Green Library - Cùng con yêu sách

1. Người giàu nhất thành Babylon (George Samuel Clason)

Người giàu có nhất thành Babylon (tiếng Anh: The Richest Man in Babylon) được xem là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng lớn nhất về chủ đề tiết kiệm, kế hoạch tài chính và sự giàu có cá nhân. Tác phẩm được viết bởi doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason vào năm 1926, kể về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân ở thành Babylon cổ xưa.

Ban đầu đây chỉ là một tập sách nhỏ, viết về các cách quản lý tài chính và do các ngân hàng và công ty bảo hiểm phân phối. Sau khi được tổng hợp, biên tập thành một cuốn sách trọn vẹn, “Người giàu có nhất thành Babylon” bất ngờ trở nên phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những lời khuyên về quản lý tài chính hết sức khôn ngoan.

Cuốn sách tập hợp nhiều câu chuyện cổ về các nhân vật vươn lên từ nghèo khổ để trở nên giàu có, được kính trọng bậc nhất thành Babylon. Có thể kể đến câu chuyện của “người giàu có nhất thành Babylon” Arkad – một thợ khắc gỗ khi còn trẻ, hay người cho vay vàng Mathon, những người nô lệ như Dabasir, Megiddo, Sharru Nada,…

Các bí quyết tài chính quan trọng nhất được cuốn sách tiết lộ bao gồm: 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép, 5 quy luật của vàng, công thức tích lũy theo tỷ lệ 1/10. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về cách kiểm soát những khoản chi tiêu, làm cho vàng sinh lợi, gìn giữ tài sản, đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài,…

Trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nghiệp.

Người giàu có nhất thành Babylon sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Người giàu có nhất thành Babylon liên tục là cuốn sách bán chạy ở Việt Nam trong nhiều năm. Trong lần tái bản này, First News bổ sung thêm 2 chương mới là “Những bức tường thành Babylon” và “Những tấm thẻ đất sét từ Babylon”, cùng một số chi tiết khác, với một thiết kế mới nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Một trong những thông điệp quan trọng tiếp theo trong cuốn sách, phương thuốc cho một chiếc túi rỗng, chính là trả công cho bạn trước tiên. Các chi phí cho cuộc sống thường ngốn hết tiền bạn kiếm được. Vì thế, bạn đang trở thành nô lệ cho công việc của mình và chỉ kiếm đủ sống.

Bạn đang tìm kiếm về một quyển sách về quản lý tài chính? Đây chính là quyển sách bạn nhất định phải đọc, nó sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất.

“Cuốn sách hay, dễ hiểu. Tác giả mượn những câu chuyện về con người trong thành cổ Babylon để truyền đạt về cách mà họ làm giàu, cách mà họ biến vùng đất tưởng chừng không có tài nguyên trở thành một quốc gia thịnh vượng. Các bài học trong việc làm giàu được mô tả một cách đơn giản kèm theo những câu chuyện dựng lại cuộc sống thời xưa. Người đọc sẽ học được từ chính công dân giàu có những tính cách tiết kiệm chi tiêu, đầu tư…”Trần Duy Thành (Tiki, 2021)

“Nội dung rất hay giúp ta hiểu về những quy tắc về tiền bạc nên áp dụng nếu muốn dư giả, cải thiện cuộc sống. *** cách chữa bệnh rỗng túi: 1. Tích lũy 1/10 số thu nhập 2. Kiểm soát những khoản chi tiêu để ko vượt quá 9/10 thu nhập 3. Dùng số tiền tích lũy sinh lợi thông qua việc đầu tư đúng đắn 4. Giữ gìn cẩn thận số tiền mình đang có ()không tiêu pha vào những trò cá cược, cờ bạc 5. Quyết tâm sở hữu 1 ngôi nhà 6. Đảm bảo các nguồn thu nhập lâu dài 7. Tăng cường khả năng kiếm tiền (chăm chỉ làm việc, học thêm kiến thức).”Đinh Ngọc Thành (Tiki, 2022)

“Cuốn sách hay, dễ hiểu. Tác giả mượn những câu chuyện về con người trong thành cổ Babylon để truyền đạt về cách mà họ làm giàu, cách mà họ biến vùng đất tưởng chừng không có tài nguyên chở thành một quốc gia thịnh vượng. Các bài học trong việc làm giàu được mô tả một cách đơn giản kèm theo những câu chuyện dựng lại cuộc sống thời xưa. Người đọc sẽ học được từ chính công dân giàu có những tính cách tiết kiệm chi tiêu, đầu tư…”– Trần Duy Thành (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
01-nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon
Ảnh: Tiki.vn

2. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân (Brian Tracy)                                                                          

Bạn có thật sự hài lòng với thu nhập hiện tại bạn đang có? Chúng ta đang dành thời gian và tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng liệu với nguồn thu nhập đó có thể nuôi đủ bản thân và duy trì cuộc sống hiện tại của bạn hay không nếu như xảy ra sự cố nào đó trong tương lai. Cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” sẽ không hướng dẫn cách làm giàu mà tập trung chủ yếu hướng dẫn cách quản lý đồng tiền mà mình làm ra, bởi chỉ khi bạn làm chủ nguồn thu nhập của chính mình bạn mới trở nên thực sự giàu có. 

Mở đầu cuốn sách sẽ nói cho chúng ta biết định nghĩa về tiền bạc, những chương tiếp theo làm rõ vấn đề cách chi tiêu thông minh, quản lý nợ nần. Để tiết kiệm phải biết cách chi tiêu hiệu quả, không chỉ mang ý nghĩa quản lý tiền bạc mà còn đem lại sự dư dả về tài chính cho nguồn thu nhập của bạn.

Trong cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”, Brian Tracy cùng cộng sự Dan Strutzel sẽ liên tục vén lên những bức màn bí ẩn về tiền bạc, mạnh mẽ xóa sạch mọi nhầm tưởng hoang đường, thẳng thắn điểm mặt chỉ tên từng hành vi và thái độ lố bịch của con người trong việc kiếm tiền, tiêu tiền và sản sinh dòng tiền; đồng thời trực tiếp phơi bày cho bạn thấy, trong bộ môn nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân vĩ đại, bạn là tay mơ hay một nghệ sĩ đại tài.

“Sách rất hay, thiết thực, thực tiễn, có nhiều lời khuyên cơ bản mà không biết giải quyết ntn. Đây là quyển quản lý tài chính cá nhân rất hay, khá kĩ và bao quát các vấn đề. Mọi người ai cũng nên sở hữu một cuốn.”Hoàng Mai Thư (Tiki, 2020)

“Cuốn sách hữu ích cho ai chưa biết quản lý tiền và cách phân bổ tiền như nào cho hợp lý. Quan trọng nhất vẫn là nội dung cuốn sách có giúp tôi thay đổi về mặt tư duy, học hỏi các kinh nghiệm quý báu của tác giả. Cảm ơn tiki; cảm ơn người dịch, nhà sx đã in thành sách để tôi được học hỏi và tất cả các ace thích đọc sách và tìm tòi được học tập, phát triển nhiều hơn. Nói dài thành nói dai nói dại. Tóm lại là cuốn sách luôn có ích cho người cần nó. Yêu tất cả!!! ??”Đặng Văn Long (Tiki, 2021)

“Mình tâm đắc nhất ở quyển sách này đó là: “Nếu bạn chi tiêu tiền bạc và thời gian, thì nó sẽ biến mất mãi mãi. Nếu bạn đầu tư tiền bạc và thời gian vào những thứ đem lại phần thưởng trong tương lai, thì nó sẽ hưởng lợi từ nó mãi mãi” Quyển sách này là 1 cuộc phỏng vấn giữ Brian và Dan về chủ đề tài chính. Nó là tổng hợp của rất nhiều câu hỏi liên quan đến tài chính cá nhân (quản lý chi tiêu, nợ nần) và doanh nghiệp. Mình không phải là dân chuyên về kinh tế nên một vài chỗ khá khó hiểu. Cá nhân mình thấy đây là 1 quyển sách hay về tài chính. Bạn nào quan tâm đến quản lý tài chính cá nhân thì nên mua về đọc để học hỏi thêm nhiều thứ từ từ những lời khuyên của bác Brian.”Vinh Phuc (Tiki, 2022 )

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
02-nghe-thuat-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan
Ảnh: Tiki.vn

3. Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật (Hiromi Wada)

Kiếm tiền là năng lực, thì biết cách quản lý tiền bạc cũng như vậy, nếu tài chính hiện tại không được như ý, bạn hãy học cách quản lý tài chính cá nhân ngay bây giờ. Cuốn sách “ Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật”  đưa ra những phương pháp quản lý tiền bạc bằng phương pháp tư duy tích cực, có một góc nhìn khác về tiền tích cực hơn, giúp bạn có động lực một cuộc sống tốt đẹp.

Hãy dừng những hành vi nghèo khổ, khi đã tiêu tiền thì hãy tiêu thật xứng đáng, thiết lập một số tiết kiệm để tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, luôn hướng về tương lai với lòng biết ơn sâu sắc. Tiền chỉ đổ về những nơi không có lo âu, đó là một sự thật không phải ai cũng biết. Hãy đọc cuốn sách này và áp dụng những phương pháp được nêu trong cuốn sách để trở thành người kiếm tiền và sử dụng tiền xuất sắc!                                                                                           

“Sách rất hay, viết đơn giản, dễ hiểu. Nêu những ví dụ khá gần gũi với đời sống thường ngày, có những bài tập giúp suy nghĩ tích cực hơn về đồng tiền, một thứ rất thực tế trong xã hội hiện nay. Ngoài việc quản lý tài chính sách còn đề cập đến lòng biết ơn và nhiều “Giá trị tăng thêm” khác, có tranh minh họa giúp nhớ lâu hơn.Một quyển sách về quản lý tài chính rất đáng mua. Cùng nhau làm tăng số tiền trong “Sổ tiết kiệm trên thiên đường” nhé các bạn.”Nguyễn Hoàng Khôi (Tiki, 2019)

“Tiền chỉ chảy vào nơi có tư duy tích cực về tiền.” Cuốn sách đề cao giá trị của tâm thức, tác động của ý thức tích cực về tiền đến khả năng kiếm được tiền. Khi bạn tin rằng mình giàu có, tin vào giá trị gia tăng của bản thân, bạn đang tiến gần đến dòng chảy của tiền bạc. Bạn có thích tiền không? Bạn có do dự khi trả lời có? Hãy tập tư duy, tập nói ra và tập trải nghiệm cảm giác của sự giàu sang, xa hoa và “có quyền lựa chọn”. Việc “không có khả năng mua một thứ gì đó” khác hoàn toàn so với việc “có thể mua được nhưng lựa chọn không mua”. Thực hành: Tập nói thành lời những câu nói tích cực về tiền. Tập nhìn nhận việc tiêu cực bằng tư duy tích cực: Định giá những thứ bạn có thay vì những thứ bạn chưa có: trải nghiệm về niềm vui, khoảnh khắc hạnh phúc… Viết ra danh sách những giá trị gia tăng của bản thân: Giá trị gia tăng là những điểm sáng trong công việc của bạn, nó có thể giúp ích gì cho ai? Ngừng đổ lỗi cho “không có tiền nên không làm được”, thực ra là do bạn thiếu quyết tâm muốn làm một việc gì đó.”Nguyễn Thị Bảo Ngọc (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
03-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-theo-phong-cach-nguoi-nhat
Ảnh: Smbooks.vn

4. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Kristy Shen, Bryce Leung)

Dù trong công việc, trong cuộc sống, hay là chi tiêu mỗi ngày chúng ta nên lập ra  những kế hoạch thích hợp, việc lập ra kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện đúng với việc mình đề ra. Trong quản lý chi tiêu cũng vậy, lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân nó không thể khiến bạn giàu ngày nhưng nó giúp bạn làm chủ đồng tiền mình làm ra.

“Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” không phải cuốn sách giảng những đạo lý trên trời hay lý thuyết khô khan, sách đưa người đọc những hướng đi và kế hoạch cụ thể để hướng đến sự độc lập về tài chính khi còn trẻ. Trình bày chi tiết những bí quyết để một người hướng tới độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, từ đó mãi mãi không phải lo lắng về tiền bạc và có thể tận hưởng cuộc sống theo đúng cách mình mong muốn. Dựa trên nền tảng là Quy tắc 4%, sau đó kết hợp với Tư duy Khan hiếm, Đệm đỡ Tiền mặt và Khiên chắn Lợi suất, cuốn sách cung cấp một chiến lược khoa học, đề cao tính ứng dụng đối với mỗi hoàn cảnh khác biệt. Các biểu đồ cụ thể, những công thức rõ ràng và các ví dụ dễ hiểu có trong “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” giúp tất cả mọi người đều có thể tiếp cận với giải pháp của Kristy và Bryce, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể lặp lại thành công của họ: tự do về tài chính, không còn phải làm công việc mình không yêu thích, nghỉ hưu khi còn trẻ và du lịch khắp nơi trên thế giới – trong khi giá trị tài sản vẫn không ngừng tăng lên nhờ đầu tư đúng cách.

“Sách rất rất… hay. Nội dung thực tế, không mang nặng lý thuyết. Những bài tính toán thực tế khi chúng ta quan tâm và xây dựng những quỹ đầu tư cho cá nhân. Xử lý quỹ đầu tư khi gặp khủng hoảng kinh tế như mùa covid hiện nay (tác giả đã đi qua khủng hoảng 2008) Khuyến nghị: – Các bạn sắp vào ĐH: Lựa chọn trường phù hợp theo công thức sách hướng dẫn. “Có tiền mới theo đuổi đc đam mê”. – Các bạn đang học và mới ra trường: tiết kiệm và đầu tư ngay khi có khoản lương đầu tiên. – Các bạn đã đi làm: Dành khoản tiền nhỏ hàng tháng đều đặn để đầu tư nhé. Ps: Mình đã đọc sách này lâu rồi. Nhưng vẫn quay lại viết nhận xét để mong quyển sách này sẽ được nhiều bạn chọn mua về đọc. Cảm ơn.”Huy Nguyen (Tiki, 2020)

“Trước hết là sách giao nhanh. Thứ hai là sách mới đẹp mắt. Thứ ba về nội dung thì sách nói về cách thức quản lý tài chính, cách kiếm tiền từ tài chính đang có và mô hình hoạt động tài chính ở Mỹ như thế nào. Tác là là người Mỹ gốc á nên sẽ có những cách quản lý tài chính và phát triển tài chính khá giống người Việt Nam mình. Nên đọc để hiểu thêm sâu hơn, dù đôi lúc có hơi khó hiểu 1 chút với người còn mới tiềm hiểu về tài chính. Đáng đọc thử.”Bobby Chang (Tiki, 9/2021)

“Cuốn sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu, chưa có hoặc có một ít khái niệm và cách thức để quản lý tài chính, truyền được nhiều niềm cảm hứng.”Hồ Khoa (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
04-lap-ke-hoach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan
Ảnh: Tiki.vn

5. Thịnh vượng tài chính tuổi 30 (Choi Pyong Hee, Go Deuk Seong và Jeong Seong Jin)

Một trong số những mong muốn chung của mọi người là việc sống mà không cần phải lo lắng về tiền. Dù gì đi nữa nếu thiếu tiền hoặc không có tiền thì sẽ có nhiều khi phiền não, đôi khi sẽ trở nên khốn khổ. Nếu trong cuộc sống nhất thiết phải lựa chọn thời kỳ không có tiền thì nên chọn khi nào?

“Tuổi già” chính là tương lai đó. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc.

Vậy thì cái thời gian tuổi già mà chúng ta phải chuẩn bị là bao lâu? Như ở đầu đề đã nói đến con số 30 năm có thể có cảm giác là hơi dài. Thực tế nếu bảo dự tính thời gian tuổi già cho mọi người xung quanh (từ sau khi về hưu đến lúc chết), thì đa số mọi người trả lời là 15-20 năm.

Không sử dụng một mệnh lệnh thức, mà nhờ cách hành văn theo lối tiểu thuyết, tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, thân quen, tác giả khéo léo mô tả cuộc sống của con người với việc chi tiêu cá nhân trong ngày. Từ đó nhẹ nhàng truyền tải đến người đọc những nguyên tắc ý nhị, sâu xa nhất, những ý tưởng và nguồn năng lượng tràn đầy. Chỉ đơn thuần là lời giảng, là bài học của Giáo sư Masu mà như một phép thần thông những khó khăn trong quá trình quản lý tài chính được gỡ bỏ một cách nhẹ nhàng, và mục tiêu về một cuộc sống thịnh vượng trong tương lai không chỉ còn là mơ ước đối với mỗi người nữa.

Cái hay của quyển sách này làm cho bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay tức thì . Tác giả đưa bức tranh của một người có thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá nhưng đến 40 tuổi toàn nợ bao vây chính bạn . Bạn phải làm sao để thoát khỏi cảnh lúc nào vợ con và nợ nần luôn đè lên vai của bạn mỗi ngày khiến bạn không dám bước chân ra khỏi nhà

Hãy vận động ngay khi bạn đóng cuốn sách này lại. Cuốn sách này không phải là để nuôi dưỡng tâm hồn hay triết lý sâu sắc mà để chỉ ra hướng đi cho độc giả. Nếu đọc cuốn sách này mà thấy sởn gai ốc hay đầu gật gù thì hãy dù chỉ là một ngày cũng hãy nhanh chóng chuyển theo hướng đó.

“hay cho những b nào chưa đến 30 và muốn có mục tiêu cho tương lai nên đọc.”Ngọc Lan (Tiki, 2021)

“Sách phù hợp để cổ vũ các bạn trẻ có kế hoạch lâu dài cho tương lai. Chuẩn bị sớm vẫn hơn là đợi chờ rồi hối hận.”LA VY (Tiki, 2020)

“cú đánh thức tỉnh cho mọi người. nếu không chuẩn bị kế hoạch tài chính ở tuổi 30. khả năng cực cao bạn sẽ khốn khổ khi về già. cuốn sách nhẹ nhàng giải thích dễ hiểu về tình huống bi đát khi về già mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải. và hướng dẫn kế hoạch đơn giản để chuẩn bị cho tài chính khi về già.”Độc giả Nguyễn Duy Anh

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
05-thinh-vuong-tai-chinh-tuoi-30
Ảnh: Tiki.vn

Ngọc Oanh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…