Green Library - Cùng con yêu sách

Khoa học là chặng đường dài, mênh mông con người chinh phục tự nhiên, vũ trụ để lý giải những hiện tượng, những sự vật xung quanh chúng ta. Khoa học là nền tảng, là động lực thúc đẩy sự phát triển, là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai của loài người. Ngày nay vẫn có rất nhiều bạn trẻ hứng thú với việc tìm tòi, nghiên cứu, có sự tò mò không ngừng về khoa học. Những tựa sách về khoa học dưới đây là dành cho các bạn, những đầu sách này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của các độc giả khắp nơi trên thế giới.

1. Thông điệp của nước (Masaru Emoto)

“Thông điệp của nước” có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn. Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về ‘chúng’. Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta.

Cuốn sách là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu về những tinh thể và tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện nó theo muôn vàn cách khác nhau. Qua những bức ảnh chụp các tinh thể bổ sung cho thấy rất nhiều điều kỳ thú. Trái ngược với nước máy, nước tự nhiên hiển thị ra một chuỗi những tinh thể tuyệt đẹp, các tinh thể này còn tuyệt vời hơn khi tiếp xúc với những bản nhạc hay hoặc thể hiện của chúng khi tiếp cận với các từ như “cám ơn”, “đồ ngốc”. Những tinh thể chứa đựng nhiều bài học liên quan đến cách mà chúng ta nên – và PHẢI – sống cuộc đời mình.

“Mình mua cuốn sách này phần vì tò mò những tinh thể nước khi đóng băng trông như thế nào, phần vì mình tự hỏi nước – thứ luôn gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – mà cũng mang đến thông điệp ư? Và mình đã khá bất ngờ với những gì mà tác giả đã nghiên cứu được cách đây hơn 20 năm. Một cuốn sách mang đậm giá trị tinh thần, hãy biết quý trọng cuộc sống của chúng ta và bồi đắp tình yêu thương cho hành tinh này vì 70% cơ thể chúng ta chính là NƯỚC.” (Thảo Nguyên – Tiki, 2022)

“Từ ngày mình biết nước cũng có cảm xúc, mỗi khi uống nước mình đều gửi gắm lòng biết ơn đến chúng và thật kỳ diệu, nước ngọt ngào hơn hẳn.. Cuốn sách có thể thay đổi thế giới quan của bạn!” (Nguyễn Hải Ngân – Tiki, 2022)

“Sách gửi đến mình ‘thông điệp của nước về tình yêu và lòng biết ơn’. Nước có thể phản ánh rất nhiều điều mà mắt người không nhìn thấy được. Một quyển sách thú vị, nhưng mình nghĩ là tác giả vẫn còn nhiều điều chưa chia sẻ hết.” (Nga N – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Ảnh: Tiki.vn

2. Nguồn gốc các loài (Charles Darwin)

“Nguồn gốc các loài” là tên rút gọn của cuốn sách “Về nguồn gốc các loại qua con đường chọn lọc tự nhiên” hay “Sự bảo tồn những chủng ưu thế trong đấu tranh sinh tồn”. Cuốn sách này là kết quả của những quan sát của Darwin trong chuyến đi gần 5 năm từ 1831 đến 1836, trên con tàu biển Beagle vòng quanh thế giới.

Đây là một cuốn sách khoa học hiếm có trong một thời gian ngắn đã làm rung chuyển cả thế giới, bán hết 1250 bản in lần đầu trong vòng một ngày. Sau chuyến đi 5 năm, cùng với những suy tư và nghiên cứu của ông trong hai mươi năm sau đó, trong đó ông đặt vấn đề có tính quyết định về biến đổi luận hay sự tiến hóa. Darwin đã đi đến quan niệm rằng các loài không phải là những thực thể bất biến từ các sáng tạo riêng biệt, mà biến đổi dần từ loài này sang loài khác, và như vậy toàn bộ giới sinh vật đã tiến hóa.

Thuyết tiến hóa của Darwin đã được đại bộ phận giới sinh học công nhận, về cả nguyên lý và các sự kiện, dù ngày càng được bổ sung và phát triển cho đến ngày nay.

“Có phần trình bày của thầy Bùi Văn Nam Sơn cung cấp thêm thông tin cho người đọc, phần nội dung thầy cung cấp là một cái sườn để đọc vô tác phẩm, hay và bổ ích.” (Quỳnh Nga – Tiki, 2021)

“Một văn bản sáng lập của tư tưởng nhân loại. Thật là thích thú khi đắm mình trong thế giới của một nhà tự nhiên học thế kỷ XIX. Chúng tôi chạm vào cuộc sống hàng ngày; nó đang tham khảo rất nhiều tài liệu về côn trùng Trung Á và bọ cánh cứng ở Paraguay; quan sát nhiều ngày và nhiều ngày, hàng năm, cuộc sống của một con kiến. Tranh luận trước bức tường của các học giả bối rối hoặc bị chinh phục về sự chọn lọc tự nhiên và sự tiến hóa của các loài và sau đó cuộn trong đầu chúng ta một danh sách các loài động thực vật khác nhau, từ bắp cải, nhựa ruồi, sồi và thông Sylvester đến tơ, sói, gà của thạch nam và cá sấu. Giống như nhiều người đàn ông cùng thời, Charles Darwin là một nhà quan sát thích thử kết quả, quan sát kết quả và phân tích để đưa ra kết luận. Vì vậy, thông qua việc đọc tác phẩm của ông, nó đang quay trở lại với phương pháp luận khoa học đã tự áp đặt nó như một quy luật trong thế kỷ XIX. Khả năng quan sát khủng khiếp của anh ấy đã chỉ ra cho anh ấy những hiện tượng mà thuyết tiến hóa của anh ấy không thể giải thích được, nhưng ai sẽ được biết đến vài năm sau nhờ sự xuất hiện của di truyền học” (Luis – Goodreads.com, 2021)

“Đọc lâu lắm rồi nhưng cuối cùng vẫn chưa xem lại được. Một số đã làm một công việc tuyệt vời mà tôi thấy. Nhưng không phải tôi, tôi không có từ cho cái này và GR không có đủ sao.” (Lori – Goodreads.com, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Ảnh: Tiki.vn

3. Lịch Sử Tự Nhiên (Nhiều tác giả)

Với hơn 5.000 hình minh họa và dữ liệu bổ ích về khoáng vật, đá, hóa thạch và sinh giới trên Trái đất – bao gồm vi sinh vật, nấm và động, thực vật – Lịch sử tự nhiên mở ra cánh cửa khám phá thế giới tự nhiên chứa đựng vô vàn những điều kỳ thú trên hành tinh của chúng ta. 

Đây là công trình biên soạn của tập thể các chuyên gia về thiên nhiên hoang dã, với sự cố vấn của Viện Smithsonian danh tiếng.

Cuốn sách khoa học tự nhiên này là cánh cửa nhìn vào sự đa dạng đáng kinh ngạc và lịch sử tự nhiên của thế giới quanh ta. Ngược dòng thời gian về 4,6 tỉ năm trước, khi Trái đất hình thành, là một chặng đường dài. 

Đến nay đã có hơn 1,9 triệu loài sinh vật được mô tả, và hơn 20.000 loài mới được phát hiện và mô tả hằng năm. Nghiên cứu các loài này, tác động qua lại giữa chúng với nhau và với môi trường xung quanh cũng là nghiên cứu lịch sử tự nhiên của chính con người chúng ta. 

Lịch sử tự nhiên bắt đầu bằng một phần giới thiệu tổng quan về sự sống trên Trái đất: nền tảng địa chất của sự sống, sự tiến hóa của các dạng sống và cách thức phân loại các sinh vật. 

Năm chương tiếp theo là hệ thống các mẫu vật – từ khoáng vật tới các loài thú – vừa bao quát vừa dễ hiểu kèm theo lời giới thiệu cung cấp thông tin về từng nhóm và mô tả chi tiết đặc điểm từng mẫu vật.

Thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống thật đa dạng. Lịch sử tự nhiên với khoảng 650 trang giấy khổ lớn in màu với hình ảnh chất lượng, sắc nét, thông tin rõ ràng, súc tích và dễ hiểu đã thể hiện được phần nào sự phong phú và kì diệu đó của thiên nhiên. Đọc cuốn sách, có lẽ nhiều bạn cũng sẽ giống như tôi, đều hi vọng rằng cuốn sách sẽ góp phần vào việc khơi gợi và phát triển tình yêu với thiên nhiên kỳ vĩ trong mỗi người. Sẽ không công bằng với 3 cuốn còn lại của bộ 4 cuốn “lịch sử“ của Đông A nếu như tôi chỉ đưa ra toàn những mỹ từ với Lịch sử tự nhiên. Bởi lẽ, dẫu đẹp, hay, lý thú, dễ hiểu và sống động – không thể chối cãi, cuốn sách có một điểm trừ không thể không nhắc tới. Đó là phần “lịch sử” chưa sâu. Như đã nói ở trên, cuốn sách có phần Trái đất và sự sống viết về tiến trình biến đổi, vận động của tự nhiên. Nhưng phần này chỉ có 24 trang. 5 phần sau chủ yếu trình bày dưới dạng Bách khoa thư về tự nhiên hơn là Lịch sử tự nhiên bởi người đọc sẽ không cảm thấy phần “động” tức là không hiểu được thực vật, động vật đã có diễn tiến phát triển ra sao, dù sách đã được trình bày theo bậc phân loại chính của sinh vật. Dẫu sao, tôi cũng hiểu rằng, để có được cuốn sách như hiện nay đã là sự cố gắng, nỗ lực tuyệt vời của tất cả những bộ phận làm sách.Dù vẫn còn điểm có thể cải tiến, với gia đình tôi, cuốn sách vẫn một cuốn sách “gối đầu giường” đích thực.” (Lan Dương – Fahasa.com, 2020)

Cuốn sách là một công trình đồ sộ về kiến thức, rất trau chuốt về nội dung, và hình ảnh. Cuốn sách thật sự thể hiện được tâm huyết của những người mong muốn mang một cuốn sách tổng hợp về khoa học tự nhiên giá trị đến rộng rãi mọi lứa tuổi người đọc ở Việt Nam; con nít vài tháng còn có thể xem được (theo ý kiến chủ quan của mình thì rất thiếu những quyển sách khoa học cho mọi lứa tuổi kiểu này). Cực kỳ hứng thú mỗi lần giở sách với các kiến thức thu được. Sách rất dày, cầm rất nặng tay, giấy bóng đẹp, hình ảnh được in vô cùng sắc nét và sống động, đây là một trong những quyển sách nên có trong tủ sách của mỗi gia đình, là quà tặng đặc biệt dành cho các bạn nhỏ thích tìm hiểu tự nhiên, khoa học.” (Nguyễn Hải – Fahasa.com, 2019)

 

“Sách của DK lúc nào cũng tuyệt vời và tuyệt vời! Với nhiều cuốn sách nổi tiếng khác của hãng DK như: vạn vật vận hành như thế nào, các hành tình, tri thức về vạn vật, lịch sử thế giới, tôn giáo, chính trị, triết học, tâm lý học,….. cuốn “Lịch sử tự nhiên” cũng là một cuốn sách rất hay. Không chỉ minh họa tỉ mỉ, hình ảnh phong phú sống động mà nội dung lại còn rất bổ ích. Là một cuốn bách khoa toàn thư về tự nhiên, mình rất thích cuốn này. Ban đầu mua về hơi ngỡ ngàng do sách to hơn mình nghĩ, nhưng mở ra thì thấy thật đáng tiền mua. Nếu bạn muốn mua một cuốn bách khoa về động vật, hệ sinh thái, núi rừng, trái đất thì đây là cuốn rất thích hợp, lại đáng tiền.” (Nguyễn Đình Huy – Fahasa.com, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Ảnh: Tiki.vn

4. Bộ Sách 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao (Đức Anh)

Bộ sách bao gồm 5 cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao, gồm 5 chủ đề về vũ trụ, động vật, con người, vật lý, và thực vật, là bộ sách hoàn hảo nhất giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về các câu hỏi. 

Đứng trước thế giới với bao kỳ diệu, mang trong mình sự tò mò, khát khao tìm hiểu, câu hỏi thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?”. “Vì sao phải hít thở?”, “Vì sao Vịt có thể bơi trên mặt nước?”… Quả thực, những câu hỏi “Vì sao?” đó khiến người lớn chúng ta cũng khó mà trả lời để con trẻ hiểu được.

Bộ sách 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao sẽ giúp các bậc phụ huynh tháo gỡ những khúc mắc của trẻ. Bộ sách khoa học tự nhiên này gồm: 

  • 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Thực Vật
  • 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Động Vật 
  • 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Con Người 
  • 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Vũ Trụ Kỳ Bí 
  • 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Bí Ẩn Quanh Ta

Bộ sách rất hay và thích hợp cho cả trẻ em và người lớn. Nhiều kiến thức người lớn còn chưa biết đó nhé.” (Quoc Dat Trinh – Tiki, 2021)

“Đúng những gì mình đang tìm kiếm cho bé. Tuyệt vời” (Trần Đức Lương – Tiki, 2021)

“Mình mua cho tụi cháu nhà mình, mấy bé có vẻ rất thích thú. Còn dùng những câu hỏi đem đi đố nhau.” (Lê Nguyễn Quỳnh Đức – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Ảnh: Tiki.vn

5. Bí mật của nước (Masura Emoto)

Cuốn sách “Bí mật của nước” nằm trong danh mục sách khoa học tự nhiên bán chạy do tạp chí New York Times bình chọn, được dịch ra 24 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới.

Sự tồn tại của nước là một lý do quan trọng làm trái đất trở nên khác biệt, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. 

Con người tiếp xúc với nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí mơ hồ và lãng quên về những điều kỳ diệu mà nước đã đang và sẽ mang lại cho họ. 

Những mối bận tâm với công việc, những sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội xâm chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. 

Và do vô tình hay cố ý, ta quên đi cách trân trọng và cảm nhận sâu sắc về những món quà bình dị mà mẹ thiên nhiên trao tặng.

Đặt cùng với Thông điệp của nước. Biết nghiên cứu này từ mấy năm trước mà quên đi, hôm trước mới nhớ lại nên mua vội, tikitrading bán rẻ nhất trong các nhà nhé, rẻ hơn cả combe khi mua lẻ” (Tiểu Linh Tử – Tiki, 2021)

“Trước tiên thì nói qua một chút thành tích của sách. Đây là cuốn sách bán chạy do New York Times bình chọn, được dịch ra 24 ngôn ngữ, bán hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới. Trước đấy tác giả cũng có cuốn sách “Thông điệp của nước” với thành tích khủng không kém. Quả thực không phải tự nhiên mà sách lại nhận được sự đón đọc của nhiều độc giả như vậy. Chúng ta ai cũng uống nước mỗi ngày nhưng không phải ai cũng hiểu hết được tác dụng, những bí mật mà nước mang lại cho chúng ta. Nước mang theo toàn bộ lịch sự cùng vẻ đẹp phi thường của mình cũng như chúng ta mang theo toàn bộ lịch sử của con người. Qua cuốn sách, tác giả đã đem đến cho người đọc cuộc hành trình đầy ấn tượng của nước trên Trái Đất và tiết lộ những bí ẩn của nước đầy hấp dẫn. Những gì được viết trong sách không chỉ giúp cho chúng ta hiểu biết thêm nhiều kiến thức mà còn mang tới cho người đọc sự nhẹ nhàng nhưng đầy vi diệu của nước qua lối viết của tác giả. Và khi đọc tới nửa cuốn sách mình mới phát hiện ra một phần nội dung trong sách đã được đưa vào phần đọc hiểu trong cuộc thi THPT Quốc Gia năm 2021 vừa qua. Một cuốn sách phải có sức thu hút như nào mới được đưa vào đề thi như thế nhỉ ” (Thùy Trang – Tiki, 2021)

“Sách rất hay và ý nghĩa.” (Nguyễn Đức Lộc – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…