức của học, quá trình học xảy ra trong chính quá trình hành. – Cần có lao động trí óc và lao động chân tay. Và ta cần lao động trí óc kiêm lao động chân tay, nghĩa là lao động chân tay cũng phải có văn hóa, mà người lao động trí óc cũng phải làm được lao động chân tay. – Cần chú trọng phương pháp đào tạo dạy và học thực chất, sáng tạo, không quá chú trọng đến thành tích, học phải đi đôi với thực hành, kiến thức phải đi đôi với kỹ năng. Còn tác giả thì cứ lặp đi lặp lại các thông điệp, cứ phải khen đi khen lại, thấy cũng tội nghiệp tác giả” (Thiều Quang Trung – Tiki, 2018)

“sách đọc khá là hay nhưng vì có lẽ là mới xuất bản nên còn 1 số lỗi chính tả ví dụ như ở trang 110 từ” cả “thì lại là từ “các “trong cụm từ” ngay cả khi” và 1 số chỗ tác giả viết chưa được mượt mà và hơi khó hiểu cho lắm. Mong tiki sẽ có thêm nhiều đợi giảm giá kiểu như hội sách online để sách đến gần hơn với bạn đọc. Mong tiki sẽ nhập sách ” Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” (Ngo Phuong – Tiki, 2017)

“Bác là hiện thân sinh động và cảm động về văn hóa đọc. Đó không chỉ là văn hóa xét về loại hình, thao tác của tư duy và tư tưởng mà còn là một trong những khởi đầu rất quan trọng của văn hóa sống và sáng tạo, văn hóa ở đời và làm người, để suốt đời Ái Quốc – Ái Dân, theo đuổi và thực hiện độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.” (Tran Ngoc – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

3.Di Sản Hồ Chí Minh - Bác Hồ Với Việc Đọc Và Tự Học (Vũ Dương Thúy Ngà)-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Hồ Chí Minh Thơ Và Đời (Tri Thức Việt)

Đi vào thế giới của thơ Chủ Tịch Hồ Chí Minh là đi vào một thế giới tinh thần kỳ diệu, giàu sức cuốn hút. Mỗi thế hệ công chúng Việt Nam lại cảm nhận được, tìm thấy được ở thơ Người những điều kỳ diệu mới.

Đọc, tìm hiểu, khám phá, nghiên cứu thơ Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nhu cầu tự nhiên không chỉ của giới nghiên cứu, phê bình, giảng dạy văn học, mà còn của đông đảo các thế hệ công chúng Việt Nam.

Cuốn sách gồm hai phần:

Phần một: tác phẩm

Phần hai: về tác phẩm và cuộc đời Hồ Chí Minh.

“Những trang thơ của Bác, kèm theo là sự nghiệp văn học của Người theo từng thể loại, đầy đủ, tinh mới. Mình thích nhất là các bài viết phần sau về Bác của nhiều tác giả, rất thật. Càng đọc mình càng thấm thía cái tình và cái thép trong thơ Bác. Có nhiều bài lạ mình chưa từng được đọc qua. Sách in rõ ràng, đẹp, giấy tốt, nhìn chung tất cả đều ổn. Một điểm trừ là không có hình ảnh nào của Bác cả. Hơi tiếc một tí. Nhưng không sao, mình rất hài lòng về nội dung, tuyệt!” (Cao Thanh Nhàn – Tiki, 2017)

“Một cuốn sách hay về thơ và đời Hồ Chí Minh, rất đáng để đọc.” (Hoang Anh – Tiki, 2017)

“Mọi người nên mua về đọc, cuốn sách rất hay và bổ ích ạ.” (Nam Real – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Hồ Chí Minh Thơ Và Đời (Tri Thức Việt)-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Hồ Chí Minh – Hành trình 79 Mùa Xuân (Đỗ Hoàng Linh)

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh Nhà nước vn mới, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp vinh quang của Người là “một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc”, đã “góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”. Người đã được UNESCO tôn vinh là: Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 43 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và cũng để thiết thực hưởng ứng cuộc vận động của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, cuốn sách: “Hồ Chí Minh – Hành Trình 79 Mùa Xuân (1890-1969)” phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là khuyến khích thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của nước nhà, làm theo tấm gương Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

“Không phải là người quá am hiểu lịch sử nước nhà, nhưng qua quyển sách này, tôi biết thêm được đoạn đường, cuộc sống mà Người đã trải qua, đúng là 79 mùa xuân, có gian khổ bao nhiêu thì càng quý giá bấy nhiêu. Giai đoạn khó khăn nhất của Người, là những năm tháng trong lao ngục, càng đọc, càng yêu thương và kính trọng người thêm vạn phần. Rồi đọc đến lúc Người hấp hối, chỉ muốn nghe một khúc dân ca, tôi không cầm được nước mắt, chỉ đáng tiếc, di chúc của Người còn đó, nhưng vẫn chưa thực hiện được, nếu có thể, tôi hi vọng những lời Người để lại sẽ đc hoàn thành..” (Vio Nguyen – Tiki, 2019)

“ Nội dung sách rất hay và không gây nhàm chán, giúp người đọc nắm được những gì đang đọc và diễn ra một cách dễ dàng và sâu sắc. Cuối cùng, khổ chữ dễ đọc, cách phân bố thời gian hợp lý và logic, liên kết với nhau từ đầu đến cuối. Hy vọng sẽ có ngày càng nhiều bạn đọc quyển sách này để hiểu thêm về chủ tịch Hồ Chí Minh. Quyển sách này rất bổ ích cho tất cả mọi người.” (Nguyên Đường – Tiki, 2019)

“Trong cuốn sách này ta thấy hình ảnh bác Hồ hiện lên đẹp đẽ trong mắt quần chúng. Bởi, không chỉ có lời nói của tác giả Đỗ Hoàng Linh, mà còn nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà báo khác cũng nói về bác Hồ trong cuốn sách này. Rất nhiều giai thoại về bác Hồ, có những cái lạ, có những cái quen. Tuy vậy, tuổi thơ của bác Hồ vẫn hơi ít đề cập, và hành trình bôn ba nước ngoài của Bác chỉ thấy đa số là hành động chính trị, trong khi mình nghĩ cuộc sống nơi nước ngoài của Bác phong phú hơn thế. Sách dày, nhưng vì in trên giấy trắng nên cầm nặng. Sách có trang trí một bông sen nhỏ cách điệu nên thấy đậm chất Việt Nam và đậm chất thanh cao của Bác. Ở cuối sách, ta còn được thấy những văn bản tuyệt mật với phông chữ cổ xưa, và cả bút tích, di chúc của bác Hồ nữa (bật mí là bác gạch xóa nhiều nên hơi khó đọc đấy).” (Nguyễn Hải Yến – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

5.Hồ Chí Minh – Hành trình 79 Mùa Xuân (Đỗ Hoàng Linh)-min
Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…