Green Library - Cùng con yêu sách

1. Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng (Douglas B. Holt)

Nelson Mandela, Ronald Reagan, Steve Jobs, Sam Walton, Oprah Winfrey, Martha Stewart, Michael Jordan, Muhammad Ali, Andy Warhol, Bruce Springsteen, John Wayne, Woody Allen…. là các biểu tượng văn hóa đã và đang chi phối thế giới chúng ta đang sống. Bằng cách nào các nhà quản lý có thể tạo nên các thương hiệu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khách hàng? Điều gì vạch ra lằn ranh phân chia giữa thành công và sự tầm thường trong các nhóm sản phẩm thể hiện phong cách sống?

Dựa trên những phân tích mở rộng về các thương hiệu biểu tượng thành công nhất của Mỹ, gồm ESPIN, Mountain Dew, Volkswagen, Budweiser và Harley – Davidson, cuốn sách các bạn đang cầm trên tay đại diện cho mô hình hệ thống đầu tiên nhằm lý giải về cách biến thương hiệu trở thành biểu tượng. Với Hành trình biến thương hiệu thành biểu tượng, các nhà quản lý co thể học hỏi thêm về các nguyên tắc đằng sau một số thương hiệu thành công nhất trong nửa cuối thế kỷ trước để xây dựng thương hiệu biểu tượng chính của mình.

“Một quyển sách không thể không đọc với những ai đang theo học hay có niềm hứng thú với thương hiệu. Thông qua cuốn sách ta hiểu rằng một thương hiệu không còn đơn thuần là một nhãn hàng , mà là một con người, bởi vì một thương hiệu thì đại diện cho tâm huyết của những người tạo nên sản phẩm đó. Và theo năm tháng, thì thương hiệu trở thành một biểu tượng, và ta hiểu vì sao Cocacola trở thành một thứ văn hóa của xứ cờ hoa. là phương tiện để văn hóa Mỹ lan tỏa toàn cầu. Cuốn sách trở thành quyển cẩm nang mà những nhà làm thương hiệu Việt Nam nên đọc qua trước khi đối thủ của họ đọc được.” (Nguyễn Đức Anh Tuấn – Tiki, 2018)

“Làm thương hiệu nên đọc.” (Nguyễn Lucky – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

1-hanh-trinh-bien-thuong-hieu-thanh-bieu-tuong-min
Ảnh: revisach.com

2. Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu (Donald Miller)

Hầu hết các công ty đang lãng phí một khoản tiền khổng lồ vào tiếp thị. Liệu có ai làm kinh doanh mà chưa từng trải qua cảm giác điên đầu khi ném những đồng tiền quý báu vào một chiến dịch tiếp thị thất bại?

– Chúng ta đã sai sót ở đâu?

– Có phải sản phẩm của ta không thực sự tốt?

– Chúng ta đã tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, sử dụng đúng kênh truyền thông hay chưa?

Hãy thay đổi cách giao tiếp với công chúng, với những vị khách hàng tiềm năng của bạn! Donald Miller, một chuyên gia xây dựng thương hiệu, giám đốc điều hành của StoryBrand đã lý giải được nguyên nhân thất bại của các doanh nghiệp. Hãy quên đi các chiến dịch marketing tiền tỷ với những mục tiêu “trên trời”, và tập trung vào cải thiện ngay lập tức cách mà bạn đang “trò chuyện” với khách hàng! Miller tạo ra một khung làm việc chuẩn xác, cơ bản nhưng hiệu quả, để trợ giúp hàng ngàn công ty tiếp cận với khách hàng tốt hơn và thu được kết quả thực tiễn.

Cuốn sách “Xây dựng câu chuyện thương hiệu” của Donald Miller giúp bạn tồn tại trong một thế giới ồn ã, nhiễu loạn thông tin. Khi câu chuyện bạn kể đủ rõ ràng và hấp dẫn, bạn sẽ chạm được đến trái tim khách hàng, thôi thúc họ hành động và tin tưởng bạn – với chi phí tiết kiệm nhất. Và tác phẩm này hướng dẫn bạn công thức đơn giản nhất để làm được điều đó, thông qua những ví dụ sinh động và sát thực.

Bậc thầy tiếp thị Seth Godin đã khen ngợi tác phẩm: “Đây là một cuốn sách chuyên sâu được xây dựng với mục đích sáng tỏ, tiếp thêm sinh lực và biến đổi doanh nghiệp của bạn. Donald Miller đã đưa ra một cách thức cụ thể, chi tiết và hữu ích nhằm thay đổi cách bạn truyền đạt về công việc của mình”.

“Tài nguyên tuyệt vời về tích hợp câu chuyện vào thương hiệu và tiếp thị của bạn! Chứa đầy những phép loại suy trong phim và những lời khuyên hữu ích, cuốn sách này là cuốn sách mà tôi sẽ xem lại nhiều lần.” (Kyle – Goodreads, 2018)

“Rõ ràng, ngắn gọn, đủ. Độ dài và nội dung được ghép nối hoàn hảo (một thành tích hiếm có). Bài thuyết trình thú vị của Miller về một công thức tường thuật vượt thời gian mang đến cho người đọc 80% đầu tiên về những gì họ cần để giải thích công việc kinh doanh của họ và lý do tại sao những người bận rộn nên quan tâm.” (J.Wootton – Goodreads, 2021)

“Cuốn sách rất hữu ích về tiếp thị, rất đơn giản và dễ đọc, nhưng vô cùng hữu ích.” (Michael Blaylock – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

2-xay-dung-cau-chuyen-thuong-hieu-min
Ảnh: eliteprschool.edu.vn

3. Brand Originality (ECH Creative Publications)

Cuốn Brand Originality – Thương Hiệu Nguyên Bản sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc xây dựng cả phần nhìn lẫn phần hồn cho một thương hiệu, để từ đó tạo nên căn cước thương hiệu độc nhất vô nhị. Đồng thời, sách cũng giúp người đọc tháo gỡ những nút thắt về chuyện làm thương hiệu như: Chọn nghệ thuật hay thương mại? Lợi nhuận có nên là mục tiêu? Tại sao thương hiệu mãi không bứt phá?…

Sách cũng bao gồm nhiều case study lớn nhỏ trong và ngoài nước cùng bài tập thực hành rèn luyện tư duy, kích thích sáng tạo cho người đọc.

Với đặc trưng không nặng về lý thuyết và phong cách thiết kế phá cách trong sự tối giản, sách là một sự lựa chọn phù hợp cho những người đã, đang và sẽ theo đuổi hành trình xây dựng thương hiệu.

“Cập nhật rất nhiều thông tin cũng như truyền tải được rất nhiều từ góc nhìn Brand.” (Hứa Trần Ngọc Tử Tinh – Tiki, 2022)

“Hiện đang đọc nó.” (Thu Giang – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

3-brand-originality-min
Ảnh: timkiemkhoinghiep.com

4. Brand Story – Thổi Hồn Thương Hiệu Làm Triệu Người Mê (David Aaker)

Mỗi một câu chuyện thương hiệu bắt đầu từ trong phôi thai cần phải có điểm “chạm”. Cuốn sách này sẽ cho bạn cảm hứng và công thức để kiến tạo những điểm chạm, đốn tim khách hàng bởi “Brand Story”

Một thương hiệu để đời là thương hiệu có câu chuyện thương hiệu hấp dẫn, lôi cuốn khiến trái tim khách hàng thổn thức không bao giờ quên. Chúng ta ai cũng thích được nghe chuyện kể. Và sự thật đúng như vậy: Những câu chuyện truyền cảm thường thu hút sự chú ý và tác động mạnh tới não bộ của con người, nhiều hơn rất nhiều so với những câu từ rời rạc, những lời quảng cáo khô khan.

Những câu chuyện thương hiệu đáng nhớ sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ, thách thức bạn và tấn công bằng một chuỗi những giá trị cảm xúc. Chúng có thể truyền đạt tính cách của bạn, chia sẻ những gì bạn đại diện, đặt ra kỳ vọng và truyền đạt giá trị của bạn.

“Sách mới, giao hàng đúng hẹn, về nội dung thì mình đánh giá cuốn sách chủ yếu nói về vai trò của việc xây dựng thương hiệu bằng câu chuyện chứ ko đi sâu vào xây thế nào, và tác giả cũng nói trong sách rằng ko có công thức nào ngoài Thử và Học, vì vậy cuốn sách có lẽ ko phải là lựa chọn tối ưu cho những ai đang tìm cách để xây dựng thương hiệu hoàn chỉnh.” (Nguyễn Trung Thành – Tiki, 2021)

“Nếu ai không biết thì David Aaker là một bậc thầy của bộ môn thương hiệu, ông nổi tiếng với mô hình tài sản thương hiệu và giá trị thương hiệu. Đây là một cuốn sách ít ỏi do chính tay ông viết từ những kiến thức ông học để truyền đến đọc giả một cách chi tiết nhất.(Nguyễn Thanh Ngọc – Tiki, 2020)

“Sách hay, nội dung phù hợp với ai cần xây dựng câu chuyện thương hiệu.” (Khánh Phạm – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

4-brand-story-thoi-hon-thuong-hieu-lam-trieu-nguoi-me-min
Ảnh: tiki.vn

5. Brand Strategy – Aaker Bàn Về Thương Hiệu (Srewart D. Friedman)

Nhắc đến Google thì người ta nhớ đến công cụ tìm kiếm vì nó có năng lực và độ phủ sóng rất lớn trong ngành này, nhắc đến Harley-Davidson làm ta nhớ tới các lợi ích cảm tính và lợi ích tự thể hiện, nhắc đến IBM thì người ta nhớ tới các dịch vụ máy tính hướng đến giải pháp hiệu quả. Nhắc đến doanh nghiệp bạn làm người ta nghĩ ngay đến điều gì? Nếu vẫn còn mơ hồ trong việc định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng hãy đọc ngay cuốn sách: Brand Strategy Aaker bàn về Thương hiệu

Dù doanh nghiệp kinh doanh gì thì quan trọng là phải hiểu được cách thiết lập một tầm nhìn thương hiệu (còn được gọi là nhận diện thương hiệu), thực thi tầm nhìn đó, duy trì thương hiệu vững mạnh trước các đối thủ cạnh tranh khốc liệt và các thị trường năng động, tận dụng sức mạnh thương hiệu và quản lý hiệu quả danh mục thương hiệu để nó mang lại sức mạnh cộng hưởng, sự rõ ràng và tầm ảnh hưởng.

“Sách bàn về thương hiệu, nhiều bài học thực tế. Sách giấy màu ngà, đọc không mỏi mắt. Tiki giao hàng nhanh, bọc bookcare đẹp.” (Chu Thế Hoàng – Tiki, 2021)

“Sách hay, nội dung hữu ích.” (Khánh Nguyễn – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

5-brand-strategy-aaker-ban-ve-thuong-hieu-min
Ảnh: tiki.vn

Quang Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…