Green Library - Cùng con yêu sách

1. Lòng biết ơn (Dani DiPirro)

Có rất nhiều điều mà cuộc sống bận rộn này làm cho ta quên đi sự biết ơn. Chúng ta sống, làm việc, quay cuồng tận hưởng mọi thứ nhưng có thể như thế là chưa đủ, đó vẫn chưa phải là một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy. Tất nhiên không phải ai cũng phát hiện ra điều đó.

Nhiều người trong chúng ta đôi khi cứ mải mê theo đuổi những điều mình không có, đến độ chẳng biết hài lòng với những thứ mình đang có, trở nên tham lam vô độ. Nếu chúng ta biết dừng lại một chút, dành thời gian quan sát vạn vật xung quanh, bắt đầu từ những điều nhỏ nhoi, chúng ta sẽ nhận ra rất nhiều điều hạnh phúc vốn chẳng mất tiền mua luôn tồn tại trong cuộc sống thường ngày.

Quyển sách nhỏ này được thiết kế để giúp bạn đón nhận lòng biết ơn – mặc dù nhiều khi nó có thể đầy thách thức. Những câu danh ngôn đầy cảm hứng, sóng đôi cùng nhiều quan niệm mới lạ và các hoạt động hấp dẫn trong quyển sách này sẽ chỉ bạn con đường đến với một cuộc sống tràn đầy lòng biết ơn và vui vẻ hơn.

Lòng biết ơn nắm giữ một sức mạnh kì diệu. Những nghiên cứu gần đây cho rằng lòng biết ơn không chỉ mang lại hạnh phúc về mặt tâm lý mà còn cải thiện sức khỏe con người. Khi bạn chú tâm vào những điều bạn cảm thấy biết ơn, thật khó để cảm thấy bi quan hoặc bất hạnh, khiến cho việc trau dồi lòng biết ơn trở thành một trong những cách tuyệt nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Hãy đọc thử cuốn sách này và cảm nhận được sự biết ơn của chính mình dành cho mọi người xung quanh bạn nhé.

“Quyển sách là những câu nói hay về lòng biết ơn, được viết cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Quyển sách nhỏ sinh động sẽ giúp bạn trân trọng, hài lòng, vui vẻ và mãn nguyện hơn mỗi ngày.” (Nguyễn Việt Hải – Tiki, 2021)

“Sách hay các bạn nên mua, nội dung rất hay. Bộ 4 quyển này nên đọc nhé các bạn” (Võ Văn Kỳ Phương – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
01-long-biet-on
Ảnh: Tiki.vn

2. Nhật ký biết ơn (Đặng Trầm)

Hãy nghĩ về việc trải qua cuộc sống ngày qua ngày với sự bủa vây của tất cả những trách nhiệm và thử thách thường lệ, hẳn trong đầu bạn đã chất đầy những nỗi oán giận.

Nếu tôi nói rằng có một cách đơn giản khiến bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày thì sao? Bạn sẽ nói không thể nào đúng không? Hóa ra thực sự có một thói quen đơn giản có thể giúp bạn hạnh phúc hơn, ngay cả khi hoàn cảnh của bạn không có gì thay đổi. Thói quen mà tôi đang nói đến là hãy bắt đầu viết một cuốn nhật ký biết ơn.

Từ tựa đề cuốn sách có lẽ sẽ không khiến các bạn độc giả phải băn khoăn về thông điệp của cuốn sách gửi đến ở đây là gì nữa rồi nhỉ? Thói quen nuôi dưỡng lòng biết ơn không chỉ giúp bạn sống lạc quan mà nó còn là liều thuốc giúp bạn yêu đời, yêu bản thân hơn. “Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn từng phút giây được ban tặng để sống.”

Đây có thể không phải là cuốn sách duy nhất viết về Lòng biết ơn mà bạn có thể tìm thấy trong tiệm sách, nhưng NHẬT KÝ BIẾT ƠN lại mang tới cho bạn một trải nghiệm mới mẻ về việc thực hành tư duy biết ơn và nhìn ra điều tích cực trong vạn vật quanh ta, thông qua một hành động đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được: viết ra giấy.

Điều đặc biệt ở cuốn sách này không chỉ có những câu nói hay truyền động lực sống đẹp cho bạn mỗi ngày mà nó còn dành cho những ai muốn ghi chép cuộc sống trên trang giấy. Tôi cảm thấy điều thú vị ở cuốn sách chính là nội dung của nó phù hợp với không chỉ một mà rất nhiều độc giả.

Người có lòng biết ơn trân trọng những gì họ đang có thay vì chăm chăm nghĩ đến những mặt thiếu thốn. Họ thể hiện lòng biết ơn với người khác và cũng thường nhận lại nhiều sự biết ơn. Chúng ta hãy nuôi dưỡng tính cách tốt này từ những việc nhỏ nhặt nhất, bạn đọc thêm cuốn sách “Nhật ký biết ơn” để biết bản thân mình nên làm gì nhé.

“sách hay, có những trích dẫn mỗi bên trang. Mình dùng để ghi lại những điều biết ơn trong cuộc sống. Nội dung ghi thì mình thường ghi những điều mình đã rút ra được và tâm đắc chứ không hẳn ghi theo mẫu trong sách. Mình đã trang trí lại bìa theo sở thích cho phù hợp với cá tính mình hơn. Nói chung sách rất ok để tập viết nhật ký và những điều tốt đẹp.” (Tuổi Xanh – Tiki, 2021)

“Sách ý nghĩa, m đang thực hiện hành trình 90 ngày, mỗi ngày có những thông điệp ý nghĩa, cảm ơn tác giả giúp m có động lực viết gì đó mỗi ngày, là những điều tốt đẹp, học cách thực sự biết ơn mọi thứ.” (Nguyễn Hiền – Tiki, 2021)

“Sách đẹp, ý nghĩa mới thực hành có vài ngày thôi và mình thấy mỗi ngày đều thật tuyệt vời” (Yen Phan – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
02-nhat-ky-biet-on
Ảnh: Tiki.vn

3. Tôi biết ơn và tôi giàu có (Pam Grout)

Chúng ta ở đây vào thời điểm đặc biệt này trên Trái Đất là để mở mang vũ trụ chứ không phải để chiến thắng một giải thưởng hàn lâm nào cả. Chúng ta không phải dùng tài năng của mình để vượt lên và đánh bại bất kỳ ai, cũng không phải để chịu đựng những đau khổ hay giằng xé niềm tin vinh quang rồi sẽ đến sau cơn bĩ cực.

Tôi Biết Ơn Và Tôi Giàu Có là cuốn sách dành cho bất cứ ai quan tâm đến việc tìm kiếm, bắt sóng và kết nối với nguồn năng lượng huyền vi và vô tận của Vũ trụ. Cuốn sách này còn cho độc giả biết thêm nhiều khía cạnh mới mẻ về sự sung túc và viên mãn cũng như cách thức để phát triển nguồn vốn sáng tạo, vốn xã hội, vốn tinh thần và rất, rất nhiều tài sản tinh thần quý giá khác trong đời bạn.

Cuộc sống hàng ngày chính là ngôi đền thiêng liêng để bạn đạt được sự thanh tĩnh, sự hài lòng và rung động thần thánh, cũng như “lấy ra” niềm hạnh phúc đích thực.

Một trong những cách tốt nhất mà chúng ta có thể phụng sự người lữ hành trong chính mình, là hình dung ra cách làm cho bản thân biết mãn nguyện và sung sướng. Bạn hãy giúp người khác biết rằng có thể tự làm cho bản thân vui sướng mới là điều tốt đẹp nhất.

“Pam Grout có cách viết và nhận thức không chỉ là thú vị mà đầy sâu sắc về bản chất cuộc sống. Để hạnh phúc chỉ cần bắt đầu từ những điều rất đơn giản: Lòng biết ơn” (Minh Le – Tiki, 2017)

“Bằng lòng biết ơn, tôi hạnh phúc với hiện tại, tôi tràn đầy năng lượng tốt khó diễn đạt thành lời, cảm giác lâng lâng khó tả..Tôi tin cuộc sống của tôi sẽ ngày càng tốt đẹp hơn và lan tỏa hơn. Cảm ơn duyên lành cho tôi biết đến cuốn sách này cũng như tác giả Pam Grout. Và tôi tin bạn cũng sẽ cảm nhận như thế khi đọc sách. Cảm ơn bạn đã đọc nhận xét” (Nguyen Thi Thuy Hang – Tiki, 2018)

“Nếu bạn thực hành theo cuốn sách này và để ý quan sát, bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu đến với bạn đúng với những gì tác giả cam kết. Vũ trụ luôn lắng nghe những mong ước của bạn, sẵn lòng giúp đỡ và gửi tặng bạn nếu bạn có lòng biết ơn và tình yêu thương. Sau 30 ngày thực hành lòng biết ơn, mình trở nên tự tin hơn, can đảm hơn, những cái gì trước đó làm mình thấy sợ hãi thì giờ đây không còn làm khó mình nữa bởi sự sợ hãi và lòng biết ơn ở 2 tần số khác nhau, nếu trong mình có lòng biết ơn thì nỗi sợ không thể xuất hiện được.” (Tuệ Minh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Fahasa

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
03-toi-biet-on-va-toi-giau-co
Ảnh: Tiki.vn

4. Cảm ơn vì đã được thương (Minh Phúc)

Có bao giờ bạn dừng dưới bóng một cái cây, ngước nhìn và rồi thầm cảm ơn bóng mát đã cho mình nương nhờ; lá xanh, hoa đẹp đã tô điểm cho con đường đi qua; chồi non đã cho mình thấy được mùa sang… để rồi “Theo dõi hành trình kỳ diệu của cây, tôi khám phá ra rằng, cây đã tặng tôi những phút giây đẹp nhất của mình. Phải chăng, chỉ có những người bạn thật sự, mới chia sẻ cả với nhau cả những giờ đớn đau lẫn giây phút huy hoàng. Và cây đã coi tôi là bạn.” giống như tác giả tập tản văn này?

Những điều tưởng chừng như nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, như cỏ cây, như mùi quê nơi phố thị, như tình thương yêu bất tận của Má, như những ấm áp bất chợt dù lúc đớn đau khi số phận bỡn cợt… đã được viết ra như một nhu cầu thiết thân của tác giả, chỉ để cảm thấy “viết để cảm ơn cuộc đời, rằng mình ở trong người thương, trong bạn bè, trong cây mưa lá gió, trong mọi thứ.”!

Chẳng phải đôi khi đi chậm lại, thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên quanh mình, vẻ đẹp tình yêu bao bọc mình, với lòng ngưỡng vọng và thầm “Cảm ơn vì đã được thương” cũng là nhu cầu thiết thân của mỗi chúng ta trong cuộc đời này sao?

Trong “Cám ơn vì đã được thương” người đọc ấn tượng với câu hỏi “Có bao giờ bạn chào một cái cây chưa?” trong một tản văn đầu tập. Xem ra tác giả rất yêu thương cây cối vạn vật, hàng điệp rơi, nhạc ngựa mùa rụng lá, dây đậu biếc, bụi cỏ lau, nhánh hoa hồng, cây quế khâu nơi góc vườn nhà ngoại… Những bóng hình “cỏ cây hoa lá” xung quanh cuộc sống con người nơi phố thị ồn ả dù vô tri, nhưng chắc chắn có ích với nhiều người. Với Minh Phúc, “cây đã tặng tôi những phút giây đẹp nhất của mình”, đã coi cô “là bạn”, đã khiến cô “tỉ mỉ nhìn ngắm lại cuộc đời mình” và cả “những vết thương ta phải tự chữa lành”. Và tác giả thấu hiểu: “Phải chăng chỉ có những người bạn thật sự mới chia sẻ với nhau cả những giờ phút đớn đau lẫn phút giây huy hoàng”.

Cuộc đời của mỗi người là một hành trình dài để hoàn thiện bản thân. Mỗi chặng đường đi qua sẽ là một cuốn sách nhỏ ghi lại những trải nghiệm, những cảm xúc, những ký ức, những khát khao… Quyển sách này giúp bạn nhận ra sức mạnh to lớn của lời cảm ơn giúp cuộc sống thêm phần ý nghĩa

“Chưa đầy 200 trang, nhưng cuốn sách chứa đựng những điều hết sức dịu dàng, đơn giản và gần gũi… giọng văn cũng nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ đồng cảm. Một cuốn sách đúng như cái tên, cảm ơn vì đã được thương. Và biết yêu thương, trân quý những điều giản đơn xung quanh mình là ta biết cách yêu thương mình và yêu thương đời!” (Lê Huy – Tiki, 2020)

“Lời văn nhẹ nhàng, đơn giản, các câu chuyện được dẫn dắt khá cuốn hút. Nếu bạn tìm một cuốn sách để thư giãn và sống chậm thì cuốn sách này đáp ứng đủ 2 tiêu chí đó.” (Thuy Nga Nguyen – Tiki, 2020

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
04-cam-on-vi-da-duoc-thuong
Ảnh: Tiki.vn

5. 28 ngày thực hành lòng biết ơn (Thư Đào)

Có một sự thật đơn giản: Khi không biết ơn, thì bạn không thể nhận được thêm. Bạn đã ngăn chặn phép màu đến với mình. Khi không biết ơn bạn đã ngăn chặn dòng chảy của sức khỏe, niềm vui, tiền bạc và sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp hay việc kinh doanh. Để nhận thức được bạn phải cho đi. Đó là quy luật. Lòng biết ơn có nghĩa là cho đi sự biết ơn, nếu không làm như thế thì bạn sẽ tự tắt đi phép màu của mình, và bạn không thể nhận được tất cả những gì mình muốn trong cuộc sống.

Hành trình trải nghiệm 28 ngày biết ơn là một cuốn cẩm nang, một quyển nhật ký, một người thầy, một người bạn, một tấm gương, hay bất kỳ một vai trò nào mà bạn đọc trông thấy ở đó.

Được viết dưới dạng đồng hành tương tác, trong đó, độc giả không chỉ đọc mà còn đóng vai trò đồng sáng tác làm đầy cuốn sách; và tác giả, không chỉ là một người kể chuyện xa rời mà đích thân túc trực bên mỗi dòng chữ, bên mỗi cột mốc cảm xúc của người đọc. Đây thật sự là một cuộc đồng hành để cùng trải nghiệm cảm xúc, để học hỏi về điều ta vốn tưởng đã biết nhưng chưa từng dừng lại để thấu hiểu – LÒNG BIẾT ƠN.

Lòng biết ơn được xem là phương pháp hiệu quả nhất khi thực hành luật hấp dẫn, đây là phương pháp đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của rất nhiều người. 

“Nếu bạn muốn một cuốn sách thực hành và trải nghiệm về lòng biết ơn thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Sách được thiết kế theo dạng Nhật ký với các bài tập thực hành kèm hình vẽ sinh động, sẽ là niềm cảm hứng cho những ai muốn ghi lại hành trình 28 ngày đầy thú vị và bất ngờ. Cảm ơn tác giả Thư Đào đã cho ra đời sản phẩm đầy hữu ích cho cộng đồng. Tôi đã nhận được nhiều Phép Màu của lòng biết ơn. Giờ đến lượt bạn. Chúc bạn đón nhận được nhiều điều tuyệt vời sắp tới.” (Đậu Thị Nhung – Health Coach, tốt nghiệp IIN, Hoa Kỳ tác giả sách 30 ngày thực hành lòng biết ơn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
28 NGAY - BIA FULL
Ảnh: Tiki.vn

Ngọc Oanh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…