Green Library - Cùng con yêu sách

1. 101 tình huống nhân sự nan giải  (Paul Falcone)

Có rất nhiều chủ đề mà các nhà lãnh đạo không thể đối thoại thoải mái với nhân viên, chẳng hạn như: thời trang, việc đi làm muộn, các vấn đề về giao tiếp và hiệu quả công việc. Cuốn sách 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn cụ thể, những cuộc hội thoại trong thực tế nhằm giúp bạn có thể đối thoại trực tiếp với nhân viên, giảm bớt sự khó khăn của vấn đề này.

Cuốn sách với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức giải quyết toàn bộ những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty. Cuốn sách dạy quản lý nhân sự này đồng thời cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào.

“Cuốn 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải đưa ra những tình huống thực tế, đó là những vấn đề thường xuyên phát sinh trong doanh nghiệp nhưng lại chưa được nhìn nhận chính xác và giải quyết đúng mực. 

Sách còn giải quyết vấn đề trên bối cảnh cụ thể chứ không chỉ là lý thuyết chung chung. Cuốn 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải chính xác là cứu cánh cho những vị quản lý nhân sự trong bất kỳ tổ chức nào.” (Revisach.com)

“Cuốn sách này chú trọng vào các giải pháp thực tế dẫn đắt người đọc xứ lý các vấn đề phổ biến nhất cũng như nghiêm trọng nhất mà nhân viên của họ có thể gặp phải trong công việc. Sách giúp các cán bộ quản lý đối xử với nhân viên với nhân phẩm và sự tôn trọng, đưa ra các hướng dẫn không chỉ về những gì cần trao đổi mà còn về cách thực hiện trao đổi có hiệu quả. Sách cũng đưa ra các kỹ thuật đã được chứng minh để các cán bộ quản lý có thể sử dụng để bảo vệ chính họ và các tổ chức của họ khỏi những rủi ro pháp lý và tiếp nhận được những điều tốt nhất từ người nhân viên.” (Thuan Le Duc – tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01 1010 tinh huong nhan su nan giai...-min
Ảnh: Tiki

2. 12 phương pháp khích lệ nhân viên tiền không làm được  (Tịch Tông Long)

Chuyên gia quản lí người Mĩ Berelson và Steiner đã định nghĩa về sự khích lệ như sau: “Tất cả điều kiện, hi vọng, mong muốn, động lực mà trong lòng muốn có đều trở thành sự khích lệ đối với con người – Đó là một trạng thái nội tâm bên trong mỗi con người”. Khích lệ nhân viên là một bài học lớn, nói thì đơn giản nhưng thực hiện lại phức tạp. Khi nói đến việc khích lệ, nhiều lãnh đạo sẽ nghĩ ngay đến khích lệ nhân viên bằng tiền. Nhưng đôi khi tiền không phải là sự khích lệ tốt nhất. Trong cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, bạn sẽ có được gợi ý hiệu quả để những người quản lí doanh nghiệp học hỏi và nắm bắt, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, giúp nhân viên của họ ngày càng trưởng thành và tiến bộ.

“12 phương pháp khích lệ nhân viên tiền không làm được.” (Đỗ Thị Thu Trang – Tiki, 2021)

“ Sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được hay ở chỗ có đính kèm rất nhiều ví dụ minh họa, cuối các phần là mục mách nhỏ chia sẻ kinh nghiệm, cuối các chương có phần tổng kết bài học giúp chúng ta rất dễ theo dõi.” (Revisach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02 12pp khich le nhan vien....-min
Ảnh: Tiki

3. Đặt cược vào nhân viên tiền vào trong tay bạn  (Jack Stack & Bo Burlingham)

Cuốn sách là  sự tiếp nối hoàn hảo cho cuốn Great Game of Business… một chiến lược rộng lớn để nhân viên cảm thấy vai trò sở hữu của mình là điều thực sự khuyến khích họ làm việc một cách tốt nhất. Chìa khoá là để nhân viên hiểu được cách công ty tạo ra tiền để họ cảm thấy mình là một phần toàn bộ hoạt động kinh doanh hơn là chỉ những dòng sản phẩm của họ. Stack chỉ ra cách công ty của ông thực sự nỗ lực để triển khai chiến lược này, mô tả một loạt những cạm bẫy và cả những thành công mà rất khó để lường.

“Chìa khoá là để nhân viên hiểu được cách công ty tạo ra tiền để họ cảm thấy mình là một phần toàn bộ hoạt động kinh doanh hơn là chỉ những dòng sản phẩm của họ. Stack chỉ ra cách công ty của ông thực sự nỗ lực để triển khai chiến lược này, mô tả một loạt những cạm bẫy và cả những thành công mà rất khó để lường.” (revisach.com)

“Đặt Cược Vào Nhân Viên, Tiền Vào Trong Tay Bạn của Jack Stack là cuốn sách xuất sắc trong lĩnh vực quản trị. Hơn cả những phương pháp rời rạc, sách mang đến cho người đọc một tư tưởng mới trong quản trị, về việc xây dựng văn hóa làm chủ trong công ty khiến nhân viên hăng say lao động vì một mục đích chung.” (revisach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03 dat cuoc vao nhan vien.....-min
Ảnh: dowloadsach.com

4. Cẩm nang quản lý hiệu quả: Quản lý nhân sự  (Robert Heller)

Cuốn cẩm nang này sẽ mang đến cho bạn  những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn hữu ích giúp bạn tự phát triển những khả năng quản lý và phát triển nhân sự thiết yếu nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy. Những phương pháp khoa học và dễ hiểu sẽ giúp bạn hiểu được cách xử lý mâu thuẫn, kích thích tinh thần làm việc tập thể,  đánh giá thành tích và khen thưởng nhân viên.

“Quản trị nhân sự được xem là hình thức quản trị khó khăn nhất trong tất cả các loại hình quản trị khác như quản trị kế toán, quản trị tài chính,… là vì con người liên quan đến vấn đề tâm lý, vì đây là những biểu hiện bên trong nên việc quản lý rất phức tạp. Quản trị nhân sự không đơn thuần chỉ là vấn đề tuyển dụng, trả lương,… mà nó còn liên quan đến việc tìm hiểu nhu cầu, hiểu được tâm lý, nắm bắt được hành vi của họ,… để từ đó có biết được họ đang cần gì, đang nghĩ gì,… để có thể đáp ứng cho họ thì từ đó họ mới có động lực để làm việc, cống hiến công ty. Quyển sách này phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề đã nêu trên và sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn nhân sự của mình. Sách trình bày ngắn gọn, rất dễ hiểu và ai cũng có thể thiểu.” (Võ Hưng Phát – Tiki, 2015)

“Trong tất cả các hình thức quản trị thì quản trị nhân sự là quan trọng nhất trong một tổ chức, quyết định thành công hay thất bại của một tổ chức. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất về về công tác quản lý nhân sự như: cung cấp cho kiến thức về những kỹ năng cơ bản nhất mà một người làm quản lý nhân sự phải biết, công tác đào tạo – huấn luyện nhân viên, kỹ năng động viên, khen thưởng và giải quyết xung đột,… trong một tổ chức. Sách trình bày ngắn gọn và dễ hiểu.” (Võ Quốc Hưng – Tiki, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04 cam nag quan ly hieu qua quan ly nhan su-min
Ảnh: Tiki

5. Cẩm nang quản lý hiệu quả: Động viên nhân viên  (Robert Heller)

Với cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, bạn sẽ học được những kỹ năng thực tế hướng dẫn hữu ích giúp bạn huấn luyện, đào tạo nhân viên phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực bản thân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch công việc và vươn lên đến với những mục tiêu đầy tiềm năng trong tương lai. Những ví dụ minh họa một cách rõ ràng và cụ thể và các tình huống kinh doanh và các phương pháp kinh doanh hiệu quả nhất.

“Trong quản trị nhân sự, việc tuyển dụng được những nhân viên giỏi đã khó mà việc giữ chân được những nhân viên này càng khó hơn. Một trong những kỹ thuật giữ chân người lao động đó chính là kỹ thuật động viên. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về động viên nhân viên như: cách thức xây dựng sự động viên, khai thác nhân viên hiệu quả cũng như các kỹ thuật động viên thường được sử dụng trong thực tế. Quyển sách này dành cho những nhà quản lý nguồn nhân lực, các tổng giám đốc và những người quản lý nói chung.” (Võ Quốc Hưng – Tiki, 2016)

“Mình là sinh viên năm 4 chuyên ngành nhân sự của một trường Đại học tại TPHCM. Mình đang học môn Động lực làm việc, và mình thấy đây là cuốn sách hữu ích cho các bạn sinh viên. Ngoài việc cung cấp kiến thức học tập, Động viên nhân viên còn giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế thông qua cách viết thú vị và lôi cuốn của tác giả. Mặc dù viết ngắn gọn nhưng mình thấy rất dễ hiểu, cô giáo mình cũng dùng một số thông tin trong cuốn sách này để làm tư liệu giảng dạy. Các bạn thử đọc cuốn sách này xem sao.” (Trần An – Tiki, 2014)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05 cam nang quan ly hieu qua dong vien nhan vien-min
Ảnh: Tiki

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…