Green Library - Cùng con yêu sách

1. Nhật ký 300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới (Trương Phạm Hoài Chung)

Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ sau 300 ngày học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard (và MIT, một trường đại học hàng đầu khác của vùng Boston mở rộng). Đây là chia sẻ hằng ngày trên Facebook vì thế nó chỉ là những ý tưởng lóe lên trong đầu của tác giả. Ý tưởng đó có thể là những công cụ mới giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam tự học kiến thức và kỹ năng mà một bạn người Mỹ đồng trang lứa đang được trang bị. Ý tưởng đó có thể là những mẹo vặt để phụ huynh định hướng tốt hơn cho con mình để theo kịp xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ. Ý tưởng đó có thể là những triết lý hay đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cao cho mọi trẻ em ở một khu vực nào đó. Quyển sách được thiết kế như một trang Facebook của một người bạn mình hay theo dõi: giải trí mà vẫn có những bài học mình cần suy ngẫm thông qua những câu chuyện ngắn từ một trải nghiệm thật 100% ở Harvard. Hy vọng là độc giả sẽ tự trang bị cho mình những công cụ học hỏi mới và có định hướng đúng đắn hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

“Nó tạo một loại lực thúc đẩy tôi, giúp tôi hiểu rõ hơn về sinh hoạt của freshman, những điều cần biết, làm và không nên làm…Kinh nghiệm quý báu này xin cảm ơn tác giả và nhà dịch.” (Hanahana Nabi – Tiki, 2022)

“Rất thực tế” (Mai Nguyễn – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết trên Shopee

1-nhat-ky-300-ngay-o-harvard-hoc-de-thay-doi-the-gioi-min
Ảnh: ybox.vn

2. 300 trò chơi tư duy của sinh viên trường đại học Harvard (Mensa)

Đúc kết những tinh hoa trong việc rèn luyện tư duy của trường Đại học Harvard, giúp khơi dậy và phát triển tiềm năng trí tuệ, nâng cao khả năng quan sát, phân tích, suy luận, phán đoán, tưởng tượng và sáng tạo.

“Quyển này với quyển trắng là cùng bộ với nhau do Đông A xuất bản. Các câu đố giúp mình rèn luyện trí não, tư duy rất hay. Phần đáp án và lời giải khá chi tiết. Vừa chơi vừa học rất thú vị.” (Minh Thư – Tiki, 2020)

“Ngồi suy nghĩ các bài trong quyển sách không nặng đầu như những bài toán hóc búa ở trường…trái lại nó còn giúp đầu mình thông thoáng, suy nghĩ linh hoạt hơn. Điều duy nhất khiến mình không hài lòng là nó chỉ có 300 câu đố…mình thật sự muốn làm nhiều hơn nữa…” (Thiên Trí Nguyễn – Tiki, 2018)

“Rất hữu ích cho những ai muốn rèn luyện tư duy , đặc biệt về logic, phản biện” (Nghĩa Nguyễn – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki

Tham khảo thông tin chi tiết trên Shopee

2-300-tro-choi-tu-duy-cua-sinh-vien-truong-dai-hoc-harvard-min
Ảnh: tiki.vn

3. Em phải đến Harvard học kinh tế (Lưu Vệ Hoa – Trương Hân Vũ)

Em phải đến Harvard học kinh tế là cuốn sách tường thuật và tổng kết lại những kinh nghiệm nuôi dạy con cái từ lúc lọt lòng cho đến khi thành tài của Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ, mẹ và cha dượng của cô bé Lưu Diệc Đình – “cô gái Harvard” – thần tượng học tập của giới trẻ Trung Quốc. Sau khi xuất bản, cuốn cẩm nang này đã giữ ngôi vị best-seller trong suốt 16 tháng liên tục, lượng xuất bản lên tới gần 3 triệu bản, nhận được hưởng ứng tích cực chưa từng thấy từ các bậc phụ huynh. Nhân vật chính của cuốn sách – Lưu Diệc Đình, năm 1996 thi đỗ vào trường trung học ngoại ngữ Thành Đô sau một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Sau vô số những nỗ lực tích cực và thành tích xuất sắc, đến năm 1999 đã nhận được giấy báo nhập học và học bổng toàn phần của bốn trường Đại học tại Hoa Kỳ, trong đó có Harvard. Sau đó, cô theo học chuyên ngành Kinh tế học và Toán ứng dụng tại Harvard, tháng 6 năm 2003 tốt nghiệp, vào làm việc trong tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group) nổi tiếng. Hiện cô định cư tại Mỹ.

“Một trong những quyển sách nên đọc, mình đọc quyển sách này từ hồi còn học đại học, khi đọc xong quyển sách này thì cách nhìn nhận về giáo dục trẻ nhỏ của mình thay đổi. Cha mẹ muốn nuôi dạy con tốt thì phải gieo nhân tốt thì quả nó mới tốt, không làm gì và không có phương pháp thì con sẽ tự do phát triển mà không có định hướng.” (Kien Pham Ngoc – Tiki, 2021)

“Tuyệt vời! Mình đã đọc cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”, cũng là ý tưởng đó, nhưng áp dụng thành công vào 1 trường hợp cụ thể, từ giai đoạn chuẩn bị, đến quá trình thai giáo và giáo dục sớm nghiêm túc,nhất quán thì mình tìm thấy ở chính cuốn sách này! Vô cùng cảm ơn người dịch đã chuyển ngữ để các ba mẹ Việt Nam có cơ hội tiếp cận một cuốn sách hay dành cho những người làm cha làm mẹ tuyệt vời!” (Nguyễn Phương Thùy – Tiki, 2020)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki

Tham khảo thông tin chi tiết trên Shopee

3-em-phai-den-harvard-de-hoc-kinh-te-min
Ảnh: ybox.vn

4. Bí quyết ứng tuyển vào Harvard (Shaun Rein)

Có phải mọi sinh viên Harvard đều là thiên tài? Cơ hội nào dành cho các ứng viên “bình thường” nhưng có chí cầu tiến? Harvard tìm kiếm điều gì ở các ứng viên của mình: một cá nhân với thành tích học tập xuất sắc, hay một thủ lĩnh năng nổ và đắc lực trong các phong trào hoạt động ở trường? Đó là những câu hỏi thường gây băn khoăn cho rất nhiều bạn trẻ châu Á trong nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ bước vào cánh cửa Harvard nói riêng, cũng như các trường đại học danh tiếng ở nước Mỹ nói chung.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm công việc tư vấn cho các học sinh châu Á và học sinh khu vực Bắc Mỹ ứng tuyển vào các trường đại học của Mỹ, Shaun Rein sẽ cũng cấp cho độc giả những chỉ dẫn thiết thực về chủ đề này: việc chọn trường, chuẩn bị hồ sơ, trình tự các bước và thời gian biểu trong thủ tục ứng tuyển, cùng với những phân tích và đánh giá thứ hạng 25 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Đặc biệt, với bố cục chính là nguồn tư liệu gồm các bài luận mẫu xuất sắc của các cựu sinh viên Harvard, kèm theo nhận xét của Shaun Rein, cuốn sách thực sự là một cẩm nang hữu ích cho các bạn trẻ để có thể ghi danh vào một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết trên Shopee

4-bi-quyet-ung-tuyen-vao-harvard-min
Ảnh: tiki.vn

5. Harvard bốn rưỡi sáng (Xiu-ying Wei)

Cuốn sách Harvard bốn rưỡi sáng sẽ giúp bạn nhận ra chân lý của cuộc sống, có những điều chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực, kiên trì… chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều.

“Theo ý kiến riêng của mình, mình đánh giá cao cuốn sách này ! Nội dung của cuốn sách là những kinh nghiệm, là những bài học ngắn giúp chúng ta nhìn rõ hơn chính mình – “Tinh thần phản tỉnh”. Nếu các bạn đang bị lạc trôi, đang thiếu định hướng thì sách này là một liều thuốc tinh thần hiệu quả” (Thạch Nhựt Thành – Tiki)

“Cuốn sách truyền động lực học tập và kèm theo rất nhiều dẫn chứng minh họa Sách rất phù hợp với lứa tuổi THPT và Đại học, muốn thành công thì cần phải nỗ lực – kiên trì – tự tin – duy trì nhiệt huyết và ở mỗi lứa tuổi thì nên theo định hướng ở tuổi đó đừng nghĩ là học cái này sau này có tác dụng không, học nhiều để làm gì. Bạn đâu biết được tương lai đúng không? Mình cũng chưa từng thấy ai chỉn chu, xuất sắc khi học tập mà lại thất bại trên đường đời sau này, bạn chỉ dễ dàng chê bai khi bạn chẳng thể làm được và càng thể hiện sự chẳng tới nơi trong suy nghĩ của mình. Ai cũng nói được thay bạn nhưng ko ai sống thay bạn được” (Tạ Thị Hảo – Tiki)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Tham khảo thông tin chi tiết trên Shopee

5-harvard-bon-ruoi-sang-min
Ảnh: sachhaynendoc.com

Kiều My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…