Green Library - Cùng con yêu sách

01. Người mẹ (Maxim Gorki)

Trong toàn bộ sự nghiệp sáng tác của Gorki, cuốn tiểu thuyết “Người mẹ” chiếm vị trí quan trọng bậc nhất. Đó là tác phẩm đầu tiên của phương pháp hiện thực xã hội chủ nghĩa, đánh dấu bước ngoặt cǎn bản trên con đường phát triển của nền vǎn học nghệ thuật thế giới. Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta bức tranh rộng lớn của xã hội Nga những nǎm đầu thế kỷ XX với cái quá khứ nặng nề trong đời sống của vợ chồng các công nhân Mi-khai-in, với hiện tại đấu tranh gian khổ và anh dũng của mẹ con anh công nhân Paven. Đồng thời cuốn tiểu thuyết còn thấm sâu cảm giác về thắng lợi tất yếu của chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy mà mặc dù “Người mẹ” kết thúc bằng cảnh Người mẹ bị bắt sóng truyện vẫn làm người đọc lạc quan, tin tưởng ở ngày mai.

“Mình yêu sự thay đổi trong suy nghĩ của người mẹ đối với quá trình hoạt động cách mạng của người con. Từ một người mẹ nhút nhát, yếu ớt, sợ sệt. Đã trở thành người bạn đồng hành, tham gia tích cực vào hoạt động của người con trai.

“Tiểu thuyết này được các nhà nghiên cứu văn học ở Liên Xô nhìn nhận là tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa hiện thực xã hội trong văn học”. Đây thực sự là một tác phẩm đáng để bạn tìm đọc nếu bạn có niềm yêu thích dòng văn học Nga.” (Ars Huyền – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
01 người mẹ-min
Ảnh: Tiki.vn

02. Mẹ ơi con sẽ lại về (Hong Yeong Nyeo – Hwang An Na)

Cuốn sách Mẹ Ơi Con Sẽ Lại Về là sự hồi tưởng, là những câu chuyện nhỏ nhặt dưới góc nhìn của con gái cả. Một chuyến đi ngược về quá khứ với thứ duy nhất cô mang bên mình là những lá thư mà người mẹ gửi cho các con. Nó giản dị, đời thường từ cái việc nhỏ nhất đến những thứ lớn hơn đều được tái hiện một cách chân thực và gần gũi nhất. Không cần quá cầu kỳ nhưng cuốn sách đã để lại trong lòng tôi và các bạn từng đọc sách sự biết ơn chân thành cho người mẹ của mình hay nỗi nhớ cho những ai xa nhà.

“”Nỗi buồn càng chia sẻ càng bé đi Niềm vui càng chia sẻ càng lớn dần Hãy sống hiền lành, đừng nói xấu hay gièm pha người khác. Có như vậy thì điều ấm áp mới trở lại với mình. Hãy luôn mang theo tấm lòng lương thiện Thông cảm cho mọi người và đừng quá tham lam. Hãy mặc áo cho những người rách rưới. Hãy bớt một miếng ăn và chia cho những người đói khổ hơn. Hãy cho những người khát uống nước. Đừng thấy người tàn tật mà cười nhạo. Con người chúng ta, đầu tuy nhỏ nhưng suy nghĩ thì lớn. Trái tim tuy nhỏ nhưng có thể yêu rất đậm sâu ….” (Trần Hoàng Mai – Tiki, 2022)

“Một cuốn sách với câu chữ rất giản dị, nhưng lại đi thẳng vào lòng người. Đôi lúc văn chương đâu cần phải cầu kỳ, phải tráng lệ, đôi lúc những thứ giản dị lại là vẻ đẹp tuyệt vờ nhất. Đọc từng trang sách, mình lại cảm thấy một sự quen thuộc đến kỳ lạ. Và chợt nhớ đến hình ảnh người mẹ của mình, lại có đôi lúc ngẩn người nhìn về nơi xa. Và mình chưa bao giờ tự hỏi mẹ đã nghĩ gì? Buồn cười thật, mẹ là người gần gũi nhất, mà hình như cũng xa cách nhất. Và đôi khi mình quên rằng, mẹ không chỉ là mẹ, mẹ cũng là một người phụ nữ. Và khi đọc xong dòng cuối của cuốn sách, nắng buông, và chiều tà, mình chợt thấy nhớ nhà. Và nhớ mẹ. Con sẽ lại về.” (Đức Mạnh Nguyễn – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

 

 

02 mẹ ơi con sẽ lại về-min
Ảnh: Tiki.vn

03. Về nhà với mẹ (Kim Hye-Jin)

“Mẹ nói thế giới này có đủ loại người, mỗi người đều có một cách sống khác nhau cơ mà? Mẹ còn nói khác biệt không phải là chuyện xấu. Nhưng tại sao những lời đó luôn luôn là ngoại lệ đối với con?”

Vấp phải khó khăn tài chính ngoài ý muốn, Green phải dọn về sống chung với mẹ. Nhưng cô không về một mình mà còn dẫn theo một bạn gái khác, cũng là người yêu của mình trong suốt bảy năm qua. Ba người – hai thế hệ với tư tưởng và nhân sinh quan khác biệt sâu sắc liệu có thể chung sống yên bình dưới một mái nhà khi những nỗ lực tìm kiếm một mẫu số chung đôi lúc mang lại nhiều tổn thương hơn là hòa giải?

Về nhà với mẹ, được viết bởi ngòi bút trưởng thành đáng ngạc nhiên của tác giả trẻ Hyejin Kim, đã tinh tế chạm tới những khía cạnh mang tính thời đại đồng thời soi tỏ những góc nhìn mới mẻ về gia đình, đặc biệt về mối quan hệ mẹ và con gái.

“”Vấp phải khó khăn tài chính ngoài ý muốn, Green phải dọn về sống chung với mẹ. Nhưng cô không về một mình mà còn dẫn theo một bạn gái khác, cũng là người yêu của mình trong suốt bảy năm qua. Ba người – hai thế hệ với tư tưởng và nhân sinh quan khác biệt sâu sắc liệu có thể chung sống yên bình dưới một mái nhà khi những nỗ lực tìm kiếm một mẫu số chung đôi lúc mang lại nhiều tổn thương hơn là hòa giải? Về nhà với mẹ, được viết bởi ngòi bút trưởng thành đáng ngạc nhiên của tác giả trẻ Kim Hye-jin, đã tinh tế chạm tới những khía cạnh mang tính thời đại đồng thời soi tỏ những góc nhìn mới mẻ về gia đình, đặc biệt về mối quan hệ mẹ và con gái”  (Huyen Lee – Tiki, 2022)

“Mình mới đọc xong nên đánh giá luôn. Phần sau hay hơn phần đầu, vs mình là ở chỗ suy nghĩ của người mẹ về cuộc đời và vấn đề đồng tính của con gái đc thể hiện nhiều hơn, do càng về sau mới càng có nhiều chuyện xảy ra. Nửa đầu có nhiều chỗ lời kể của nhân vật “tôi” (mẹ) về chuyện quá khứ và chuyện hiện tại đan xen nhau nên mình hơi lẫn và phải dừng lại để định hướng, nếu có sang trang thì xem có giở nhầm trang k. Đọc đoạn trích ở bìa sách thì mình kì vọng nhiều hơn, nhưng mà nói chung là đọc cũng đc. Biết là ý nghĩa câu chuyện khác nhau nhưng mà nếu so sánh thì mình thích “Hãy chăm sóc mẹ” hơn nên nếu chưa đọc quyển đó thì mn đọc thử nhé. Còn truyện này mình thấy chưa đủ cảm xúc vs mình.” (Lại Ngọc Điệp – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

 

03 về nhà với mẹ-min
Ảnh: Tiki.vn

04. Mẹ sẽ không để con ở lại! (Dương Thanh Nga)

Sách “Mẹ sẽ không để con ở lại!” của nữ tác giả Dương Thanh Nga là tập hợp những bài viết sinh động, thiết thực từ những chuyến đi, những trải nghiệm hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục trong suốt 2 năm đầu đời của con.

Hành trình của hai mẹ con chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật được rút ra từ trái tim của người mẹ. Nhiều người yêu mến Nga bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng, giản dị, thực tế và đầy lôi cuốn.

Quyển sách được kỳ vọng sẽ giúp các bố mẹ trẻ chuẩn bị và tận hưởng trọn vẹn hơn khi đi du lịch, hay chỉ đơn thuần là một buổi dạo chơi ngoài phố cùng con nhỏ. Ngay cả với những người chưa có con nhưng đam mê dịch chuyển, việc đi du lịch theo lăng kính của trẻ qua quyển sách nhỏ này cũng sẽ giúp bạn tìm thấy những mảnh vắt vẻo và ngô nghê của tâm hồn mình tưởng đã thất lạc đâu đó.

“Cuốn sách rất hay kể về người mẹ rất thích đi du lịch dù đang mang thai hay con còn rất nhỏ, qua đây giúp mình suy nghĩ thoáng hơn và học hỏi thêm nhiều điều hay hơn nữa.” (Nguyễn Thị Phương – Tiki, 2022)

“Nhiều hơn là một cuốn sách về du lịch trải nghiệm cùng con nhỏ, “Mẹ sẽ không để con ở lại!” vượt ra khỏi không gian địa lý mà nó đề cập. Tác giả tạo nên một không gian bao la của tình mẫu tử, đặt trong bối cảnh không ngừng xê dịch của thế giới phẳng.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
04 mẹ sẽ không để con ở lại-min
Ảnh: Tiki.vn

05. Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ (Pascale Perrier)

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ là một tác phẩm văn học Pháp rất thực tế và giàu tính nhân văn. Câu chuyện mở ra những tình huống về chủ đề mất mẹ, về tình yêu và sự tìm kiếm nhân cách của trẻ với triết lí “tôi là ai” thông qua những câu hỏi liên tục và những cuộc phiêu lưu của Chloé. Những lá thư nhẹ nhàng, không mang tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng có những lời yêu thương mà ta thường tìm thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến bạn đọc mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình mẫu tử thiêng liêng.

“ Người mẹ gửi gắm tình yêu, những bài học cuộc sống mà bà cho đó là điều có ích với các con của bà khi không còn mẹ ở bên. Và những đứa con với những sự tiếp nhận khác nhau phải vật lộn với cuộc sống thiếu mẹ, đặc biệt là người con gái út. Tuy nhiên, mk chưa thấy thỏa mãn với kết chuyện…. Dù sao thì đây vẫn là câu chuyện đáng để suy ngẫm!” (Giang Phan – Tiki, 2020)

“Đề tài về tình mẫu tử luôn khiến mình rất cảm động. Đọc cuốn truyện này mình đã khóc kha khá lần! Tình tiết truyện rất hay và lôi cuốn, nhiều đoạn thực sự gây xúc động mạnh. 5 lá thư nhưng bao trọn tình yêu thương, sự săn sóc và quan tâm, một sự chuẩn bị hành trang cho con đường trưởng thành của cô bé Chloé.” (Na An – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
05 hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ-min
Ảnh: Tiki.vn

 

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…