Green Library - Cùng con yêu sách

1. Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Jim Collins)

 Từ Tốt Đến Vĩ Đại là một cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, là 1 trong 20 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất trong giới quản trị trong vòng 20 năm do Tạp chí Forbes bình chọn. Những yếu tố giúp một doanh nghiệp nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại” đã được tác giả Jim Collins và nhóm cộng sự chỉ ra một cách rõ ràng và hoàn toàn thuyết phục nhờ nghiên cứu kỹ càng trong nhiều năm liền giữa những công ty vĩ đại và các công ty đối trọng của chúng.

“Tôi đã đọc “Từ tốt đến vĩ đại” và bạn biết gì không? Tôi thích nó. Nó có rất nhiều điều để nói về cách xây dựng một doanh nghiệp từ đầu và biến nó thành một doanh nghiệp thành công thịnh vượng. Đó là một tác phẩm dễ hiểu chứa đầy những thông tin hữu ích mà tôi hy vọng có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của mình với tư cách là một độc giả.”QT Pi (Goodreads, 2018)

“Cảm ơn ba tôi-người đã tặng tôi sách này, ngay khi tôi mệt mỏi với hàng tá những kế hoạch và dự định trong lần đầu kinh doanh.

Cảm ơn Collins, quyển sách của ông quả thực quá tuyệt vời, mà có lẽ từ tuyệt vời còn quá khiêm tốn, một quyển sách vĩ đại.

Một lời khuyên dành cho bạn: Hãy mua nó, hãy đọc nó. Đây không gì hơn một cuốn cẩm nang tiềm tàng, một nhà chiến lược tài ba; nó sẽ chỉ cho bạn cách làm, cách suy nghĩ; những thành công, những thất bại. Nhưng nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực sự sẵn sàng để hành động.”Nguyễn Anh (Goodreads, 2018)

“Từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins là một cuốn sách xuất sắc.

Đây là một cuốn sách hay và thực sự lôi cuốn. Tác phẩm không phải được viết dựa trên những kinh nghiệm của tác giả mà đó là cả một quá trình nghiên cứu, đúc kết của cả một nhóm. Các kết luận được đưa ra trên cơ sở phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng, do đó tính thực tiễn khi áp dụng các kết luận này khá cao. Quả thật đây là một cuốn sách không thể thiếu cho dân kinh doanh.” Phuongvu (Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
01-tu-tot-den-vi-dai.-min
Ảnh: hbr.edu.vn

2. Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh (Robin S. Sharma)

Những bài học về lãnh đạo sẽ được tác giả Robin S. Sharma mang đến trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh. Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng là bạn phải có năng lực lãnh đạo. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, một nhà lãnh đạo thực thụ chứ không phải là những ông chủ ngồi chỉ tay 5 ngón? Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

“Cuốn sách lãnh đạo tối thượng !!!

Tôi hoàn toàn thích cách ông ấy cố gắng tạo ra những nhân vật đầy cảm hứng và đưa chúng tôi đến một thế giới mới với những người cố vấn, những cuộc đối thoại tuyệt vời giữa những người phụ trách làm các bài học rất dễ hiểu. Bạn sẽ cảm thấy như bạn là người trải qua tất cả những điều này.

Tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo cuốn  sách này, chắc chắn nó sẽ có tác dụng với bạn !!” Bodoor AlHaddad (Goodreads, 2011)

“Thật là một cái nhìn sâu sắc về khả năng lãnh đạo. Cuốn sách này đập tan nhận thức về việc chỉ có thể dẫn đầu khi bạn đã đạt đến các cấp độ hoặc danh hiệu nhất định. Chỉ với câu hỏi “Tôi có sẵn sàng thay đổi không?”, tất cả đều có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc.”Pieter Kriel (Goodreads, 2019)

“Cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc về khả năng lãnh đạo.  Bạn nhất định nên đọc nó!”Hyuliya (Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin tiết sách trên Shopee
02-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-min
Ảnh: buihuycuong.medium.vn

3. Chiến Lược Đại Dương Xanh (W. Chan Kim)

Chiến Lược Đại Dương Xanh giới thiệu một chiến lược cạnh tranh hoàn toàn mới: phát triển và mở rộng một thị trường mới – một đại dương xanh, giúp doanh nghiệp giảm tối đa sự cạnh tranh. Áp dụng chiến lược này, doanh nghiệp sẽ có những bước nhảy vọt nâng cao giá trị dịch vụ, sản phẩm và tối ưu chi phí, giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là cuốn sách mà bất kỳ nhà quản trị doanh nghiệp nào cũng nên đọc.

“Cuốn sách này là một cuốn sách cần thiết cho bất kỳ doanh nhân nào muốn cạnh tranh trong một thị trường bão hòa và xây dựng một doanh nghiệp thành công. Quá nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì những người sáng lập cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lâu đời đang thống trị thị trường.” Mario Tomic (Goodreads, 2019)

“Cuốn sách này cung cấp một cách nhìn khác về chiến lược. Đối với tôi, chiến lược đại dương xanh là một cách khác để các công ty vượt trội hơn (cạnh tranh với) những công ty khác ở một cấp độ hoàn toàn mới. Thay vì phản ứng với những gì các công ty khác đang làm, một công ty áp dụng chiến lược đại dương xanh tập trung vào việc tạo ra sự đổi mới giá trị. Cuốn sách có vô số ví dụ và ý tưởng hay về cách các công ty có thể áp dụng tư duy này. Tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng để bơi đến một đại dương xanh trong lành.”Liber (Goodreads, 2014)

“Cuốn sách này cung cấp một cuộc thảo luận chuyên sâu về chiến lược đại dương xanh một cách toàn diện và quan trọng hơn là dễ dàng tiếp cận.”Emily (Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-chien-luoc-dai-duong-xanh-min

Ảnh: tusachceo.com

4. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả (Michael E. Gerber)

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: thành lập – phát triển nhanh chóng – phát triển chậm lại – ổn định, không phát triển – suy yếu – chuyển nhượng.

– Tại sao rất nhiều người bước vào kinh doanh để cuối cùng thất bại?

– Họ đã rút ra những bài học gì?

– Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp nhỏ thành công, nhưng rất ít người làm được?

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả sẽ trả lời các câu hỏi đó. Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. 

“Cuốn sách hay nhất về kinh doanh mà tôi đã đọc. Bạn thường nghe cùng một câu chuyện chung chung về động lực và lặp đi lặp lại những lời khuyên nhưng cuốn sách này hoàn toàn ngược lại, nó cho bạn thấy cốt lõi của doanh nghiệp thực sự là gì và cho bạn lời khuyên thiết thực để bắt đầu một doanh nghiệp thành công.”Alex Stevenson (Goodreads, 2015)

“Đây là một cuốn sách hay, nó chỉ ra một số sai sót của các doanh nghiệp nhỏ và lý do vì sao rất nhiều người thất bại.”Wellington (Goodreads, 2008)

“Ngôn ngữ rất đơn giản và thực tế nhưng rất hấp dẫn và lan tỏa, mỗi trang đều có rất nhiều thông tin chi tiết. Tôi hoàn toàn yêu thích cuốn sách này và thích cách tiếp cận của nhà văn. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng 3 vai trò của kỹ thuật viên, nhà quản lý và doanh nhân trong bất kỳ công ty khởi nghiệp nào và nói về cách hầu hết các doanh nghiệp thất bại khi họ không giữ được sự cân bằng này.” Louai Al Roumani (Goodreads, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

 

04-de-xay-dung-doanh-nghiep-hieu-qua-min
Ảnh: dochidung.com

5. Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại (Peter F. Drucker)

Cuốn sách Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng. Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. Peter F. Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của

ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

“Điều tôi thích nhất từ ​​cuốn sách này là nội dung vẫn còn phù hợp cho đến bây giờ. Một số ví dụ và nghiên cứu điển hình đến từ quá khứ nhưng bản chất và bài học cốt lõi từ những nghiên cứu đó đang được nắm bắt thực sự tốt và chúng ta vẫn có thể học hỏi từ chúng. Tôi thực sự thích đọc về cách công ty thay đổi hoạt động và cách hệ thống thông tin thay đổi,  cách quản lý hoạt động. Cuốn sách này là một cuốn sách cần phải có cho tất cả các nhà quản lý và các nhà quản lý tương lai ngoài kia.”Charlie Sanjaya (Goodreads, 2014)

”Kiến thức để quản lý bản thân và công việc trong các tổ chức mà ông đã chia sẻ cách đây hơn nửa thế kỷ vẫn còn phù hợp cho tới ngày nay. Ông ấy đã nhấn mạnh rất rõ ràng những gì cần phải làm, những gì có thể không làm và khi nào cần thay đổi cách làm việc, quản lý. Ông ấy đã đề cập rất chi tiết đến trách nhiệm của các nhà quản lý và giám đốc điều hành.”Sanjay Sharma (Goodreads, 2013)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
05-nhung-nguyen-ly-bat-bien-moi-thoi-dai-min
Ảnh: hatgiongtamhon.vn

Đậuu

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…