Green Library - Cùng con yêu sách

1. Code Dạo Kí Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code (Phạm Huy Hoàng)

Nếu các bạn có đọc các blog về lập trình ở Việt Nam thì có lẽ cái tên Tôi đi code dạo không có gì quá xa lạ đối với các bạn.

Về tác giả của blog Tôi đi code dạo, anh tên thật là Phạm Huy Hoàng, một Developer Full Stack, cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại anh đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh (học bổng $18000). Trước khi qua Xứ Sở Sương Mù, anh đã từng làm việc tại FPT Software và ASWIG Solutions.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng mà anh đã trải qua trong suốt quá trình học và làm việc với tư cách là người đi trước cũng như là một Developer Full Stack, nên anh đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.

Hiện tại, trên thị trường sách Việt Nam với chủ đề về IT nói chung và lập trình viên nói riêng đều rất khan hiếm, chủ yếu là dịch lại từ tác giả nước ngoài. Chúng ta đã quá mải mê vào những đầu sách dạng “Những cách làm giàu hay đại loại vậy” đã khiến chúng ta ảo tưởng phần nào về bản thân mà thật sự kỹ năng của bạn không cho phép để làm điều đó.

Vì thế chúng ta cần những đầu sách để định hướng nghề nghiệp và xây dựng kiến thức thật vững chắc, khi đó bạn mới có thể nghĩ tới những điều tuyệt vời hơn trong tương lai. “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code” sẽ đem lại cho bạn điều đó.

Một số sách công nghệ hiện nay quá khô cứng, tập trung nhiều vào kĩ thuật nên khó tiếp thu. Số sách còn lại đa phần là về thuật toán, khá cũ, hoặc tập trung vào một công nghệ, rất mau hết hạn.

Cuốn sách này hoàn toàn khác những cuốn sách về IT và công nghệ trên thị thường. Vậy nó có điểm nào đặc biệt?

Những bài viết ngắn gọn và thú vị về những kỹ năng mềm và cứng mà một lập trình viên phải có, được mình rút chiết qua bao kinh nghiệm xương máu.

Giọng văn hài hước dí dỏm, đọc không hề giống sách kỹ thuật nhưng lại dễ tiếp thu.

Sách tập trung vào khả năng tự học và định hướng người đọc. Có kỹ năng tự học, có định hướng tốt, bạn sẽ dễ dàng sống sót và thăng tiến trong ngành này.

Sách đọc bị nghiền luôn, nó giúp mình khai sáng được nhiều cái mình đang lúng túng, giúp mình tìm ra đúng hướng đi của mình thời điểm hiện tại. Đây là cuốn sách tuyệt nhất cho ai đang là coder và muốn trở thành coder. Dự sẽ ngồi cày xong nửa cuốn sách ngày hôm nay.” – Tấn Ngọc Nguyễn (Tiki, 2019)

Sách rất hay với cách kết cấu nói chuyện dí dỏm của assmin code dạo :V. Nội dung ý nghĩa, rất phù hợp với các bạn sinh viên và học sinh như em. Tuy nhiên, nếu có một cơ hội tái bản lần nữa mong anh có thể chỉnh lại một số lỗi chính tả còn đọng lại trong sách!” – Phan Ngọc Hoàng Anh (Tiki, 2020)

“sản phẩm này của tác giả đọc rất hay và nhiều kiến thức bổ ích , ý nghĩa . Nó giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cs và phương pháp , quá trình đi lên của tác giả . đọc xong ta có thể nghiệm ra nhiều thứ để phát triển bản thân rèn tính tự lập , chủ động , tạo thói quen tốt và quan trọng là tự học trau dồi kiến thức mỗi ngày . cảm ơn tác giả rất,nhiều , sách rất hay . Mong tác giả sẽ viết tiếp những sách hay như vậy trong thời gian tới !!!” – Nam Văn Thành (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.Code Dạo Kí Sự - Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code (Phạm Huy Hoàng)-min
Ảnh: Tiki

2. Hacker Lược Sử (Steven Levy)

Cuốn sách nói về những nhân vật, cỗ máy, sự kiện định hình cho văn hóa và đạo đức hacker từ những hacker đời đầu ở đại học MIT.

Câu chuyện hấp dẫn bắt đầu từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu máy tính đầu tiên đến các máy tính gia đình.

Tập hợp tài liệu cập nhật từ các tin tặc nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Richard Stallman…

Những sự thật về cuộc sống và con đường trở thành “tin tặc” của những con người đã thay đổi lịch sử phát triển của ngành Công nghệ.

Cuốn sách của Steven Levy ghi lại những chiến công của các tin tặc thời kỳ đầu trong cuộc cách mạng máy tính – những kẻ mê máy tính thông minh và lập dị từ cuối những năm 1950 đến đầu thập niên 1980, dám mạo hiểm, bẻ cong quy tắc và đẩy thế giới vào một hướng đi hoàn toàn mới.

“Cuốn sách này, phiên bản gốc, đã thay đổi cuộc đời tôi khi tôi đọc nó ở trường trung học. Nó, cùng với “The Cuckoo’s Egg”, đưa tôi vào con đường khoa học máy tính ở trường đại học.”- Larry (Goodreads, 2012)

“Cuốn sách này được chia thành ba phần cơ bản. Đầu tiên, về tin tặc MIT trong những năm 1950 và 1960, rất nổi bật. Thứ hai, về văn hóa phần cứng homebrew ở Bay Area trong những năm 1960 và 1970, khá ổn nhưng cồng kềnh. Thứ ba, về tin tặc trò chơi và Sierra On-Line, hầu hết là vô giá trị. Tôi khuyên bạn nên đọc phần MIT và sau đó sẵn sàng từ bỏ cuốn sách sau đó.” – Noah (Goodreads, 2015)

“Một cái nhìn thú vị về các tin tặc và máy tính ban đầu. Đặc biệt đối với những người trong lĩnh vực máy tính, đó là một cái nhìn thú vị về lịch sử. Được viết tốt và hấp dẫn.” – Jim (Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
2.Hacker Lược Sử (Steven Levy)-min
Ảnh: Tiki

3. Lập Trình Viên – Phù Thủy Thế Giới Mạng (Jane (J.M) Bedell)

Đây là cuốn sách đầu tiên trong series sách “THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ” mà Messy Books hứa hẹn mang đến cho các bạn nhỏ sự thích thú, vững đam mê và niềm hứng khởi, tự tin để theo đuổi ước mơ của mình.

Này các bạn nhỏ, bạn biết gì về lập trình viên?

Nhắc đến lập trình viên, các bạn nhỏ thường nghĩ ngay đến điều gì? Máy tính, điện thoại di động, laptop, đồ chơi điện tử, mật mã, dãy mã, các loại ngôn ngữ máy tính, video game, phim hoạt hình, rô-bốt, tàu vũ trụ

Ngoài ra, nhắc đến lập trình viên, các bạn nhỏ có thể liên hệ đến ai? Có bao nhiêu bạn nhỏ biết rằng Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft cũng là tỉ phú số 1 thế giới) hay Mark Zuckerberg (ông chủ facebook) vốn là lập trình viên? Và tổng thống đầu tiên của Mỹ có thể tự viết mã chính là Barack Obama, các bạn có biết điều này? Tuy nhiên, trước Mark Zuckerberg và Bill Gates hay Barack Obama là cả một lịch sử của lập trình. Cuốn sách này, sẽ trả lời tất cả những băn khoăn của các bạn nhỏ muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến lập trình và lập trình viên thực sự “ngầu” thế nào!

Chỉ với “mã” (code) và một cú gõ phím, các bạn nhỏ đã có thể tạo nên một thế giới ảo đằng sau máy tính như trong các video game hoặc thậm chí là viết nên chương trình hoạt động của những kiểu rô-bốt từ rô-bốt lau nhà, trong giải trí hay chất lừ cỡ rô-bốt hoạt động trên sao Hoả, mặt trăng và bên ngoài vũ trụ

Bạn có từng nghe nói đến các cụm từ như “hacker”, “bẻ khoá” hay các tin tức về những vụ phá thành công đường dây khủng bố nhờ các lập trình viên siêu giỏi?

Gần gũi hơn một chút nhé, bạn có từng xem các phim hoạt hình của Disney chứ? Một ví dụ tiêu biểu là phim Frozen (nữ hoàng băng giá), để tạo ra cảnh nhân vật Elsa xây lâu đài băng, hơn 4.000 máy tính được huy động để thực hiện mỗi khung hình trong vòng 30 giờ!

Bây giờ thì các bạn nhỏ đã có thể hình dung ra một thế giới rộng lớn hơn khi nhắc đến thế giới lập trình viên hay chưa?

“Sách có nhiều thông tin thú vị cho các bạn nhỏ muốn tìm hiểu về nghề lập trình viên. Sách có chất lượng giấy tốt, bìa đẹp. Mình mua được giá sale rất tốt nên rất hài lòng.” – Lê Hoài Phương Linh (Tiki, 2020)

“Tuyệt vời!!!!!! Cuốn sách dành cho những bạn đang hoang mang về lập trình” – Tran Otogami (Tiki, 2020)

“Mình mới đọc vài trang, sách khá hay định hướng cho các bạn muốn học CNTT.” – Long Vuong (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
3.Lập Trình Viên – Phù Thủy Thế Giới Mạng (Jane (J.M) Bedell)-min
Ảnh: Tiki

4. Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch 

Cẩm nang hướng dẫn hoàn chỉnh và đơn giản nhất dành cho bạn trẻ bắt đầu học lập trình

Ngôn ngữ lập trình Scratch đặc biệt phù hợp cho bạn trẻ mới học, vì tính tương tác trực quan, đồ họa sống động, ra sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo khoa học và liên thông tri thức sau này.

Chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình.

Không có những dòng lệnh logic khô cứng và dễ lỗi, những khái niệm kỹ thuật khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt và mệt mỏi trong các ngôn ngữ lập trình kiểu người lớn.

Sách hay có nhiều hình minh họa sống động vận chuyển nhanh.” – Bảo Hường (Tiki, 2021)

“Sách rất hay” – Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Tiki, 2022)

“Sách rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học lập trình, cuốn sách đã giúp mình có thêm nhiều hiểu biết hơn, mọi người nên mua và đọc để làm quen với lập trình dễ hơn ạ.” – Tran Hoai (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
4.Tớ Học Lập Trình - Làm Quen Với Lập Trình Scratch-min
Ảnh: Tiki

5. Lập trình hướng đối tượng JAVA core dành cho người mới bắt đầu học lập trình

JAVA là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến nhất hiện nay, học #JAVA_CORE bạn sẽ có rất nhiều hướng đi, từ lập trình Mobile app, Java web, Desktop App, Game, và tất cả đều sử dụng nền tảng của JAVA CORE.

Quyển sách này gồm 22 bài học từ Tư duy LTHĐT (Đa hình, kế thừ) đến các đối tượng #JavaCore (String, Array, File), lập trình giao diện Swing.

Quyển sách này sẽ giúp bạn:

Đi vào thế giới lập trình hết sức tự nhiên, thân thiện và dễ hiểu – LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG LÀ TƯ DUY GẮN LIỀN VỚI CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

Nắm vững được thế nào là tư duy lập trình hướng đối tượng và cách phân tích một bài toán lập trình

Hiểu được các khái niệm lập trình Java cơ bản.

Thực hành xây dựng được các giao diện phần mềm desktop bằng ngôn ngữ JAVA

Sau khi có được nền tảng kiến thức lập trình JAVA core bạn có thể tự học các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác như C++/C, Python,

“Mở sách ra, ngay trang đầu có dòng kí tặng của thầy Thành, như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Những ví dụ gần gũi, sinh động khiến bài học rất dễ hiểu, đọc đến đâu thấy thân quen đến đấy. Cảm ơn Thầy- Người truyền lửa.” – Anh Đào Đoàn (Tiki, 2019)

“Mình là người có kinh nghiệm lâu năm trong lập trình. Và khi đã xem qua cuốn sách thì cả một tâm huyết nằm trong đó. Mở đầu khá dễ hiểu dành cho người mới băt đầu, các mô tả và ví dụ thực tế. Mình mua sách để ủng hộ cho tác giả, và hy vọng có thêm nhiều quyển sách hay và bổ ích nhé.” – Hoàng Đình Thắng (Tiki, 2019)

“Cuốn sách này nội dung cực kì dễ hiểu, nhiều ví dụ liên tưởng thực tiễn tiễn, dễ hình dung giúp việc tiếp cận kiến thức thực sự dễ dàng hơn. Dù là dân khối D nhưng mình thấy học code thực sự dễ dàng và cũng rất thú vị.” – Thai Luong (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…