Green Library - Cùng con yêu sách

1. Nguồn Gốc Các Loài (Charles Darwin)

Nguồn Gốc Các Loài là tên rút gọn của cuốn sách Về Nguồn Gốc Các Loài Qua Con Đường Chọn Lọc Tự Nhiên, hay Sự Bảo Tồn Những Chủng Ưu Thế Trong Đấu Tranh Sinh Tồn (của Charles Darwin, xuất bản năm 1859). Đây là một cuốn sách khoa học hiếm có khi bán hết 1250 bản in lần đầu trong vòng một ngày và trong một thời gian ngắn đã làm “rung chuyển” cả thế giới. Cuốn sách này là kết quả của những quan sát của Darwin trong chuyến đi gần 5 năm, từ 1831 đến 1836, trên con tàu biển Beagle vòng quanh thế giới, cùng với những suy tư và nghiên cứu của ông trong hai mươi năm sau đó, trong đó ông đặt vấn đề có tính quyết định về biến đổi luận hay sự tiến hóa. Sách của ông đã được xuất bản nhiều lần, sửa đổi, liên tục cập nhật cho đến khi ông mất.

Charles Robert Darwin (1809-1882) là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Ông là người đã phát hiện và chứng minh rằng mọi loài đều tiến hóa theo thời gian từ những tổ tiên chung qua quá trình chọn lọc tự nhiên. Nếu như sự tiến hóa được cộng đồng các nhà khoa học và công chúng chấp nhận ở thời đại Darwin, thì lý thuyết chọn lọc của ông trong những năm 1930 được xem như lời giải thích chính yếu cho quá trình này, và ngày nay đã trở thành nền tảng cho lý thuyết tiến hóa hiện đại. Khám phá này là lý thuyết thống nhất cho các ngành khoa học sinh vật, có thể đưa ra lời giải thích duy lý cho sự đa dạng loài.

“Sách bề ngoài rất đẹp, nội dung giúp bản thân khai phá được nhiều điều mới mẻ từ khoa học” – Lan Nhi (Tiki, 2019)

“Mình choáng với lượng kiến thức sách đem lại, rất bổ ích cho ai muốn tìm hiểu thế giới khoa học các loài nói chung” – Tuệ Tâm Tâm (Tiki, 2020) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

1-nguồn gốc các loài
Ảnh: Kienthuc.net.vn

2. Lịch Sử Khoa Học – Bách Khoa Thư Các Khám Phá Thay Đổi Thế Giới (DK)

Với nhiều hình ảnh sinh động và thông tin lí thú, Lịch sử Khoa học là hành trình hấp dẫn khám phá những phát kiến và phát minh khoa học quan trọng. Từ việc sử dụng lửa cho đến phát minh ra penicillin và sự khởi đầu của mạng internet toàn cầu, niềm khao khát tìm hiểu và cải biến thế giới của loài người chưa bao giờ nguôi ngoai. Nhìn lại những di sản khoa học và công nghệ của nhân loại sẽ giúp ta hiểu được những tư tưởng đã hình thành nên quá khứ, hiện tại và có thể sẽ định hình tương lai.

Dòng thời gian ba tầng sẽ dẫn người đọc đi qua những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử khoa học. Phần văn bản thuật lại những phát kiến chính yếu, kể câu chuyện về các thí nghiệm và cải tiến kỹ thuật đã góp phần định nghĩa thế giới chúng ta ngày nay cũng như chân dung của những con người đứng sau những kì công ấy. Các sự kiện chính sẽ được giải thích kèm những hình ảnh minh họa trực quan, sơ đồ chú thích cụ thể và những trích dẫn nổi tiếng. Từ thời tiền sử, khám phá ra lửa, đồ gốm, bánh xe, qua Trung Quốc và thế giới Hồi giáo thời cổ đại, đến cuộc cách mạng khoa học của châu u và kỉ nguyên công nghiệp, Lịch sử Khoa học sẽ kết thúc bằng những bước phát triển nhanh chóng của thế kỉ 21.

Cách trình bày đặc trưng giúp giới thiệu chi tiết về các khía cạnh của khoa học, từ những dụng cụ được dùng để quan sát và đo đạc thế giới xung quanh, cho đến việc lần theo sự phát triển của kĩ thuật, như chiếc bánh xe, động cơ, rồi đến thời kì robot. Các hình ảnh vi tính sẽ minh họa rõ nét hơn những nguyên lí và phát kiến khoa học, đồng thời giải thích rõ ràng hơn cách vận hành của chúng.

“Một cuốn sách tuyệt vời, bạn nào mua sách dạng hình thế này tuyệt đối đừng để nằm chồng lên nhau, vì một thời gian sẽ bị dính trang vào nhau, nên để sách dựng đứng lên.” – Võ Trí (Tiki, 2021)

“Nội dung được trình bày rất dễ hiểu, có bố cục rõ ràng và có phần phụ lục giải thích các từ chuyên môn, tìm các nội dung liên quan theo “key words”. Nhưng nhìn chung thì sách chỉ có nội dung tổng quát chứ không đi sâu và chi tiết, đây vẫn là một quyển tham khảo cực kỳ hữu ích cho mọi người nghiên cứu.” – Hạnh Dương Kim (Tiki, 2020)

“Đông A Book ra siêu phẩm nào của DK là mình muôn cuốn đó. Vẫn giữ vững phong độ từ cuốn đầu tiên, chất lượng sách phải nói là tuyệt hảo. Thêm 1 quyển không thể bỏ qua từ collection Lịch Sử…. của DK.” – Nguyễn Thanh Tùng (Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

2 - Lịch Sử Khoa Học - Bách Khoa Thư Các Khám Phá Thay Đổi Thế Giới (DK)
Ảnh: Newshop.vn

3. Homo Deus: Lược Sử Tương Lai (Yuval Noah Harari)

Homo sapiens có phải là một dạng sống siêu đẳng, hay chỉ là một tay đầu gấu địa phương? Làm thế nào con người lại tin rằng họ không chỉ đã kiểm soát thế giới, mà còn mang lại ý nghĩa cho nó? Công nghệ sinh học và trí thông minh nhân tạo đe doạ loài người ra sao? Sinh vật nào có thể kế thừa loài người, và tôn giáo mới nào sẽ được sản sinh?

Với giọng kể cuốn hút và mới lạ, Harari sẽ dần gợi mở và trả lời những câu hỏi trê, nhờ phân tích chi tiết những luận điểm gây nhiều tranh cãi: chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo, thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh; sinh vật là thuật toán… ông vẽ ra một viễn cảnh tương lai khi Sapiens thất thế và Dữ liệu giáo trở thành một hình mẫu. HOMO DEUS còn bàn sâu hơn về các năng lực mà con người đã tự trang bị để sinh tồn và tiến hoá thành một giống loài ngự trị trên trái đất, để rồi chính trong tiến trình hoàn thiện và nâng cấp các năng lực ấy chúng ta sẽ bị truất quyền kiểm soát bởi một sinh vật mới, mang tên Homo Deus.

“Những cuốn sách của Yuval Noah Harari siêu chất lượng. Tuy là được dịch đa dạng từ nhiều nhà xuất bản nhưng kích thước của sách thì giống nhau. Và chất lượng thì tuyệt vời rồi.” – Tran Pham (Tiki, 2021)

“Đây là cuốn tâm đắc nhất của mình luôn. Quá là xuất sắc ạ. Mở ra một chân trời kiến thức khó lòng mà nắm được, nói chúng rất rất là rộng, bổ ích và nâng cao tư duy rất nhiều. Nó nói về tương lai y hệt cái tựa sách đã nói lên mọi thứ. Cả cuốn sách chính là tương lai nếu bạn tin là vậy. Hoặc không, bạn cũng có thể phản biện và đưa ra lý lẽ và logic riêng, được như vậy thì quá tuyệt vời rồi. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn. Hãy cảm nhận trí tuệ và thông suốt bản thân ta.” – Na Tạ (Tiki, 2021)

“Sách hay lắm. Có rất nhiều ý tưởng lớn trong sách nhưng chúng đều phát triển từ nhánh duy nhất: Con người là 1 thuật toán. Thuật toán khiến ta ra quyết định và ảnh hưởng đến cách chúng ta xây dựng thế giới từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Cuốn sách viết về khả năng của tương lai, nhưng tôi nghĩ, kể từ khi ra đời nó đã định hình tương lai của chúng ta rồi. Hoặc nếu ko thế thì ít nhất nó cũng cho ta cách nên kiểm soát chúng ra sao. Cuốn sách như đi trước thời đại, dù ra mắt lần đầu năm 2016 nhưng đến nay, những gì đề cập trong sách rất khớp với hiện tại. “ – Tống Đức Khải (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

3 - Homo Deus Lược Sử Tương Lai (Yuval Noah Harari)
Ảnh: Eccthai.com

4. Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học (Nhiều tác giả)

SCIENCE ENCYCLOPEDIA – BÁCH KHOA THƯ VỀ KHOA HỌC tóm lược kiến thức khoa học của loài người suốt nhiều thế kỷ trong một cuốn sách. Những hiện tượng tự nhiên, những phát minh có tính đột phá, những sự thật khoa học và những vấn đề mới nhất được giải thích thật đơn giản và rõ ràng. Vô số biểu đồ cùng hình ảnh minh họa hấp dẫn với thị giác xuất hiện khắp các trang sách, khiến những kiến thức và thông tin trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Tám phần của cuốn sách bao trùm toàn bộ các lĩnh vực khoa học, từ vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ thông tin, khoa học Trái Đất và thiên văn học, cho đến những lĩnh vực mới mẻ hơn như kỹ thuật di truyền, công nghệ nano, viễn thông và gìn giữ, bảo tồn hành tinh Trái Đất.

Đây là cuốn sách tra cứu khoa học toàn diện và lý thú, được cập nhật những thông tin mới nhất, chắc chắn sẽ kích thích trí tò mò của độc giả trẻ tuổi và truyền cảm hứng cho những nhà khoa học tương lai.

“Sau khi mua quyển đầu tiên, mình đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi kho kiến thức và cách trình bày của quyển sách này. Mình đã đặt mua thêm 3 lần để tặng các em của mình. Đây quả thực là món quà vừa túi tiền mà lại rất bổ ích, tụi nhỏ đọc say sưa luôn.“ – Tran Hoa (Tiki, 2020)

“Sách hay, phổ cập tri thức, mọi gia đình nên có một cuốn thể loại như vậy. Sách chia ra nhiều phần, với mỗi phần là những mảng kiến thức khác nhau, từ khoa học đến kỹ thuật.” – A Dũng (Tiki, 2021)

“Sách rất hay và bổ ích. Thông tin chính xác và rõ ràng, nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau” – Phạm Bùi Anh Vũ (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

4 - Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học (Nhiều tác giả)
Ảnh: Fahasa.com

5. Hiểu Hết Về Khoa Học (DK)

Trí tuệ nhân tạo có sắp thống trị thế giới? Liệu pháp gen hoạt động như thế nào? Tế bào gốc, hạt Higgs, hay sóng hấp dẫn là gì?

Khoa học có thể phức tạp đến độ làm bạn nản chí, và có những lúc không dễ để tách bạch khoa học “đúng” và ngụy khoa học. Để có được câu trả lời đơn giản, súc tích và thỏa đáng cho những thắc mắc của mình trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên từ vật lý, hóa học, sinh học đến khoa học về Trái Đất và vũ trụ, mời bạn đến với How Science Works – Hiểu hết về khoa học.

Với lối giải thích dễ hiểu, cách trình bày trực quan, minh họa màu đẹp mắt, cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm bắt được hàng trăm điều lý thú mà khái niệm “khoa học” tưởng như phức tạp còn đang cất giấu. Cánh cửa dẫn lối đến khoa học – từ những khái niệm cơ bản nhất cho đến những công nghệ tiên tiến nhất – đang ở ngay đây chờ bạn mở ra!

“Sách rất là hay luôn nha. Mỗi trang là một kiến thức khác nhau ngắn gọn, súc tích. Hơn nữa được in màu rõ nét, sẽ không bị khô khan đâu. “ – Đỗ Huỳnh Bảo Thy (Tiki, 2022)

“Mỗi trang sách là một nội dung riêng nên rất dễ theo dõi. Ngắn gọn súc tích. Không chuyên sâu mà rất đại chúng.” – Nguyễn Đức Tiến (Tiki, 2021)

“Lượng kiến thức hơi bị khủng, người lớn đọc cũng thấy hấp dẫn.” – Nguyễn Thùy Dung (Tiki, 2021)

“Sách hay cung cấp một cái nhìn tổng quan cho mọi người về khoa học hiện đại” – Lưu Li Thảo (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

5 - Hiểu Hết Về Khoa Học (DK)
Ảnh: Netabook.vn

6. Các thế giới song song (Michio Kaku)

Một chuyến du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ, được dẫn dắt tài tình bởi “thuyền trưởng” Michio Kaku và độc giả có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, bước vào các thế giới lượng tử từ muôn màu kỳ lạ nằm ngay trước mũi chúng ta, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều, ngắm nhìn thực tại vật chất quen thuộc hoà quyện với thế giới của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của các dây rung siêu nhỏ…

Dẫn chuyện lôi cuốn, kết hợp tường minh, sống động một lượng thông tin đồ sộ để khai mở những giới hạn tột cùng của trí  tưởng tượng, Kaku thực sự xứng đáng là ” nhà truyền giáo” vĩ đại đã mang thế giới vật lý lý thuyết tới quảng đại quần chúng.

“Một trải nghiệm thú vị cho những người luôn tò mò về bên ngoài không gian, cách vận hành của vũ trụ cũng như những năng lực vô hạn mà vũ trụ đang có. Lời văn dẫn dắt dễ hiểu, có chú thích chi tiết rõ ràng và tường tận.” – La Vũ Huề (Tiki, 2021)

“Lượng kiến thức rất nhiều nhưng cũng khá dễ hiểu (trừ chương viết về thuyết M). tác giả viết với giọng văn khá hóm hỉnh, dễ đọc, độ dài mỗi chương cũng vừa phải nên đọc vừa khéo, không bị oải (trừ chương về lý thuyết M, vâng lại là lý thuyết M). Đây là cuốn sách có thể đưa vào danh sách đọc cho ai yêu thích thiên văn vũ trụ.” – Lê Đăng Thức (Tiki, 2019)

“Tuyệt vời! Quyển sách viết về đề tài mình thích nhất! Với băn phong mạch lạc, dễ hiểu tác giả đã giúp người đọc hiểu biết về vũ trụ sự hình thành cũng như hiện tại và tương lai vũ trụ. Vũ trụ quá rộng lớn, quá nhiều điều bí ẩn, con người luôn luôn tìm tòi và khám phá, tìm cách giải thích vũ trụ.” – Phan Ngọc Hùng (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

6 - Các thế giới song song (Michio Kaku
Ảnh: Noron.vn

Trà My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…