Green Library - Cùng con yêu sách

Trong những năm gần đây, những đầu sách viết về thế giới thời trang, hướng dẫn tạo phong cách, quy tắc ăn mặc, làm đẹp… dành cho phái nữ ngày càng nhiều. Dưới đây là những cuốn sách về thời trang và phong cách rất gần gũi, chân thực, dễ đọc, dễ hiểu mà độc giả có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.

1. Đời thay đổi khi ta thay đồ (George Brescia)

Điều đặc biệt ở cuốn sách này là chính những người càng ít quan tâm tới chuyện ăn mặc… càng nên đọc nó bởi tác phẩm chấn chỉnh các quan niệm sai lầm về chuyện ăn mặc và cho bạn thấy việc “lên đồ” có thể giúp bạn “lên đời” như thế nào.

Sách liệt kê vô số bí quyết và cách thức phối đồ, hướng dẫn bạn tạo dựng một tủ đồ hoàn hảo, ứng dụng cao mà không quá tốn kém. Tác giả George Brescia đã thể hiện mình không chỉ là stylist giỏi mà còn là một chuyên gia tâm lý xuất sắc khi thấu hiểu các vướng mắc của phụ nữ, giúp họ bớt tự ti.

“Mình đọc khá nhiều sách về thời trang vì mình thích ăn mặc đẹp (và trước đó mình cũng không có gu thời trang tốt lắm…). Theo mình nhận xét, đây là cuốn sách dành cho những bạn đang bắt đầu quan tâm đến việc thay đổi vẻ bề ngoài sao cho đẹp hơn, thời trang hơn và thu hút hơn. Bởi vì chứa đựng trong cuốn sách này không chỉ là những tips ăn mặc sao cho đẹp, chọn màu sắc phù hợp mà còn là những lời động viên của tác giả đến bạn đọc để các bạn thay đổi cái quan điểm về quần áo các bạn lựa chọn hàng ngày, nhằm hướng tới việc giúp các bạn, đặc biệt là các bạn nữ trở nên xinh đẹp tự tin hơn. Mình nghĩ đây là một trong những cuốn sách rất dành cho những bạn nữ muốn thay đổi bản thân.” (Thuỳ Dương – Tiki, 2019)

“Nâng cấp cách nhìn về thời trang và phong cách. Có các mẹo để mặc quần áo đẹp hơn. Sách không chỉ chú trọng về quần áo mà còn định hình giá trị của mỗi cá nhân. Thích hợp cho người đã và đang có thu nhập ổn định.” (Tu Anh nguyen Vu – Tiki, 2020)

“Nếu ai đang thật sự cần 1 cuộc cách mạng về thời trang & phong cách riêng cho bản thân và cần 1 động lực thì nên đọc cuốn này. Còn những người đã có phong cách nhất định rồi thì đọc tới nửa đầu cuốn sách thôi là được rồi. Cá nhân mình thấy phần sau của cuốn sách không thật sự thú vị lắm.” (Thom Nguyen – Tiki, 2020)

“Dù bạn có quan tâm đến thời trang hay không thì những gì bạn mặc sẽ tạo được ấn tượng với mọi người. Cuốn sách này yêu cầu người đọc phải có chủ đích về những gì họ mặc và nhận thức được những gì họ mặc ảnh hưởng đến cảm giác của họ và cách mọi người nhìn nhận chúng. Cuốn sách này nói về việc giới thiệu phiên bản tốt nhất của bạn với thế giới, bất kể kích thước, hình dáng hay độ tuổi của bạn.” (Esme – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây.

1-doi-thay-doi-khi-ta-thay-do-min
Ảnh: Muagitot.com

2. Ngành công nghiệp thời trang (Amy Odell)

Tác giả cuốn sách – Amy Odell – là một cựu biên tập viên thời trang. Tác phẩm viết về giới blogger, nhân vật tạo trend, nhà thiết kế, người nổi tiếng, biên tập viên và người mẫu… tất đều dưới góc nhìn thú vị, hài hước, khác với truyền thông tô vẽ. Cách viết của Amy được cho là cuốn hút, khác hẳn với những “biên tập viên, nhà báo” vốn chỉ biết ngồi bàn giấy và tổng hợp thông tin trên mạng.

“Đây là một cuốn sách vui nhộn. Amy Odell có một giọng điệu hài hước. Bạn có thể nói rằng cô ấy không quá coi trọng bản thân hay thời trang. Nếu bạn là một tín đồ thời trang hay chỉ là một tín đồ của thời trang, bạn sẽ thích cuốn sách này.” (Janeen – Goodreads, 2015)

“Ngay khi nhận được cuốn sách, tôi đã ngay lập tức bắt đầu đọc và thực sự rất khó để đặt nó xuống. Lúc đầu, tôi không biết mình sẽ mong đợi điều gì, nhưng phong cách viết của Amy thực sự rất cuốn hút, vui nhộn và dễ theo dõi.

Trong cuốn sách này, Amy chia sẻ một số bí mật khá thú vị và sâu sắc từ ngành công nghiệp thời trang. Cuốn sách được chia thành chương nhỏ. Mỗi chương tập trung vào các khía cạnh khác nhau của ngành. Ví dụ: Người viết blog, Biên tập viên, Người nổi tiếng và Người mẫu.

Như tôi đã đề cập trước đó, phong cách viết của Amy rất dễ làm theo. Tôi không bao giờ bị lạc hoặc bối rối, mọi thứ đều được viết ra rất tốt.” (Ali – Goodreads, 2015)

“Tôi không chắc mình sẽ mong đợi điều gì khi chọn cuốn sách này nhưng tôi thực sự rất thích nó. Nó khá hài hước và thực sự sâu sắc về ngành công nghiệp thời trang.” (Taylor Knight – Goodreads, 2015)

“Ngay khi tôi nhận được cuốn sách, tôi đã bắt đầu đọc ngay lập tức và thực sự rất khó để đặt nó xuống. Lúc đầu, tôi không biết mình phải mong đợi điều gì, nhưng phong cách viết của Amy thực sự bắt tai, vui nhộn và dễ theo dõi.” (Minh Anh – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây.

2-nganh-cong-nghiep-thoi-trang-min
Ảnh: Chaubui.net

3. Hashtag No.2 Fashion: Kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam (Nhiều tác giả)

Fashion từ lâu đã trở thành lĩnh vực luôn nằm trong “tầm ngắm” của những bạn trẻ yêu thích kinh doanh. Bên cạnh những hào quang về một ngành hot thì kinh doanh thời trang luôn ẩn chứa những rủi ro tiềm ẩn khiến không ít người chao đảo khi bắt tay vào ngành. Kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cốt lõi, đặc thù cũng như những trăn trở khi kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, thông qua những chia sẻ chân thật, những câu chuyện đa dạng, những bài học kinh nghiệm được đúc rút từ trải nghiệm thực tế của người đi trước.

“Đi học lớp Brand Image được recommend cuốn này. Tổng hợp các bài viết từ nhiều thương hiệu nội địa đã có thành tựu trông thấy theo một lộ trình tuần tự của khởi nghiệp,… rất cuốn hút và chân thực. Sách ấn hành năm 2019 nên đặc biệt phù hợp với làm gợi ý nghiên cứu và case study cho các bạn đang làm tiểu luận môn và khóa luận ngành liên quan thời trang nè ☺ Thời mình làm khóa luận, mình phải lăn đi học nghề may, thiết kế và thiết kế đồ họa để đủ thông tin mà viết… giờ các bạn sinh viên đã có nhiều thông tin tham khảo cập nhật, tổng hợp và đáng tin cậy hơn gòi.” (Trang Trần – Tiki, 2021)

“Một quyển sách gối đầu giường dành cho những ai ấp ủ mong muốn dấn thân vào nghiệp làm đẹp cho đời. Với những kiến thức chuyên môn cao, các tác giả vẽ ra một bức tranh toàn cảnh đến chi tiết dành cho những ai mong muốn bước vào ngành kinh doanh thời gian.” (Nguyễn Đức Anh Tuấn – Tiki, 2021)

“Sách đọc hay nhé mọi người. Nội dung viết về Làm sao tạo ra khác biệt cho sản phẩm, xây dựng thương hiệu, nhân sự, TMDT… Tương đối đầy đủ kiến thức cho bạn nào có ý định kinh doanh thời trang nhé.” (Thanh Huyền – Tiki, 2020)

“Nội dung sách là tập hợp 15 bài viết của các tác giả đã dày dạn kinh nghiệm thực chiến trong ngành thời trang. Dĩ nhiên mình không thể đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên sâu ở một cuốn “tạp chí” cho dân ngành như vậy. Vì thế nên cuốn sách chấp nhận được khi dừng lại ở mức độ là góp thêm các “góc nhìn đa chiều” về khởi nghiệp ngành thời trang. Sách sẽ tốt hơn cho các bạn đã khởi sự được 1 – 2 năm trong ngành thời trang, vừa đọc vừa nghiệm.” (Betabooks)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây.

3-kinh-doanh-thoi-trang-tai-thi-truong-viet-nam-min
Ảnh: Shopee.vn

4. Thánh kinh theo Coco Chanel (Karen Karbo)

Coco Chanel là biểu tượng thời duy nhất được ghi nhận và góp mặt trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ XX do tạp chí TIME bình chọn. Bà đã đem đến cuộc cách mạng trong thời trang, giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điển, khởi xướng và cổ súy tinh thần tự do trong thời trang và tư tưởng. Coco gây dựng đế chế “Chanel” với khối tài sản kếch xù từ ngành công nghiệp thời trang, đến nay “Coco Chanel” vẫn luôn là niềm khao khát của bất cứ tín đồ trên thế giới. Thánh kinh theo Coco Chanel của Karren Karbo là cuốn sách kinh điển về Chanel được tín đồ thời trang thế giới nức lòng đón nhận.

“Một cuốn sách vui nhộn dễ đọc, với thông tin nhẹ nhàng và đầy màu sắc về người phụ nữ mang tính biểu tượng, người đã định hình ngành thời trang, người mà hầu hết yêu thích và mong muốn sở hữu một thiết kế cổ điển của cô ấy. Chắc chắn là một bài đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến thời trang và lịch sử của thời trang.” (Ella – Goodreads, 2017)

“Tôi yêu cuốn sách này! Thật là dí dỏm, và tôi đã học được nhiều điều về Coco Chanel mà trước đây tôi chưa biết. Nó khiến tôi yêu cô ấy (và bộ sưu tập quần áo cổ điển của cô ấy) nhiều hơn! Tôi không đánh giá cao những gì đã làm cho ngôi nhà thiết kế của cô ấy kể từ khi cô ấy qua đời, nhưng cuốn sách này đưa ra một số quan điểm về cách các nhà thiết kế phải tuân theo thời đại để vẫn phù hợp.” (Jana Kaplan – Goodreads, 2011)

“Karbo kết hợp việc phê bình tự nhận thức với lịch sử thời trang, đan xen việc tìm kiếm Chanel chính hãng (nguyên bản) với nhiệm vụ sáng tạo của chính Coco để giành vị trí hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.” (Linda – Goodreads, 2010)

“Lý do tại sao tôi thực sự thích cuốn sách đó là cách Karen Karbo viết rất khác so với nhiều cuốn tiểu sử. Trong cuốn sách này, cô ấy thể hiện quan điểm của mình về người phụ nữ tuyệt vời mà Chanel là, bao gồm cả những trải nghiệm của bản thân. Thật đáng kinh ngạc là làm thế nào mà cô ấy có thể đưa những “quy tắc” của Chanel vào xã hội hiện đại, không chỉ kể câu chuyện của Coco mà còn cho thấy câu chuyện của Maison Chanel, chẳng hạn như sự khác biệt giữa Chanel thực sự và cổ điển.” (Juliana – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây.

4-thanh-kinh-theo-coco-chanel-min
Ảnh: Shopee.vn

5. Thanh lịch kiểu Pháp (Isabelle Thomas, Frederique Veysset)

Cuốn sách phân tích và lý giải cho người đọc thấy được gốc rễ của vẻ thanh lịch đáng ngưỡng mộ kiểu Pháp đến từ phong cách sống tinh tế và lịch thiệp, tự nhiên và kiêu hãnh, tránh xa thói khoe mẽ. Nó hướng bạn xây dựng phong cách cá nhân, trau dồi giá trị bản thân và tâm hồn thay vì sự phô trương.

Hai tác giả của cuốn sách đều là những cây bút thời trang nổi tiếng tại Pháp. Isabelle Thomas là biên tập viên, stylist của các tạp chí thời trang lớn. Frederique Veysset là nhiếp ảnh gia với các tác phẩm đăng trên tạp chí lớn như như Allure, Vanity Fair, Grazia…

“Đọc xong cuốn sách bạn sẽ có cái nhìn (thoáng qua) về phong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp, một phong cách phóng khoáng, kiểu hơi xuề xoà nhưng cũng hết sức thanh lịch, tự nhiên. Hơn thế nữa, đây là phong cách ăn mặc để thể hiện cá tính con người sẵn có của bản thân chứ ko phải xây dựng thương hiệu bản thân bằng các thứ quần áo phụ kiện đắt tiền, nhãn mác thời thượng, là học cách yêu quý bản thân , sống hài hoà chứ ko phải chạy theo làm đẹp theo nhũng định nghĩa về chuẩn vẻ đẹp của số đông hay trào lưu. Nó vừa ko có quy tắc cũng lại vừa có quy tắc rất riêng.” (Ngoc Vu – Goodreads, 2017)

“Nếu bạn chưa biết về thời trang và vẻ đẹp của những cô gái Pháp thì bạn nên đọc cuốn sách này. Xuyên suốt cuốn sách là những lời khuyên từ những nhà thiết kế hàng đầu Pháp với rất nhiều hình ảnh minh họa.” (Tú Đặng Cẩm – Goodreads, 2018)

“Đối với mình thì đây là một cuốn sách tuyệt vời giúp cải thiện mắt thẩm mỹ và gu thời trang của bạn. Không chỉ là cách chọn trang phục hay thương hiệu, mà còn là thần thái và tâm hồn bên trong mỗi người được thể hiện như thế nào nữa.” (Hiền Đỗ – Goodreads, 2017)

“Cuốn sách cuối cùng đọc trong năm 2017. Đọc cuốn này cũng nhanh thôi vì quá nửa là ảnh mà 😀
Đọc xong cuốn sách bạn sẽ có cái nhìn (thoáng qua) về phong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp, một phong cách phóng khoáng, kiểu hơi xuề xoà nhưng cũng hết sức thanh lịch, tự nhiên. Hơn thế nữa, đây là phong cách ăn mặc để thể hiện cá tính con người sẵn có của bản thân chứ ko phải xây dựng thương hiệu bản thân bằng các thứ quần áo phụ kiện đắt tiền, nhãn mác thời thượng, là học cách yêu quý bản thân hơn.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link ở đây.

5-thanh-lich-kieu-phap-min
Ảnh: Tiki.vn

Quý Nhi

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…