Green Library - Cùng con yêu sách

1. Albert Einstein là ai? ( Jess M. Brallier, Robert Andrew Parker)

Mọi người đều đã nghe nói về Albert Einstein-nhưng chính xác thì ông ấy đã làm gì? Trẻ em thực sự biết bao nhiêu về Albert Einstein ngoài mái tóc ngộ nghĩnh và cái mác thiên tài? Chẳng hạn, họ có biết rằng anh ấy đã bị đuổi học khi còn nhỏ không? Cuối cùng, đây là câu chuyện về cuộc đời của Albert Einstein, được kể một cách thú vị, hấp dẫn, khám phá rõ ràng thế giới mà ông đã sống và đã thay đổi.

Về tác giả:

Jess M. Brallier (sinh ngày 31 tháng 5 năm 1953) là một nhà xuất bản, tác giả và nhà xuất bản web. Brallier đã là tác giả hoặc đồng tác giả của 31 cuốn sách, bao gồm Luật sư và Các loài bò sát khác. Anh hiện là Nhà xuất bản và Tổng Giám đốc của Mạng Giáo dục Gia đình (một bộ phận của Pearson), một nhà xuất bản trực tuyến dành cho: phụ huynh, giáo viên và độc giả tham khảo.

“Thực ra, không phải là một cuốn tiểu sử tồi của Einstein. Bao quát tất cả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời, vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về Einstein mà không bỏ qua sự thật rằng ông là một người cha và một người chồng tồi tệ.

Vậy tại sao tôi chỉ cho nó một ngôi sao? Có một lỗi khoa học * lằng nhằng * trong cuốn sách này. Thực sự quá nghiêm trọng. ngay trên trang 43, tác giả nói, “Trước Einstein, các nhà khoa học nghĩ rằng mặt trời luôn ở cùng một vị trí, với trái đất và các hành tinh khác quay xung quanh nó. …. Tuy nhiên, Albert đã gây sốc cho mọi người khi tuyên bố rằng mặt trời, các ngôi sao khác, các hành tinh – mọi thứ, mọi lúc – đều chuyển động trong không gian. “

Điều này chắc hẳn đã gây sốc đặc biệt cho Thomas Wright, người đã gợi ý rằng mặt trời và tất cả các ngôi sao trong Dải Ngân hà đang quay quanh trung tâm của vũ trụ vào năm 1750.

“Đối với một ý tưởng thoạt đầu không có vẻ điên rồ, thì không có hy vọng.”

Albert Einstein là ai? của Jess M. Brallier là một cuốn sách tuyệt vời kể tất cả về cuộc sống cá nhân của anh ấy không chỉ cuộc sống nghề nghiệp của anh ấy. Nó kể về điều đó theo cách khiến thiên tài này trở thành một chàng trai bình thường nhưng lại là một người đáng yêu từ khi còn bé cho đến cuối đời. Bạn đã làm rất tốt. Rất nhiều bản phác thảo tuyệt vời và hơn 100 trang thông tin thú vị được gói gọn trong cuốn sách này.”Montzalee Wittmann (Goodreads, 2017)

“105 trang. Tiểu sử được viết tốt của một nhà khoa học thiên tài. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về những thành tích của anh ấy nhưng chưa từng nghe về cuộc sống cá nhân của anh ấy trước đây. Tôi nghĩ bọn trẻ sẽ thấy thú vị. Anh ấy đã thực hiện một số lựa chọn thú vị trong cuộc sống. Toàn bộ bộ truyện này là tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Tôi đang tận hưởng tất cả các bộ truyện cho đến nay. Tôi đánh giá những người khác cao hơn một chút có lẽ vì tôi quan tâm đến mọi người hơn nên điều này thực sự tốt trên thang điểm của tôi. Rất khuyến khích cho Lớp 4-5.”AMY (Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
01-Albert Einstein la ai
Ảnh: Tiki.vn

2. Leonardo Da Vinci là ai (Roberta Edwards)

Leonardo da Vinci là một họa sĩ tài năng, một nhạc sĩ tài năng, một nhà khoa học và nhà phát minh tâm huyết, thiết kế máy bay, tàu ngầm và thậm chí cả máy bay trực thăng. Tuy nhiên, anh ấy đã có một thời gian khó khăn để hoàn thành mọi thứ, một vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể liên quan đến. Chỉ có mười ba bức tranh được biết là của ông; đối với bộ bách khoa toàn thư minh họa mà ông định tạo ra, tất cả những gì ông để lại là hàng nghìn trang sổ tay vô tổ chức. Đây là bức chân dung có thể tiếp cận của một người đàn ông hấp dẫn sống ở thời kỳ hấp dẫn là Ý trong thời kỳ Phục hưng.

Leonardo là một cậu bé ngoài giá thú không mong muốn, và cả cha mẹ cậu đều kết hôn với người khác sau vài năm. Tuy nhiên, mối quan hệ với cha anh không được rõ ràng trong cuốn sách, nhưng sau khi nhận thấy tài năng vẽ của cậu con trai và những lựa chọn hạn chế trong cuộc sống, cha anh đã sắp xếp cho anh học việc của nghệ sĩ nổi tiếng Andrea del Verrocchio. Xưởng cuối cùng là ở Florence, một trong những trung tâm đỏ rực của thời kỳ Phục hưng. Đó là một cột mốc quan trọng đối với Leonardo,

Những bức tranh vào thời của ông chỉ là chân dung hoặc tôn giáo, nhưng những bức bích họa, tượng và đồ gốm cũng được yêu cầu. Vì vậy, một người học việc sẽ có một kinh nghiệm tốt trong tất cả những điều đó.

Cuốn sách đi xa hơn với cuộc đời của anh ấy sau đó. Từ việc chuyển đến Milan và sau đó là Pháp, nơi ông có nhà vua là người bảo trợ của mình, và cũng là nơi ông qua đời.

Cùng với đó, tác giả đã chứng minh cuộc sống khoa học và thực tiễn của Leonardo bao gồm những thất bại của ông, những công trình chưa hoàn thành do ông không gắn bó với một dự án cùng một lúc, những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của ông với những câu chuyện đằng sau chúng, và những cuốn sổ ghi chép giá trị của ông được viết theo “phương pháp viết gương “. Ông đã thiết kế rất nhiều phát minh, máy bay, vũ khí, kênh đào kỹ thuật, và thậm chí còn làm việc để tạo ra một người máy vào năm 1495! Ngoài ra, anh ta đã tìm cách mổ xẻ khoảng 30 thi thể là bất hợp pháp, và đưa ra những bản phác thảo giải phẫu hấp dẫn.

Ngoài ra, cuốn sách còn bao gồm một số chủ đề, các cột mốc quan trọng của nghệ thuật và các nhân vật của thời kỳ đó như cuộc thi giữa Leonardo và Michelangelo.

Cuốn sách được viết theo cách rất đơn giản với hình ảnh minh họa vì nó có lẽ dành cho trẻ em nhiều hơn, nhưng tôi thích cách nó giới thiệu tôi với Leonardo Da Vinci qua 100 trang và tôi sẽ đọc nhiều hơn từ bộ truyện.”- Ali Mahfoodh (Goodreads, 2021)

…Văn bản này rất dễ tiếp cận và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nó thực sự là một cuốn sách hấp dẫn, và cũng làm rõ tính cách vô tổ chức và rối rắm của da Vinci. Nó có rất nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Nó làm cho việc tìm hiểu về anh ấy trở nên thú vị hơn một chút, điều này thật tuyệt vời đối với các giáo viên làm việc với trẻ em trong độ tuổi đi học. Những điều này xuất hiện trong loạt phim, và còn nhiều hơn nữa về những cá nhân nổi tiếng khác. Tôi chọn đọc cái này vì đây là cá nhân tôi ít biết nhất. Tôi không hối hận khi đọc nó, và trên thực tế, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó. Đó là một bài đọc thú vị và mở rộng sự hiểu biết của tôi về anh ấy gấp mười lần. Tôi thích rằng nó bao gồm văn bản hấp dẫn và có ý nghĩa!”Leonardo là một nghệ sĩ nổi tiếng trong thời kỳ Phục hưng và ông là một trong những người vĩ đại nhất.

Cuốn sách này thực sự rất hay, nó có sự hấp dẫn và rất ý nghĩa.”Ruby Tovar (Goodreads, 2006)

“Leonardo là một nghệ sĩ nổi tiếng trong thời kỳ Phục hưng và ông là một trong những người vĩ đại nhất.

Cuốn sách này thực sự rất hay, tôi yêu tất cả những bức tranh và phát minh của anh ấy. Tôi cũng thích cách Leonardo sống trong một ngôi nhà có đường hầm để người chăm sóc anh ấy như thế nào. Tôi được biết Leonardo có một dự án về ngựa mà anh ấy đang thực hiện và những lần chạm cuối cùng sẽ là đắp đồng lên khắp bức tượng ngựa nhưng rồi một cuộc chiến xảy ra và kẻ thù đến và phá hủy con ngựa.

Leonardo là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thế giới và anh ấy cũng rất đi trước thời đại.”Zach (Goodreads, 2016)

“Sách nhỏ xinh cho các bạn nhỏ. Sách này mình mua tặng cho con yêu, mong con học đc nhiều điều thú vị.”– luuhoaian2017 (Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
02-Leonardo Da Vinci la ai
Ảnh: Tiki.vn

3. Tiểu sử Steve Jobs (Walter Isaacson)

Cuốn sách “Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt” được thực hiện bởi một nhóm người Việt say mê công nghệ thông tin. Lấy ý tưởng từ chiếc Ipad, trang bìa ấn tượng của cuốn sách có đầy đủ các Icon thú vị. Từ cột sóng 3G mà ngày nay đã quá phổ biến với tín đồ công nghệ đến nút nhấn duy nhất đã làm thay đổi cả nền thông tin di động trên thế giới, slide trượt quen thuộc mời độc giả “mở để đọc”. Các con số đều ẩn chứa thông điệp đặc biệt, 19h:30 Wednesday, 5 October đúng là giờ phút định mệnh thế giới mất đi thiên tài công nghệ thông tin. Cột pin dừng lại ở 56% – số tuổi tung hoành trên trần thế của “chàng lãng tử” ngang ngược Steve Jobs.

Bìa bốn của cuốn sách đặc biệt tưởng nhớ Steve Jobs được thiết kế sáng tạo và tràn đầy cảm hứng với người đọc, dưới dạng một trang tìm kiếm của Google search, có cụm từ khóa “Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt” và những trang kết quả. “Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt” sẽ không chỉ là cuốn sách đặc biệt tưởng nhớ người hùng vĩ đại của công nghệ thông tin mà còn là những góc nhìn, phân tích sắc nét về bí mật của những khác biệt tạo nên thành công của Steve, cùng nỗi đồng cảm với bạn đọc trong cuộc chiêm nghiệm sâu sắc những thông điệp cuộc sống. Cuốn sách này do GS-TS Huỳnh Ngọc Phiên làm chủ biên.

Cuốn tiểu sử với tiêu đề ngắn gọn “Steve Jobs” do cựu thư ký tòa soạn của tạp chí “Time”, Walter Isaacson biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm qua cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông, vừa phát hành trên Amazon vào ngày 24/10 đang liên tục đứng vị trí số 1 danh sách sách bán chạy nhất của cả Amazon lẫn Barnes & Nobles. Đây cũng là cuốn tiểu sử đầu tiên và duy nhất nhận được sự đồng ý của Steve Jobs. Walter Isaacson cũng là người viết tiểu sử nổi tiếng, với 2 tác phẩm viết về Benjamin Franklin và Albert Einstein.

Cuốn sách Steve Jobs tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như tính cách cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell hay gặp cha đẻ Abdulfattah “John” Jandali… Và trên hết đó là quá trình ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs. Đó là một cuốn sách chứa đựng những điều Steve Jobs muốn nói với thế giới.

Không bao giờ mong đợi để tìm thấy thú vị nhiều như thế này khi đọc một cuốn tiểu sử. Isaacson đã thực sự làm một công việc tuyệt vời với cuốn sách này.

Đối với những người quá bận rộn để đọc toàn bộ cuốn sách, vui lòng cố gắng đọc nhanh hai chương cuối của cuốn sách tại một cửa hàng sách hoặc sân bay hoặc nơi nào đó – Những chương này là bản tóm tắt ngắn gọn của toàn bộ cuốn sách cũng như luận điểm mà Isaacson xây dựng xuyên suốt cuốn sách. Bên cạnh đó, nó có thể sẽ khiến bạn mua và đọc toàn bộ.

Gọi người đàn ông này là “Nhà tiếp thị vĩ đại” có lẽ là một lời khuyên lớn đối với anh ta và Steve có lẽ sẽ rất hài lòng về điều đó. Tôi cũng từng nghĩ anh ấy là một mẫu mực của marketing hiện đại, nhưng có lẽ anh ấy sẽ phân loại marketing là ‘xấu xa’ trong radar của mình. Ông ghét ý tưởng về bất kỳ công ty nào tập trung vào tiếp thị và khẳng định một cách dứt khoát rằng đó là toàn bộ vấn đề của hầu hết các công ty ngày nay. Đây có lẽ là một ý tưởng khó thực hiện, nhưng cũng rất cần thiết.

Tôi hy vọng mọi Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành đang nghiên cứu cuốn sách này và rút ra những bài học phù hợp. Chúng ta thực sự có thể ở trong một thế giới tốt đẹp hơn nếu họ làm như vậy. Chỉ cần làm rõ, tôi không phải là fanboy của tất cả các sản phẩm của Apple mặc dù tôi chắc chắn rằng Mac là thiết bị công nghệ tốt nhất cho đến nay nhưng tôi đã rơi vào hàng rào của Android.

Tuy nhiên, triết lý của Jobs về điều hành công ty và thúc đẩy sự đổi mới là điều tốt nhất trong thời đại hiện đại và nên được sao chép một cách đáng xấu hổ, nếu không phải là các tính năng sản phẩm của họ (tôi đang nhìn bạn Samsung).”Riku Sayuj (Goodreads, 2016)

Nền tảng của tôi là một nghệ sĩ nhạc punk sau năm 1979. Vì vậy, tự nhiên tôi nhìn tất cả những cô nàng hippies thờ cúng Dylan tóc dài có mùi ngái ngái với sự nghi ngờ và coi thường nhất định.

Tác giả cho thấy, trên cơ sở từng trang, Steve Jobs là một thằng khốn nạn không thể chấp nhận được. Tôi không phóng đại. Nhưng cuốn sách khiến tôi tự hỏi: tại sao? Làm thế nào mà anh ấy trở nên theo cách này?

Cuốn sách được nghiên cứu khá kỹ lưỡng, nhưng ngoại trừ một vài giai thoại quý giá về thời trẻ của ông, rất ít thông tin nói về quá trình nuôi dạy của ông. Tôi thực sự muốn biết thêm về động lực gia đình của anh ấy. Phong cách nuôi dạy con cái của cha mẹ anh ấy là gì? Cuốn sách nói KHÔNG GÌ về người em gái nuôi mà anh lớn lên cùng. Bất kỳ ai đã lớn lên với anh chị em đều có thể chứng thực ảnh hưởng của anh chị em đến tính cách của họ. Đối với tôi, sự thiếu hiểu biết sâu sắc về cuộc sống tuổi teen và trước tuổi teen của anh ấy để lại một lỗ hổng rõ ràng trong việc hiểu người đàn ông.

Ý kiến ​​của tôi về Steve Jobs: Kết thúc không biện minh cho phương tiện. Tôi không quan tâm đến việc bạn sáng tạo hay được thúc đẩy như thế nào; bạn không được phép trở thành một tên khốn với đồng loại của bạn.”Rusty Widebottom (Goodreads, 2011)

Tôi đã tải xuống sách điện tử trên iPad của mình (khá vừa vặn) Sun. đêm và thức cho đến tận mấy giờ gần sáng để đọc (vào một đêm làm việc, không hơn không kém). Phong cách viết của Isaacson rất lôi cuốn và ít nhất là cho đến nay, dường như ông đang bắt tay vào việc miêu tả chân thực, chân thực về người khổng lồ gây tranh cãi rất được ngưỡng mộ, sợ hãi, tôn trọng, khinh thường và gây tranh cãi này.

Là một sinh viên năm cuối đại học năm 85, xem quảng cáo mang tính biểu tượng “năm 1984”, đọc tất cả về SJ & Woz và cách họ muốn “thay đổi thế giới”, tôi đã đặt nhiệm vụ của mình là làm việc tại công ty tuyệt vời này. Apple đã thuê tôi ngay sau khi tốt nghiệp và tôi đã dành hơn 5 năm tiếp theo để làm việc với một số người sáng tạo, thông minh và tài năng nhất từ ​​trước đến nay. Tôi đã có thể tham dự một số cuộc họp nhân viên và giới thiệu sản phẩm của SJ trước khi anh ấy bất ngờ bị “lật đổ” vào mùa hè năm 85 đó, và thật đáng kinh ngạc khi anh ấy có sức mạnh khi nói trước khán giả. Anh ấy vẫn là diễn giả / người thuyết trình / người dẫn chương trình tốt nhất, truyền giáo và tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Một bậc thầy, thanh không có!

Không thể chờ đợi để hoàn thành cuốn sách và tìm hiểu thêm về điều gì đã thúc đẩy người đàn ông tuyệt vời này làm được tất cả những gì anh ấy đã làm.”Barbara (Goodreads, 2012)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee

03-Tieu su Steve Jobs

Ảnh: Tiki.vn

4. Napoleon đại đế (Andrew Roberts)

Napoleon Đại Đế là sách đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy nhất của New York Times nhiều tuần liên tiếp.The Telegraph (Anh) gọi cuốn sách là “số ít tác phẩm toát lên khí chất Napoleon”

Napoleon là một nhân vật đặc biệt vĩ đại và hấp dẫn trong lịch sử Pháp cũng như lịch sử thế giới. Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông đã là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỷ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỷ sau nữa.Thuở nhỏ, cậu bé ham mê đọc sách, nhưng trình độ học vấn không cao. Pháp văn của ông rất tệ, ông thường bị trêu chọc ở trường vì chất giọng khôi hài.

Napoleon chỉ tìm thấy mình khi vào quân đội, sau khi tốt nghiệp Trường Quân sự ở Paris và tìm được vị trí sĩ quan pháo binh. Tới năm 1793 Napoleon đóng vai trò nổi bật trong cuộc đánh bật quân Anh khỏi cảng Toulon và chiếm được thành phố này cho các lực lượng cộng hòa, nhờ đó ông được thăng cấp tướng. Khi cuộc cách mạng bao trùm nước Pháp, tài năng của Napoleon trên cương vị một người lính lên đến tột đỉnh.

Ông từng gây tai tiếng khi dọn sạch các đường phố ở Paris bằng cách bắn đạn chùm vào quân nổi loạn. Ông đưa quân vào Italy và Ai Cập, nổi bật với một chuỗi những thành công ấn tượng cùng với uy danh về một thiên tài quân sự vô song. Ông trở thành người cai trị nước Pháp năm 1799. Năm 1804, ông tự phong mình làm Hoàng đế và vợ ông, Josephine lên ngôi Hoàng hậu. Napoleon được tôn sùng khi mới vừa qua độ tuổi hai mươi.

Trong bối cảnh những cuốn sách dịch ra tiếng Việt về ông cũng như về thời hậu Cách mạng Pháp ở Việt Nam vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, ít cả về số lượng lẫn tầm vóc, thì cuốn sách Napoleon Đại đế có thể xem là một hiện tượng bởi tầm vóc, quy mô, tính chất giàu sử liệu đã làm nên giá trị đặc biệt của tác phẩm.

VỀ TÁC GIẢ:

Tác giả Andrew Roberts, trong cuốn tiểu sử rất đồ sộ này đã đi sâu mô tả một cách chi tiết các hoàn cảnh của thời Cách mạng Pháp đã đưa Napoleon lên đỉnh quyền lực, cách mà ông đã giành lấy nó bằng đại bác và lưỡi lê, và củng cố quyền lực bằng chiến tranh, đầu tiên với những người Jacobin, sau đó là dẹp loạn Vandée, và cuối cùng đem chiến tranh ra ngoài biên giới nước Pháp để trở thành chúa tể của Châu lục địa trong một cuộc chiến mù quáng chống lại nước Anh nhằm thiết lập một trật tự thế giới do Paris điều khiển.

Nội dung cuộc tọa đàm, thông qua các tư liệu quý được nêu ra trong cuốn sách, sẽ thảo luận về nhân vật vĩ đại và hấp dẫn này: Về tính cách, về cách tư duy và hành xử của một nhà lãnh đạo, một thiên tài quân sự, về cuộc chiến đấu của ông vì lý tưởng của chính ông, và về những cách nhìn nhận, đánh giá con người này.

“Cá nhân mình thích cách trình bày quyển này của Omega+ hơn so với bản của Đông Á. Phần dịch thuật bên Omega+ đa phần cũng nuột nà và trau chuốt hơn, với đa phần mọi sách mình thấy là vậy. Quyển này sách bìa đẹp, giấy ngà vàng, nhám mỏng. Tổng thể một cuốn sách xuất sắc từ hình thức tới nội dung.” Phan Thanh Binh (Tiki, 2021)

“Sách được viết rất công phu và hoàn thiện. Còn ít lỗi chính tả, nhưng đem so với số lượng trang thì số lỗi không đáng kể, rất ít là đằng khác. Bìa sách rất đẹp và chắc chắn, nói chung về hình thức thì hài lòng lắm. Phần cuối sách có nhiều tranh ảnh về Napoleon cũng như các người thân cận của ông, bạn nào muốn dễ hình dung khi theo dõi sách thì có thể xem qua trước. Phần dịch cũng rất ổn, xuôi tai. Có điều nhiều khi một câu nhưng lại quá dài, khiến nhiều lúc mình phải đọc đi đọc lại vài lần mới hiểu ý của câu. Nhưng vấn đề này thì là do tác giả gốc của sách chứ không hẳn do dịch giả, thêm sự khác biệt ngôn ngữ so với ý của tác giả nữa, nên đôi lúc có chút khó hiểu thì cũng là đương nhiên. Nhưng vấn đề này không đáng kể, mình vì gặp phải tầm 3 4 lần trong cả quyển sách to thế này. Nội dung thì cuốn hút lắm, các bạn đọc sẽ không lo chán đâu, thêm các trận đánh có kèm theo bản đồ nữa, nên rất dễ theo dõi.”Ngô Ngọc Quý (Tiki, 2020)

“Một tiểu sử tuyệt vời. Tác giả lưu ý rằng ông có quyền truy cập vào hàng nghìn bức thư chưa từng có trước đây của Napoléon. Những bức thư này làm tăng thêm sự phong phú cho bộ sách này, và cung cấp một bức tranh có phần khác về Napoléon so với những gì tôi đã có trước đây. Một trong những điểm mạnh nữa, đó là Andrew Roberts có một con mắt lạnh lùng đối với Napoléon. Anh ấy nói rất cao về những thành tựu quan trọng của mình, chẳng hạn như sự thay đổi lớn trong hệ thống luật pháp, và anh ấy chỉ trích anh ấy vì những điểm yếu của anh ấy – chẳng hạn như chiến dịch ở Nga, màn trình diễn lờ đờ của anh ấy tại Leipzig (để lại chỉ huy chiến trường giỏi nhất của anh ấy, Davout, làm nhiệm vụ đồn trú với một lực lượng lớn khi anh ta bị đông hơn kém), và màn trình diễn phụ của anh ta tại Waterloo. Do đó, một tiểu sử nhiều sắc thái.

Cuốn sách có góc nhìn theo thứ tự thời gian về cuộc đời của Napoléon Bonaparte. Chúng ta theo dõi quỹ đạo của cuộc đời anh ấy – từ thời trẻ ở Corsica đến sự nghiệp quân sự đang phát triển của anh ấy đến những kinh nghiệm đầu tiên trong trận chiến cho đến sự thăng tiến nhanh chóng trong hệ thống quân đội để anh ấy lãnh đạo quân đội đến việc anh ấy gia nhập lãnh đạo nước Pháp để cải cách của anh ấy đối với lãnh đạo trong các cuộc chiến tranh. Theo thời gian, những chiến thắng của anh ấy trở nên tốn nhiều công sức hơn (nghĩ rằng Wagram) và sau đó anh ấy bị đảo ngược khi anh ấy bắt đầu quên một số châm ngôn của chính mình về chiến tranh và trận chiến. Vòng cung từ chiến dịch của Nga tới Leipzig đến Waterloo cho thấy anh ta có màn trình diễn không mấy sáng sủa (chẳng hạn như anh ta đã từng làm ở Austerlitz). Trên thực tế, vị tướng giỏi nhất của anh ấy trong giai đoạn cuối là cuộc rút lui chiến đấu của anh ấy khỏi Waterloo.

Ở cấp độ cá nhân, chúng ta thấy những căng thẳng trong gia đình của chính anh ấy, mối quan hệ của anh ấy với Josephine, các con của anh ấy, các mối quan hệ khác nhau với các chỉ huy hàng đầu của anh ấy (Davout, Oudinot, Ney, Murat, Bernadotte, Kellerman, v.v.). Và như thế. Cuốn sách cũng trình bày chi tiết về những cải cách của ông trong quản lý hành chính, sự quan tâm của ông đối với khoa học và văn học, sự tò mò về trí tuệ của ông. Chúng ta nhìn thấy một con người phức tạp và đầy mưu mô – thiếu sót nhưng cũng là một lực lượng chính của nước Pháp.

Một số điểm cộng: nhiều bản đồ, để cung cấp quan điểm về các chiến dịch và trận chiến (mặc dù một số không hữu ích bằng những bản đồ khác); những trang tranh đẹp đẽ về các diễn viên chính của thời đại.

Nhìn chung, một cái nhìn lớn về Napoleon và rất đáng đọc.”Steven Peterson (Goodreads, 2014)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
Napoleon dai de outline 27.2.2020
Ảnh: Tiki.vn

5. Feynman chuyện thật như đùa ( Richard P. Feynman)

Richard Feynman (1918-1988), người đoạt giải Nobel về Vật lý, đã kể về những cuộc phiêu lưu kỳ quặc. Bằng một giọng quá tài tình ông tường thuật lại trong cuốn sách những trải nghiệm của mình khi trao đổi các ý tưởng về Vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr cũng như các mưu mẹo về cờ bạc với Nick the Greek; khi mở những cái két khủng lưu giữ những bí mật hạt nhân được bảo quản cẩn trọng nhất; khi đệm trống bongo cho một vở ba-lê; khi vẽ một nữ đấu sĩ bò tót ở trần – và nhiều trải nghiệm khác của một bản năng rất đỗi ngạc nhiên. Nói gọn lại, đây là cuộc sống của Feynman trong tất cả niềm tự hào khác thường của nó – một pha trộn tinh tế của trí thông minh đỉnh cao, tính ham hiểu biết không có giới hạn, và sự tự tin tuyệt đỉnh

“Mình biết đến quyển sách khi kiếm trên mạng làm thế nào để học hiệu quả, và mình thấy 1 cách học được cả Bill Gates áp dụng đó là cách của giáo sư Feynman, ông ấy nói rằng: Khi bạn chưa giải thích được cho 1 đứa trẻ 12 tuổi hiểu được vấn đề chứng tỏ bạn chưa thực sự hiểu được vấn đề đó. Mình tìm thấy quyển sách này và quyết định mua nó. Đây quả là lựa chọn đúng với mình vì đọc quyển sách rất cuốn hút. Cách ông ấy nói về câu chuyện của mình cũng như về khoa học làm mình cười bể bụng. Tác giả là một nhà khoa học về vật lý nhưng có cách diễn đạt thật sự thú vị và cũng tấu hài. Mình thích tính cách thẳng thắn và cách làm việc của ông. Đọc quyển sách bạn sẽ thấy là một nhà khoa học, điều đầu tiên là do có sự tò mò về thế giới, bạn phải thử làm và kiên nhẫn với nó. Cuốn sách cho ta biết rất nhiều về khoa học, những gì thật sự diễn ra ngoài đời sống. Đọc cuốn sách mình đã học hỏi được rất nhiều điều, các bạn đừng mua cuốn sách này đọc nhé vì sẽ bị nghiện luôn đấy?”Đậu Thy Thy (Tiki, 2021)

“Nếu các bạn mong chờ vào một tác phẩm hài hước, hóm hỉnh thì đây không phải là tác phẩm dành cho các bạn và cũng không dành cho tôi. Tôi đã đọc qua các đánh giá và giới thiệu sách thì tôi cho rằng mọi người nói và đánh giá hơi quá đà cho tác phẩm này. Không thể phủ nhận trí thông minh, lanh lợi của ngài Feynman nhưng câu chuyện của ngài không dành cho tất cả mọi người. Nội dung kể lể về cuộc đời của ngài và những trò đùa của ngài, nhưng nó không phải lúc nào cũng vui và đa phần là không vui, nó chỉ vui với chính ngài mà thôi và thể hiện sự kiêu ngạo và tự phụ về trí thông minh của mình. Tôi đọc đến đúng trang 100 và thấy nhàm quá nên dừng. Cảm nhận của mỗi người một khác và tôi chia sẻ cảm nhận của một độc giả phổ thông với kiến thức và học thức phổ thông. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có ý định mua cuốn sách cũng không được rẻ cho lắm, hãy tiết kiệm để dành cho tác phẩm khác xứng đáng hơn.”Nguyễn Tiến Dũng (Tiki, 2022)

“Hành trình phát triển khá chân thật của GS Feynman. Có những suy nghĩ rất khác những “chiên da” khác. Tuy nhiên nói siêng năng thì giỏi không đúng vì mình thấy GS là người học nhanh hiểu rộng hơn nhiều so vs người bình thường, âu cũng là có tố chất để trở thành GS rồi.”Nguyễn Hoàng Phi (Tiki, 2021)

“Lú rớt môn VLĐC và học lại, chính người thầy dạy lại này đã truyền cảm hứng cho mình học tốt hơn, từ đó mình đầu tư tg tìm hiểu nhiều hơn về các định luật vật lý, cùng với sự ngẫu nhiên tình cờ nào đó mà mình biết đến Feynman. Lần mò, tìm kiếm sách của ông trong các kho sách của thư viện tỉnh. Thế rồi độc qua một lần và mình quyết định phải sở hữu nó 100%.!!!” Minh Thùy (Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết trên Shopee
5.Feynman chuyen that nhu dua
Ảnh: Tiki.vn

Nguyễn Hằng

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…