Green Library - Cùng con yêu sách

1. Tìm đường tuổi 20s (Trần Thị Thùy Trang)

Có những người sống đơn giản, họ cứ đi theo những con đường sắp đặt sẵn, tin vào những giá trị người khác bày sẵn ra, không nghi ngờ, phân vân, ngó nghiêng nơi khác. Lại có những người muốn tự đi trên con đường mình vẽ nên. Nếu may mắn, họ sẽ sớm biết được mình muốn gì, có thể đi về đâu. Nếu không, họ sẽ hoảng loạn lắm. Họ chẳng biết phải bắt đầu ra sao, lập kế hoạch cho tương lai thế nào. Chừng nào chưa tìm được cho mình những giá trị để theo đuổi, người ta còn lạc lối, còn khủng hoảng, còn đứng núi này trông núi nọ, còn bị tác động bởi người khác, còn rơi vào mớ bòng bong của những lựa chọn và hoảng loạn trong đó.

Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết thảy, cô không tìm cách trốn tránh. Bài học lớn nhất mà cô chỉ ra là dám đối mặt với nỗi sợ hãi, với những điểm yếu của mình, bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra những điểm mạnh của bản thân, dùng những “vũ khí” ấy để chuẩn bị kĩ càng trước bất kì vấn đề gì.

Chiến thắng sự tự ti, nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách tìm ra giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải thay vì trốn tránh. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc, mà hãy dùng nỗi sợ hãi đó như một động lực để nỗ lực hết sức, hết mình và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề.

Giá trị cuối cùng bạn đạt được không phải là một cái đích đã được định sẵn hay những gì bạn đạt được. Đó lại là những gì bạn đã trải qua trên hành trình và sự thay đổi nội tại đến từ bên trong bạn. Bạn không thể chiến thắng thế giới, nhưng bạn có thể chiến thắng chính mình. Đó là thông điệp mà cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” muốn gửi tới cho độc giả.

Tuổi 20s của Thùy Trang chưa bao giờ là con đường thẳng tắp mà ngược lại, đó là những năm tháng đầy biến động với thành công xen lẫn khủng hoảng liên tiếp. Tuy mỗi người có những năm tháng 20s của riêng mình, nhưng có lẽ có những vấn đề đã trở thành trăn trở chung của thế hệ: làm thế nào để ứng tuyển với CV thiếu kinh nghiệm trong môi trường đầy cạnh tranh, làm thế nào để bỏ thói nhanh chán và chọn được con đường mình muốn theo đuổi, làm sao để không bị cuốn theo đám đông và khẳng định giá trị của riêng mình,…

Bạn sẽ phải tự mình giải đáp những câu hỏi trên, nhưng tin vui là bạn không cô độc. Bạn sẽ tìm thấy một cô gái cũng đang loay hoay với cuộc đời trong “Tìm đường tuổi 20s”.

“Một cuốn sách quá tuyệt vời. Cuốn sách hay nhất từ trước đến nay mình đọc được. Nhưng Tiki không cho mình tải hình lên (hoặc mình không biết dùng hic) Sách nói về các vấn đề của tuổi trẻ mà tác giả đã từng trải qua… tác giả nhìn nhận và đưa ra lời khuyên. Thêm vào đó, khi đọc có cảm giác như đang nói chuyện với một người chị. Rất gần gũi” (Hoài Thương – Tiki, 2021)

“Đây là một cuốn sách self-help của tác giả Việt, giọng văn nhẹ nhàng, độ cuốn hút vừa phải, nghĩa là khi đọc, cuốn sách đủ thu hút để đọc hết một lượt nhưng chưa làm mình muốn đọc đi đọc lại nhiêu lần. Cùng chủ đề này là cuốn Tuổi 20 Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn của Meg Jay đã khiến mình phải đọc hơn 5 lần và luôn mang theo. Tuy nhiên sách self-help có hay hay không là tùy thuộc vào thời điểm bạn cần đến nó hay không. Cuốn sách này phù hợp với các bạn sinh viên hoặc mới tốt nghiệp còn rụt rè, chưa dám step out of comfort zone, còn những người đã đi làm có thể thấy quyển này bình thường. Cuốn sách là chuỗi những câu chuyện thực tế của chính chị Thùy Trang, một người gắn với tên hanoikids, domino, đại sứ quán Mỹ …. Mình thích đọc cuốn này vì hiểu thêm được quá trình thành công của người khác đằng sau những thành tích hào nhoáng trên fb và mặt báo.” (Mai Phuong – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
01-tim-duong-tuoi-20s
Ảnh: Tiki.vn

2.Tuổi 20 sức hút từ kỹ năng giao tiếp (Kim Thục Lệ)

Ở tuổi 20, hầu như mọi người đều cảm thấy mông lung, vô định trên hướng đi của cuộc đời mình. Nguyên nhân chính của sự mông lung này chính là bởi vì bạn đang dè dặt và nhút nhát trong các mối quan hệ. Lứa tuổi lẽ ra tràn ngập những khao khát và ước mơ nhưng lại đang cố gắng trở thành phiên bản của người khác, thay vì trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Bạn không thể phủ định rằng người có năng khiếu về giao tiếp chắc hẳn trong công việc sẽ thuận lợi hơi rất nhiều.Tự tin giúp bạn tìm được những mối quan hệ tốt đẹp và đem lại cho đối phương sự tin cậy. Trong giao tiếp nếu thiếu đi sự tự tin bạn sẽ mất đi quyền làm chủ và dần đẩy mình đi xa trong các mối quan hệ: trở nên nhút nhát trước mọi người, chủ động tránh né.

Cuốn sách Tuổi 20 Sức hút từ kỹ năng giao tiếp là một cuốn cẩm nang phù hợp với những ai đang trên con đường phát triển bản thân mình, không nên bỏ qua những bí quyết đầy tinh tế để trở thành một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn tinh tế. Tác giả sẽ tư vấn cho bạn những kỹ năng cần thiết từ lời nói cho đến ngoại hình để bạn luôn sẽ thu hút và nổi bật giữa đám đông, nhờ vậy bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội thành công mới đến với mình. 

Những sai lầm nho nhỏ trong cách cư xử có thể giết chết các mối quan hệ. Nhất là với lứa tuổi đôi mươi chưa còn suy nghĩ bồng bột và hiếu thắng sẽ đánh mất đi những điều tốt đẹp của bạn. Bạn hãy trang bị chính mình thật tốt về kỹ năng này nhé!

“sách hay các bạn nên đọc, sẽ ngộ ra rất nhiều điều đấy.” (Châu Diễm Mỹ – Tiki, 2020)

“Một cuốn sách dạy kỹ năng khá hay cho tuổi trẻ, mình nghĩ nó không chỉ dành riêng cho những bạn 20, mà cần thiết cho tất cả những ai đang thiếu kỹ năng giao tiếp. mình sẽ đọc nó không chỉ một lần mà vài lần nữa cho thật ngấu nghiến để áp dụng chúng.” (Độc giả Hằng Nguyễn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
02-tuoi-20-suc-hut-tu-ky-nang-giao-tiep
Ảnh: Kienthucso.vn

3.Tuổi trẻ không trì hoãn (Thần Cách)

Chắc hẳn trong mỗi người trẻ chúng ta đều đã từng rơi vào căn bệnh “trì hoãn” này, từ những việc nhỏ nhặt cho đến những việc quan trọng và lớn lao hơn. Bệnh “trì hoãn” này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của tuổi trẻ mỗi chúng ta và  do chính bản thân chúng ta gây nên. Đối với người trì hoãn mà nói, nhìn thẳng vào thực tế, dũng cảm đi bước đầu tiên là khó nhất.

Trì hoãn là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh. Nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ một cách nhàm chán và đầy bất lực.

Cuốn “Tuổi trẻ không trì hoãn” sẽ giúp bạn nhận diện và nhìn rõ những căn nguyên cơ bản của bệnh trì hoãn, đồng thời đưa ra những phương thuốc thực sự hữu hiệu. Mong rằng qua cuốn sách này, bạn thấy được bản thân trong đó, để rồi tự lập trình cho riêng mình những kế hoạch thoát khỏi sự “trì hoãn” một cách thực sự hiệu quả và sống cuộc đời như chính bạn mong muốn!

Mã Vân từng nói: “Lúc nào cũng phải biết ước mơ, ngộ nhỡ thành hiện thực thì sao?” Nhưng nấc thang để thực hiện ước mơ cũng cần được xây từng bậc một. “Thành La Mã không thể xây trong một ngày”, nấc thang của ước mơ cũng sẽ không đột nhiên xuất hiện trong ảo tưởng. Muốn thực hiện lý tưởng của mình, sống một cuộc sống không hối hận, xin hãy tránh xa trì hoãn ngay từ lúc này. Nếu bạn cảm thấy mình không quản lý thời gian tốt trong cuộc sống thì nên đọc cuốn này. Một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi chứ không hẳn chỉ dành cho người trẻ đâu nhé.

“Nội dung sách rất hay phù hợp cho nhiều lứa tuổi đọc, nhất là tuổi trẻ, căn bệnh trì hoãn là căn bệnh mà ai cũng sẽ dễ dàng mắc phải, chỉ cần trì hoãn thì sẽ kéo theo nhiều điều không hay trong cuộc sống. Quyển sách nên đọc.” (Hà Đặng Vạn Thân – Tiki, 2018)

“Cách viết thú vị, gần gũi, dễ thương. Sách giống như chỉ kể về cuộc sống của nhân vật chính- Tiểu Lãn nhưng qua đó lại chỉ ra nhiều hành vi trì hoãn của bản thân mình, đồng thời cũng gợi ý các phương pháp chữa trì hoãn. Cuốn sách khá đúng với bản thân mình, khi đọc có cảm giác mình và Tiểu Lãn là “đồng loại”, có cảm giác tìm được “đồng minh” vậy, nhờ đó mình có động lực để áp dụng các phương pháp chữa trì hoãn được tác giả gợi ý trong các chương sách. Những lúc lười biếng nổi lên lại mang sách ra đọc sơ lại một lần sẽ lại có cảm giác như Tiểu Lãn đang cố gắng, mình cũng cần cố gắng, vậy là lại có thêm động lực “chữa bệnh” Ngoài ra thỉnh thoảng sẽ đọc được một vài câu quote hay, tạo động lực nữa.” (Chu Thanh Tâm – Tiki, 2019)

“Cuốn sách thúc đẩy bản thân hãy làm những gì mình mong muốn, đừng sợ hãi, rồi chờ đợi. Mỗi lần không có động lực thì lôi ra đọc, lại get motivate.” (Thuan Pham – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
03-tuoi-tre-khong-tri-hoan
Ảnh: Tiki.vn

4. Gập ghềnh tuổi 20 (Khải Đơn)

Dù bạn đang ở bất kì độ tuổi nào cũng có những gập ghềnh riêng của chính mình những sự bất an, hoang mang ở tuổi 20 hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu bạn không đi tìm câu trả lời cho mình, không tự tìm cho mình chút ánh sáng nào để vượt qua đường hầm tăm tối là điều vô cùng khó hiểu và đáng tiếc. Vì tuổi trẻ sẽ qua đi. Bạn có thể còn cả cuộc đời dài phía trước để làm lại. Tuy nhiên có những điều, bạn chỉ dám làm, dám thử khi còn trẻ mà thôi. Và bạn sẽ thấy hối tiếc vì những điều mình đã không làm, hối hận vì không sống đúng với bản thân, với ước mơ của mình.

Tuổi 20 đầy sóng gió. Tuổi 20 đầy bất trắc. Chỉ có thể tự bạn vượt qua. Tự bạn đi tìm câu trả lời cho chính mình. Bạn có thể vượt qua được đường hầm tối tăm với những vô định đó hay không? Tùy thuộc vào chính bạn!

Gập Ghềnh Tuổi 20 là cuốn sách không thể ru ngủ bạn, không thể an ủi bạn bằng những lời đường mật. Cuốn sách này cũng tuyệt nhiên không chôn vùi bạn vào những nỗi đau bạn đã từng nếm trải hay những người bạn của bạn đã từng. Qua từng câu chữ tinh tế bình dị, tác giả Khải Đơn đồng cảm với những sợ hãi, hoang mang của bạn trẻ. Gập Ghềnh Tuổi 20 bóc trần những điều thực tế, những góc nhìn chân thực về xã hội ngoài kia. Một cuốn cẩm nang chỉ dẫn cho bạn đọc cách nhìn nhận và thay đổi thái độ sống của chính mình.

Nếu bạn muốn bản thân sống những ngày thật vui và ý nghĩa. Nếu bạn muốn đỡ bớt những áp lực và căng thẳng đang bủa vây lấy mình. Vậy thì những gì mà chị Khải Đơn chia sẻ trong Gập Ghềnh Tuổi 20 sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

“Nội dung hay,phù hợp với những người đang chuẩn bị trở thành sinh viên,và đặc biệt là sinh viên.Tác giả đã có những chia sẻ rất chân thành,và có những chiêm nghiệm,nhắn nhủ ý nghĩa về tuổi trẻ và những vấn đề xoay quanh nó.” (Đỗ Thùy Dung – Tiki, 2018)

“sách hay tác giả diễn tả những gập ghềnh của tuổi 20 một cách hết sức chân thực để qua đó những ai đã trải qua độ tuổi này khi đọc lại cuốn sách này thấy được họ đã trải qua những vấp ngã đầu đời của cuộc sống như thế nào và cũng là để những bạn chưa trải qua những gập ghềnh đó chuẩn bị sẵn tinh thần để một lúc nào đó chính chúng ta sẽ trải qua và chinh phục những gập ghềnh khó khăn đó.” (Đức Việt – Tiki, 2018)

“Lời văn của chị không quá hoa mỹ nhưng dễ đọc, dễ hiểu, không cần quá cầu kì. Đọc văn chị, mình thấy một sự thẳng thắn ngay từ đâu, không cần dùng nhiều câu chữ lôi kéo người đọc. Trong văn của chị có một sự chân thành, lạc quan nhìn cuộc đời. Luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ của chính tác giả, bạn bè và những người xung quanh và được chia thành 3 phần chính: Những trải nghiệm của những ngày đầu bước chân lên giảng đường Đại Học, quãng đời SV nhiều gian truân và những bước chập chững vào đời sau những năm tháng giảng đường. Sau tất cả là tập hợp những câu hỏi của người trẻ dành cho Khải Đơn.” (Tomson Leung – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
04-gap-ghenh-tuoi-20
Ảnh: Goodreads.com

5. Sống không hối tiếc – Tuổi 20 nhiệt huyết (Ken Honda)

Có khi nào bạn tự hỏi rằng: Vì sao chuyện tình cảm của bạn không được trọn vẹn? Phải làm sao để khắc phục? Đâu là yếu tố cản trở những cảm xúc tình yêu của bạn? Với Tuổi 20 yêu thương, tác giả Ken Honda sẽ một lần nữa giúp bạn giải đáp những tâm tư khó giãi bày của độ tuổi 20.

Tình yêu vốn muôn màu muôn vẻ và ai cũng có những câu chuyện riêng của mình. Nhưng những mối tình ở độ tuổi 20 cũng không giống nhau: có người không muốn yêu; có người không được yêu; có những mối tình suôn sẻ, trọn vẹn nhưng cũng có những mối tình tồn tại nhiều mâu thuẫn và cãi vã… Tình yêu là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta được ban tặng trong cuộc sống này. Yêu và được yêu là hai nhu cầu quan trọng nhất của một đời người. Khi bạn yêu và được yêu, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

Không chỉ gói gọn trong tình yêu nam nữ đơn thuần, Tuổi 20 yêu thương còn mở rộng ra đến ý nghĩa của hôn nhân, ý nghĩa của một người bạn đồng hành sẽ cùng ta chia sẻ những vui buồn suốt cuộc đời này. Cuốn sách này là một món quà nữa, sau Tuổi 20 nhiệt huyết, mà tác giả Ken Honda dành tặng đến chúng ta, những người đã, đang và sẽ trải qua độ tuổi 20 đẹp nhất trong đời.

Nếu bạn đang lạc lối, tôi hy vọng quyển sách này để soi sáng con đường cho bạn. Nếu bạn đang mệt mỏi, tôi hy vọng quyển này sẽ tiếp thêm năng lượng. Nếu bạn đang rực cháy nhiệt huyết, quyển sách này sẽ càng chắp cánh cho ước mơ. Đời người có muôn ngàn cách sống. Bạn là người quyết định cách sống cho riêng mình!

“Tình cờ gặp cuốn này khi mình 29 tuổi, năm cuối của đầu 2x, điều ấn tượng về sách của tg Ken Honda là luôn có góc nhìn mới về những vấn đề xoay quanh độ tuổi 20 dưới dạng Q&A vừa khiến độc giả bị thu hút với câu hỏi đặt ra vừa tò mò với đáp án liệu có giống với góc nhìn của mình về cs và nếu khác thì điểm khác biệt là gì? Muốn biết đáp án thì đọc thôi…” (Trang Thu Trần – Tiki,  2021)

“Mình biết đến tuyển tập sách này khi đọc tuổi 30 hoài bảo. Ở phần này chủ yếu nói về những suy nghĩ non trẻ và táo bạo của những năm 20. Đưa ra một số ý kiến và góc nhìn mới lạ. Kèm theo đó là những lời khuyên cũng khá hữu ích mà các bạn chỉ có được khi đã trải qua.” (Mạnh Duy – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
05-song-khong-hoi-tiec--tuoi-20-yeu-thuong
Ảnh: Tiki.vn

Ngọc Oanh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…