Green Library - Cùng con yêu sách

1. Sáng Tạo Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong (Osho) 

Trong đời sống hiện đại, ai cũng cần có khả năng đáp ứng một cách sáng tạo trước những thử thách mới. Những ai chỉ biết đối diện với cuộc đời bằng những gì đã học trong quá khứ thì sẽ bị thiệt thòi ghê gớm trong các mối quan hệ lẫn trong sự nghiệp của mình. Để chuyển từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo và linh hoạt, chúng ta cần phải thay đổi sâu sắc thái độ của chúng ta về bản thân và về khả năng của chính mình.

Sáng tạo là sự nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để sáng tạo, bạn phải thoát khỏi mọi khuôn phép; bằng không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao chép không hơn không kém. Bạn cũng chỉ có thể sáng tạo khi bạn tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc đáo và tách rời khỏi tâm lý đám đông.

Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong sẽ dẫn dắt bạn đi vào thế giới của sự sáng tạo từ những bước chuẩn bị ban đầu, đến những trở ngại, khó khăn, những thắc mắc và cuối cùng không gì khác hơn là sự sáng tạo. Ở đó, bạn nhận thấy ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng chính là âm nhạc. Và bạn là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó.

“Thực sự cuốn sách này khai sáng mình trên nhiều phương diện lắm,tuy lúc đầu đọc bạn sẽ có thể hơi ghét và ko đồng tình với  những suy nghĩ của tác giả, nhưng đọc đến lần 2 thì thực sự thấm.” (Vũ Linh – Tiki, 2017) 

“Cuốn sách là cái nhìn mới mẻ, về tư duy và cái nhìn mới trong sáng tạo, sâu xa hơn là cuộc sống. Chúng ta tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới lạ, xóa bỏ mọi hình thức rập khuôn, những lối cũ để nắm bắt được hơn tinh thần sáng tạo. Tôi tin bạn sẽ tự tin hơn khi đọc xong cuốn sách này, và sẽ hình dung lại, tự tạo cho mình hay chi ít tinh chỉnh được cái tôi của bạn theo một hương tích cực hơn.” (Hung Cao – Tiki, 2016)

“Cảm giác như đọc nó ta có thể tìm được thấy nhiều bài học trong sống, tìm thấy nhiều câu trả lời của những câu hỏi từ rất lâu mà chưa có giải đáp. Con người để hoàn thiện là điều không thể, chỉ cần biết những gì đang ẩn chứa trong con người mình, khám phá, tìm tòi chính mình thế là đủ… 1 quyển sách gây ấn tượng mạnh” (Trương Trang – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.sang-tao-bung-chay-suc-manh-ben-trong-min
Ảnh: reader.com.vn

 

2. The Practice – Ta Giấu Sáng Tạo Ở Đâu? (Seth Godin) 

Cuốn sách mới nhất của Seth Godin đem đến một góc nhìn hiện đại về công việc sáng tạo chuyên nghiệp, từ đó giúp bạn thay đổi cách nhìn về năng lực của bản thân, vượt qua nỗi sợ và thúc đẩy bạn thực hành các hoạt động sáng tạo.

“Sáng tạo là một cuộc chơi đầy chọn lọc, nơi sự phóng khoáng và can đảm là nhiên liệu cho chặng đường phía trước, nơi sự tôi luyện là nguồn cảm hứng vĩnh cửu cho những gì vĩ đại.

Sáng tạo vốn dành cho tất cả chúng ta, nhưng để bước chân vào cuộc chơi này và tiến xa, ta cần hiểu được “luật chơi”” – những chân lý thực sự của sáng tạo và cách để đưa tác phẩm sáng tạo của bạn đến thành công.

Đây là cuốn sách mới nhất của tác giả nổi tiếng toàn cầu Seth Godin sẽ đem đến cho bạn những câu chuyện đương đại, những bài học sâu sắc, dành cho tất cả các cá nhân làm sáng tạo về bản chất của lao động sáng tạo, cách ta nhìn nhận năng lực của bản thân, cách ta kiên trì với quá trình và can đảm đưa tác phẩm sáng tạo của mình ra thế giới.

“Sách thiết kế rất đáng yêu. Mình làm thiết kế nên rất thích những sách kiểu như này :3 Mặc dù chưa đọc hết nhưng rất thích những giá trị sách mang lại. Ai làm ngành sáng tạo nói chung đọc sách này như kiểu gãi đúng chỗ ngứa vậy” (thugiang – Shopee, 2022)

“Sách được biên tập khá đẹp mắt. Cuốn này dành cho những bạn làm công việc sáng tạo: sáng tạo nội dung, thiết kế, dựng video, mỹ thuật, vẽ, kiến trúc…. Sách nói về công việc sáng tạo và làm thế nào ta có thể tìm thấy nó, sáng tạo không phải từ cảm hứng may rủi mà được tìm thấy trong quá trình rèn luyện, thực hành, hiệu chỉnh. Quá trình tốt sẽ dẫn đến kết quả tốt!” (Thuý Lê – Tiki, 2021)

“Xem qua bản đọc thử thì thấy khá hứng thú với cuốn này. Trình bày đẹp, dễ nhìn, nhiều minh hoạ và dễ đọc. Văn phong ngắn gọn, súc tích, không lê thê. Nội dung khá thú vị, mặc dù chưa đọc hết nhưng cảm giác quyển này đọc kiểu lai rai cũng được, mà đọc hết 1 lần cũng được, đều hợp cả” (Lyc Võ – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2.The Practice - Ta Giấu Sáng Tạo Ở Đâu_-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo (Roger von Oech) 

Tất cả chúng ta, ai cũng làm việc cần cù và rất muốn có được những ý tưởng sáng tạo. Đôi khi chúng ta tự hỏi, vì sao mình không có được những thành công rực rỡ như Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Không phải chúng ta quá kém cỏi, mà thực tế, có 10 “ổ khóa trí tuệ” thường dẫn dắt, giam hãm chúng ta theo những lối mòn, trong những khuôn mẫu. Vì thế, nhiều khi cần có những “cú đánh” để thức tỉnh sự sáng tạo trong mỗi con người. Đó là thông điệp quý báu mà tác giả cuốn sách này, Tiến sĩ Roger von Oech, muốn gửi đến chúng ta.

Theo tác giả, cần phải thay đổi lối tư duy đã sáo mòn, cần tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ và bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bằng các chiến lược đôi khi đơn giản đến không ngờ mà chính các vĩ nhân cũng-tư duy nhưng lại vô cùng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tìm ra-thường sử dụng được “một điều gì đó khác biệt”. 

Sử dụng văn phong thoải mái như chuyện trò, tâm tình cùng độc giả, tác giả trình bày các vấn đề một cách logic, với những giải thích kỹ càng và lập luận sắc sảo, ông đã dẫn dắt độc giả bước vào một khung trời tri thức thật mới lạ và hấp dẫn.  

“Sách hay! Bạn nào muốn phát triển tư duy sáng tạo thì nên mua cuốn sách này, kiến thức cũ nhưng sẽ bổ ích cho bạn nào cho bạn nào chưa biết gì về sáng tạo. Về sáng tạo thì theo trải nghiệm của mình chỉ nên mua 1 quyển duy nhất này thôi.” (Nguyễn Tấn Đạt – Tiki, 2020)

“Một quyển sách nổi bật viết về sự sáng tạo (cuốn sách hay nhất mình đọc tới giờ). Quyển sách đưa ra những phương pháp hữu dụng và hay ho để sáng tạo ra ý tưởng mới, đầy tính thực tiễn. Một số ví dụ: đặt câu hỏi Nếu… thì? (nếu bạn có thể sống tới 1000 tuổi thì giờ bạn đang làm gì?), kết hợp các ý tưởng với nhau, đi ngược lại thực tế, 100 ý tưởng dở tốt hơn 10 ý tưởng hay… Nói ra có vẻ hơi mơ hồ, nên nếu bạn tò mò thì đọc đi nhá.” (Obook Editor – Fahasa, 2019)

“Dù bạn làm ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng nên đọc quyển này. Các “ổ khóa” trong quyển sách dẫn đến rất nhiều vấn đề mới mà bạn chưa rõ trong tất cả các lĩnh vực khi hình thành ý tưởng.” (Nhien – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Fahasa 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3.Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo-min
Ảnh: bnabooks.vn

4. Hình Hài Của Ý Tưởng (Grant Snider)

Cuốn sách Hình Hài Của Ý Tưởng của Grant Snider là một cuốn sách dành cho bất cứ ai, dù bạn có đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo hay không, cuốn sách sẽ làm thỏa mãn trí tò mò của chúng ta đằng sau những ý tưởng của mọi người mà ta vẫn hay bị cuốn hút.

Cuốn sách giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn và khám phá sự sáng tạo rằng: Ý tưởng trông như thế nào? Và chúng đến từ đâu?, qua những bức tranh Grant Snider sẽ giúp chúng ta khám phá sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho chúng ta hình thành nên những ý tưởng cho chính mình.

“Hình Hài Của Ý Tưởng” mang đến cho chúng ta cái nhìn tổng quát ở mọi khía cạnh của ý tưởng, thôi thúc chúng ta suy nghĩ và khơi nguồn sáng tạo để nhào nặn nên ý tưởng theo cách của riêng mình.

“Một cuốn sáng tạo, sâu sắc, hình vẽ đẹp và giàu ý tưởng. Mình nghĩ mỗi khung hình là một câu chuyện, đơn giản nhưng thấm thía. Đọc 1 lần có lẽ chưa thể hiểu trọn vẹn tất cả những nội dung tác giả muốn truyền đạt.” (Mailinh Nguyen – Goodreads, 2021)

“Mình thích gần như tất cả mọi thứ trong cuốn sách. Ý tưởng độc đáo. Nét vẽ đặc trưng. Cách dẫn chuyện. Kể cả độ hàm súc của mỗi câu chuyện nữa. Đọc quyển sách mà cảm giác như tắm mình trong một cơn mưa nhẹ nhàng lất phất lúc rạng sáng vậy.” (Jun Nguyễn – Goodreads, 2021)

“Mình đã từ lâu tìm kiếm một cuốn sách như thế này. Sách rất đẹp! Ý tưởng là những gì bạn muốn làm, nhưng lại có quá nhiều rào cản bạn nhận ra cũng như chưa kịp nhận ra giết chúng chết. Hình hài ý tưởng không chỉ dành cho người đang trên đường theo đuổi nghệ thuật và sáng tạo, mà còn dành cho bất kỳ ai vẫn loay hoay khao khát biến giấc mơ thành hiện thực.” (Hong Xuan – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4.Hình Hài Của Ý Tưởng-min
Ảnh: Vietnamnet.vn

5. Một Nửa Của 13 Là 8 (Jack Foster) 

Chưa bao giờ trong lịch sử, ý tưởng lại có giá trị và cần thiết như bây giờ. Trong cuộc sống, mọi công việc đều luôn cần những ý tưởng và sự sáng tạo. Một sự nghiệp thành công không thể nào thiếu bóng dáng của những ý tưởng đột phá sáng tạo. Mặt khác, thời đại của chúng ta tràn ngập thông tin đến mức nhiều khi ta cảm thấy bội thực. Thế giới luôn đòi hỏi những luồng ý tưởng mới để có thể vươn lên xứng với tầm cỡ và vận mệnh của mình. 

Một Nửa Của 13 Là 8 – Cuốn sách kỹ năng tư duy sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì; và liệu có phải có những bí kíp bí truyền, độc nhất để có được tư duy sáng tạo không. Cuốn sách chứng minh rằng bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay màu da, bất kể làm công việc gì, đều có thể sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Những bài học trong sách rất bổ ích bởi được viết nên bởi chính kinh nghiệm và suy ngẫm của tác giả, nên người đọc dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và hào hứng khi đọc. Đây thực sự là một cuốn sách rèn luyện trí tuệ không nên bỏ qua cho những bạn trẻ luôn muốn gặt hái thành công trong cuộc sống.

“Cuốn sách hay lắm luôn đặc biệt là với những ai đang đi tìm nguồn cảm hứng sáng tạo thì đừng có bỏ qua, phí lắm nhé!” (Đậu Hồng Cúc – Goodreads, 2017) 

“Một cuốn sách tuyệt vời về sáng tạo. Ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ những kiến thức cơ bản và cốt lõi nhất để trở nên sáng tạo hơn.” (Hà Xuyên – Goodreads, 2017) 

“Đây là một cuốn sách chỉ đường bỏ túi. Không chỉ dành cho mỗi dân quảng cáo, mình nghĩ thậm chí các bạn ở những lĩnh vực khác cũng có thể đút kết gì đó từ đây. Sách có cách viết ngắn gọn nhưng đúng vấn đề, không bị lê thê giáo điều. Lâu lâu có thể mở lại vài trang để đọc xem như xốc lại tinh thần, tạo động lực và cảm hứng cho bản thân.” (Thái Lê – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5.Mot-nua-cua-13-la-8-min
Ảnh: gemysix.com

Thúy Kiều 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…