Green Library - Cùng con yêu sách

1. Kinh Doanh Online – Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu (Thanh Thịnh Bùi)

Kinh Doanh Online – Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu

Hướng dẫn từ A-Z cách thiết lập 10 kênh bán hàng tại thị trường Việt Nam

Tặng ngay bộ video hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hệ thống 10 kênh bán hàng online CỰC HOT!

Cuốn sách “Kinh doanh online – Ai cũng có thể bắt đầu” ra đời với mong muốn mang tới một cái nhìn tổng quan về một mô hình kinh doanh online toàn diện, từ đó giúp bạn định hướng và tự xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Chúng tôi không hướng tới một cuốn sách dày tính học thuật mà hướng tới tính ứng dụng, đơn giản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu kinh doanh. Cuốn sách được triển khai qua 4 chương chính, đi từ tổng quan về kinh doanh online tới hướng dẫn những bước cơ bản, chi tiết.

 • Chương 1: Những kiến thức cơ bản về kinh doanh online
 • Chương 2: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu? Mô hình kinh doanh online hoàn chỉnh qua từng bước
 • Chương 3: Tự tay thiết lập kênh bán hàng online của bạn Chi tiết cách thức triển khai bán hàng trên các kênh: Facebook, Zalo, Tiki, Sendo,
 • Chương 4: Các tư duy phát triển cho hoạt động kinh doanh online bền vững

Với “Kinh doanh online – Ai cũng có thể bắt đầu”, bạn sẽ sở hữu ngay bộ hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới bắt đầu kinh doanh online hoặc muốn phát triển thêm nhiều kênh bán hàng nữa. Cuốn sách này sẽ tiết kiệm được cho bạn thời gian, công sức để tìm kiếm kiến thức khắp mọi nơi mà bạn chưa chắc đã xác thực và dễ ứng dụng ngay.

Sẽ có hơn một nửa dân số Việt Nam mua sắm online. Bạn đã sẵn sàng để nhập cuộc kinh doanh Online ngay từ hôm nay?!

Cũng là một cuốn sách hay và thực tế. Thay vì mang tính chất định hướng, truyền động lực, cuốn sách tập trung vào cung cấp thông tin thực tế, những bài học ngắn gọn và có thể áp dụng được ngay.Nếu bạn mới kinh doanh online hoặc muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì đây sẽ là cuốn sách phù hợp.” (Viet Dung Nguyen – Goodreads, 2021)

“Một cuốn sách hữu ích về kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những kiến thức cao siêu như là chạy quảng cáo Facebook như thế nào cho ra nghìn đơn 1 ngày hay cách kinh doanh ăn chắc 100% thì cuốn sách này KHÔNG phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Mình đã đọc được khá nhiều cuốn sách về kinh doanh, lúc đọc thì cảm thấy rất tâm đắc nhưng lại không áp dụng được nhiều vào công việc hiện tại. Rồi mình cảm thấy những nội dung ấy khá xa vời thực tế (đối với suy nghĩ riêng của mình). Cho đến thời gian gần đây, mình tìm đọc được các cuốn sách của tác giả Trần Thanh Phong, những nội dung phải nói là giản dị, nhưng mình vận dụng được rất nhiều. Thời gian gần đây, mình cũng quan tâm đến kinh doanh online, một phần do covid, một phần không muốn bản thân phụ thuộc vào công việc 8 tiếng 1 ngày. May mắn là mình đã tìm thấy cuốn sách này. Mình đọc sơ qua mục lục thì đúng là những thứ mình đang tìm kiếm. Mình đã đọc được khoảng 100 trang đầu, rất nhiều thứ hữu ích nho nhỏ nhưng trước đây mình lại không để ý đến. “Thì ra là vậy!” Đó là câu thường xuyên xuất hiện trong đầu mình khi đọc cuốn sách này. Mình rất cảm ơn 2 tác giả đã cho mình cơ hội để thay đổi góc nhìn. Thì ra bấy lâu nay vì xem thường những thứ căn bản mà mình đã gặp rất nhiều khó khăn để bắt đầu.” (Vy Thị Kim Ngân – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Kinh Doanh Online - Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu (Thanh Thịnh Bùi)-min
Ảnh: Tiki

2. Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online – Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

QUYỂN SÁCH CĂN BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, DÀNH RIÊNG CHO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM.

 • Bạn đang muốn kinh doanh online?
 • Bạn muốn tìm kiếm thu nhập thụ động hấp dẫn?
 • Hay bạn muốn làm việc tại nhà và có được tự do mơ ước?

Nhưng lại có quá nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ như:

 • Bán sản phẩm gì mới có lãi?
 • Nguồn hàng ở đâu giá tốt và chất lượng?
 • Làm sao để chốt được đơn hàng hiệu quả?

Cuốn sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Quyển sách kinh doanh online này mang đến cho bạn:

 • Cách tìm sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh 
 • Địa chỉ cung cấp nguồn hàng uy tín và chất lượng
 • Các mẹo nhỏ giúp tăng tương tác tự nhiên cho kênh bán hàng
 • Cách chốt đơn hàng hiệu quả và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn biến khách hàng trở thành những người bạn thân thiết.

Quyển sách có nội dung gần gũi, thiết thực, theo văn hóa tiêu dùng của người Việt. 

 • Dễ đọc
 • Dễ hiểu
 • Dễ áp dụng

Đây là cuốn CẨM NANG CƠ BẢN nhưng KHÔNG THỂ THIẾU cho bất kỳ ai lần đầu kinh doanh trên Internet.

Hãy mua ngay quyển sách dạy kinh doanh online này để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn thật hiệu quả!

“Quyển sách hướng dẫn rất chi tiết về việc bắt đầu như thế nào? cần làm gì và làm như thế nào? việc của bạn chỉ là đọc sách và kiên trì làm theo thôi. rất phù hợp cho những người chưa biết gì về kinh doanh online và muốn bắt đầu một công việc mới hoặc đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương ổn định hàng tháng. Tôi thích nhất là phần hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm cho thị trường ngách và cách viết một content hiệu quả. Tác giả đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và rất thực tế.” (Ngoc Ha – Tiki, 2021)

“Lần đầu biết đến anh Trần Thanh Phong qua quyển sách này , phải nói là rất biết ơn những gì anh đã chia sẻ . rất dễ hiểu và thực tế để mình có thể từng bước áp dụng theo khi mới tập tành bán online . nói thật là nhận được quá nhiều lợi ích kèm theo không chỉ với nội dung quyển sách này mà còn được anh giới thiệu , chia sẻ thêm về những lớp học và những đầu sách để mình tìm học và hiểu về kinh doanh không rủi ro để có đủ nền tảng kiến thức . em sẽ sớm mua đủ bộ sách của anh ạ. một lần nữa cảm ơn Anh rất nhiều.” (Thế Đức – Tiki, 2021)

“Cuốn sách cung cấp những kinh nghiệm THỰC CHIẾN khi kinh doanh online bằng việc kết hợp những dẫn chứng thuyết phục. Ví dụ như sau khi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao hàng chiếm hơn 50% mức độ hài lòng của khách hàng, cuốn sách sẽ phân tích những đơn vị giao hàng đang làm tốt trên thị trường. Từ đó người đọc sẽ có cái nhìn tổng quan, giảm thời gian THỬ-SAI khi làm thực tế.” (Long La – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online - Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook-min
Ảnh: Tiki

3. Trên Lưng Khổng Tượng (Trần Thanh Phong)

Quyển sách cầm tay chỉ việc cho người mới bắt đầu, được viết bởi Trần Thanh Phong – tác giả của nhiều tác phẩm best seller như Khởi nghiệp Bán lẻ và Khởi nghiệp Du kích.

Đây là đứa con tinh thần đã được anh ấp ủ trong suốt 2 năm. Không chỉ chứa đựng kiến thức kinh doanh mang đầy tính thực tế của thị trường Việt Nam, tác phẩm còn được tác giả lồng ghép một câu chuyện thần thoại xuyên suốt, hứa hẹn mang tới nhiều điều thú vị cho bạn đọc.

“Được giới thiệu từ quyển Kinh doanh online trên Facebook nên vừa phát hành mình đã mua ngay. Mình cần kiến thức kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử nên đây là quyển sách bao quát về nó. Chỉ mình từng bước cơ bản từ lúc tìm sản phẩm để bán cho đến khi có đơn hàng đầu tiên và muốn tiến xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Quyển sách đưa ra lộ trình từng bước từng bước cho những người mới bắt đầu. Sẽ là vô cùng cần thiết cho những ai có muốn kinh doanh online đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử.” (Minh Thanh – Tiki, 2021)

“Quả thật, sản phẩm nào cũng anh Phong cũng chất lượng các bạn ạ! Về khâu vận chuyển thì phải nói là bao nhanh luôn, đúng không phụ lòng các độc giả như mình luôn háo hức được cầm trên tay quyển sách mới ra lò của anh ấy!. Về cách trình bày khá đẹp mắt, cũng như nội dung rất hấp dẫn lôi cuốn bạn đọc từ trang đầu đến trang cuối. Quyển khởi đầu bằng ba bài học quý báu và kết thúc bài học thứ ba. (bài học 1: nếu không có kinh nghiệm thì hãy bắt đầu thật nhỏ; bài học 2: thành công không bao giờ là mãi mãi, đừng ngủ quên trên chiến thắng!; bài học 3: hãy tập trung vào sản phẩm)” (Đoàn Hữu Bách – Tiki, 2021)

“Sách hay, đáng tiền. Trên lưng khổng tượng hướng dẫn chi tiết cách kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Sách phù hợp cho ai muốn bắt đầu và phát triển bằng kinh doanh online vì đây toàn là kiến thức nền tảng cơ bản mà ai cũng cần biết.” (Thuy Nguyen – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Trên Lưng Khổng Tượng (Trần Thanh Phong)-min
Ảnh: Tiki

4. Kinh Doanh Online (Johnathan P. Allen)

Cuốn sách “Kinh doanh online” của Johnathan P. Allen còn được “ví von” là cuốn sách giáo khoa bổ ích cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như những hướng dẫn thực tế cho các sinh viên việc sử dụng các nền tảng công nghệ để bắt tay vào khởi nghiệp.

Giáo sư Clyde Erikur Hull,Viện Công nghệ Rochester, Mỹ sau khi đọc xong cuốn sách đã phải thốt lên rằng:

“Cuối cùng, đã có một cuốn sách giáo khoa giúp chúng ta có thể sử dụng để dạy sinh viên khởi nghiệp kỹ thuật số!”

Đặc biệt, ở cuốn sách kinh doanh online này còn bao gồm phần bài tập khuyến khích người đọc thảo luận, thực hành nhanh chóng kéo theo việc học hỏi nhanh chóng.

“Lượng thông tin sách cung cấp khá sát những gì mình cần, có tặng kèm voucher tài liệu về kinh doanh, cảm thấy khá bổ ích. Sách dày, khổ sách cũng khá cao, vừa để đọc vừa làm decor tủ sách được. Mình tưởng giao hàng lâu vì dịch bệnh, nhưng mà nhận được hàng nhanh nên duyệt nhé ?” (Nhất An – Tiki, 2021)

“Xu hướng chuyển đổi số của thời đại công nghệ 4.0 kinh doanh online bùng nổ trên mọi ngành, mọi lĩnh vực. Dịch bệnh khiến mọi người ngại ra ngoài và tiếp xúc lại càng đẩy cho thị trường Kinh doanh online phát triển mạnh hơn bao giờ hết thậm chí là chiếm thế thượng phong. Mình hiểu rõ điều đó, nhưng vẫn chưa biến những suy nghĩ của mình thành thực tiễn vì sợ nhiều thứ, những thức đó luôn khiến bạn chùn chân… sợ không biết nguồn hàng, không biết tập trung bán ở kênh nào sàn nào là ổn, ưu và nhược điểm của các bên vận chuyển, quảng cáo làm sao và như nào để tương tác tốt nhưng vẫn tối ưu chi phí, cách khuyến mãi như nào để không mất giá trị thương hiệu, cách xây dựng lòng tin của khách hàng khi họ đặt mua đồ online vì họ chỉ mua khi thực sự cảm thấy tin tưởng ,kịch bản bán hàng và livestream như nào để thu hút và chốt được đơn, thuật toán của Facebook, google như nào để mình vận dụng để tăng tương tác cho page bán hàng của mình, và cả cách chăm sóc khách hàng để họ trở thành khách trung thành của chúng ta… tất cả những lo ngại trên và những trăn trở , khó khăn và bí quyết trong quá trình kinh doanh online điều được giải đáp trong cuốn sách này. Cuốn sách này sẽ giúp mình cơ cấu lại mọi thứ khiến mọi thứ trở nên rõ ràng trong từng bước của quá trình kinh doanh online của mình. Một cuốn sách rất đáng để đọc, giá cả đi đôi với chất lượng nhưng với mình cuốn sách này lại đi ngược lại luận điểm trên vì chỉ chưa đến 200k nhưng mình lại học được rất nhiều thứ để trong quá trình kinh doanh mình không bị mất tiền ngu, thậm chí là thất bại thì mình cảm thấy mình rất lời và may mắn khi biết và đọc được quyển sách này .” (Vi Pham – Tiki, 2022)

“Cuốn sách gần như một khóa học online tổng quan từ bước đầu cách tìm ý tưởng nguồn hàng cho đến quá trình trước-trong-sau bán hàng. Nhưng theo ý kiến cá nhân thì mình nghĩ ở mỗi bước làm, ví dụ các bước viết content thu hút, cách chụp ảnh/thiết kế/xây dựng video thu hút, thủ thuật chạy ads hiệu quả v.v thì cần phải học chi tiết hơn nữa ở từng cái chứ trong một quyển sách thì ko thể gói toàn bộ kiến thức được. Nhưng để hiểu được lộ trình cần làm gì để kinh doanh online thì cuốn sách này cực kỳ hữu ích. Cảm ơn tác giả và team. “ (An Nguyen – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Kinh Doanh Online (Johnathan P. Allen)-min
Ảnh: Tiki

5. Telesales – Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại (Bùi Xuân Phong)

Bán hàng là một nghệ thuật. Mà bán được hàng qua điện thoại có thể nói là trên cả nghệ thuật. Trong mọi cuộc điện thoại, bạn chỉ có 8 giây gây chú ý để khách hàng không cúp máy và 4 phút để chốt một cuộc hẹn. Bởi rõ ràng bạn đang gặp rất nhiều bất lợi như không được gặp trực tiếp khách hàng để trình bày chi tiết, khó biểu cảm sự chân thành bằng ngôn ngữ cơ thể để khách hàng tin, một số khách hàng có tâm lý “dị ứng” với những người tiếp thị qua điện thoại vì nhiều lý do. 

Vậy bạn phải làm sao? 

Hãy đọc Telesales – Tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Cuốn sách này không những chỉ bạn cách tìm kiếm, xác định đối tượng khách hàng, thấu hiểu nhu cầu của họ mà còn giúp bạn lên kịch bản kỹ lưỡng trước để dễ dàng chốt được hẹn, xử trí khi bị từ chối và tránh những sai lầm trong nghiệp vụ… 

Một nhân viên “sơ cấp” thường chỉ dừng lại ở mức độ bán được thứ khách hàng cần. Nhưng một nhân viên xuất sắc còn có thể bán được sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng chưa có nhu cầu. Và cuốn sách này sẽ chỉ bạn điều đó. Một khi có thể bán được hàng qua điện thoại, tương lai, bạn có thể bán được bất cứ gì với bất cứ hình thức nào. 

“Tôi đã có cơ hội đọc qua nhiều sách về kinh doanh onilne và nhận thấy cuốn sách này phù hợp với những bạn chưa có kiến thức về kinh doanh online, đang tìm hiểu và chập chững tập tành kinh doanh. Cuốn sách đem cho người đọc cái nhìn tổng quan về kinh doanh onilne, bản chất của vấn đề. Khi đã hiểu được cốt lõi của việc kinh doanh online, chúng ta sẽ có nền tảng để tự mài mò thêm về các kỹ thuật chạy quảng cáo, các công cụ hỗ trợ làm bộ nhận diện thương hiệu như logo, các công cụ hỗ trợ đăng bài, SEO google,… Đa số các sách và khóa học hiện nay thiết kế cho đối tượng là nhưng người đã có trong tay 1 số tiền nhàn rỗi khoảng vài chục đến 1 trăm triệu. nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn chỉ có chừng vài triệu nhưng cũng muốn tự mở shop đề tạo thương hiệu riêng cho mình chứ không muốn làm cộng tác viên vì phụ thuộc vào người khác. nếu có phiên bản sau hy vọng sách có thể hướng tới đối tượng này, họ cũng chiếm số lượng khá đông. giúp họ tư vấn cách tối ưu hoạt động của shop với một số tiền hạn chế.” (Thuong Bui Nguyen Hoai – Tiki, 2021)

“Mình thấy cuốn này rất hợp cho mấy bạn muốn bắt đầu kinh doanh trong thời điểm hiện tại. Kiểu có đủ các bước để mình hình dung được lộ trình cho việc kinh doanh. Cách viết của tác giả gần gũi dễ hiểu, dễ đọc. Mình mua cuốn này không suy nghĩ nhiều vì đã đọc hết mấy cuốn của Trần Thanh Phong rồi nên là cuốn này cũng ok phết.” (Nguyễn Thị Tú Vy – Tiki, 2021)

“sách rất hay và cực kỳ hữu ích đối với 1 người đang tập tành kinh doanh online như mình. tác giả đưa ra nhiều phương án kinh doanh theo trend mà 1 người mới bước chân vào lĩnh vực này cần biết để không bị gà mờ khi KDOL. dễ hiểu và hướng dẫn tận tình bằng các tài liệu kèm theo. hướng đến tự do tài chính và khởi nghiệp để đi tìm chính mình là những điều mình đang tìm kiếm. cảm ơn tác giả rất nhiều.” (Phạm Kim Hải – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

5.Telesales – Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại (Bùi Xuân Phong)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…