Green Library - Cùng con yêu sách

Nếu bạn đang kiếm tìm cuốn sách giúp bạn có những góc nhìn về nghệ thuật nhiếp ảnh thì những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn!

1. Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn (Henry Carroll)

Sách nhiếp ảnh sử dụng từ ngữ đao to búa lớn? – KHÔNG HỀ!

Mang tính giáo khoa? Kỹ thuật đánh đố? – KHÔNG HỀ!

Kèm các biểu đồ khoa trương? – KHÔNG HỀ! KHÔNG HỀ!!

KHÔNG ĐỌC SÁCH NÀY, CHỤP XẤU ĐỪNG BUỒN! mổ xẻ từng tuyệt tác nhiếp ảnh và các “chiêu thức” mà các “ông tổ” sử dụng (bố cục, phơi sáng, ánh sáng, ống kính và cách nhìn trong nhiếp ảnh) bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, kèm những hướng dẫn thực tế. Sau khi kinh qua bộ này, các đệ tử nhập môn sẽ biết cách “cài tốc, chỉnh khẩu, ngắm bắn và nhả cò” và có thể bỏ ngoài tai những lời sáo rỗng, chẳng hạn “Chụp (e)M mới đẹp”.

Các tay máy hãy tự mình trải nghiệm cái thú nhiếp ảnh để ngộ ra “bí kíp” mà các “ông tổ” đã đạt được: Kỹ thuật không phải là thứ quyết định nên một bức ảnh đẹp, mà tất cả đều nằm trong đôi mắt và cảm nhận.

Đây cũng là sách “gối đầu giường” cho các “phó nháy” marketing.

Giúp mình hiểu hơn về 1 số thông số trong chụp ảnh” (Ngô Văn Có – Tiki, 2021)

“Sach hay huong dan nhieu ky thuat chup hinh tot de ung dung” (Pham Quoc Cuong – Tiki, 2020)

“Sách viết rất hay, hướng dẫn những kỹ thuật chụp ảnh” (Huỳnh Thanh Phong – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn-min
Ảnh: Tiki

2. Đường vào nghệ thuật nhiếp ảnh (Bùi Minh Sơn)

Là một cuốn sách tác giả đã thai nghén khá lâu, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm qua quá trình lăn lộn cùng nghệ thuật nhiếp ảnh, nay được tinh lược lại dựa trên phương thức lý thuyết ứng dụng và trực quan thị giác, đó là một ấn phẩm đẹp và dễ hiểu, đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật và sẻ chia cùng những độc giả yêu thích nhiếp ảnh ở khắp mọi nơi.

“sách hay, có sự đầu tư chất lượng, hy vọng tác giả tiếp tục ra sách mới cập nhật nhiều kiến thức hơn” (Bui Thuc – Tiki, 2021)

“sách hay, những bạn chụp ảnh nên đọc” (Nguyễn Văn Lộc – Tiki, 2021)

“Sách đẹp quá; chỉ dẫn tỉ mỉ, dễ hiểu.” (Kim Ngọc Phát – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Đường vào nghệ thuật nhiếp ảnh-min
Ảnh: Tiki

3. Căn Bản Kỹ Thuật Nhiếp Ảnh (Bùi Minh Sơn)

Căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh được biên soạn và trình bày lại đơn giản và cập nhật với nhiếu ứng dụng và hình ảnh trực quan, dễ hiểu, với mục đích phổ cập nhiếp ảnh theo từng cấp độ.

“Quyển sách với nội dung rất hay, những kiến thức tổng quan về lịch sử nhiếp ảnh, giới thiệu kỹ các loại máy ảnh, những thuật ngữ chuyên môn cơ bản trong nhiếp ảnh. Giới thiệu khái niệm của những thuật ngữ nhiếp ảnh. Cuốn sách giúp cho những bạn mới, hoặc thậm chí đã chơi lâu hiểu hơn về những khái niệm cơ bản trong nhiếp ảnh” (Nguyễn Đức Bá Đạt – Tiki, 2021)

“Rất đầy đủ kiến thức… cảm ơn tác giả.” (Thach Thang – Tiki, 2021)

“Sách chất lượng thật sự luôn ấy, người mới nên mua” (Đặng Minh – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Căn Bản Kỹ Thuật Nhiếp Ảnh-min
Ảnh: Tiki

4. Đi Tìm Momo – Tập Sách Ảnh Trốn Tìm (Andrew Knapp)

Chơi trốn tìm trong trang sách – tại sao không?!

Và nhất là khi bạn có một người bạn đồng hành đáng yêu như Momo!

Momo là một chú chó giống Border Collie vô cùng nhanh nhẹn và có tài ẩn nấp. Trong mỗi hành trình cùng nhiếp ảnh gia Andrew Knapp, Momo vô tư chạy nhảy khắp nơi và thường thể hiện phẩm chất của một chú chó chăn cừu thực sự. Cậu vùi mình trong một thảm lá vàng, trốn dưới một bến tàu hay trong một tiệm cafe đông đúc… Momo luôn biết cách “giấu” mình để thử thách Andrew và chúng ta tìm ra chú.

Andrew đã kịp ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu ấy trong cuốn sách ảnh đặc biệt có tên “Đi tìm Momo”. Những khung cảnh đời thường, gần gũi bỗng hiện lên đầy thú vị qua góc máy của một nhiếp ảnh gia tài năng, đặc biệt sự có mặt của Momo đáng yêu, tinh nghịch đã khiến cuốn sách giống như những trang nhật kí ấm áp về tình bạn.

Bạn đã sẵn sàng phiêu lưu trong thế giới trốn tìm của Momo?

“Đáng yêu lắm. kể cả người lớn, hay trẻ em đều nên đọc cuốn sách này nhé, nếu cần một chút dễ thương trong đời. ảnh đẹp, giấy in rõ ràng” (Lê Ngọc Phương Quỳnh)

“Sách về một chú chó dễ thương, chuyên “ẩn nấp” đâu đó trong những tấm hình, và “nhiệm vụ” của bạn là phát hiện ra chú ấy. Sách in màu toàn bộ, giấy đẹp. Tôi mua cho con gái 10 tuổi và cháu rất thích.” (Ngô Quang Vinh)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Đi Tìm Momo – Tập Sách Ảnh Trốn Tìm-min
Ảnh: Tiki

5. 100 Ý Tưởng Thay Đổi Nhiếp Ảnh (Mary Warner Marien)

Trước khi được cụ thể hóa thành máy ảnh và ống kính, nhiếp ảnh là một ý tưởng. Phát xuất ngay từ chính vật thể, niềm mong muốn có một cách mô tả đặc biệt đã tồn tại từ khi có loài người. Mong muốn ấy thể hiện qua những tranh vẽ đồ theo hình dạng các bàn tay của nền mĩ thuật thời tiền sử. Lịch sử nhiếp ảnh là lịch sử của một phát minh còn đang tiếp diễn được định hình bằng những ý tưởng phát sinh từ khoa học và công nghệ, cũng như đáp ứng theo những điều kiện xã hội, những triết thuyết, trào lưu nghệ thuật và mĩ học liên tục biến đổi.

Cuốn sách trình bày 100 ý tưởng trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của nhiếp ảnh như: ảnh dương bản trực tiếp, máy xem ảnh nổi, ảnh đảo sắc, chồng ảnh… 100 ý tưởng này là những ý tưởng điển hình, bao quát phạm vi đa dạng của các ý tưởng đã đang tiếp tục định hình thực tiễn nhiếp ảnh. Có những công cụ rất cơ bản và cả những thiết bị đột phá, bao gồm máy ảnh camera obscura, màn trập máy ảnh và nhiếp ảnh số, cùng với một số ý tưởng ít được biết tới hơn, chẳng hạn như máy ảnh cho trẻ em và hệ thống thông tin địa lí (GIS) phục vụ cho giáo dục, thương và quản trị.

Sản phẩm tốt, chất lượng cao, nên mua sản phẩm này.” (cuongbeo952006 – Shopee, 2020)

Nhiều hình ảnh trực quan.” (nguyen.doan89 – Shopee, 2019)

“Nhiều kiến thức bổ ích về nhiếp ảnh đáng đọc” (Hoàng Mỹ Tuyết Hạnh – Tiki, 2021)

“Yêu thích nhiếp ảnh thì nên tham khảo cuốn này nha. Ko phải sách chuyên sâu nhưng đọc cho biết nha.” (Thuc Uyen – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki.

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee5.100 Ý Tưởng Thay Đổi Nhiếp Ảnh-min

Ảnh: Tiki

Oanh Tran

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…