Green Library - Cùng con yêu sách

1. Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa (Tập 1) – Kinh Tế Vi Mô (Grady Klein & Yoram Bauman)

“Chúng ta sẽ coi toàn bộ công ty như một cá nhân tối ưu hóa đơn lẻ chỉ có một mục tiêu:

Tập hợp lại, bọn sửu nhi kia, và tối đa hóa lợi nhuận đê!”

Tiến sĩ Yoram Bauman đã tài tình pha trộn phong cách “hài độc thoại” vốn rất phổ thông ở Mỹ với “kinh tế học” và diễn giải tất-tần-tật các kiến thức cơ bản của kinh tế vi mô, với những khái niệm cơ bản của kinh tế thị trường như: Giá cả, Hàng hóa, và cả Lý thuyết Trò chơi nữa. Hơn thế, họa sĩ nổi tiếng Grady Klein đã minh họa cho các khái niệm “khó nhằn” này bằng những hình ảnh hài hước, biến cuốn sách thành một tài liệu thật “dí dỏm và quyến rũ”.

“Thật khó mà thấy được cả vui nhộn và kinh tế học cùng lúc, nhưng cuốn sách này đã tập hợp được rất nhiều cả hai điều ấy. Nó cũng làm được một việc lớn lao là giải thích những khái niệm kinh tế quan trọng một cách đơn giản, chính xác và thú vị. Thật là một kỳ tích!” (Eric Stark Maskin, Giải Nobel Kinh tế năm 2007)

Đúng là bộ sách kinh tế cơ bản độc đáo. Được trình bày với một phong cách hài hước, quyến rũ. Bên cạnh đó là cách minh họa đặc biệt vui nhộn. Nó giải thích những khái niệm kinh tế khô khan bằng cách đơn giản, thú vị.” (Nguyễn Ngọc Tâm – Tiki, 2022)

“Cách minh họa để diễn giải các khái niệm, kiến thức kinh tế học khá thú vị, hài hước. Cuối sách có riêng phần chú thích các thuật ngữ của mỗi chương. Không phải vừa đọc vừa search google.” (Mai Trangg – Tiki, 2021)

“Trước khi đọc những quyển sách về kinh tế, đầu tư, tài chính cao cấp hơn thì hãy xem đây là bộ cẩm nang giúp bạn nắm được những khái niệm cơ bản thuộc những chủ đề đó nhanh và thú vị nhất. Bạn thấy sách thể hiện theo trường phái hình ảnh như truyện tranh mà bạn nghĩ là sách đọc dễ và nhanh thì xin lỗi bạn đã nhầm. Mỗi chương mỗi mục tuy ít chữ nhưng nội dung thì cực sâu sắc, phải đọc đi đọc lại và chiêm nghiệm thật kỹ. Nhưng khi hiểu được bạn sẽ có cảm giác thông thái như vừa tìm được ánh sáng chân lý chói loá… :)))) 5 sao.” (Huỳnh Huy – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

1.Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa (Tập 1) - Kinh Tế Vi Mô (Grady Klein _ Yoram Bauman)-min
Ảnh: Tiki

2. Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa (Tập 2) – Kinh Tế Vĩ Mô (Grady Klein & Yoram Bauman)

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc qua một hành trình khám phá hai câu hỏi lớn nhất của kinh tế vĩ mô: Các nền kinh tế phát triển như thế nào, và tại sao các nền kinh tế lại sụp đổ? Đồng thời, những khái niệm cơ bản của kinh tế vĩ mô được diễn giải đầy thông minh, hóm hỉnh, rõ ràng với những bức tranh thật sống động, hài hước. Thật là một “của trời cho” với tất cả những ai đang muốn tìm hiểu về kinh tế học vĩ mô.

“Nếu bạn không muốn rơi nước mắt vì tình hình kinh tế hiện nay, tại sao lại không cười lên nào? Đây là cuốn sách nhập môn kinh tế vĩ mô lý tưởng nhất cho những ai muốn nắm bắt những gì đang xảy ra quanh mình nhưng chán ngấy những quyển sách dày đặc chữ và những thuật ngữ kinh tế khô khan.” – Diane Coyle, tác giả cuốn The Economics of Enough.

“Mình từng học kinh tế ra các bác ạ!! bác nào đang học kinh tế nên mua nha. Thể hiện qua tranh vẽ đọc rất dễ vào nha. Thay vì ôm quyển sách toàn chữ thì ở đây như đọc truyện tranh vậy. Nên thử ạ!!” (Trần Dung – Tiki, 2022)

“‘Đúng là bộ sách kinh tế cơ bản độc đáo. Được trình bày với một phong cách hài hước, quyến rũ. Bên cạnh đó là cách minh họa đặc biệt vui nhộn. Nó giải thích những khái niệm kinh tế khô khan bằng cách đơn giản, thú vị.” (Nguyễn Ngọc Tâm – Tiki, 2022)

“sách thú vị cho những người muốn tiếp cận kinh tế theo cách nhìn nhận mới mẻ. hiểu đc những cơ bản của khoa học kinh tế vĩ mô: vd như một nền kinh tế thất nghiệp, CP, tiền tệ, lạm phát; ổn định trong ngắn hạn và tăng trưởng trong dài hạn sẽ ra sao?.. “ (Nguyễn Anh – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

2.Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa (Tập 2) - Kinh Tế Vĩ Mô (Grady Klein _ Yoram Bauman)-min
Ảnh: Tiki

3. Kinh Tế Học Vĩ Mô (NGregory Mankiw)

N.Gregory Mankiw là giáo sư kinh tế Đại học Harvard. Ông có nhiều bài viết và thường xuyên tham gia các chương trình tranh luận về học thuật cũng như các chính sách về kinh tế. Là một trong 25 Nhà kinh tế học nổi tiếng trên thế giới và sách Kinh tế học của ông đã và đang được nhiều trường đại học trên thế giới sử dụng. Ông cũng là tác giả của giáo trình Kinh tế Vĩ mô trình độ trung cấp bán chạy nhất (Nhà xuất bản Worth).

Bên cạnh việc giảng dạy, nghiên cứu và viết lách, Giáo sư Mankiw còn là thành viên nghiên cứu của Ban Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, thành viên tư vấn cho Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Cục Dự trữ Liên bang khu vực Boston và New York, thành viên Hội đồng phát triển khảo thí ETS – chương trình dự bị đại học nâng cao chuyên ngành kinh tế. Từ 2003 đến 2005 ông là chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên cuốn sách kinh tế học của tác giả N.Gregory Mankiw được dịch sang Tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam. Về nội dung 2 cuốn sách, với các khái niệm phổ biến và khái quát nhất về kinh tế vi mô và vĩ mô cũng như những giải thích về các cơ chế hoạt động của nền kinh tế. Bộ giáo trình gồm 16 phần cung cấp cho người đọc các kiến thức khá toàn diện và chuyên sâu về các nguyên lý kinh tế học như các lý thuyết cổ điển; các lý thuyết về phát triển: nền kinh tế trong dài hạn; các lý thuyết về vòng tròn kinh tế: nền kinh tế trong ngắn hạn; các yếu tố vi mô ẩn sau kinh tế vĩ mô; các tranh luận về chính sách vĩ mô…

Tất cả đều được giải thích và đánh giá bởi một vị giáo sư kinh tế hàng đầu thế giới. Các khái niệm trong sách được định nghĩa rất rõ ràng, dễ nắm bắt, dễ hiểu, có tóm tắt các chương tạo điều kiện tốt nhất cho việc ôn tập. Các ví dụ sinh động, gắn liền với thực tế, có độ cập nhật phù hợp với đề cương giảng dạy kinh tế học không chỉ của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM mà cả các trường đại học khác tại Việt Nam trong khối kinh tế và quản trị.

Hình thức lẫn nội dung rất chỉnh chu, nội dung bao quát có ví dụ chi tiết Ai học kinh tế hoặc không cũng sẽ có thêm nguồn kiến thức hữu ích.” (Linh Dan Phạm – Tiki, 2021)

“Nội dung sách hay, dễ đọc, cách dẫn dắt nội dung giúp người đọc không bị mệt dù sách khá dày.” (Luc Tran – Tiki, 2021)

“Nội dung sách thì rất hay cái này là sách vỡ lòng của dân kinh tế thì khỏi bàn.” (Võ Tấn Đạt – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

3.Kinh Tế Học Vĩ Mô (NGregory Mankiw)-min
Ảnh: Tiki

4. Ổn Định Và Phát Triển Kinh Tế: Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô (TS. Phạm Đỗ Chí, PGS. TS. Đào Văn Hùng)

TS Phạm Đỗ Chí là một cựu nhân viên của IMF và là một giáo sư Đại học. Ông đã đứng ra chủ biên cho nhiều sách về kinh tế Việt Nam, bắt đầu bằng cuốn “Đánh thức con rồng ngủ quên” vào 2001; “Làm gì cho nông thôn” (2002); “Thử thách của hội nhập” (2002); “Trên đường hoá rồng” (2005); “Từ lạm phát đến kích cầu” (2010); “Khi rồng muốn thức dậy – loay hoay với mô hình kinh tế sau Đổi Mới” (2011) và vừa mới đây là cuốn “Ổn định và Phát triển Kinh tế: Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô” (2012) cùng đứng chủ biên với TS Đào Văn Hùng.

Cuốn sách Ổn định và Phát triển Kinh tế: Phân tích Chính sách Vĩ mô dài hơn 335 trang, chia làm hai phần, bao gồm 20 bài phân tích về kinh tế Việt Nam, với lối viết chuẩn mực, có trình độ về cả hình thức lẫn nội dung. Trên thị trường sách chuyên môn về kinh tế tại VN, người ta thường gặp những sách “giáo khoa” dịch của nhiều tác giả kinh tế nước ngoài, nhưng ít khi thấy được một cuốn sách với nhiều phân tích vĩ mô có tính kỹ trị dính liền vào trường hợp kinh tế VN, do chính các tác giả đang sống ở Việt Nam viết.

Sách hay đúng, rất hữu ích cho người đang nghiên cứu về kinh tế và quản trị.” (Nguyễn Ngọc An – Tiki, 2021)

“Cuốn sách nên đọc khi có hứng thud tìm hiểu về kinh tế và các phương pháp điều tiết kinh tế.” (Vi Tiến Dũng – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

4.Ổn Định Và Phát Triển Kinh Tế_ Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô (TS. Phạm Đỗ Chí, PGS. TS. Đào Văn Hùng)-min
Ảnh: Tiki

5. Keynes & Thế Giới Hậu Khủng Hoảng (The Keynesian)

Keynes và thế giới hậu khủng hoảng là cuốn sách được xuất bản nhân dịp hai năm hoạt động của The Keynesian – nhóm nghiên cứu kinh tế học vĩ mô. Sách là tập hợp những bài viết của các giáo sư và học giả uy tín nước ngoài, được các thành viên The Keynesian dịch sang tiếng Việt và chuyên gia kinh tế Nguyễn Đôn Phước hiệu đính. Qua Keynes và thế giới hậu khủng hoảng, The Keynesian muốn truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc nghiên cứu, học hỏi các tư tưởng, lí thuyết kinh tế kinh điển trên thế giới và những ảnh hưởng, tác động của nó tới thế giới đương đại. Đối tượng chủ yếu mà cuốn sách hướng tới là giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế ở Việt Nam. Cuốn sách được giới thiệu bởi TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, cùng một số chuyên gia kinh tế có uy tín tại Việt Nam, hi vọng sẽ mang đến những giá trị thực tiễn cho bạn đọc .

Một cuốn sách vỡ lòng cho những người bắt đầu tìm hiểu về kinh tế học, đọc để hiểu tác động của nền kinh tế lên sự phát triển các mặt của đất nước và xã hội, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, chúng ta cần những tư duy trăn trở như Keynes đã từng.” (Trần Hải Đăng – Goodreads, 2018)

“Mình mua vì kinh tế vi mô đối với mình khá khô khan, việc đọc truyện tranh như này nó dễ hơn trong việc tiếp thu.” (Trn Ng Thanh Vy – Tiki, 2020)

“Tác giả giải thích các sự kiện xảy ra trong kinh tế vi mô cực kì đơn giản và dễ hiểu . Mình là dân ngoại đạo nhưng đọc vào có thể hiểu được ngay . Highly recommend cuốn sách này cho ai muốn tìm hiểu về kinh tế .” (Ngoc Anh – Fahasa, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

5.Keynes _ Thế Giới Hậu Khủng Hoảng (The Keynesian)-min
Ảnh: Tiki

6. Giáo Trình Nguyên Lý Kinh Tế Học Vĩ Mô

Giới thiệu các khái niệm và nguyên lý cơ bản về hoạt động của nền kinh tế tổng thể trong ngắn hạn và dài hạn. Kết thúc học phần, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của kinh tế học vĩ mô có liên quan đến hạch toán thu nhập quốc dân, các nhân tố quyết định sản lượng, thất nghiệp, lạm phát, lãi suất, tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán quốc tế, cũng như những kiến thức ban đầu về chính sách kinh tế vĩ mô mà Chính phủ có thể sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của nền kinh tế.

“Những bạn đang muốn tìm hiểu qua về các khái niệm và cách vận hành của nền kinh tế từ vi mô đến vĩ mô có thể đọc nhé. Tác giả sẽ dẫn ra cho bạn những ví dụ thực tế và hài hước để minh hoạ cho các nguyên lý và khái niệm trong đó.” (Phan Xuân Thắng – Tiki, 2020)

“Sách mang đến cái nhìn tổng quan về nền kinh tế vĩ mô qua nét vẽ hoạt hình cùng với những lời thoại hóm hỉnh, sách giới thiệu một số công cụ kinh tế và ứng dụng của nó.” (Anh Tran – Tiki, 2020)

“Cuốn sách chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về kinh tế học.” (Tuan Phan – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

6.Giáo Trình Nguyên Lý Kinh Tế Học Vĩ Mô-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…