Green Library - Cùng con yêu sách

1. Ung thư không phải là dấu chấm hết – Ung thư phổi (Nguyễn Khắc Khoái biên soạn) 

 Ung thư không phải là dấu chấm hết Ung thư phổi cung cấp những hiểu biết cơ bản về bệnh, xóa bỏ những quan niệm sai lầm thường gặp khi chưa biết rõ về bệnh ung thư: phương pháp sử dụng để chẩn đoán chính xác bệnh, đánh giá tình trạng bệnh và những nguyên tắc điều trị, một số phương hướng chủ yếu trong việc điều trị ung thư phổi, cách điều dưỡng bệnh nhân, cũng như một số việc nên làm để dự phòng ung thư phổi,…

Đây là quyển sách rất hữu ích, nó giúp mình loại bỏ những loại thực phẩm không tốt mà trước giờ mình vẫn hay dùng. Quyển sách này cũng bao quát được các kiến thức về ung thư – vấn đề mà nhiều người quan tâm” (Bảo Dung – Tiki, 2022)

“Ung thư phổi cung cấp những hiểu biết cơ bản về bệnh, xóa bỏ những quan niệm sai lầm thường gặp khi chưa biết rõ về bệnh ung thư: phương pháp sử dụng để chẩn đoán chính xác bệnh, đánh giá tình trạng bệnh và những nguyên tắc điều trị, một số phương hướng chủ yếu trong việc điều trị ung thư phổi, cách điều dưỡng bệnh nhân,…”

Xem thêm  thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

111-min
Ảnh: sachhay.vn

2. Khi hơi thở hóa thinh không (Paul Kalanithi)

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài.Kalanithi rất yêu thích văn chương nên câu chuyện của anh đã được thuật lại theo một phong cách mượt mà, dung dị và đầy cảm xúc. Độc giả cũng được hiểu thêm về triết lý sống, triết lý nghề y của Kalanithi, thông qua ký ức về những ngày anh còn là sinh viên, rồi thực tập, cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh. “Đối với bệnh nhân và gia đình, phẫu thuật não là sự kiện bi thảm nhất mà họ từng phải đối mặt và nó có tác động như bất kỳ một biến cố lớn lao trong đời. Trong những thời điểm nguy cấp đó, câu hỏi không chỉ đơn thuần là sống hay chết mà còn là cuộc sống nào đáng sống.” – Kalanithi luôn biết cách đưa vào câu chuyện những suy nghĩ sâu sắc và đầy sự đồng cảm như thế.Bạn bè và gia đình đã dành tặng những lời trìu mến nhất cho con người đáng kính trọng cả về tài năng lẫn nhân cách này. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả sẽ còn khiến người đọc nhớ mãi.

“Sách rất hay và ý nghĩa, nói về vị Bác sĩ thần kinh mắc ung thư ở năm cuối nội trú, sự đấu tranh cũng như cách mà anh ra đi để lại rất nhiều cảm xúc” (Thảo Phương – Tiki, 2022)

“Có ai thấy cuốn sách này thơ mộng không? Tôi đọc cuốn sách này trong khoảng 3 giờ. Những mô tả của ông về cuộc sống và cái chết, tìm kiếm ý nghĩa, đau khổ và khoái lạc rất thơ mộng sẽ vẽ nên những hình ảnh rõ nét cho người đọc. Anh ấy đã có thể chia sẻ một chút sự thật. Cuốn sách rất hay để đọc.” (Kcire – Goodreads, 2016)

“Đã hoàn thành cuốn sách này vài ngày trước và nó vẫn còn vang vọng trong não tôi. Một câu chuyện cảm động như vậy, buồn thì có nhưng đời thường buồn lắm. Mỗi người một câu chuyện và ai cũng có niềm vui và nỗi đau. Paul đã có lòng dũng cảm và nhân phẩm như vậy, tôi cảm thấy rất vinh dự khi đọc câu chuyện của anh ấy. Đó là cuốn sách mà tôi sẽ nhớ rất lâu và sẽ thường xuyên nghĩ đến.” (Linda – Goodreads, 2019)

“Tôi thấy cuốn sách rất ý nghĩa và cá nhân có lẽ vì tôi đã mất một đứa con gái vì bệnh xơ nang khi cô ấy 39 tuổi. Tôi nghĩ rằng nhiều người biết cuộc sống của họ sẽ bị hạn chế, hãy sống một cuộc sống là nguồn cảm hứng cho người khác. Chúng tôi đã không nhận ra nguồn cảm hứng của cô ấy đã đạt đến mức nào cho đến khi cô ấy qua đời, chúng tôi bắt đầu nhận được ghi chú từ những người cô ấy quen biết … ngay cả những đứa trẻ mầm non mà cô ấy đã từng là bảo mẫu” (Norma Kipp – Goodreads, 2021) 

Tôi không biết bằng cách nào mà Kalanithi đã có sức mạnh để viết nên cuốn sách này khi sức khỏe của cậu ấy rất yếu. Thế nhưng tôi vui mừng vì cậu ấy đã làm được, suốt cả cuộc đời Kalnithi đã cống hiến cho y tế, khoa học cùng việc viết sách. Đọc cuốn hồi kí kia, tôi vui mừng vì được chứng kiến một phần nhỏ câu chuyện cuộc đời của Kalanithi. (Bill Gates)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

222-min
Ảnh: vnwriter.net

3. Ung thư: Tin đồn và Sự thật (Ruy Băng Tím)

Sức khỏe luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người. Trong đó, ung thư được xem là căn bệnh đáng sợ không ai mong muốn, khi xảy đến có thể mang lại nhiều đau thương cho người bệnh và gia đình. Nhưng đáng sợ hơn là con người thời nay bị bủa vây bởi rất nhiều thông tin trái chiều, những tin đồn thất thiệt trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Điều này gây ra không ít hoang mang, thậm chí đưa đến những kết cục thương tâm, đáng tiếc nếu ai đó “lầm tin” vào tin đồn mà ra quyết định điều trị sai hướng làm đánh mất đi cơ hội sống còn.Từ những điều trên, qua cuốn sách Ung thư: Tin đồn và Sự thật, đội ngũ các bác sĩ, nhà khoa học trong nhóm Ruy Băng Tím sẽ lý giải cho những tin đồn đang lan truyền hiện nay. Cuốn sách nhằm giúp mọi người xác thực, hiểu rõ hơn về các vấn đề ung thư từ nguồn gốc, nguy cơ, chẩn đoán, điều trị đến phòng ngừa, qua đó có thể chọn đúng hướng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

“Cuốn sách này mình được giới thiệu qua một page facebook y học, trong nội dung bài đăng về sách y kiến thức sai và đúng, được giới thiệu cuốn sách này uy tín và chất lượng. Về nội dung thì sách y nên thiên khá nhiều về kiến thức và truyền đạt khái niệm sai và đúng với đời sống về vấn đề bệnh UNG THƯ. Qua đó mình rất cảm ơn đội ngũ Bác sĩ, chuyên gia, thành viên của Ruy băng tím, cảm ơn tiki đã giao hàng nhanh, sách đẹp, tốt.” (Nguyễn Văn Pháp – Tiki, 2021)

“Cuốn này siêu nên đọc luôn, ai cũng nên đọc để có biết cách bảo vệ bản thân và gia đình trước những tin đồn tưởng như hợp lí về ung thư, cách hành văn thì mạch lạc và đơn giản, phù hợp với người đọc đại chúng. Giao hàng nhanh, chắc chắn, nói chung là duyệt” (T.T Xuân Nghi – Tiki, 2022)

“Sách thực sự rất hay và bổ ích. Những điều trước đây mình hay lầm tưởng về căn bệnh này nay đã được giải đáp một cách cặn kẽ đầy khoa học. Cách diễn đạt những kiến thức khoa học khó nhằn đó lại thật tự nhiên và gần gũi, khiến mình cảm thấy đọc nó không hề khô khan” (Đào Thị Nhật Anh – Tiki, 2019)

“Ung thư: Tin đồn & Sự thật” là một bộ sách cần phải đọc không chỉ những người đang bị hoang mang với căn bệnh này, mà cuốn sách còn đáng đọc với cả những người đang “khao khát” đi tìm sự thật, đẩy lùi những dối trá, lọc lừa của những kẻ trục lợi trên nỗi sợ hãi bệnh tật của mọi người.” (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

333-min
Ảnh:  Tiki.vn

4. Ung thư không phải là chết (Nguyễn Lê)

Là tự truyện của một bác sĩ mắc căn bệnh ung thư gan nguyên phát. Nhờ vào sự hiểu biết, kiến thức y khoa cùng ý chí kiên cường, tinh thần lạc quan, bác sĩ Nguyễn Lê đã trải qua 2 lần phẫu thuật, dùng các biện pháp y học hỗ trợ, rèn luyện cơ thể và một chế độ dinh dưỡng hợp lí đã sống 10 năm tròn sau khi phát hiện bệnh… Cuốn sách không chỉ kể lại quá trình đấu tranh với bệnh tật, mà còn cung cấp trải nghiệm, kinh nghiệm, kiến thức, hiểu biết giúp những người bệnh ung thư khác có thêm tin tưởng, lạc quan để chiến đấu và chiến thắng bệnh…

“Nội dung sách là những lời tâm sự rất chân thật về bệnh tình của vị Bác sĩ tài ba và giàu trắc ẩn! Cuốn sách rất hay và ý nghĩa” (Lê Hoàng Nam – Tiki, 2020)

Quá hay và ý nghĩa mong rằng khi đọc sách sẽ giúp cho người mình yêu nhất vượt qua được bệnh tật” (Nguyen Thai Ngan – Tiki, 2022)

“Đọc quyển này, mình hiểu ra rằng ung thư không phải bệnh của riêng một bộ phận cơ thể, mà ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, tâm sinh lý, tài chính, quan hệ XH của người bệnh.” (Reviewsach)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

555-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Lịch sử Ung thư – Hoàng đế của bách bệnh

Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta.

Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: “Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì.” Những mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không?

Siddhartha Mukherjee là chuyên gia về ung thư, người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp trường đại học danh giá trên thế giới là Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh” đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time. Ý nghĩa của ảnh trên bìa sách: Từ con cua theo tiếng Hy lạp được dùng để chỉ ung thư.

 “Quyển sách hay, tâm huyết. Tuỳ theo quan điểm của mỗi người sẽ cảm nhận bi quan hay lạc quan khi đọc quyển sách này. Có thể bi quan vì căn bệnh thực sự là rất khó chữa và có nhiều lúc là bó tay. Lạc quan vì cảm nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bác sĩ và nhà khoa học. Đây là quyển mình mua tặng, trước đó đã mua cho mình và mua tặng mấy quyển rồi.” (Ngọc Thùy – Tiki, 2020) 

Ung thư là gì? Để trả lời câu hỏi tưởng như đơn giản này, Bác sĩ Siddhartha Mukherjee, BS chuyên khoa ung thư, đồng thời là nhà nghiên cứu, đã phải mất nhiều năm để dựng nên “tiểu sử” của căn bệnh này. Với cách hành văn lôi cuốn, mạch truyện hấp dẫn, ông đã dựng nên một tiểu sử khá đầy đủ về căn bệnh Ung thư, với tất cả những thăng trầm trong lịch sử của nó. Tác phẩm đã đoạt giải Pulitzer 2011, hạng mục phi-tiểu-thuyết. Sách được viết nhắm đến người ngoại đạo, nên các thuật ngữ y khoa đều được giải thích ngắn gọn. Sách khá dài, hơn 550 trang, trong đó gần 100 trang trích dẫn nguồn. Đây là quyển sách về ung thư mọi người nên đọc qua để có hiểu biết căn bản, trước khi đọc các “phương pháp điều trị” như trong Nhân tố Enzyme. “Tiểu sử” của ung thư từ 2,625 năm TCN và các phương pháp điều trị ung thư, vốn được mệnh danh là Hoàng đế của Bách bệnh: từ giải phẫu, xạ trị, đến hoá trị và hoá trị chính xác. Kiến thức căn bản về ung thư, phòng ngừa và các hướng điều trị có triển vọng trong tương lai” (Lê Anh Minh – Tiki, 2021)

“Ngoài quá trình điều trị và nghiên cứu, cuốn sách cũng xem xét những khía cạch hỗ trợ khác, như nguồn gốc của nhà an dưỡng cuối đời, chăm sốc giảm nhẹ và tầm soát ung thư.” (Goodreads)

Xem thêm  thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

555555-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Thoát khỏi ung thư (tái bản 2018) (Bill Henderson – Carlos M. Garcia)

Bạn đang cầm trên tay bản dịch cuốn Cancer – Free mà người chuyển ngữ không phải là nhà dịch thuật chuyên nghiệp, không phải là bác sĩ và cũng không công tác trong lĩnh vực y tế, vì thế sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá trình chuyển ngữ cuốn sách này, nhất là một số thuật ngữ chuyên ngành.

Cuốn sách đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả ở Mỹ và ở các nước khác trên thế giới. Sách đã được dịch sang 8 thứ tiếng khác nhau và nay tôi vinh dự được tác giả cho phép chuyển ngữ sang tiếng Việt để xuất bản ở Việt nam. Nội dung cuốn sách có thể gây ra một số tranh cãi trong ngành y tế về phương pháp điều trị ung thư và một số bệnh mãn tính và về vấn đề bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cuốn sách cũng là nói lên một tiếng nói mà thực ra đã có từ đầu thế kỷ trước ở phương Tây và có từ rất lâu ở phương Đông.

Vì những ích lợi to lớn mà nội dung cuốn sách có thể mang đến cho bệnh nhân ung thư trong điều trị ung thư và cho tất cả những người khỏe mạnh trong phòng ngừa bệnh ung thư, cũng như một số bệnh mãn tính khác nên tôi đã mạnh dạn chuyển ngữ cuốn sách này. Tôi chuyển ngữ nội dung sách trên cơ sở “có sao dịch vậy”, không đại diện hoặc bảo đảm cho bất cứ điều gì của sách hoặc nội dung sách, không chịu trách nhiệm về mọi tổn hại liên quan đến sử dụng sách này. Khi cuốn sách được phát hành tại Mỹ, bạn đọc đã gửi chia sẻ rằng: “Nếu mỗi bệnh nhân ung thư ở Mỹ được trao cuốn sách này vào thời điểm được chẩn đoán bị ung thư, thì trò bịp “Cuộc Chiến Ung Thư” sẽ kết thúc mau lẹ. Hàng triệu cuộc đời đã được cứu vớt và nỗi sợ hãi ung thư như kẻ sát nhân không thể ngăn chặn đã không còn nữa.

 “ Bản thân mình cũng là người bị bệnh nhưng cảm thấy mất phương hướng trong việc tìm kiếm cách thức điều trị phù hợp cho mình. Sau khi đọc cuốn sách này, dù chỉ có cái giá khá rẻ 68 nghìn, nhưng lượng kiến thức mà cuốn sách mang lại có lẽ đáng giá cả cuộc đời. Tác giả đã phân tích cho người bệnh hiểu rõ đâu là căn nguyên của bệnh ung thư, phương pháp giải quyết dứt điểm căn nguyên đó, chứ không phải chỉ giải quyết phần ngọn của bệnh (bằng hoá trị hoặc xạ trị). Một phần quan trọng không kém mà bệnh nhân không bao giờ được bác sĩ chia sẻ, đó là phương pháp ăn uống, sinh hoạt sao cho hạn chế tối đa nhất khả năng tái phát, di căn. Vì vậy hàu hết bệnh nhân sau khi từ bệnh viện về đều tái phát trở lại. Đọc xong cuốn sách, cho dù bạn là người bệnh hay không, thì bạn cũng sẽ tìm ra cho mình một con đường đúng đắn để nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật và một cuộc sống thực sự chất lượng. Cảm ơn Bill, tác giả cuốn sách đã đem lại nhiều điều thần kỳ trong cuộc sống của tôi. Một lần nữa, xin cảm ơn ông rất nhiều” (Trần Thái Hưng – Tiki, 2018)

“Rất hữu ích để hiểu hơn về ung thư & thay đổi lối sống hiện tại để không tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển” (Trần Thị Kim Thoa – Tiki, 2021)

“Bác sĩ Garcia đã lựa chọn công việc là huấn luyện bệnh nhân và hướng người bệnh thoát ra khỏi hiểm nghèo. Chỉ có bệnh nhân mới có thể tự chữa bệnh cho họ. Tất cả chúng ta phải nuôi dưỡng, hỗ trợ và tôn trọng hệ miễn dịch.” (Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

666-min
Ảnh: Tiki.vn

Bùi Lưu Phương Thảo

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…